Friday, 22 Sep 2023
Bảo hiểm

Bảo Hiểm AIA có Lừa đảo đa cấp hay đáng tin cậy, tốt không 2023?

 • Bảo hiểm AIA của nước nào?
 • Bảo hiểm AIA có lừa đảo đa cấp không?
 • Bảo hiểm AIA có đáng tin cậy, tốt không?

Đó là những câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi nghe đến cái tên bảo hiểm AIA, có quá nhiều thông tin về bảo hiểm này khiến người tiêu dùng quan ngại không muốn tin dùng loại bảo hiểm này. Để làm rõ chính xác các thông tin sự thật về bảo hiểm AIA, InfoFinance.vn hôm nay sẽ có những chia sẻ thiết thực nhất, mọi người đón đọc trong bài viết dưới nhé!

Bảo hiểm AIA là gì

Bảo hiểm AIA là bảo hiểm nhân thọ, AIA là tập đoàn bảo hiểm lớn của thế giới thành lập ra chuyên cung cấp các gói bảo hiểm nhân thọ đúng với nhu cầu của người tiêu dùng trên thế giới. AIA là một tập đoàn bảo hiểm độc lập có nguồn gốc từ Châu Á, vậy nên AIA rất hiểu người châu Á cũng như hiểu người Việt Nam cần gì và thiếu gì.

logo-aia-bao-hiem
Logo AIA bảo hiểm

Bảo hiểm AIA Việt Nam hướng đến mục tiêu xây dựng một cuộc sống, một tương lai tốt đẹp an toàn cho người dân Việt Nam. Bảo hiểm AIA Việt Nam là một công ty con của tập đoàn bảo hiểm AIA, hiện tại tập đoàn này đã có hơn 18 công ty con ở khắp các nước khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Tuy đi vào Việt Nam mới 20 năm nhưng AIA đã có sức cạnh tranh mạnh mẽ với các công ty bảo hiểm lớn trước đó.

Thông tin công ty:

Công ty TMHH bảo hiểm AIA Việt Nam

 • Địa chỉ: Tầng 15 tào nhà Centre tháp 2, 67 Lê Lợi, phường Bến Nghé, quận 1, Tp HCM
 • Điện thoại: 028 3812 277
 • Wensite: aia.com.vn hoặc aia.com ( Website quốc tế) 

Tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ

Với người dân Việt Nam hiện nay nhu cầu về bảo hiểm nhân thọ vẫn không được xem trọng trong khi ở các nước khác họ rất xem trọng các dịch vụ bảo hiểm nhân thọ cho cá nhân và gia đình. Theo số liệu thống kê thì hiện tại người dân Việt Nam tham gia bảo hiểm nhân thọ là rất ít, nhưng trong khi đó các rủi ro về tai nạn ngày càng tăng, các loại bệnh tật ngày càng tăng đặc biệt là các loại bệnh hiểm nghèo.

Bảo hiểm nhân thọ có tầm quan trọng rất lớn đối với cuộc sống:

 • Bảo vệ quyền lợi cho bản thân , gia đình trước các rủi ro tiềm ẩn trong cuộc sống như bệnh tật, sức khỏe, tai nạn lao động, tai nạn giao thông…
 • Đảm bảo tương lai có một môi trường, một điều kiện phát triển về học tập, học vấn cho tương lai con cái
 • Khi về già có tiền để an dưỡng tuổi già, đi du lịch, ăn uống thoải mái…
 • Được hỗ trợ tài chính khi đến bệnh viện chữa bệnh, phẫu thuật, điều trị các loại bệnh như ung thư, bệnh hiểm nghèo
 • Hỗ trợ tài chính khi tử vong, khi tử vong nhưng trong nhà còn có con nhỏ hay cha mẹ già yếu vẫn có nguồn tài chính để mưu sinh.
 • Tích lũy tài chính, đặc biệt là các cá nhân có nhu cầu đầu tư kinh doanh trong tương lai. Nói chung lại là để tích lũy tiền cho tương lai có thể dùng tiền khi cần hay khi cuộc sống có bất kỳ rủi ro  không hay xảy ra.

Vậy nên, mỗi người mỗi gia đình nên nhận ra sớm tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ trong cuộc sống và trang bị cho mình một gói bảo hiểm theo nhu cầu đảm bảo chất lượng và uy tín.

