E Banking Thông Tin

Agribank e-mobile banking bị lỗi hệ thống, bảo trì 2021 và cách xử lý

Dịch vụ Agribank  -mobile banking bị lỗi những không biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục để chuyển tiền nhanh chóng. Mọi người hãy theo dõi những hướng dẫn của infofinance.vn dưới đây để chủ động hơn khi gặp phải lỗi sự cố này.

Tại sao Agribank E-mobile banking bị lỗi

Giao dịch trực tuyến thoogn qua ngân hàng điện tử hiện nay khá phổ biến và tiện lợi cho người dùng, nhưng đôi khi cũng xảy ra nhiều vấn đề khiến khách hàng không hài lòng, nhất là trường hợp e mobile banking Agribank hay bị lỗi mà không biết nguyên nhân do đâu.

Thông thường khi bị lỗi e mobile banking tại Agribank thường đến từ 2 phía: ngân hàng và khách hàng, mọi người cùng tìm hiểu các nguyên nhân chính gây nên tình trạng này:

Lỗi hệ thống từ phía ngân hàng

 • Hệ thống quá tải gây nên lỗi không đăng nhập được
 • Lỗi giao dịch không thực hiện được
 • Không nhận được mã OTP
 • Ngân hàng bảo trì hệ thống
 • Hệ thống nhầm lẫn chuyển tiền những không nhận được

Lỗi hệ thống từ phía khách hàng

 • Mạng internet kết nối kém không đăng nhập được
 • Khách hàng nhập sai mã pin tài khoản
 • Thiết bị điện tử của khách hàng bị lỗi

Lỗi hệ thống Agribank e-mobile banking xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng hầu hết đa số từ phía ngân hàng. Do khối lượng khác hàng sử dụng dịch vụ ngày càng tăng khiến đôi lúc hệ thống quá tải phải bảo trì gấy trì hoãn các giao dịch của mọi người.

Hệ thống Agribank e-mobile bị lỗi giao dịch được không

Một trong những thắc mắc của khách hàng khi e-mobile banking xảy ra lỗi là các giao dịch cơ bản trên ứng dụng có thực hiện được không, câu trả lời sẽ được giải đáp ngay bên dưới

E-mobile banking Agribank bị lỗi chuyển tiền được không

Khi xảy ra lỗi hệ thống hoặc bảo trì, tức là toàn bộ hệ thống của e-mobile đều bị sập và tất nhiên mọi người không thể nào đăng nhập vào được. Do đo, thao tác chuyển khoản thông qua e mobile banking cũng hoàn toàn bị hạn chế và mọi người phải tìm phương án khác khắc phục.

Bên cạnh đó còn lỗi giao dịch không thực hiện được hoặc không nhận được OTP cũng đồng nghĩa với tình huống mọi người không thể sử dụng e-mobile banking để chuyển tiền ngày lúc này.

Agribank banking bị lỗi nhận tiền được không

Nếu Agribank mobile banking đang bị lỗi thì việc người khác chuyển tiền vào tài khoản của mình không bị ảnh hưởng, trừ khi đó là trường hợp lỗi toàn bộ hệ thống mà thôi. Nên khi bị lỗi banking thì mọi người vấn nhận được tiền chuyển khoản và có thể kiểm tra bằng cách gọi điện lên tổng đài tham vấn số dư hoặc qua SMS, ATM…

agribank-e-mobile-banking-bi-loi
Lỗi hệ thống Agribank emobile banking phải làm sao

Agribank e-mobile banking bị lỗi hệ thống phải làm sao

Sự cố Agribank e-mobile banking bị lỗi thì các giao dịch trên ứng dụng Mobile banking không thể thực hiện, tuy nhiên, mọi người vẫn có thể sử dụng các phương thức khác đê thay thế và chuyển tiền một cách nhanh chóng như sau

Chuyển tiền tại máy ATM Agribank

Sử dụng máy ATM để chuyển tiền là phương thức phổ biến từ rất lâu nhưng không phải ai cũng quen thuộc với phương thức này từ khi dịch vụ ngân hàng điện tử ra đời. Vậy mọi người hãy thử thay để bằng biện pháp này để chuyển tiền bằng cách:

 • Đến máy ATM Agribank thuận thiện cho việc giao dịch
 • Cho thẻ và máy và chọn ngôn ngữ ( tiếng Việt)
 • Chọn chức năng “ chuyển tiền”
 • Chọn ngân hàng thụ hưởng và nhập số tài khoản người nhận
 • Nhập số tiền cần chuyển và chọn in biên lai ( hoặc không)
 • Thông báo chuyển tiền thành công và hoàn tất giao dịch.

Cách giao dịch chuyển tiền tại ATM cũng thuận tiện và nhanh chóng không kém gì e-mobile banking, mọi người có thế linh động khi sự cố lỗi xảy ra.

Chuyển tiền trực tiếp tại quầy dịch vụ

Mặc khác, mọi người cũng có thể di chuyển đến quầy giao dịch ngân hàng để chuyển khoản nhanh chóng và an toàn. Khi đi cần mang theo CMND để nhân viên xác nhận sau đó mọi người nộp tiền mặt và chuyển khoản.

agribank-e-mobile-banking-bi-loi
Chuyển tiền bằng máy ATM khi emobile banking bị lỗi

Ưu điểm của hình thức chuyển khoản này là mọi người có thể đến bất kỳ ngân hàng nào mà người thụ hưởng đang sử dụng, không nhất thiết phải là Agribank để chuyển tiền. Chỉ cần điền đầy đủ thông tin người gửi và người thụ hưởng, số tiền và nội dung vào đơn gửi tiền là giao dịch được hoàn tất nhanh chóng.

Chuyển tiền bằng cách ủy nhiệm chi từ tài khoản

Để không mất thời gian khi hệ thống bị lỗi mà vẫn chuyển tiền được nhanh chóng thì mọi người đến trực tiếp Agribank để thực hiện lệnh ủy nhiệm chi. Tức là ủy quyền cho ngân hàng trích số tiền yêu cầu từ tài khoản chủ sở hữu chuyển đến tài khoản người thụ hướng.

Mọi thao tác chỉ cần điền thông tin vào ủy nhiệm chi và việc còn lại nhân viên sẽ thực hiện và mọi người chỉ cần kiểm tra và ký xác nhận đã đặt lệnh là hoàn tất giao dịch. Tiền sẽ đến tài khoản người nhận ngay sau đó.

Gọi tổng đài chuyển tiền Agribank được không?

Tổng đài Agribank cung cấp các dịch vụ hỗ trợ, tư vấn và giải quyết thắc mắc của khách hàng từ xa và hiệu quả cao. Tuy nhiên, chuyển tiền không nằm trong phạm vi ủy quyền mà tổng đài viên có thể thực hiện được, vì liên quan đến vấn đề bảo mật tài khoản, mọi người chỉ có thể sử dụng ATM hoặc đến quầy giao dịch để chuyển mà thôi.

Agribank e-mobile banking bị lỗi bao lâu mới hết

Lỗi hệ thống e-mobile banking sẽ được thông bảo cho khách hàng trước khi thực hiện công tác bảo trì nâng cấp hoặc hệ thống quá tải không load được, thông báo sẽ được gửi cho khách hàng trên emobil banking.

Thông thường bảo trì hệ thống có thể mất khoản nữa ngày hoặc lâu hơn thì giao động trong khoản từ 3 – 4 ngày thì lỗi mới được xử lý xong.

Các lỗi chuyển tiền Agribank e-mobile banking thường gặp

Không riêng gì lỗi hệ thống khi chuyển khoản qua e-mobile banking, khách hàng còn thường xuyên gặp phải các lỗi phổ biến khi chuyển khoản sau đây

Giao dịch không thực hiện được

Giao dịch không thực hiện được là nguyên nhân trì hoãn việc chuyển tiền qua hệ thống e-mobile banking, có nhiều nguyên nhân khiến giao dịch không thực hiện được mà mọi người cần lưu ý

Ngân hàng thụ hưởng không có liên kết với Agribank

Số dư trong tài khoản không thực hiện được giao dịch

Ứng dụng bị treo hoặc kết nối mạng yếu

Nhập sai mã xác nhận nên giao dịch bị từ chối

=>>>>Khắc phục: Mọi người chờ khoản 2 đến 3 phút và thực hiện lại lệnh chuyển tiền, và kiểm tra số dư, kết nối mạng trước khi thực hiện. Nếu vẫn không được thì liên hệ tổng đài Agribank để được hỗ trợ qua số hotline 1900 55 88 18.

Không nhận được mã OTP

OTP chính là mã xác thực giao dịch chuyển tiền trên mobile banking, nếu không nhận được mã thì mọi người nên thử lại nhiều lần và chờ khoản 2 – 3 phút để hệ thống kịp load. Thông thường lỗi này do phía ngân hàng quá tải nên cần thời gian để khắc phục.

Nếu vẫn không được thì liên hệ tổng đài Agribank hoặc đến ngân hàng để được giải quyết vấn đề, đồng thời thực hiện chuyển tiền tại ngân hàng luôn.

Nhập sai thông tin người thụ hưởng

Lỗi này xảy ra phổ biến và hầu như từ phía người dùng bởi không cẩn thận nhập sai thông tin người thụ hưởng như

Số tài khoản

Số thẻ

Ngân hàng thụ hưởng

Tên người nhận..

Khi đó giao dịch chuyển tiền có thể bị hủy nếu không xác nhận được số tài khoản có tồn tại, hoặc trường hợp 2 là chuyển nhầm cho tài khoản khác.

=>>>>Lúc này, mọi người cần nhanh chóng liên hệ tổng đài ngân hàng để trình bày lỗi sai thông tin người nhận để được hõ trợ hoàn lại tiền kịp thời.

Giao dịch hoàn tất nhưng không nhận được tiền

Hoàn tất giao dịch nhưng không nhận được tiền có thể do các nguyên nhân sau

Sai thông tin người nhận ( cách khắc phục như trên)

Mạng đang quá tải

Phía ngân hàng thụ hưởng gặp sự cố

=>>>>Xin đừng lo lắng, bạn chỉ cần kiểm tra tài khoản của mình đã bị trừ tiền chưa, và trạng tháo giao dịch. Từ 2 – 3 ngày mà không có phản hồi từ phía người nhận thì liên hệ với bên Agriban để được hỗ trợ, đồng thời phía người người cũng cần tìm hiểu nguyên nhân từ phía ngân hàng thụ hưởng để tìm ra cách khắc phụ

Tuy Agribank e-mobile banking bị lỗi không chuyển tiền được nhưng mọi người vẫn có thể tham khảo các phương thức chuyển tiền khác nhanh chóng và hiệu quả không kém. Lỗi e-mobile banking không phải thường xuyên xảy ra nhưng cần nắm rõ và tìm hiểu nguyên nhân để có cách khắc phụ kịp thời, đẩy nhanh tiến độ giao dịch của mình.

 

 

 

Post Comment