Tuesday, 24 May 2022
Tài khoản Thẻ ATM

1 CCCD làm được bao nhiêu thẻ ngân hàng khác nhau

Sử dụng một CCCD có thể làm được bao nhiêu thẻ ngân hàng khác nhau là thắc mắc của khá nhiều khách hàng hiện nay. Việc sử dụng CCCD để làm thẻ ngân hàng giúp khách hàng thực hiện nhanh chóng và an toàn hơn. Vậy câu trả lời là gì? Cùng InfoFinance.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Thẻ ngân hàng là gì?

Thẻ ngân hàng hay còn được gọi với cái tên phổ biến là thẻ ATM. Là loại thẻ được các ngân hàng hoặc công ty tài chính phát hành. Một thẻ ngân hàng là đại diện cho một tài khoản ngân hàng mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng nó như: chuyển tiền, rút tiền, nạp tiền, kiểm tra số dư, thanh toán hoá đơn,…

Thay vì phải tốn thời gian di chuyển ra các quầy giao dịch/ chi nhánh ngân hàng, cùng các thủ tục rườm rà thì khi sử dụng thẻ ngân hàng. Khách hàng có thể đến các cây ATM gần nhất (với bất kỳ cây ATM ngân hàng liên kết với nhau) để thực hiện các giao dịch, kiểm tra tài khoản.

1 CCCD làm được bao nhiêu thẻ ngân hàng khác nhau

Hiện nay, các ngân hàng đang áp dụng các loại thẻ ngân hàng gồm có:

+ Thẻ ghi nợ (thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế)

+ Thẻ tín dụng

+ Thẻ trả trước nội địa (ở trong nước)

+ Thẻ trả trước quốc tế (trong và ngoài nước)

+ Thẻ đảm bảo và thanh toán

Sự ra đời của thẻ ngân hàng giúp cuộc sống trở nên hiện đại hơn, mọi giao dịch trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tới nay, nhiều cửa hàng, siêu thị đang áp dụng các thanh toán sử dụng thẻ ngân hàng thay vì sử dụng tiền mặt để thanh toán.

Điều kiện để được làm thẻ ngân hàng là gì?

Để làm được thẻ ngân hàng là điều khá đơn giản và dễ dàng cho khách hàng Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, có một số điều kiện bắt buộc khách hàng phải đáp ứng trước khi yêu cầu được làm thẻ ngân hàng.

+ Người làm thẻ phải là công dân có quốc tịch Việt Nam, hoặc người có quốc tịch nước ngoài đang sống và làm việc hợp pháp tại các tỉnh thành Việt Nam,

+ Người có đầy đủ hành vi dân sự, có thể chịu trách nhiệm với pháp luật về hành vi của mình

+ Người có độ tuổi từ 18 trở lên hoặc từ 15 tuổi trở lên có CCCD/ CMND

+ Đối với người dưới 15 tuổi, mở thẻ có sự bảo lãnh của người giám hộ.

+ Quá trình mở thẻ phải hoàn thành các thủ tục mở thẻ theo quy định của từng ngân hàng. Không cung cấp giấy tờ giả làm thẻ.

1 CCCD làm được bao nhiêu thẻ ngân hàng khác nhau?

Đến ngân hàng và bạn sẽ được nhân viên ngân hàng yêu cầu xuất trình CCCD để mở tài khoản ngân hàng. Mỗi một CCCD bạn sẽ mở được duy nhất 1 tài khoản ngân hàng tại một ngân hàng. Có nghĩa là, một CCCD bạn sẽ mở được chỉ 1 thẻ ngân hàng cho cùng một ngân hàng Việt Nam. Nếu như bạn muốn mở một tài khoản nữa trong cùng một ngân hàng, thì bắt buộc tài khoản cũ của bạn sẽ phải bị khoá vĩnh viễn thì mới mở được.

Tuy nhiên, bạn có thể mở thêm 1 hoặc nhiều hơn thẻ ngân hàng phụ khác. Tức là, Việc mở thẻ ngân hàng chỉ được mở 1 thẻ chính cho một ngân hàng và bạn có thể sử dụng CCCD để mở thêm nhiều các thẻ ngân hàng ở các ngân hàng khác nhau. Mỗi ngân hàng, bạn làm một thẻ ngân hàng cho cùng một số CCCD đều được cả. Bạn có thể sử dụng đồng thời tất cả các thẻ cùng một lúc, miễn sao hợp lý và an toàn là được.

Vậy câu trả lời cho một CCCD có thể làm được bao nhiêu thẻ ngân hàng khác nhau. Thì câu trả lời có thể làm được nhiều thẻ ngân hàng cho các ngân hàng khác nhau.

Hướng dẫn làm thẻ ngân hàng bằng CCCD đơn giản nhất

Để làm thẻ ngân hàng bằng CCCD tại các ngân hàng cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng có thể mang theo giấy tờ tuỳ thân và làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Chọn loại thẻ ngân hàng mà bạn muốn mở tại ngân hàng bạn mong muốn (các loại thẻ được cung cấp ở trên). Hiện nay, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng là 2 thẻ được sử dụng nhiều nhất. Bạn có thể mở thẻ ở bất kỳ ngân hàng nào bạn muốn. Và đến chi nhánh/ quầy giao dịch của ngân hàng gần nhất để mở thẻ.

