Monday, 4 Mar 2024
App Android App iOS InfoTech Phần Mềm

TOP App/Web/Phần mềm theo dõi Chuyến bay online miễn phí 2024

Top app theo dõi chuyến bay online miễn phí: Flightradar24, FlightAware, Flight Board, iFlyAirport Guide, Air Navigation Pro, FlightStats, FlightView, Flight Arrivals,… Những phần mềm được Info Finance giới thiệu dưới đây sẽ giúp mọi người nắm được tất cả các thông tin cần thiết như tuyến bay, điểm xuất phát, điểm đến, loại máy bay, số hiệu, vị trí hiện tại, độ cao, tốc độ,.. cực nhanh chóng và chính xác.

App theo dõi chuyến bay trực tuyến

Flightradar24

Flightradar24 là một app theo dõi chuyến bay online giúp người dùng xem được lịch trình di chuyển của tất cả các máy bay trong và ngoài nước. Ứng dụng này có cả phiên bản miễn phí và trả phí với mức giá 2.99 USD. Tuy nhiên, các tính năng của bản miễn phí cũng đủ để đáp ứng nhu cầu tra cứu thông tin của mọi người.

Khi sử dụng Flightradar24, người dùng có thể xem tất cả các thông tin về chuyến bay như: tuyến bay, điểm xuất phát và điểm đến, loại máy bay, số hiệu, vị trí hiện tại, độ cao, tốc độ, quãng đường đã bay, lịch sử các chuyến,… Chỉ cần chạm vào biểu tượng của một chiếc máy bay trên màn hình thì tất cả dữ liệu liên quan sẽ hiển thị ngay lập tức.

Link tải app: https://infofinance.vn/flightradar24/

Cách sử dụng Flightradar24:

+ Mở app Flightradar24 trên điện thoại, sau đó nhấn vào biểu tượng hình máy bay giấy để cho phép ứng dụng truy cập định vị

+ Nhấp vào thanh tìm kiếm, sau đó bấm chọn “Flight by route”

+ Nhập thông tin gồm tên thành phố, mã IATA, mã ICAO, tên sân bay, sau đó bấm vào “Search” để tìm kiếm

+ Trong số các kết quả được hiển thị, chuyến nào đang bay sẽ có chữ “Live”, chuyến lên lịch sẽ hiện trong mục “Recent or scheduled flights”

+ Muốn theo dõi chuyến bay nào, mọi người nhấp vào tên của chuyến đó. Chọn vào “Show on map” để xem thông tin chi tiết

App theo dõi chuyến bay
App theo dõi chuyến bay – Flightradar24

FlightAware

Thêm một app theo dõi chuyến bay trực tuyến trên điện thoại IOS và Android chính là FlightAware. Ứng dụng này cho phép mọi người sử dụng hoàn toàn miễn phí, có thể tra cứu thông tin về tất cả các chuyến bay trên toàn thế giới theo thời gian thực.

Người dùng có thể tra cứu tất cả các thông tin về chuyến bay mà mình quan tâm. Chỉ cần nhập các thông tin như hãng hàng không, số đăng ký máy bay, số hiệu, mã sân bay, tuyến đường,… Ứng dụng FlightAware sẽ hiển thị chi tiết về hành trình, dự kiến thời gian và địa điểm hạ cánh.

Link tải app: https://infofinance.vn/flightaware/

Cách xem đường bay của máy bay trên trên FlightAware:

+ Mở ứng dụng FlightAware, sau đó nhập thông tin về hãng máy bay, số máy bay hoặc mã sân bay, tuyến đường bay,.. Sau đó bấm vào nút “Track”

+ Màn hình hiển thị tất cả các chuyến bay phù hợp với dữ liệu tìm kiếm, nhấn vào chuyến mà mọi người muốn theo dõi

+ Hệ thống sẽ tự chuyển sang giao diện mới có tất cả các thông tin chi tiết để mọi người có thể nắm được.

Flight Board

Flight Board là một phần mềm theo dõi chuyến bay online dành riêng cho điện thoại IOS. Người dùng có thể kiểm tra tất cả các thông tin của máy bay như hãng hàng không, số hiệu máy bay, điểm đến, thời gian đáp chuyến… Với những khách hàng bay chuyến nội địa đến Nha Trang, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh thì nên tải Flight Board để theo dõi thông tin cần thiết.

