Thursday, 8 Jun 2023
App vay tiền online Kiến thức Ngân Hàng Tài chính cá nhân Thông Tin

18-19 Tuổi có thể vay tiền ngân hàng được không, ở đâu dễ nhất?

 • 18 – 19 tuổi có thể thể vay tiền ngân hàng được không?
 • 18 -19 tuổi vay tiền ở đâu dễ nhất?
 • 18 – 19 tuổi vay tiền cần thủ tục gì, điều kiện vay ra sao?
vitomo-vay-online-tren-18-tuoi
Vitomo vay online trên 18 tuổi

Đó chỉ là một vài thắc mắc mà nhiều bạn trẻ hiện nay đang có nhu cầu tìm kiếm và tư vấn, vậy thì 18 tuổi – 19 tuổi có thể vay tiền ngân hàng được không, vay ở đâu được và vay ở đâu dễ dàng và nhanh chóng sẽ được InfoFinance.vn cung cấp ngay trong bài viết chia sẻ dưới đây, mọi người đọc để biết nhiều hơn về các gói vay cũng như các thông tin vay vốn hữu ích nhé!

Danh sách ứng dụng vay online mới nhất

 • Điều kiện: CMND +trên 18 tuổi
 • Số tiền vay: 500k – 15 triệu
 • Địa điểm: Toàn quốc

Cập Nhật: APP VAY TIỀN MỚI NHẤT <= TẠI ĐÂY

 1. App Avay
 2. App Cashwagon
 3. App Vamo
 4. App Doctordong
 5. App Tamo
 6. App idong
 7. App Finizi
 8. App Bagang
 9. App Tic Tic
 10. App VayNow
 11. App Cash24h
 12. App vayala
 13. Ứng dụng Senmo
 14. Uvay
 15. EasyCredit
 16. App Tima
 17. App Mony
 18. App Gimo
 19. App vay sophie
 20. App vivu vay tiền
 21. App hahavay
 22. App V Đồng
 23. App Sago
 24. App phuong hoang vay
 25. App spark vay tien
 26. ,….

Xem nhiều hơn tại đường link này: https://infofinance.vn/danh-sach-ung-dung-vay-tien-online/

Đối tượng nào có thể vay vốn ngân hàng

Vay ngân hàng khác vay tài chính không

Vay ngân hàng là hình thức vay vốn các ngân hàng trong hệ thống ngân hàng Nhà nước Việt Nam như vay ngân hàng Agribank, vay ngân hàng Sacombank…vay ngân hàng luôn đòi hỏi nhiều điều kiện và thủ tục kèm theo. Thủ tục vay vốn khá rườm rà, thời gian giải ngân tiền vay chậm, điều kiện vay được xác minh chứng thực rõ ràng.

Vay vôn ngân hàng thường vay với số tiền lớn, rất ít khi vay với số tiền nhỏ và thường vay ngân hàng là từ 10 triệu trở lên. Lãi suất vay ngân hàng thấp hơn lãi suất vay tài chính.

19-tuoi-muon-vay-tien-ngan-hang
19 tuổi muốn vay tiền ngân hàng ah!

Vay tài chính là hình thức vay vốn của các công ty tài chính, công ty tài chính khác ngân hàng, hiện nay các công ty tài chính mới thành lập rất nhiều như công ty tài chính Fe Credit, công ty tài chính Home Credit, công ty tài chính Tima…vay tài chính có nhiều hình thức vay khác nhau, vay tiêu dùng, vay tín chấp, vay online, vay cầm đồ…thủ tục vay tiền nhanh chóng, điều kiện vay tiền đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng. Lãi suất vay vốn tài chính cao hơn so với lãi suất vay ngân hàng.

Ai có thể vay vốn ngân hàng

Chỉ cần là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam là có thể vay vốn ngân hàng. Nghĩa là bất kỳ một cá nhân nào sống trên lãnh thổ Việt Nam không mất năng lục hành vi dân sự và đủ độ tuổi theo quy định từ 15 tuổi trở lên là có thể vay vốn ngân hàng.

Tuy nhiên đó chỉ là quy định, ngân hàng có nhiều gói vay khác nhau và mỗi gói vay kèm thêm nhiều điều kiện vay tương ứng nên ai cũng có thể đăng ký vay nhưng không phải ai cũng có thể được ngân hàng duyệt cho vay. Vậy nên trước khi vay bạn nên xem xét điều kiện các gói vay của mình, xem bản thân ngoài độ tuổi ra thì còn điều kiện gì đáp ứng được gói vay của ngân hàng hay không.

18 – 19 tuổi vay ngân hàng nào được không

Như đã đề cập ở trên, chỉ cần là công đân Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên có đủ năng lực hành vi dân sự, có trách nhiệm công dân trước pháp luật đều có quyền vay vốn ngân hàng. Vậy nên bạn có thể yên tâm khi vay ngân hàng nhưng chỉ ở độ tuổi 18.

Nhưng đó chỉ là quy định chung của Nhà nước, còn quy định của mỗi ngân hàng lại có sự khác nhau và đa phần các ngân hàng hiện nay đều có mức tuổi áp dụng khi cho vay là 21 tuổi trở lên vì theo các ngân hàng thì từ 21 tuổi trở lên cá nhân mới đủ chính chắn, mới có tài sản mới có tài chính riêng, có công việc ổn định đem lại thu nhập còn độ tuổi 18 -19 chỉ là độ tuổi học sinh.

Tuy nhiên vẫn có một vài ngân hàng chấp nhận cho cá nhân từ 18 -19 tuổi vay, nhưng số tiền vay rất nhỏ, mục đích vay phải rõ ràng, minh bạch. Nếu bạn hay con bạn đang là sinh viên tại các trường trung cấp, cao đẳng hay đại học thì vẫn có nhiều ngân hàng xét duyệt cho vay với mục đích phục vụ học tập.

Bạn nên xem: Cách Vay Tiền Ngân Hàng Cần Những Gì, hồ sơ, thủ tục, lãi suất.

18 -19 tuổi vay tiền ở đâu dễ nhất

Dưới đây là 1 số app vay tiền online mới nhất dành cho người 18 tuổi – 19 – 20 tuổi mà chúng tôi đã tổng hợp.

Tải App MB Bank

Điều kiện

 • Trên 15 tuổi, có giấy tờ tùy thân CMND/hộ chiếu/thẻ căn cước.
 • Áp dụng toàn quốc
 • Có smartphone ios/androi

Tính năng

 • Vay nhanh online
 • Giao dịch: nhận tiền, chuyển tiền nhanh
 • Gửi tiết kiệm lãi suất cao hơn tại quầy
 • Nạp hóa đơn điện nước vé máy bay, thanh toán thẻ game,…

Đăng ký

Xem cách tải, đăng ký tại 👉 Tải App MBBank

Ngân hàng TPbank

Đứng đầu trong danh sách cho vay độ tuổi 18 – 19 là ngân hàng TPbank. TPbank là ngân hàng TMCP mới thành lập năm 2008, qua hơn 10 năm hoạt động TPbank  đã dành khẳng định mình trên thị trường bằng cách cung cấp các sản phẩm dịch vụ tốt nhất, uy tín nhất đến với nhiều khách hàng trong nước. TPbank là ngân hàng đón đầu các công nghệ, thấu hiểu khách hàng nên luôn tạo điều kiện tốt nhất cho mọi nhu cầu trong cuộc sống của người dân Việt Nam.

Thấu hiểu được nổi lòng của nhiều em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với hy vọng đem lại một tương  lai học tập tốt đẹp nên ngân hàng TPbank có các gói vay dành cho học sinh, sinh viên có độ tuổi từ 18 -19. Với gói vay này các bạn sinh viên ở các trường cao đẳng, đại học chính quy không còn nỗi lo về điều kiện học tập. Bạn có thể vay 3 triệu đồng với lãi suất vài chục nghìn/tháng trong vòng 1 giờ đồng hồ chỉ cần có CMND, thẻ sinh viên và giấy chứng nhận của Nhà trường nơi đang học tập.

Vậy nên nếu bạn sinh viên nào mới vào trường học không có tiền để đóng học phí hay trang trải cuộc sống có thể liên hệ ngay ngân hàng TPbank đăng ký vay vốn nhanh chóng với lãi suất thấp.

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV không cho vay sinh viên hỗ trợ như ngân hàng TPbank nhưng bạn có thể vay các gói vay tín chấp của ngân hàng BIDV. Các gói vay tín chấp của BIDV thì có lẽ các bạn sinh viên không thể đáp ứng điều kiện vay nhưng bạn nào từ 18 tuổi trở lên không đi học mà đang đi làm, có công việc thu nhập ổn định đều có thể vay. Gói vay tín chấp của ngân hàng BIDV có mức lãi suất khá thấp, hạn mức vay tối đa lên đến 500 triệu  đồng.

Điều kiện vay:

 • Công dân Việt Nam từ 18 tuổi đến 55 tuổi đang sinh sống và làm việc trên địa bàn chi nhánh văn phòng giao dịch ngân hàng BIDV.
 • Có CMND
 • Có công việc và thu nhập ổn định.

Với các điều kiện vay như vậy thì nhiều bạn trẻ có thể xem xét đến gói vay tín chấp của BIDV để giải quyết nhu cầu cần tiền trước mắt. Thủ tục vay khá đơn giản bạn chỉ cần CMND gốc + photo, sổ hộ khẩu phô tô, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất và hợp đồng lao động. Như vậy thì theo tôi các bạn trẻ từi 18 – 19 tuổi đang đi làm tại các công ty hay các đơn vị khác có thể đáp ứng được các điều kiện để vay gói tín chấp của BIDV.

