Friday, 1 Mar 2024
E Banking

Agribank Retail Ebanking Là Gì? Cách Đăng Ký và Sử Dụng

Agribank Retail Ebanking là một dịch vụ ngân hàng điện tủ vừa mới được ngân hàng cập nhật trong thời gian gần đây, theo giới thiệu ứng dụng này khắc phục được tất cả các hạn chế của ứng dụng E Mobile banking trước đây. Vậy Agribank Retail Ebanking là gì, đăng ký và sử dụng như thế nào sẽ được InfoFinance hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây.

Agribank Retail Ebanking là gì?

Agribank Retail Ebanking là ứng dụng ngân hàng điện tử – Ebanking mới được cập nhật của ngân hàng Agribank, đây có thể xem là phiên bản mới cấp nhận của E Mobile banking Agribank.

Agribank Retail Ebanking là ứng dụng ngân hàng điện tử hỗ trợ khách hàng cá nhân thực hiện các giao dịch tài chính, thực hiện các dịch vụ của ngân hàng như gửi tiết kiệm, chuyển khoản ngân hàng, thanh toán hóa đơn, quản lý tài khoản, quản lý thẻ….

Các tính năng của Agribank Retail Ebanking: 

 • Các chức năng tài chính: Chuyển khoản trong và ngoài ngân hàng, thanh toán hoán đơn, thanh toán dịch vụ, thanh toán mã QR, nạp tiền điện thoại, đặt vé máy máy…
 • Gửi tiết kiệm
 • Nộp thuế điện tử, nộp thuế hải quan,nộp tiền vi phạm hành chính…
 • Quản lý tài khoản: Xóa tài khoản, đóng tài khoản, mở tài khoản, kiếm tra thông tin tài khoản, vấn tin tài khoản…
 • Quản lý thẻ, mở/ khóa thẻ nhanh chóng
 • Tra cứu thông tin phí dịch vụ, lãi suất, tỷ giá ngân hàng nhanh chóng
App- Agribank-Retail-ebanking
App Agribank Retail ebanking

Nhiều bạn sẽ thắc mắc là đã có E Mobile banking sao còn có thêm ứng dụng này, thì hiện tại ngân hàng vẫn đang sử dụng dịch vụ  app E Mobile banking còn Agribank Retail Ebanking  là ứng dụng tương tự đang cập nhật và trong quá trình nâng cấp sản phẩm chưa chính thức phát hành để sử dụng phổ biến, hiện nó mới được trải nghiệm ở một nhóm khách hàng mà thôi.

Ưu điểm của Agribank Retail Ebanking

Đối với Agribank Retail Ebanking có nhiều ưu điểm hơn so với ứng dụng Mobile banking Agribank nhiều. Những vẫn có nhiều lỗi trong quá trình sử dụng,  nhưng vẫn thấy được nhiều điểm nổi bật của ứng dụng này so với Mobile Banking.

Đăng ký dịch vụ online

Không cần đến ngân hàng Agribank để đăng ký như dịch vụ Internet banking hay E mobile banking nữa. Giờ đây mọi người có thể thực hiện đăng ký dịch vụ ngay trên ứng dụng ngay sau khi tải về một cách nhanh chóng bằng công nghệ định danh điện tử. Vậy nên đây là điểm cộng đối với app này của ngân hàng Agribank.

Mở tài khoản thanh toán online

Giờ đây ai muốn mở tài khoản ngân hàng Agribank thì không cần đến ngân hàng nữa, đối với ứng dụng E mobile banking Agribank thì không có tính năng này, việc mở tài khoản ngân hàng online là hoàn toàn không thể. Nhưng đối với Agribank Retail Ebanking bạn có thể mở tài khoản thanh toán ngay trên điện thoại của mình bằng cách định danh điện tử.

Lấy lại mật khẩu app dễ dàng

Có thể nói Agribank Retail Ebanking cho quá nhiều tính năng khắc phục được vấn đề. Nếu ai dùng E Mobile Banking thì sẽ hiểu rõ khi dùng app mà quên mật khẩu thì khá rắc rối, bởi để lấy lại được thì phải mất công đi đến ngân hàng, sau đó mới được cấp lại mật khẩu. Nhưng đối với Agribank Retail Ebanking lại lấy lại mật khẩu dễ dàng ngay trên app.

Cung cấp nhiều tính năng hơn

Về cơ bản Agribank Retail Ebanking có nhiều tính năng vượt trội hơn so với app Emoblie banking:

Phan-biet-Agribank-Retail-Ebanking
Phân biệt Phan-biet-Agribank Retail Ebanking với Mobile banking
 • Mở tài khoản, đóng tài khoản, phong tỏa tài khoản
 • Nộp thuế nội địa, hải quan, nộp phạt
 • Đăng ký vay vốn
 • Đăng nhập bằng vân tay
 • Đăng ký dịch vụ online
 • …vv

Cách đăng ký Agribank Retail Ebanking

Đăng ký online trên điện thoại

Bước 1: Để đăng ký online mọi người cần tải ứng dụng về điện thoại của mình:

 • Link ios: https://apps.apple.com/vn/app/agribank-retail-ebanking/id1547213840?l=vi
 • Link Androi: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.com.agribank.ebanking.ru&hl=vi&gl=US

Sau khi tải ứng dụng về điện thoại hoàn tất thì tiến hành đăng ký nhanh như sau:

Bước 2: Mở ứng dụng lên

Bước 3: Tại ô đăng nhập, mọi người chọn vào biểu tượng cây bút như hình hướng dẫn dưới

Dang-ky-Agribank-Retail-Emobile

Bước 4: Sau đó ô điền thông tin đăng ký được hiển thị, tiến hành đăng ký nhanh chóng

 Agribank - Retail- Mobile
Đăng ký Agribank Retail ebanking trên điện thoại

Bước 5: Sau khi điền các thông tin xong tiến hành ” Tiếp tục”

Bước 6: Tiếp đến điền đầy đủ các thông tin cá nhân

Bước 7: Sau đó xác minh danh tính bằng cách chụp ảnh CCCD/ CMND 2 mặt theo yêu cầu của hệ thống

Bước 8: Cuối cùng nhập mã xác minh được gửi về điện thoại để xác thực

Đăng ký tại ngân hàng

Hoặc mọi người có thể đến ngân hàng để thực hiện đăng ký, khi đi nhớ mang theo CMND/ CCCD bản gốc để nhân viên ngân hàng xác minh tài khoản cũng như định danh cá nhân. Mọi người có thể đến chi nhánh ngân hàng bất kỳ để thực hiện đăng ký. Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ về thủ tục đăng ký nhanh chóng.

Liên hệ tổng đài Agribank để được tư vấn và xem lịch làm việc ngân hàng: ☎️☎️☎️  Tại đây

Cách sử dụng Agribank Retail Ebanking

Cách mở tài khoản Agribank online trên app

Đối với việc tính năng mở tài khoản nganahangf Agribank trên app Agribank Retail Ebanking hiện nay đang được triển khai nhưng còn khá nhiều lỗi, nên thời gian mọi người đăng ký mở tài khoản sẽ khá lâu.

Mẹo: Tốt nhất trước khi tiến hành đăng ký mở tài khoản mọi người nên liên hệ đến tổng đài ngân hàng Agribank sau đó làm theo hướng dẫn.

 • Đầu tiên, đăng nhập vào tài khoản app Agribank Retail Ebanking
 • Sau đó trên giao diện chính chọn vào mục ” Tài khoản”

 Mo-tai-khoan-Agribank

 • Sau đó, màn hình chuyển sang giao diện khác, mọi người chọn vào ” Mở tài khoản” ở mục Tài khoản thanh toán ( như hình dưới)

 Dang-ky-tai-khoan-Agribank

 • Sau đó điền các thông tin: Số điện thoại, họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ…
 • Sau đó tiến hành chụp ảnh mặt trước và mặt sau CMND/ CCCD để định danh điện tử
 • Sau đó quét gương mặt từ trái sang phải theo yêu cầu của hệ thống
 • Xác nhận đăng ký bằng mã OTP đượ gửi về điện thoại. Hệ thống sẽ thông báo về việc đăng ký tài khoản, cung cấp tài khoản cho mọi người sử dụng.

Cách chuyển khoản ngân hàng Agribank trên điện thoại

Mọi người sẽ chuyển tiền nội bộ ngân hàng hoặc chuyển tiền liên ngân hàng nhanh chóng. Và dưới đây là hướng dẫn thực hiện mọi người cần lưu ý:

 • Đầu tiên đăng nhập vào app
 • Sau đó trên giao diện chính có các chức năng: Chuyển khoản nội bộ/ chuyển khoản nhanh trong nước/ chuyển khoản thường. Tùy nhu cầu mọi người lựa chọn.