Ưu điểm lớn nhất của app theo dõi chuyến bay này chính là cập nhật dữ liệu liên tục nên thông tin thường có độ chính xác cao. Ngoài ra, Flight Board cũng có giao diện theo dõi được thiết kế dựa trên những màu sắc trên bảng thông báo của sân bay Charles De Gaulle ở Paris nên rất dễ hiểu và dễ sử dụng.

Cách theo dõi chuyến bay bằng Flight Board:

Để theo dõi các thông tin chi tiết của chuyến bay trên phần mềm Flight Board, mọi người thực hiện theo hướng dẫn của Infofinance/Tech dưới đây:

+ Đầu tiên, mở ứng dụng Flight Board trên điện thoại lên, sau đó bấm vào dấu 3 gạch ngang ở bên trái phía trên màn hình

+ Tiếp theo, bấm vào mục “Search” rồi chọn chuyến bay muốn theo dõi

+ Màn hình hiển thị các thông tin chi tiết bao gồm hãng hàng không, số hiệu máy bay, điểm đến, thời gian đáp chuyến… cho mọi người tham khảo

Phần mềm theo dõi chuyến bay trực tuyến
Phần mềm theo dõi chuyến bay trực tuyến

iFly Airport Guide

Một app theo dõi chuyến bay online miễn phí trên điện thoại mà infofinance.vn muốn giới thiệu chính là iFly Airport Guide. Nếu thường xuyên bay các chuyến quốc tế với thời gian di chuyển lâu thì mọi người nên dùng phần mềm này để làm chủ hành trình của mình. Ngoài ra, app cũng có thông tin của các chuyến bay nội địa như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc,..

App iFly Airport Guide có sẵn trên kho ứng dụng Ch Play và App Store và cho phép khách hàng sử dụng miễn phí. Mọi người có thể xem các thông tin về bản đồ bay, địa điểm ăn uống và vị trí cổng ra vào sân bay một cách chính xác. Nếu sử dụng bản trả phí 4.99 USD, mọi người sẽ được trang bị thêm tính năng theo dõi chuyến bay với thời gian thực.

Ưu điểm của iFly Airport Guide:

+ Dùng được trên cả 2 dòng điện thoại Android và IOS

+ Xem được vị trí, tốc độ, độ cao của máy bay theo thời gian thực

+ Có thể xem lại các chuyến bay của một máy bay trong quá khứ

+ Mô phỏng góc nhìn từ vị trí của phi công trên máy bay

Air Navigation Pro

Phần mềm theo dõi chuyến bay online Air Navigation Pro là một công cụ nhận được đánh giá cao từ người dùng nhờ tích hợp các công nghệ chuyên nghiệp. App có thể tính toán chính xác được thời gian di chuyển dựa trên các số liệu thực, thời tiết, độ cao, lịch trình và hướng bay. Từ đó cung cấp thông tin của nhiều chuyến bay trên toàn thế giới.

Đây cũng là app theo dõi chuyến bay được sử dụng để tìm kiếm cứu nạn trong vụ biến mất của chiếc máy bay MH370 Malaysia Airlines xảy ra vào 8 năm nước. App có thể hoạt động trên thiết bị có hệ điều IOS và Android nhưng phải trả phí thì mới có thể tải về. Nếu mọi người thường xuyên di chuyển bằng máy bay thì đừng bỏ qua phần mềm hữu ích này.

>> Xem thêm: Sân bay Quy Nhơn có Check In Online Được Không?

App theo dõi chuyến bay online
App theo dõi chuyến bay online – Air Navigation Pro

Web theo dõi chuyến bay chính xác

Ngoài các app theo dõi chuyến bay online thì cũng có nhiều website với tính năng tương tự. Ưu điểm của các web này là mọi người không cần tải về máy mà có thể sử dụng trực tiếp. Dưới đây là các web theo dõi chuyến bay trực tuyến phổ biến nhất.

