Monday, 18 Oct 2021
Thị trường chứng khoán Tra cứu

Bảng mã chứng khoán, cổ phiếu các ngân hàng cao nhất 2021

Chứng khoán Việt Nam hiện đang trên đà tăng trở lại, trong tiêu biểu với cổ phiếu của các ngân hàng. Dưới đây Infofinance.vn đã cập nhật bảng mã chứng khoán, cổ phiếu các ngân hàng cao nhất tới thời điểm này, mọi người có thể nghiên cứu và tham khảo để có thể đầu tư.

Bảng mã chứng khoán các ngân hàng

Tham khảo mã chứng khoán của các ngân hàng hiện nay

Ngân hàng Mã chứng khoán
Ngân hàng Bản Việt VCI
Ngân hàng ACB ACB
Ngân hàng SHB SHB
Ngân hàng Eximbank EIB
Ngân hàng Vietcombank VCB
Ngân hàng Sacombank STB
Ngân hàng BIDV BID
Ngân hàng Vietinbank CTG
Ngân hàng Techcombank TCB
Ngân hàng OceanBank Oceanbank
Ngân hàng Agribank AGR
Ngân hàng Quân đội MBB
Ngân hàng Đông Á DAF
Ngân hàng TP bank TPB
Ngân hàng Quốc dân NVB
Ngân hàng Bảo Việt BaoVietBank
Ngân hàng HD bank HDB
Ngân hàng Hàng Hải MSB
Ngân hàng HSBC HSBC
Ngân hàng dầu khí GPBank
Ngân hàng VP bank VPB
Ngân hàng TMCP Sài Gòn SCB
Ngân hàng Bắc Á BAB
Ngân hàng Seabank SeABank
Ngân hàng xây dựng VNCB
Ngân hàng Bưu điện liên Việt LPB
Ngân hàng Nam Á NamABank
Ngân hàng An Bình ABBank
Tìm Hiểu Thêm: Nên Mua Cổ Phiếu Nào Tiềm Năng

Tra cứu danh sách mã chứng khoán theo ngành ở đâu 

Nếu mọi người muốn tra cứu nhanh các mã chứng khoán ngành nghề khác thì có thể lựa chọn tìm kiếm nhanh theo cách:

  • Tìm kiếm tên công ty với thông tin mã chứng khoán công ty/ ngân hàng đó
  • Tra cứu theo ngành nghề tại website: hsx.vn nhưng ở trang này chỉ có mã chứng khoán các công ty niêm yết trên sàn HOSE mà thôi.
  • Tra cứu mã chứng khoản trên website: finance.vietstock.vn, Trang này hiện đầy đủ mã chứng khoán lẫn các thông tin về giá cổ phiếu của ngân hàng đó. Tuy nhiên, mọi người phải tra cứu từng đơn vị nếu như không biết mã chứng khoán của công ty, ngân hàng nào đó.

Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào 2021

Dưới đây là  1 vài mã cổ phiếu ngân hàng được được nhiều chuyên gia đầu tư đánh giá là cổ phiếu tốt mọi người có thể tìm hiểu thêm để đầu tư.

Cổ phiếu của VCB : Có chi phí huy động vốn thấp nhất, chất lượng tài sản tốt và đặc biệt là  Ngân hàng Vietcombank là thương hiệu bán lẻ tốt nhất, thương hiệu ngân hàng mạnh nhất.

Xem THêm: MBVCB Là Ngân Hàng Gì

Cổ phiếu của MBB: Là ngân hàng có cơ cấu huy động vốn tiền gửi cao nhất, các khoản vay dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tốt nhất, ngân hàng đứng top 3 về tài sản tốt nhất và đặc biệt có sản phẩm bảo hiểm được đánh giá cao trên thị trường.

Cổ phiếu MSB: Ngân hàng MSB tuy không phải là ngân hàng lớn mạnh nhưng đây là ngân hàng có tiềm năng, bởi thời gian qua ngân hàng đã đầu tư mạnh vào mạng lưới chi nhánh, các công nghệ để bảo vệ hệ thống thống ngân hàng an toàn bảo mật và về lâu dài nó sẽ phát huy hết tiềm năng. Vậy nên trước mắt đây là cổ phiếu được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Cổ phiếu VPBank: Thời gian ảnh hưởng do Covid 19 ai cũng nghĩ doanh thu ngân hàng sụt giảm và đa số là như vậy nhưng VPBank lại đi ngược với xu hướng suy giảm đó có sự tăng trường mạnh. Sự kỳ vọng vào công ty con FE Credit chính là điểm tiềm năng cho cổ phiếu công ty này.

Ma-chung-khoan-cac-ngan-hang
Mã chứng khoản của các ngân hàng Việt Nam
banner-bonus-giao-dich

Cổ phiếu BID: Năm 2019 ngân hàng BIDV cùng với Vietcombank làm sôi động chứng khoản ngân hàng với tốc độ tăng trưởng khủng, Vietcombank tăng 70% còn BIDV là 39%. Vậy nên  sau cổ phiếu của Vietcombank thì mọi người không nên bỏ qua cổ phiếu của ngân hàng BIDV.

Cổ phiếu của Vietinbank: Một cái tên không thể bỏ qua của chứng khoản ngân hàng đó là Vietinbank . Triển vọng của cổ phiếu Vietinbank đó là Quốc Hội sẽ đồng ý rút vốn cho ngân hàng hoặc là giảm tỷ lệ sở hữu nhà nước. Với 2 kỳ vọng này xảy ra thì giá cổ phiếu năm của Vietinbank sẽ có sự tăng trưởng mạnh.

Với những cái tên ngân hàng trên đây thì một kỳ vọng cho những nhà đầu tư ngân hàng tuy nhiên cũng không thể bỏ qua cổ phiếu của các ngân hàng như ACB hay TCB, đây cũng là 2 cái tên sáng giá cho mọi người tham khảo.

Tham khảo thêm: nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu

Nên mua cổ phiếu ngân hàng khi nào

Thời điểm chính là mấu chốt quan trong trong đầu tư chứng khoản, để có lợi nhuận cao từ đầu tư cổ phiếu ngân hàng mọi người cần chọn :

  • Giá cổ phiếu khi mua thấp, nếu mọi người chọn mua lúc cao nhất thì đảm bảo nắm trong tay những thông tin chính xác về giá cổ phiếu của ngân hàng đó trong tương lai sẽ tăng trưởng mạnh hơn hiện tại.
  • Nhưng cổ phiếu đó có xu hướng tăng trưởng mạnh, có những yếu tố nào đó hay dự án có triển vọng liên quan đến ngân hàng làm nhân tố thúc đẩy sự tăng trưởng của giá cổ phiếu ngân hàng.

Vậy nên mọi người nên nắm bắt chính xác các thông tin liên quan đến ngân hàng mà mình muốn mua, mỗi một tiến trình hay quyết định nào đó liên quan đến ngân hàng đều sẽ là sự tác động vào giá cổ phiếu của ngân hàng đó.

Trên đây là những thông tin về Bảng mã chứng khoán các ngân hàng Việt Nam hiện nay, mọi người nên lưu lại để khi cần tra cứu giá chứng khoản hay nghiên cứu giá trên các sản chứng khoán có thể tìm kiếm nhanh chóng hơn.

Xem tiếp: