Tuesday, 23 Apr 2024
App Android Bảo hiểm InfoTech

App Vssid bị lỗi đăng nhập không kết nối vào được? Cách khắc phục 2024

Khi App Vssid bị lỗi đăng nhập không kết nối vào được thì thường sẽ gặp phải các lỗi như: Người dùng nhập sai mã BHXH, App vssid bị lỗi/ thiếu ảnh CMND/ CCCD, nhập sai số điện thoại tại App vssid hoặc sai tên khi đăng ký, …vv Vậy hãy cùng infofinance tìm hiểu rõ hơn về cách khắc phục App vssid bị lỗi ngay bên dưới.

App Vssid bị lỗi có sao không?

App Vssid là app quản lý thông tin về BHXH online và có mặt ở app ios và cả app Androi, tuy nhiên khi app Vssid bị lỗi thì người dùng sẽ không thể tiếp cận thông tin, thực hiện các dịch vụ công một cách thuận tiện và dễ dàng nhất thay cho sổ BHXH hay thẻ BHYT bằng giấy. Các tiện ích mà người dùng sẽ bị giới hạn khi app Vssid bị lỗi có thể kể đến gồm:

+ Không thể tra cứu các thông tin về thẻ BHYT như: quá trình tham gia, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động,  thông tin về các chế độ BHXH, …vv

+ Không tra cứu được mã số/ cơ quan BHXH, cơ sở khám, chữa bệnh cấp giấy nghỉ hưởng chế độ BHXH/ chữa bệnh ký hợp đồng khám, đơn vị tham gia BHXH

+ Nếu app Vssid bị lỗi thì người dùng phải phụ thuộc hoàn toàn vào sổ BHXH và thẻ BHYT bằng giấy

App Vssid bị lỗi
App Vssid bị lỗi có sao không?

=> Vậy hãy cùng infofinance tìm hiểu các lỗi mà người dùng hay gặp phải khi dùng app Vssid và các cách để khắc phục ngay bên dưới.

App Vssid bị lỗi

Dưới đây là danh sách thống kê một số trường hợp dẫn đến app Vssid bị lỗi đăng nhập không kết nối vào được, mọi người có thể tham khảo qua và tìm cách khắc phục ngay tại sau đây.

Lỗi quên mật khẩu app Vssid

Khi quên mật khẩu app Vssid đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không thể truy cập vào app để tra cứu cá thông tin, thực hiện các dịch vụ công một cách thuận tiện và dễ dàng nhất thay cho sổ BHXH hay thẻ BHYT bằng giấy. Lúc này chỉ còn cách khôi phục mật khẩu app Vssid hoặc dùng tạm sổ BHXH hay thẻ BHYT bằng giấy

App Vssid bị lỗi mã BHXH

App Vssid bị lỗi mã BHXH thông thường sẽ nằm trong trường hợp không tìm được mã BHXH gồm dãy 10 chữ số được in tại sổ BHXH hoặc 10 số cuối in tại thẻ BHYT. Cũng có thể lỗi này thường xuất hiện khi người dùng nhập sai mã BHXH khi đăng ký tài khoản.

App Vssid bị lỗi
App Vssid bị lỗi mã BHXH

Vì thế nếu app Vssid  bị lỗi mã BHXH thì người dùng sẽ không thể đăng nhập và kết nối vào được sổ BHXH online của mình để tra cứu các thông tin và sử dụng các tiện ích tại app.

App Vssid bị lỗi/ thiếu ảnh CMND/ CCCD

App Vssid bị lỗi ảnh CMND/ CCCD hoặc bị thiếu ảnh CMND/ CCCD thường xảy ra trong quá trình đăng ký app Vsssid. Trường hợp 1 là bạn đã đăng thiếu ảnh mặt trên hoặc mặt dưới CMND/ CCCD vào file hồ sơ – Trường hợp 2 là ảnh CMND/ CCCD bạn đăng tải lên hồ sơ bị nhòe, mờ.

Khi app Vssid bị lỗi ảnh CMND/ CCCD trong 2 trường hợp trên, thường thì hệ thống sẽ trả hồ sơ đăng ký của bạn về lại và thông báo qua SMS.

App Vssid bị thiếu/ sai thông tin CMND/ CCCD

Khi App Vssid bị thiếu/ sai thông tin CMND/ CCCD thì chắc chắn hệ thống sẽ trả hồ sơ của bạn về lại khi cài App Vssid và bạn sẽ không thể kết nối vào hệ thống được. Tuy nhiên nếu bước này bạn đã điền chính xác các thông tin CMND/ CCCD và đảm bảo mình không nhập thiếu/ nhập sai một thông tin nào thì hãy thử đi kiểm tra các lỗi khác xem mình có đang gặp phải không.

App Vssid bị lỗi họ tên cá nhân

Như thông tin mới nhất mà infofinance cập nhật trên internet thì App Vssid bị lỗi họ tên cá nhân thường xuất phát từ người dùng khi đăng ký hồ sơ chẳng hạn như điền thiếu tên, điền tên bị sai chính tả, …vv việc làm này dẫn đến hồ sơ đăng ký bị từ chối duyệt. Lúc này không phải là app Vssid đang bị lỗi mà lỗi này thuộc về người dùng nên người dùng cần phải tự điều chỉnh

App Vssid bị lỗi nhập sai số điện thoại

Người dùng cần phải nhập chính xác số điện thoại mà mình đang dùng (chính chủ) thì mới có thể nhận được thông tin đăng nhập trên app Vssid. Trong trường hợp nhập sai số điện thoại khi đăng ký hồ sơ thì hồ sơ sẽ bị trả ngược lại và bạn sẽ không nhận được tên đăng nhập và mật khẩu để truy cập vào app Vssid.