FlightStats

Một trong số các web theo dõi chuyến bay được nhiều người lựa chọn chính là FlightStats. Web này được xây dựng với giao diện thân thiện, các trạng thái chuyến bay như hoãn, hủy chuyến,… đều được cập nhật đầy đủ và chính xác. Người dùng có thể theo dõi các thông tin về các chuyến của Vietnam Airlines cũng như các hãng hàng không nội địa và quốc tế khác cực nhanh chóng.

Điểm đặc biệt là ngoài thông tin về sân bay, số hiệu chuyến bay, lộ trình thì FlightStats còn cập nhật điều kiện thời tiết tại các sân bay trên thế giới. Như vậy thì người dùng sẽ lựa chọn được trang phục và loại hình xe di chuyển phù hợp nhất. FlightStats cũng có phiên bản app và có thể dùng miễn phí trên iPhone, iPad hay Apple Watch.

Cách theo dõi chuyến bay bằng FlightStats:

+ Truy cập vào website chính thức của FlightStats

+ Trong ô “Track a flight”, nhập các thông tin về chuyến bay như: mã số máy bay, mã chuyến hoặc điểm khởi hành/ điểm hạ cánh,.. Sau đó bấm vào nút “Search”

+ Màn hình hiển thị các chuyến bay trùng khớp, nhấn vào chuyến mà mọi người muốn xem thông tin. Nếu muốn xem dữ liệu chi tiết, nhấp vào mục “view flight details”

Web theo dõi chuyến bay
Web theo dõi chuyến bay – FlightStats

FlightView

Nếu mọi người đang tìm kiếm một công cụ theo dõi hành trình chuyến bay online chính xác, cung cấp tất cả các thông tin cần thiết thì đừng bỏ qua FlightView. Điểm nổi bật của website này chính là có tích hợp bản đồ dựa trên Google Map nên có thể hướng dẫn mọi người di chuyển đến sân bay dễ dàng.

Web theo dõi chuyến bay FlightView sẽ cung cấp tất cả các thông tin về địa điểm hạ cánh, di chuyển ra bằng cổng nào và nơi nhận hành lý tại sân bay. Như vậy thì dù đến một sân bay mới thì mọi người cũng không bị bỡ ngỡ.

Cách theo dõi chuyến bay trực tuyến bằng FlightView:

+ Đầu tiên, mọi người truy cập vào website chính thức của FlightView

+ Sau đó, tìm kiếm bằng cách nhập tên hãng máy bay, mã số chuyến bay và ngày khởi hành. Hoặc nhập các thông tin về tuyến bay như sân bay khởi hành, sân bay hạ cánh, ngày bay,.. Sau đó nhấn vào nút “Track Filght” màu vàng bên cạnh

+ Màn hình hiển thị các kết quả phù hợp, bấm vào tên chuyến bay muốn xem các thông tin chi tiết

Flight Arrivals

Tương tự như 2 web theo dõi chuyến bay online được giới thiệu ở trên, Flight Arrivals cũng có những tính năng cơ bản như cung cấp thông tin về hãng bay, số hiệu máy bay, bản đồ chỗ ngồi, hành trình di chuyển,… Nhiều hành khách Việt Nam thường xuyên sử dụng công cụ này để theo dõi các chuyến bay của Vietjet Air.

Flight Arrivals đươc thiết kế với giao diện đơn giản, rất dễ sử dụng. Người dùng chỉ cần nhận thông tin cần thiết hoặc lựa chọn theo các mục có sẵn trên web để tra cứu thông tin. Hành khách có thể tra cứu hoàn toàn miễn phí và cũng không cần tạo tài khoản nên tiết kiệm được nhiều thời gian.

Cách sử dụng Flight Arrivals để theo dõi chuyến bay:

+ Đầu tiên mọi người hãy truy cập vào trang web của Flight Arrivals

+ Trên thanh công cụ, chọn vào mục muốn tra cứu: Arrivals (điểm đến), Departure (điểm khởi hành), Airport (Sân bay), Route Maps (tuyến bay), Seat Maps (sơ đồ chỗ ngồi),…

+ Tiếp theo, nhập các thông tin liên quan đến chuyến bay được web yêu cầu

+ Chờ vài giây để web Flight Arrivals load dữ liệu, sau đó kéo xuống dưới để xem kết quả

Web theo dõi chuyến bay trên máy tính
Web theo dõi chuyến bay trên máy tính chính xác

OpenSky Network

Nếu điện thoại của mọi người không còn đủ dung lượng để tải các app theo dõi chuyến bay thì có thể thử OpenSky Network. Công cụ này được phát minh bởi các nhà khoa học Thuỵ Sĩ với mục đích thu thập dữ liệu phục vụ cho việc nghiên cứu. Vậy nên mọi người có thể sử dụng web hoàn toàn miễn phí, không tốn bất kì khoản tiền nào.

OpenSky Network cũng có tính năng tương tự như các web theo dõi chuyến bay khác. Người dùng có thể tra cứu thông tin về hãng hàng không, số hiệu, số đăng ký máy bay, mã sân bay, tuyến đường,… cực kì dễ dàng. Hiện tại, đang có hơn 500 máy thu hoạt động để cung cấp dữ liệu cho web này, đảm bảo độ chính xác cao.

>> Xem thêm: Bay từ Việt Nam sang Qatar mất bao lâu?

Planefinder

Planefinder sẽ giúp mọi người làm chủ hành trình của mình nhờ cung cấp thông tin chính xác về lịch bay, giờ khởi hành, giờ hạ cánh, vị trí hiện tại, tọa độ bay, tốc độ di chuyển… Web theo dõi chuyến bay online này có hệ thống hơn 2.000 máy thu hoạt động để đảm bảo dữ liệu được cập nhật nhanh và chính xác nhất.

Hiện tại, Planefinder đang cung cấp 2 phiên bản cho người dùng lựa chọn là: miễn phí và trả phí. Chỉ cần bỏ ra khoản 5.9 USD là mọi người sẽ được sử dụng nhiều tính năng hơn so với bản free. Cách sử dụng web khá đơn giản, mọi người chỉ cần đăng nhập tài khoản là có thể chủ động theo dõi chuyến bay của mình.

Web xem đường bay của máy bay
Web xem đường bay của máy bay

Cách kiểm tra chuyến bay trực tuyến chính xác

Bên cạnh việc sử dụng các app theo dõi chuyến bay, mọi người có thể theo dõi thông tin của các hãng hàng không Việt Nam một cách nhanh chóng và chính xác như sau.

Cách theo dõi chuyến bay trực tuyến Vietjet

Để kiểm tra chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air, mọi người thực hiện theo các bước sau:

+ Bước 1: Truy cập vào liên kết https://www.vietjetair.com/Sites/Web/vi-VN/Home, sau đó chọn “Tình trạng chuyến bay” bên phải dưới ô đặt vé

Cách theo dõi chuyến bay trực tuyến Vietjet

+ Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào các mục “Mã đặt chỗ”, “Họ”, “Tên đệm và Tên”. Sau đó nhập mã xác nhận và bấm “Xem chuyến bay”

+ Bước 3: Website sẽ tìm kiếm và hiển thị tất cả các kết quả liên quan bao gồm thông tin chuyến bay và Danh sách hành khách. Trong bảng thông tin sẽ có dữ liệu về số hiệu chuyến bay, ngày giờ khởi hành dự kiến, thời gian dự kiến hạ cánh, điểm khởi hành, điểm đến và tình trạng là được xác nhận, hoãn hay huỷ chuyến.

Cách theo dõi chuyến bay trực tuyến Vietjet

Tuy nhiên nếu sử dụng cách theo dõi chuyến bay trực tuyến Vietjet này thì mọi người phải có mã đặt chỗ được in trên vé máy bay. Nếu tra cứu chuyến bay của người thân, bạn bè thì mọi người bạn phải nắm được thông tin này có mới có thể thực hiện được.

