Sunday, 19 May 2024
Giá Thị Trường Thị trường

Bảng Giá Xét nghiệm NIPT tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương 2024

Biết được bảng giá xét nghiệm NIPT tại bệnh viện Phụ sản Trung Ương giúp các mẹ yên tâm đón con chào đời một cách khỏe mạnh với chi phí hợp lý. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu các thông tin liên quan đến xét nghiệm NIPT cũng như chi phí cho cuộc kiểm tra này qua nội dung bài viết dưới đây của Infofinance.

Xét nghiệm NIPT là gì?

Xét nghiệm NIPT là một phương pháp giúp các mẹ phát hiện những sớm những dị tật ở trẻ nhỏ như Down, Edward, Patau,… liên quan đến nhiễm sắc thể mới nhất, chính xác và vô cùng an toàn.

Xét nghiệm NIPT là gì?
Xét nghiệm NIPT là gì?

Hiện nay, tại Việt nam cứ 33 trẻ là sẽ cố 1 trẻ mắc dị tật bẩm sinh nào đó. Đặc biệt là đối với những trẻ ở những gia đình có tiền sử hoặc khi mẹ mang thai ở độ tuổi ngoài 35. Những trường hợp cần phải xét nghiệm NIPT nhanh chóng ngay khi có thể.

Phương pháp xét nghiệm NIPT tại bệnh viện phụ sản Trung Ương thường được thực hiện trong tuần thai thứ 9. Các bác sĩ, y tá sẽ thực hiện lấy 10ml máu của mẹ sau đó tiến hành xét nghiệm theo quy trình để có thể sàng lọc thai có dị tất hay không nhanh chóng và chính xác.

Khi thực hiện xét nghiệm NIPT tại bệnh viên phụ sản Trung Ương, mọi người sẽ được nhận sự tư vấn và giải đáp từ những chuyên gia về những nguy cơ cũng như khuyến cáo của xét nghiệm trước và sau quy trình xét nghiệm NIPT.

Quy trình xét nghiệm NIPT tại bệnh viện phụ sản Trung Ương

Quy trình xét nghiệm NIPT tại bệnh viện phụ sản Trung Ương sẽ được diễn ra theo đúng chuẩn y tế và an toàn nên các mẹ có thể yên tâm khi thực hiện xét nghiệm này tại đây.

Nếu các mẹ vẫn còn đang lo lắng không biết quy trình xét nghiệm NIPT sẽ diễn ra như thế nào thì các mẹ có thể tham khảo quy trình xét nghiệm NIPT của Infofinance.vn dưới đây:

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra

Đầu tiên của quy trình xét nghiệm NIPT tại đây, các mẹ sẽ được khám thai và chuẩn đoán qua hình ảnh để xác định tình trạng của thai nhi hiện tại. Lúc này, sẽ tùy vào nguyện vọng của các mẹ cũng như tình hình thai nhi mà bác sĩ có khuyên cáo mẹ thực hiện xét nghiệm NIPT hay không.

Bước 2: Tư vấn từ bác sĩ chuyên môn 

Tiếp theo, nếu có nhu cầu muốn thực hiện xét nghiệm NIPT thì bác sĩ sẽ tư vấn cho mọi người các vấn đề liên quan đến quá trình xét nghiệm, các gói dịch vụ để các mẹ có thể lựa chọn được gói xét nghiệm phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình.

Nếu sau khi nghe tư vấn của bác sĩ nhưng các mẹ cảm thấy không phù hợp thì vẫn có thể từ chối không xét nghiệm NIPT.

Bước 3: Đăng ký xét nghiệm NIPT 

Sau khi lắng nghe tư vấn của bác sĩ và chọn được gói xét nghiệm phù hợp thì mọi người thực hiện đăng ký xét nghiệm theo mẫu có săn tại bệnh viện phụ sản Trung Ương.

Các mẹ chỉ cần điền đầy đủ thông tin liên quan như thông tin cá nhân, tuần tuổi thai kì, chu kỳ kinh gần nhất,… một cách chính xác để giúp ích cho việc làm hồ sơ xét nghiệm.

Bước 4: Thực hiện xét nghiệm NIPT

Sau khi đã hoàn tất các vấn đề về giấy tờ cũng như các vấn đề tiền xét nghiệm thì đội ngũ y bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, bằng cách chọc vào tĩnh mạch ở tay mẹ bầu để rút ra 7 đến 10ml máu và đựng trong ống lấy máu.

Quy trình xét nghiệm tại bệnh viện phụ sản Trung Ương - Bước 4
Quy trình xét nghiệm tại bệnh viện phụ sản Trung Ương – Bước 4

Sau đó, mẫu máu sẽ được chuyển đến phòng chuyên dụng của trung tâm sàng lọc, để các bác sĩ chuẩn đoán trước sinh và sơ sinh tại bệnh viện, rồi tiến hành phân tích.

Bước 5: Nhận kết quả xét nghiệm NIPT

Sau khoảng 5 – 7 ngày lấy mẫu xét nghiệm mẹ bầu sẽ nhận được kết quả xét nghiệm NIPT của mình. Và xăn cứ vào đó, các sĩ sẽ theo dõi em bé và sẽ có những tư vấn phù hợp cho mẹ bầu để con sinh ra khỏe mạnh nhất có thể.

Đối với các kết quả cho ra các chỉ số bình thường thì mẹ bầu sẽ được đội ngũ y bác sĩ tại đây tư vấn thêm về sức khỏe, dinh dưỡng để có thể chăm sóc cho thai nhai một cách tốt nhất. Đồng thời sẽ hẹn lịch tiếp theo khám thai trong giai đoạn tiếp theo của thai kỳ.