Bảo hiểm AIA của nước nào

Có nhiều luồng thông tin cho rằng bảo hiểm AIA của Trung Quốc, vậy thì thông tin đó có đúng hay không? Thực ra bảo hiểm AIA không là tập đoàn bảo hiểm lớn của thế giới có nguồn vốn từ Châu Á. Hiện nay AIA thuộc American International Group – viết tắt là AIG một tập đoàn hàng đầu thế giới về bảo hiểm và dịch vụ tài chính có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Ông Wayne Besant – Tổng giám đốc AIA Việt Nam (Nguồn ảnh: VnExpress)

Công ty TNHH bảo hiểm quốc tế Mỹ – AIA chuyên cung cấp các gói bảo hiểm đa dạng ở khu vực Châu Á và hiện có văn phòng, công ty con khắp 18 nước khu vực Châu Á – Thái Bình Dương với hơn 1.000 đại lý. AIA Việt Nam được chính phủ cấp phép hoạt động ở Việt Nam vào năm 2000, công ty bảo hiểm AIA Việt Nam có 100% vốn đầu tư nước ngoài. Đây không phải là tập đoàn bảo hiểm của Trung Quốc cũng không phải của Việt Nam.

Sở dĩ có thông tin bảo hiểm AIA của Trung Quốc là do khởi nguồn của công ty bảo hiểm là đặt văn phòng đầu tiên tại Thượng Hải nhưng đó chỉ là văn phòng đại diện đầu tiên nên có số người hiểu nhầm đây là tập đoàn bảo hiểm của Trung Quốc.

Bảo hiểm AIA có đáng tin cậy không

Bảo hiểm AIA có phải là đa cấp

Nhiều người khi nghe đến tập đoàn nước ngoài liền nghỉ ngay đến công ty đa cấp, nhưng thực ra bạn có thể hoàn toàn tin tưởng bảo hiểm AIA không phải là đa cấp cũng không phải là công ty bảo hiểm lừa đảo. Đây là một công ty bảo hiểm hoàn toàn đáng tin cậy, nguồn vốn công ty đến từ nước ngoài, hiện có văn phòng, công ty chi nhánh khắp Châu Á Thái Bình Dương. Nếu là một công ty đa cấp lừa đảo thì không thể nào tồn tại lâu như vậy cũng không thể nào được chính phủ các nước chấp nhận cho hoạt động.

Công ty kinh doanh theo mô hình đại lý công khai, không thông qua các địa lý trung gian, khi tiếp xúc với bảo hiểm AIA khách hàng sẽ được gặp mặt trực tiếp các nhân viên của AIA . Hiện tại AIA là đối tác với rất nhiều ngân hàng lớn và nổi tiếng tại Việt Nam như: HSBC, Đông Á, ACB, VPbank, Citibank – đây là 5 ngân hàng đang dẫn đầu Việt Nam về lĩnh vực tài chính bảo hiểm.

Bảo hiểm AIA lừa đảo có tốt không?

Phương thức hoạt động của nhân viên AIA Việt Nam là dựa  trên doanh số, nhân viên sẽ được phân cấp bậc theo doanh số họ đem về  nhưng công ty không ép nhân viên ôm sản phẩm, kêu gọi người mua bảo hiểm như hình thức đa cấp hay sử dụng. Mọi hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của nhân vên AIA  đều được đào tạo bài bản, tuyển dụng theo nhiều đợt khác nhau. Tuy nhiên, có nhiều người mạo nhận nhân viên AIA đi bán bảo hiểm và lừa đảo nhiều khách hàng nên mọi người hiểu lầm là AIA lừa đảo.

Bảo hiểm  AIA có tốt không

Với phương châm hoạt động ” bảo hiểm nhân thọ AIA an phúc trọn đời ” công ty bảo hiểm AIA Việt Nam đem đến các gọi dịch vụ bảo hiểm đa dạng cho cá nhân và doanh nghiệp đáp ứng đa phần các nhu cầu, nguyện vọng của người dân Việt Nam.