>> Xem thêm Có nên đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện không và Mua ở đâu ngay tại đây!

Cách khắc phục App Vssid bị lỗi

Cách lấy lại mật khẩu app Vssid

Khi quên mật khẩu app Vssid và không thể dùng tạm sổ BHXH hay thẻ BHYT bằng giấy thì bằng mọi cách bạn phải lấy lại được mật khẩu app Vssid. Cách đơn giản nhất để lấy lại mật khẩu app Vssid có thể thực hiện như sau:

App Vssid bị lỗi
Cách khắc phục App Vssid bị lỗi

Soạn tin nhắn với cú pháp:   BH_MK (mã số BHXH) Gửi đến 8079

Cách khắc phục lỗi mã BHXH

Nếu App Vssid bị lỗi mã BHXH vì không tìm được mã này thì cách khắc phục cũng rất đơn giản, mọi người chỉ cần tra cứu mã BHXH cá nhân để nhập lại mã BHXH bằng cách tra cứu tại:

+ Sổ Bảo Hiểm Xã Hội được cấp

+ Thẻ Bảo Hiểm Y Tế được cấp

+ Tra cứu tại website BHXH (https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx) – Lưu ý: phải nhập đủ thông tin mới có thể tra cứu

Khắc phục lỗi App Vssid thiếu ảnh CMND/ CCCD

Để tránh gặp phải lỗi App Vssid thiếu ảnh CMND/ CCCD hoặc bị mờ, nhòe thì khi chụp khuôn mặt CMND/ CCCD để đăng ảnh vào vào file hồ sơ thì bạn phải chụp thật chính xác và rõ nét, cung cấp đầy đủ ảnh, không bị thiếu 1 hoặc 2 mặt ảnh CMND/ CCCD.

Tuy nhiên nếu đã rơi vào lỗi App Vssid thiếu ảnh CMND/ CCCD hoặc bị mờ, nhòe thì hồ sơ đăng ký sẽ bị trả lại nên cách khắc phục duy nhất lúc này là thiết lập lại thông tin hồ sơ và bổ sung ảnh CMND/ CCCD cho thật đầy đủ và rõ ràng.

>> Xem thêm Bảo Hiểm Xã Hội 3 Năm Nhận Được Bao Nhiêu Tiền Và Cách Tính  ngay tại đây!

Lỗi điều sai/ thiếu thông tin CMND/ CCCD

Khi App Vssid bị thiếu/ sai thông tin CMND/ CCCD thì chắc chắn hệ thống sẽ trả hồ sơ của bạn về lại khi cài App Vssid và bạn sẽ không thể kết nối vào hệ thống được.

Vì thế để khắc phục được lỗi này, người dùng cần phải liên hệ cơ quan BHXH để Đăng ký lại hoặc Hủy tài khoản để đăng ký lại/ thiết lập lại hồ sơ và điền chính xác từng thông tin được in tại CMND/ CCCD thật hợp lệ (không để sai hay thiếu sót một thông tin nào)

Khắc phục App Vssid bị lỗi họ tên

Khi App Vssid bị lỗi họ tên thì cách khắc phục cũng tương tự các cách trên, hồ sơ đăng ký App Vssid của người dùng lúc này sẽ bị trả lại nên mọi người sẽ phải liên hệ cơ quan BHXH để Đăng ký lại hoặc Hủy tài khoản để đăng ký lại/ thiết lập lại hồ sơ.

Lần này để tránh trường hợp App Vssid bị lỗi họ tên do điền thiếu tên lót/ sai chính tả thì mọi người phải cẩn thận khi nhập từng thông tin, từng con chữ viết in hoa và dấu câu

>> Tìm hiểu thêm Tỷ lệ đóng bảo hiểm xã hội BHXH BHYT BHTN KPCĐ ngay tại đây!

Khắc phục lỗi App Vssid khi nhập sai số điện thoại

Khi nhập sai số điện thoại đăng ký App Vssid thì người dùng sẽ bị trả ngược hồ sơ và sẽ không nhận được thông tin đăng nhập App Vssid.

App Vssid bị lỗi
Khắc phục lỗi App Vssid khi nhập sai số điện thoại

Cách khắc phục duy nhất lúc này là phải liên hệ cơ quan BHXH để Đăng ký lại hoặc Hủy tài khoản để đăng ký lại/ thiết lập lại hồ sơ với thông tin về số điện thoại thật chính xác thì mới có thể nhận được thông tin đăng nhập từ hệ thống.

Hy vọng các thông tin bên trên sẽ giúp mọi người giải đáp được các thắc mắc về App Vssid bị lỗi đăng nhập không kết nối vào được? Cách khắc phục ra sao. Ngoài ra, nếu các biện pháp trên không giúp bạn khắc phục được App Vssid bị lỗi thì bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Tổng đài chăm sóc khách hàng của BHXH Việt Nam số 1900 9068 để được hỗ trợ.

Xem thêm:

 

Post Comment