Cách theo dõi chuyến bay trực tuyến Vietnam Airlines

Khách hàng cũng có thể theo dõi chuyến bay Vietnam Airlines online nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Các bước thực hiện:

+ Bước 1: Truy cập website vietnamairlines.com, sau đó click vào “Tình trạng chuyến bay”. Sau đó kiểm tra tình trạng chuyến bay theo “Sân bay” hoặc “Số hiệu chuyến bay

Cách theo dõi chuyến bay trực tuyến Vietnam Airlines

+ Bước 2: Nếu chọn tìm theo “Sân bay”, mọi người điền các thông tin gồm “Từ” (điểm khởi hành), “Đến” (nơi hạ cánh) và “Ngày khởi hành”. Sau đó bấm vào “Tìm kiếm” để tra cứu thông tin về chuyến bay. Lưu ý: Mọi người chỉ có thể kiểm tra thông tin chuyến bay của ngày tra cứu và sau đó 1 ngày

Cách theo dõi chuyến bay trực tuyến Vietnam Airlines

+ Bước 3: Đợi vài giây để web trả về kết quả phù hợp. Mọi người có thể theo dõi chuyến bay thông qua các thông tin như số hiệu máy bay, giờ khởi hành, giờ hạ cánh, điểm xuất phát, điểm đến, số điểm dừng

+ Bước 4: Để xem nhiều thông tin hơn, bấm vào mục “Hiển thị chi tiết”. Trong đó sẽ có dữ liệu về việc máy bay có đúng giờ không, bị huỷ chuyến hoặc delay để mọi người nắm được

Cách theo dõi chuyến bay trực tuyến Vietnam Airlines

Với vài thao tác đơn giản là mọi người đã có thể biết được trạng thái thực tế của các chuyến bay mà không cần phải tải app theo dõi chuyến bay trực tuyến. Cách này khá hữu ích nếu điện thoại của mọi người bị đầy bộ nhớ.

Cách theo dõi chuyến bay online Bamboo

Để theo dõi chuyến bay online của hãng Bamboo Airways, mọi người thực hiện các thao tác sau:

+ Bước 1: Truy cập website của Bamboo Airways https://www.bambooairways.com/vn-en/ và chọn “Quản lý đặt chỗ”

Cách theo dõi chuyến bay online Bamboo

+ Bước 2: Trên màn hình “Quản lý đặt chỗ”, nhập thông tin vào mục “Họ” và “Mã đặt chỗ” vào các ô tương ứng, sau đó nhấn “Truy cập hồ sơ đặt chỗ” để tra cứu thông tin cần thiết

Cách theo dõi chuyến bay online Bamboo

+ Bước 3: Websie Bamboo Airways sẽ hiển thị các thông tin chi tiết về mã đặt chỗ, chặng bay, ngày bay, giờ bay, hạng vé, số hiệu chuyến bay, mã sân bay đi, mã sân bay đến, thông tin hành khách.

Cách kiểm tra chuyến bay quốc tế

Người dùng có thể sử dụng các app theo dõi chuyến bay được giới thiệu ở trên hoặc truy cập vào website của hãng để kiểm tra chuyến bay quốc tế. Ngoài ra có một cách nữa chính là gọi điện thoại đến tổng đài chăm sóc khách hàng của để được nhân viên hỗ trợ.

Chỉ cần cung cấp chặng bay, mã code và và tên hành khách bay, nhân viên tổng đài sẽ kiểm tra tình trạng chuyến bay tương ứng và thông báo lại cho mọi người. Dưới đây là số tổng đài của những hãng hàng không phổ biến tại Việt Nam:

+  Vietnam Airline 1900 1100

+ Tổng đài Vietjet Air 1900 1886

+ Bamboo Airways 1900 1166

Tuy nhiên, nhược điểm của cách này là mọi người phải trả một khoản phí theo quy định của công ty viễn thông (thường là 1.000 VNĐ/ phút). Ngoài ra, cũng có một số trường hợp khách hàng không thể kết nối với nhân viên trực tổng đài vì bị quá tải hoặc hết giờ làm việc.

Trên đây là những app theo dõi chuyến bay mà Info Finance đã tổng hợp để mọi người tham khảo. Nếu thường xuyên đi du lịch hoặc di chuyển bằng máy bay thì đừng bỏ qua các công cụ này. Nó sẽ giúp mọi người kiểm tra các thông tin về số hiệu máy bay, chỗ ngồi, tình trạng, thời gian khởi hành và cả hành trình di chuyển một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Tham khảo thêm:

 

Post Comment