Bảo hiểm AIA bảo vệ người dùng trước các rủi ro về lao động, tai nạn giao thông, bệnh tật, sức khỏe, hưu trí, học tập hay các nhu cầu tiết kiệm đầu tư trong tương lai. Mọi thủ tục tham gia bảo hiểm đều được tiến hành nhanh chóng không quá rườm rà, kênh thanh toán và nộp tiền bảo hiểm linh hoạt tại các ngân hàng hay các phương thức trực tuyến. Thời gian thanh toán bảo hiểm, rút tiền, ứng tiền khi có nhu cầu được thanh toán nhanh chóng trong thời gian ngắn. Văn phòng đại diện có khắp trên cả nước nên nếu có vấn đề hay nhu cầu khiếu nại bạn có thể đến thẳng công ty để khiếu kiện.

Ngoài ra khi tham gia bảo hiểm AIA khách hàng còn có nhiều cơ hội nhận quà đặc biệt, AIA có chính sách chăm sóc khách hàng và chính sách ưu đãi tốt. Đội ngũ nhân viên tận tình, chu đáo, chuyên môn nghiệp vụ cao hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Bảo hiểm AIA luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu cho nên khi tham gia bảo hiểm ở đây mọi người được trải nghiệm những chương trình, gói bảo hiểm tốt nhất và phù hợp với nhu cầu tài chính của bản thân.

💥 Tham khảo thêm về: Top Công Ty Bảo Hiểm Sức Khỏe Tốt Nhất Hiện Nay

Những gói bảo hiểm của AIA

An toàn tài chính

Gói sản phẩm AN toàn tài chính  nhằm  đem lại các giải pháp tài chính an toàn, bảo vệ cuộc sống cá nhân ,gia đình  một cách trọn vẹn, xây dựng một tương lai tốt đẹp trước các rủi ro trong cuộc sống. Hiện tại gói này có các sản phẩm chính sau:

 • An phúc trọn đời ưu việt => Mời bạn xem bảng minh họa Hợp Đồng tại đây [Tải về Máy]
 • An Bình ưu việt

Các gói sản phẩm của gói An toàn chính có thời hạn hợp đồng linh hoạt 5 năm, 10 năm, 15 năm , 20 năm và 100 năm dành cho cá nhân trên 18 tuổi.

Đảm bảo tương lai học vấn cho con

Nếu bạn quan tâm đến tương lai của con cái sau này, muốn con của mình có một cuộc sống tốt đẹp về con đường tri thức thì đây chính là một giải pháp vạch cho con bạn một kế hoạch học tập tương lai mới mẻ, đầy hy vọng.

Với gói sản phẩm này thời hạn hợp động từ 8- 26 năm, các đối tượng từ 18 – 55 tuổi có thể tham gia. Con bạn được bảo vệ về sức khỏe, tiền bảo hiểm nhận đến 175% trong 4 năm cuối hợp đồng, hỗ trợ tài chính trong thời gian đóng phí khi mắc phải 1 trong 38 căn bệnh hiểm nghèo.

Tiết kiệm và đầu tư

Xây dựng một nền tảng tài chính vững chắc cho tương lai, giúp cho các kế hoạch đầu tư trong tương lai tốt hơn. Với gói Investa khách hàng hưởng thời gian hợp đồng lên đến 100 năm. Ai cũng có thể tha gia, gói này có thể mua cho con cái để trong tương lai con có một bệ phóng tài chính tốt nhằm thực hiện ước mơ của mình.

Bảo hiểm tai nạn – An tâm thượng lộ

Mỗi người không thể lường trước các tai nạn các sự cố xảy ra đối với bản thân và người thân trong gia đình ở tương lai cho nên đây chính là sản phẩm tối ưu nhất. Gói sản phẩm có thời gian hợp đồng ngắn hạn 1 năm cho nên trong một năm tham gia bảo hiểm bạn có thể yên tâm khi tham gia giao thông trên đường bằng xe gắn máy.

Bảo hiểm sức khỏe và bệnh hiểm nghèo

Sức khỏe là mối quan tâm hằng đầu của bất kỳ ai, đặc biệt là trong cuộc sống bị ôi nhiễm nhiều như hiện nay. Việc phải vào viện để chữa bệnh, khám bệnh là việc làm định kỳ ai cũng trải qua nhưng nếu có bảo hiểm sức khỏe và bệnh hiểm nghèo của AIA bạn không cần lo lắng về chi phí điều trị, tiền thuốc men nữa, bảo hiểm AIA hỗ trợ về mặt tài chính. Trường hợp mắc phải bệnh hiểm nghèo hay ung thư khi điều trị bạn không cần lo về tiền phí.