18 tuổi vay tiền ở ngân hàng nào?

Ngân hàng HSBC

Ngân hàng HSBC hiện nay có các gói vay tiêu dùng rất hấp dẫn, điều kiện vay lại đơn giản chỉ cần bạn đủ từ 18 tuổi trở lên là có thể tự tin đăng ký vay tiền. Lợi thế của gói vay này đó là giải ngân trong vòng 2 ngày, số tiền vay lên đến 500 triệu đồng và trả góp linh hoạt lên đến 60 tháng.

Tuy nhiên, chỉ có các bạn trẻ 18 tuổi trở lên có hộ khẩu tại Hà Nội, HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hội An, Tam Kỳ, TP Huế và có công việc ổn định đem lại thu nhập trên 8 triệu/tháng, thời gian làm việc hơn 1 năm mới được vay. Vậy nên trước khi quyết định vay mọi người nên xem xét kỹ điều kiện vay.

Còn nếu các gói vay khác thì bạn phải có tài sản thế chấp hoặc tài sản đảm bảo đứng tên của mình. Nhưng liệu với độ tuổi này thì mấy ai có tài sản riêng và gia đình cho phép mang đi thế chấp ngân hàng.

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank có các gói vay dành cho sinh viên, kể cả sinh viên mới nhập học như vậy thì các bạn sinh viên từ 18 tuổi trở lên có thể xem xét các gói vay của ngân hàng này. Ưu điểm của gói vay sinh viên đó là lãi suất thấp 0,5%/tháng thời gian chi trả khoản vay dài có thể lên đến 5 – 6 năm tùy vào thời gian bạn theo học tại trường.

Để vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank bạn cần có giấy xác nhận học tập hoặc giấy xác nhận nhập học tại trường, có sổ hộ khẩu thường trú tại địa phương, giấy chứng nhận hộ nghèo, giấy chứng nhận người thân mất khả năng lao động…Lưu ý gói vay này chỉ dành cho các bạn trẻ đi học thuộc đối tượng khó khăn.

Bên cạnh đó bạn có thể xem xét các gói vay tín chấp của ngân hàng Vietcombank, nhưng có lẽ ít bạn trẻ nào đáp ứng được yêu cầu cho vay của các gói vay này vì yêu cầu công dân trên 18 tuổi có công việc, có thu nhập cao, có tài sản đứng tên đảm bảo.

FE Credit

Công  ty tài chính FE Credit có tiền thân là khối tiêu dùng tài chính ngân hàng VPBank, nhiều năm trở lại đây phát triển thành công ty tài chính độc lập hiện đang dẫn đầu thị trường tài chính về cung cấp các gói cho vay tài chính nhanh, điều kiện thủ tục đơn giản. Với độ tuổi từ 18 – 19 thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký vay vốn của FE.

Tham khảo thêm: Ngân hàng Fe Credit là gì

Tuy nhiên, không phải ai 18 tuổi đều có thể  vay của FE mà chỉ có những bạn 18 tuổi  có khả năng lao động, có công việc và thu nhập ổn định mới có thể vay. Điều kiên vay đơn giản, thủ tục nhanh chóng, thời gian giải ngân nhanh thì đổi lại số tiền vay bạn chỉ ở mức thấp, lãi suất chịu cao hơn lãi suất ngân hàng. Vậy nên những bạn trẻ nên lưu ý nên cẩn trọng khi vay vốn tại FE Credit nhé. Các gói vay tín chấp của FE phù hợp cho độ tuổi 18 – 19 là vay mua điện thoại và vay mua xe máy.

Nếu bạn không tìm được nơi vay, thì xem ngay các app này 99.99% là giúp được bạn: App vay tiền online không cần thẩm định người thân

18 tuổi có nên vay ngân hàng hay không

Với nước ngoài thì con cái 18 tuổi trở lên đã hoàn toàn tự lập không còn phụ thuộc gia đình nhưng ở Việt Nam thì khác, 18 tuổi chỉ là độ tuổi rời khỏi ghế nhà trường cấp 3 độ tuổi theo pháp luật là đủ năng lực hành vi dân sự, chịu trách nhiệm trước pháp luật về các việc làm của bản thân. Nhưng đây lại không phải là độ tuổi tự mình độc lập về tài chính, nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường đi làm còn nhiều bạn lại chọn học đại học, cao đẳng. Nhưng đây không phải là độ tuổi thích  hợp để vay tiền ngân hàng hay vay tài chính.

