Giao dịch điện tử Internet Banking

Bank nghĩa là gì, Bank tiền là gì, Bank tiền qua điện thoại là gì?

  • Bank tiền là gì?
  • Bank tiền qua điện thoại là gì?
  • Mobile Banking là gì?

Đây chắc hẳn là thắc mắc của không ít bạn đọc hôm nay hãy cùng infofinance.vn theo dõi bài viết dưới đây giải đáp những thắc mắc trên và thông qua đó là cung cấp những thông tin hữu ích về bank tiền qua điện thoại, mobile banking nhé.

Bank tiền qua điện thoại là gì?

Bank tiền qua điện thoại là cách gọi nhanh của ngân hàng di động hay còn gọi là Mobile Banking, về bản chất thì đây là một dịch vụ tiện ích chung được cung cấp bởi hầu hết các ngân hàng hiện nay giúp khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính như chuyển khoản, mua hàng hóa dịch vụ,… trên chính thiết bị của mình. Mobile Banking ngày càng phổ biến giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch trên chính thiết bị di động của mình, đó có thể là máy tính bảng, các thiết bị có thể kết nối internet.

Mỗi ứng dụng Mobile Banking khác nhau do các ngân hàng khác nhau phát hành và trực tiếp quản lý, các chức năng dịch vụ và giao diện sẽ khác nhau, tương ứng với mỗi ngân hàng khác nhau có thể sẽ có những tên gọi khác nhau như ngân hàng Vietcombank thì ứng dụng Mobile Banking có tên là VCB-Mobile [email protected], ngân hàng Agribank sẽ có tên là Agribank E-Mobile Banking tuy nhiên chúng đều có những chức năng chung là dùng để chuyển tiền, kiểm tra thông tin tài khoản và thanh toán một số hóa đơn dịch vụ khác,… tùy vào nhu cầu của khách hàng.

Ai có thể sử dụng Mobile Banking?

Như chúng ta đã biết hiện nay các ngân hàng đang ngày càng đa dạng hóa và phát triển các sản phẩm của mình, trong đó ứng dụng Mobile Banking là một phần không thể thiếu trong hoạt động giao dịch của khách hàng giúp mọi thứ trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Khách hàng để sử dụng Mobile Banking cần phải đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng phát hành, khi mở tài khoản khách hàng sẽ sở hữu thẻ ATM, tùy vào nhu cầu sử dụng các bạn có thể đăng ký thẻ tín dụng hay thẻ trả trước.

Các loại thẻ đều có thể sử dụng dịch vụ Internet Banking được, để sử dụng dịch vụ bạn cần đăng ký tại các văn phòng, chi nhánh ngân hàng phát hành, bạn có thể sử dụng CMND để đăng ký theo hướng dẫn của nhân viên giao dịch.

Sau khi hoàn tất đăng ký sử dụng dịch vụ khách hàng đã có thể tải ứng dụng Mobile Banking trên kho ứng dụng và đăng nhập bằng mật khẩu và tài khoản được cung cấp, bạn lưu ý đổi mật khẩu trong lần đăng nhập đầu tiên nhé.

Có nên dùng Mobile Banking hay không?

Với dịch vụ Mobile Banking, đây có thể được xem như một công cụ giúp khách hàng quản lý biến động số dư hiệu quả, bạn có thể kiểm tra thông tin tài khoản mọi lúc mọi nơi.

Mobile banking có thể giúp bạn thanh toán hóa đơn tiêu dùng bằng mã QR cực kỳ an toàn, chuyển tiền và giao dịch dễ dàng nhanh chóng mọi lúc mọi nơi.

Danh sách vay tiền nhanh
bank-nghia-la-gi-bank-tien-la-gi-bank-tien-qua-dien-thoai-la-gi
Bank nghĩa là gì, Bank tiền là gì, Bank tiền qua điện thoại là gì?

Tiết kiệm được thời gian thay vì phải chờ đợi ở chi nhánh ngân hàng hay phải ra cây ATM để chuyển khoản.

Giao dịch an toàn với mã OTP, không thủ tục phức tạp khác.

Sử dụng Mobile Banking có mất phí không?

Chi phí đăng ký dịch vụ Mobile Banking tại các ngân hàng đều miễn phí, tuy nhiên khách hàng thông thường sẽ tốn chi phí duy trì, phí duy trì được tính theo tháng, mỗi ngân hàng sẽ có một mức phí khác nhau thậm chí là miễn phí. Ví dụ như mức phí duy trì dịch ở Vietcombank là 11.000 VNĐ/ tháng nhưng ở ngân hàng Vietinbank là 8.800 VNĐ/ tháng, ở một số ngân hàng như BIDV hay Techcombank thì được miễn phí chi phí duy trì.

Bên cạnh phí duy trì thì sẽ còn các loại phí khác khi khác hàng thực hiện các giao dịch, đa số các giao dịch chuyển tiền ngoài hệ thống thì sẽ bị tính phí, còn đối với việc chuyển tiền trong hệ thống thì tùy theo quy định của ngân hàng sẽ được miễn phí hoặc tính theo phần trăm tổng số tiền giao dịch.

Phí Mobile Banking được thu ở đâu?

Các chi phí khi khách hàng sử dụng dịch vụ Mobile Banking được thu theo nhiều thức khác nhau, đối với phí duy trì sẽ được thu theo hình thức định kỳ theo tháng và trừ thẳng vào số dư của khách hàng trong tài khoản. Đối với chi phí thực hiện giao dịch thì sẽ được cộng dồn vào tổng số tiền giao dịch.

Chính vì vậy nên khách hàng cần chú ý đảm bảo tài khoản ngân hàng luôn trong tình trạng đủ để duy trì dịch vụ để việc sử dụng Mobile Banking không bị dán đoạn, trong trường hợp số dư trong tài khoản không đủ thì dịch vụ sẽ được tạm ngưng.

Đó là các thông tin về bank tiền, bank tiền qua di động hay mobile banking nói chung, để nhận thêm thông tin và hướng dẫn sử dụng một cách chi tiết bạn có thể tham khảo thêm tại website infofinance.vn. Hy vọng thông qua bài viết infofinance.vn có thể cung cấp những kiến thức hữu ích cho những giao dịch trong tương lai và bên cạnh đó là giải đáp được những thắc mắc của bạn, chúc các bạn thành công.

Post Comment

banner-vay-tien