Đối với các kết quả có nguy cơ nhiễm cao, mẹ bầu sẽ được bác sĩ tư vấn để thực hiện thêm các xét nghiệm chẩn đoán khác giúp xác định tình trạng sức khỏe của thai nhi một cách chính xác nhất. Nếu dương tính, mẹ bầu sẽ bị chọc ối để lấy dịch đi xét nghiệm di truyền để khẳng định tình trạng thai nhi.

Như vậy, các mẹ có thể thấy quy trình xét nghiệm NIPT diễn ra ở trên rất an tàn cũng như cần thiết trong thai kyc. Vì vậy, mọi người hãy thực hiện xét nghiệm NIPT ngay khi có điều kiện để tránh những rủi ro cho mẹ và bé sau này.

Bảng giá xét nghiệm NIPT tại bênh viện phụ sản Trung Ương

Bảng giá xét nghiệm NIPT tại bệnh viện phụ sản Trung Ương sẽ dao động từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 triệu đồng. Chi phí xét nghiệm cụ thể sẽ phụ thuộc vào các gói dịch vụ mà các mẹ chọn.

Bảng giá xét nghiệm NIPT tại bênh viện phụ sản Trung Ương
Bảng giá xét nghiệm NIPT tại bênh viện phụ sản Trung Ương

Tại bệnh viện phụ sản Trung Ương, có 3 gói xét nghiệm NIPT để các mẹ lựa chọn, cụ thể như sau:

+ Gói xét nghiệm NIPT cơ bản: Chi phí 6.000.000 triệu đồng

Giúp phát hiện những chỉ sô bất thường của thai nhi, và sàng lọc 3 triệu chứng Down, Edward và Patau một cách chính xác và an toàn nhất.

+ Gói xét nghiệm NIPT cao cấp: Chi phí 8.000.000 triệu đồng

Giúp các mẹ phát hiện những chỉ số bất thường của thai nhi qua tất cả 23 cặp nhiễm sắc thể có thể gây ra nhiều hội chứng dị tật bẩm sinh.

+ Gói xét nghiệm NIPT chuyên sâu: Chi phí 10.000.000 triệu đồng

Có thể thấy bảng giá xét nghiệm NIPT tại bệnh viện phụ sản Trung Ương vô cùng hợp lý so với mặt bằng chung so với các bệnh viện và trung tâm xét nghiệm khác hiện nay.

Vì thế, nếu có nhu cầu các mẹ có thể cân nhắc và tìm hiểu quá trình xét nghiệm NIPT tại bệnh viện phụ sản Trung Ương. Nếu mọi người muốn tìm hiểu về chi phí cắt amidam thì có thể tham khảo chi phí cắt amidan tại bệnh viện Tai Mũi Họng trung ương.

Nên khám ở bệnh viện phụ sản Trung Ương hay phụ sản Hà Nội?

Có thể thấy cả hai bệnh viện phụ sản Trung Ương và bệnh viện phụ sản Hà Nội đều là những bệnh viện lớn, có đội ngũ bác sĩ hàng đầu dày dặn kinh nghiệm, cơ sở hạ tầng khang trang và máy móc được đầu tư nâng cấp vô cùng hiện đại.

Tuy nhiên các gói dịch vụ cũng như chi phí xét nghiệm NIPT tại hai cơ sở này có một chênh lệch. Tại bệnh viện phụ sản Hfa Nội, chi phí sẽ dao động từ 6.000.000 – 8.000.000 và không có gói chuyên sâu. Còn đối với bệnh viện phụ sản Trung Ương, chi phí ẽ dao động từ 6.000.000 đến 10.000.000 và có gói chuyên sâu.

Vì vậy, có thể thấy tất cả điều kiện, lợi ích, quy trình xét nghiệm, chi phí của 2 bệnh viện này đều như nhau. Nên khám ở bệnh viện phụ sản Trung Ương hay bệnh viện phụ sản Hà Nội sẽ ohụ thuộc vào nhu cầu và mong muốn của các mẹ bầu.

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp các mẹ bầu nên chọn cơ sở nào để xét nghiệm NIPT để bảo vệ con của mình trong thời gian mang thai.

Một số lưu ý khi xét nghiệm NIPT tại bệnh viện phụ sản Trung Ương

Có thể thấy xét nghiệm NIPT là vô cùng quan trọng đối các mẹ bầu trong quá trình mang thai. Tuy nhiên, trước khi xét nghiệm NIPT tại bệnh viện phụ sản Trung Ương, mọi người hãy lưu ý một số điều dưới đây để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra:

+ Thực hiện thăm khám đầy đủ và lắng nghe tư vấn của bác sĩ trước khi xét nghiệm NIPT

+ Nên đặt lịch khám sàng lọc trức khi đến để tránh chen chúc và chờ đợi quá lâu

+ Nên nhớ kỹ và thực hiện theo đúng các hướng dẫn của bác sĩ để tránh những rủi ro không may có thể xảy ra.

Bài viết trên, Infofinance.vn đã chia sẻ với mọi người bảng giá xét nghiệm NIPT tại bệnh viện phụ sản Trung ƯơngHi vọng những thông tin trên có thể giúp các mẹ có thể yên tâm trước khi xét nghiệm NIPT cũng như nắm được những lưu ý quan trọng về xét nghiệm này.

Xem thêm:

Post Comment