Đối với các bạn sinh viên thì có thể lựa chọn các gói vay sinh viên để phục vụ mục đích học tập nhưng với những bạn không có nhu cầu vay vốn đi học thì tuyệt đối không nên vì với độ tuổi này việc quản lý tài chính và quản lý chi tiêu còn gặp nhiều khó khăn việc vay vốn khiến cho các bạn trẻ ỷ lại, chi tiêu phung phí, kế hoạch tài chính chi trả không có sớm muộn cũng vướng vào vòng nợ nần hay các tệ nạn khác. Đó cũng chính là lý do các ngân hàng luôn cân nhắc khi cho vay với các đối tượng chỉ từ 18 – 19 tuổi.

Vậy nên tôi vẫn khuyên với độ tuổi 18 – 19 tuổi thì không nên vay tiền ngân hàng, đặc biệt là vay vốn các đơn vị tài chính không rõ nguồn gốc. Nếu thực sự cần thì nên vay vốn với mục đích chính đáng thì phải có kế hoạch chi trả hợp lý không ảnh hưởng đến cuộc sống của bản thân và gia đình.

Tại sao 18 tuổi không nên vay tiền online

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều app, công ty, dịch vụ cho vay tiền online nhanh chóng chỉ với vài điều kiện đơn giản. Thì với những cá nhân từ 18 tuổi trở lên  không thuộc các đối tượng nằm trong các lĩnh vực cấm của các công ty tài chính là có thể vay tiền online được, không chỉ một và rất nhiều công ty tài chính cho vay.

Nhưng bạn không nên chọn cách vay tiền online bởi vì nó tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, đặc biệt có rất nhiều đơn vị tài chính lừa đảo đằng sau đó. Một khi vướng vào bạn sẽ phải gánh lấy những hậu quả vô cùng nặng nề như đe dọa, khủng bố, chịu lãi cao, trả tiền trước hạn, tiền vay tự dưng bị nâng lên cao trong khi vay ít…vậy nên tốt nhất là hãy tránh xa các hình thức vay tiền online.

Với các bạn trẻ thì ham muốn, đua đòi các nhu cầu về bên ngoài rất lớn nên các đơn vị cho vay tài chính online không uy tín sẽ lợi dụng điều đó và đánh vào tâm lý nhu cầu của họ vậy nên bạn nào đang có nhu cầu hay ý định vay tiền online tốt nhất là từ bỏ ngay nhé nó không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà còn kéo theo hệ quả cho cả gia đình.

18, 19 tuổi vay tiền ngân hàng nên lưu ý gì

Với cái độ tuổi 18 hay 19  tuy chính chắn về mặt pháp luật nhưng không chính chắn về tư tưởng tư duy thì khi vay vốn ngân hàng cần lưu ý các vấn đề sau đây:

 • Chọn các ngân hàng có gói vay uy tín, không vay tiền theo lời quảng cáo mời gọi của bất kỳ ai.
 • Không vay thay hay vay thế cho bất kỳ người nào, không cho người khác mượn thông tin để vay tiền
 • Khi vay nên vay với hạn mức thấp, vay có mục đích chính đáng như phục vụ học tập, công việc hay các vấn đề giúp đỡ gia đình. Không vay tiền để mua sắm, đua đòi với bạn bè.
 • Vay tiền nên quan tâm đến lãi suất, thời hạn chi trả, tính toán sao cho trừng khớp với kế hoach chi trả của bản thân.
 • Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký kết, khi đi vay nên có thêm người lớn đáng tin cậy trong gia đình đi kèm để tu vấn thêm.
 • Nên chọn các gói vay có phương thức trả góp linh hoạt để giảm bớt gánh nặng nợ nần.

Với thông tin 18 -19 tuổi có vay ngân hàng được không, vay ở đâu dễ nhất mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây hy vọng mọi người đã có cái nhìn tổng quan nhất về độ tuổi vay vốn này. Với độ tuổi 18, 19 tuổi khi đi vay vốn nhớ lưu ý chọn các đơn vị ngân hàng uy tín để vay tránh xa các hình thức vay online, vay tín dụng đen để  bảo vệ quyền lợi của bản thân và gia đình.

Từ khóa: 20 tuổi vay được ngân hàng nào

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

10 app vay online uy tín & dễ nhất 2021

STT Tên Link vay tiền Đánh giá
1 Doctordong Vay Ngay 9/10
2 Crezu Vay Ngay 8/10
3 Cash24 Vay Ngay 7/10
4 Moneycat Vay Ngay 8/10
5 Vamo Vay Ngay 7/10
6 Tiền ơi Vay Ngay 7/10
7 Robocash Vay Ngay 8/10
8 ATM Online Vay Ngay 7/10
9 Moneyveo Vay Ngay 8/10
10 Senmo Vay Ngay 7/10

Post Comment