Chuyen-tien-Agribank

 • Sau đó tiến hành nhập các thông tin: Tài khoản trích tiền, số tài khoản thụ hưởng, ngân hàng nhận, số tiền chuyển, nội dung thực hiện. Và nhấn ” Tiếp tục”
 • Sau đó kiểm tra lại thông tin chuyển khoản của mình
 • Nhập mã xác thực OTP
 • Hệ thống thông báo hóa đơn chuyển khoản

Cách gửi tiết kiệm Agribank online

Nếu những ai có nhu cầu mở tài khoản tiết kiệm ngay trên ứng dụng Agribank Retail Ebanking thì mọi người hoàn toàn có thể thực hiện nhanh như sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản app
 • Sau đó trên giao diện chọn vào ” Gửi tiết kiệm ” và chọn ” Mở tài khoản “
 • Sau đó chọn tài khoản trừ tiền, số tiền muốn gửi, kỳ hạn và phương thức nhận lại + tất toansd
 • Sau đó nhập mã xác nhận OTP để hoàn tất quá trình gửi tiết kiệm

Cách lấy lại mật khẩu Agribank Retail Ebanking

Trong quá trình sử dụng dịch vụ app Agribank Retail Ebanking nhưng mọi người quên mật khẩu thì cần lưu ý không nên cố gắng nhập mật khẩu quá nhiều lần, bởi việc nhập mật khẩu sai quá nhiều lần sẽ khiến cho tài khoản app bị khóa. Và việc mở khóa tài khoản sẽ phải đến ngân hàng để thực hiện.

Cách lấy lại mật khẩu khi quên nhanh chóng. 

 • Tại ô đăng nhập vào app, mọi người chọn vào ” Quên mật khẩu”
 • Sau đó giao diện lấy lại mật khẩu được hiển thị. Mọi người nhập đúng thông tin theo yêu cầu để được cấp lại mật khẩu mới.

 Lay-lai-mat-khau=Agribank- Retail- Ebanking

 • Sau đó nhấn ” Tiếp tục” và thực hiện thiết lập mật khẩu mới. Để hoàn tất và xác minh bạn là người thực hiện thì nhập mã xác thực OTP được gửi về số điện thoại đăng ký dịch vụ trước đó.
 • Như vậy việc thay đổi mật khẩu đã hoàn tất, mọi người trở lại giao diện đăng nhập và thực hiện đăng nhập bằng mật khẩu mới.

Đăng ký Agribank Retail Ebanking mất phí không

Dịch vụ Agribank Retail Ebanking hiện vẫn chưa được phổ biến, nó vẫn còn đang được nâng cấp và sửa đổi liên tục vậy nên không tránh khỏi trong quá trình sử dụng một số tính năng vẫn chưa hoàn thiện. Nhiều người sẽ khó có thể tìm được thông tin về ứng dụng này, bởi đây là ứng dụng còn trong quá trình thử nghiệm chỉ áp  dụng cho một nhóm đối tượng của khách hàng cụ thế.

Đăng ký Agribank Retail Ebanking hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên khi mọi người thực hiện các chức năng như chuyển tiền thì sẽ được tính phí. Cơ bản thì mức phí cũng tương đương với phí chuyển khoản khi mọi người sử dụng dịch vụ Emobile banking.

Một số lỗi Agribank Retail Ebanking

Hiện tại app Agribank Retail Ebanking được ghi nhận có khá nhiều lỗi,  dưới đây là một số lỗi vẫn chưa được khắc phục khiến nhiều người sử dụng khá khó chịu.

 • Không đăng nhập được bằng vân tay
 • Không thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng
 • Đăng ký tài khoản ngân hàng nhưng không xác minh  được
 • Các tính năng có một số mục không nhập được thông tin

Về cơ bản thì đây là ứng dụng mới, bắt đầu vào giai đoạn thử nghiệm nên sẽ có rất nhiều tính năng chưa hoàn thiện, lỗi sẽ nhiều nên cũng khá lo ngại về vấn đề bảo mật vậy nên mọi người chỉ trải nghiệm thôi, còn không nên sử dụng để thực hiện các giao dịch quá nhiều.

Với những thông tin cung cấp trên đây về Agribank Retail Ebanking là gì mà chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo, bởi ứng dụng còn trong quá trình hoàn thiện mọi người có thể tham qua để hiểu rõ hơn về ứng dụng này.

Post Comment