Bước 2: Mang theo những giấy tờ tuỳ thân quan trọng, bao gồm:

+ Nếu bạn mở thẻ ghi nợ, chỉ cần mang theo CCCD và đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để yêu cầu mở thẻ.

+ Nếu bạn mở thẻ tín dụng, cần chuẩn bị thêm các giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân, cùng bản sao kê lương hàng tháng. Thì mới mở được thẻ tín dụng.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn giúp bạn điền thông tin vào giấy làm thẻ ngân hàng. Sau khi hoàn thành các thủ tục làm thẻ, nhân viên sẽ tiến hành cung cấp giấy hẹn cho bạn

Bước 4: Nhận thẻ ngân hàng tầm 7 – 10 ngày sau kể từ ngày hoàn thành thủ tục mở thẻ. Sau  khi nhận thẻ ATM cùng một bì đựng (bì đựng thông tin tài khoản và mã PIN) khách hàng cần đến cây ATM để thay đổi mã PIN thẻ ngân hàng đó. Như vậy bạn đã hoàn thành việc mở thành công thẻ ngân hàng rồi. Bạn có thể thực hiện các giao dịch, thanh toán ngay trên thẻ ngân hàng của mình.

Phí làm các thẻ ngân hàng là bao nhiêu?

Mỗi ngân hàng bạn sẽ tốn một khoản phí khác nhau để tiến hành mở thành công thẻ ngân hàng. Thông thường, một số ngân hàng mở thẻ ngân hàng sẽ hoàn toàn miễn phí. Nhưng có một số ngân hàng bạn sẽ phải tốn một khoản phí tầm 50.000 đồng – 100.000 đồng.

Bên cạnh đó, một số khoản phí như: phí rút tiền, chuyển khoản tiền, phí duy trì tài khoản, phí đổi PIN,… Khách hàng cũng phải chi trả để duy trì và sử dụng thẻ ngân hàng hàng tháng. Bạn cần tìm hiểu các ngân hàng và mức phí làm thẻ trước khi đến chi nhánh hoặc quầy giao dịch để yêu cầu làm thẻ.

Sử dụng CCCD photo làm thẻ ngân hàng có được không?

Như đã nói ở trên, để làm được thẻ ngân hàng của một ngân hàng, khách hàng cần xuất trình CCCD để đủ điều kiện mở thẻ. Tuy nhiên, một số trường hợp bạn chỉ có CCCD photo. Vậy việc sử dụng CCCD photo có mở được thẻ ngân hàng hay không?

Câu trả lời là . Tuy nhiên, CCCD photo đó phải có dấu đỏ công chứng và chữ ký của người có thẩm quyền nhà nước. Bên cạnh đó, có một số ngân hàng tại Việt Nam sẽ không chấp nhận mở thẻ khi sử dụng CCCD photo. Bạn cần tìm hiểu kỹ từng ngân hàng trước khi tốn thời gian đến chi nhánh ngân hàng đó.

Ngoài ra, khi mở thẻ ngân hàng thành công. Bạn sẽ cần sử dụng CCCD thực để xác minh nhiều sự cố, trường hợp trong quá trình sử dụng tài khoản. Vì vậy, bạn nên làm lại CCCD để tiện trong quá trình sử dụng thẻ.

Không có CCCD có mở được thẻ ngân hàng không?

Trong trường hợp làm mất hoặc chưa có CCCD khách hàng không thể mở thẻ ngân hàng được. Bởi khi làm thẻ ngân hàng, nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ tuỳ thân của mình. Bạn có thể sử dụng CCCD photo có công chứng của cơ quan thẩm quyền.

Bạn có thể sử dụng hộ chiếu gốc để hoàn thành thủ tục mở thẻ ngân hàng. Đây là một sự lựa chọn thay thế khá tốt và an toàn cho khách hàng. Ngoài ra, Việc làm thẻ ngân hàng online cũng khiến bạn phiền phức khi đến ngày nhận thẻ ngân hàng để sử dụng. Nhân viên cũng sẽ yêu cầu bạn cung cấp CCCD thì mới nhận thẻ được.

Mất CCCD có sử dụng được thẻ ngân hàng không?

CCCD là yếu tố quan trọng và cần thiết để mở thẻ ngân hàng thành công. Khi mở thẻ ngân hàng thành công, và sau đó bạn làm mất CCCD thì việc sử dụng thẻ ngân hàng đó vẫn không bị ảnh hưởng gì cả.

Bạn vẫn có thể sử dụng thẻ ngân hàng đó để thanh toán và thực hiện các giao dịch bình thường. Các ứng dụng như Internet banking, mobile Banking,… Vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, bạn cần làm lại CCCD sớm, để tránh những trường hợp cần thiết cần cung cấp CCCD.

Trên đây là giải đáp vấn đề 1 CCCD làm được bao nhiêu thẻ ngân hàng khác nhau, điều kiện và và mức phí liên quan đến vấn đề làm thẻ ngân hàng. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn làm được thẻ ngân hàng nhanh chóng. Để nắm được những giải đáp cụ thể hơn về vấn đề làm thẻ ngân hàng bạn có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng mà bạn đang muốn mở thẻ. Chúc bạn thực hiện thành công!