Bảo hiểm kế hoạch hưu trí

Để có một cuộc sống về già an nhàn thoải mái sau những năm lao động cực khổ thì bạn nên chọn gói bảo hiểm hưu trí của AIA. Thời hạn hợp đồng lên đến 100 tuổi, từ 30 tuổi – 65 tuổi dều có thể tham gia bảo hiểm hư trí. Vậy nên ngay từ bây giờ bạn nên có kế hoạch chuẩn bị cho cuộc sống về già của mình bằng cách chọn lấy sản phẩm hưu trí của AIA.

Tổng hợp các hợp đồng các gói bảo hiểm quyền lợi cơ bản => [Tải về máy]

Có nên mua bảo hiểm AIA không

co-nen-mua-bao-hiem-aia
Có nên mua bảo hiểm AIA (Nguồn ảnh: Báo DanTri)

So sánh bảo hiểm AIA với bảo hiểm Manulife

Manulife cũng là một công ty bảo hiểm nhân thọ lớn hiện nay, có độ uy tín và nhiều người sử dụng. Vậy thì giữa bảo hiểm của AIA với bảo hiểm Manulife có gì giống và khác nhau.

Bảo hiểm AIA:

 • Đa phần các gói bảo hiểm của AIA có phí hằng năm đều là 5 triệu
 • Tuổi  bảo vệ  lên đến 100 tuổi
 • Có tất cả là 11 gói bảo hiểm nhân thọ cá nhân
 • Bảo hiểm chủ yếu là hướng đến an sinh, thịnh vượng cho độ tuổi trung niên trở lên.
 • Quyền bảo hiểm tăng gấp đôi trong trường hợp người được hưởng bảo hiểm tử vong
 • Khi điều trị ung thư được hưởng được hỗ trợ tài chính hoặc có thể ứng tiền trước
 • Các mô hình văn phòng tạo cho khách hàng một không gian thoải mái, hiện đại và năng động

Bảo hiểm Manulife: AIA

 • Phí hằng năm linh hoạt  theo từng gói có thể là 3 triệu, 5 triệu hoặc 7 triệu
 • Tuổi bảo vệ  từ 70 -99 tuổi, gói về bảo hiểm dành cho con cái chỉ đến 22 tuổi
 • Có 12 gói bảo hiểm khác nhau phục vụ các nhu cầu trong cuộc sống hiện tại và tương lai.

Nên mua bảo hiểm AIA hay Manulife

Bảo hiểm AIA hay bảo hiểm Manulife đều có một lợi thế ưu  điểm riêng cho nên rất khó để lựa chọn và cân nhắc xem bên nào tốt hơn. Cả 2 công ty bảo hiểm này đều là những công ty bảo hiểm uy tín, nổi tiếng và tốt nên mọi người có thể chọn gói của công ty nào phù hợp với tài chính và nhu cầu của bản thân và gia đình. Nếu như chọn gói bảo hiểm nhân thọ cho gia đình thì bạn nên chọn bảo hiểm Manulife còn nếu chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho cá nhân tốt thì bạn nên chọn bảo hiểm AIA.

Những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ có nhiều công ty cung cấp nên cũng sẽ có nhiều gói khác nhau nhưng khi quyết định lựa chọn một gói bảo hiểm nào  đó thì bạn nên chú ý các vấn đề sau:

 • Chọn công ty bảo hiểm uy tín, chất lượng, dịch vụ sản phẩm tốt
 • Lựa chọn các gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp với mục đích, nhu cầu và tài chính của bản thân, gia đình
 • Tìm hiểu thông tin công ty bảo hiểm, gói bảo hiểm trước khi quyết định mua trên các website, trên mạng, đến trực tiếp văn phòng bảo hiểm công ty, gọi đến tổng đài công ty bảo hiểm để nghe tư vấn của các nhân viên.
 • Khi ký hợp đồng nên chú ý đến các thông tin điều khoản, đặc biệt quyền lợi và nghĩa vụ của cả 2 bên ký kết. Các điều khoản quyền lợi, phí bảo hiểm, thời hạn hợp đồng, phương thức rút tiền, thanh toán tiền, ứng tiền bảo hiểm để khi có các sự cố xảy ra dễ dàng giải quyết.
 • Nộp phí bảo hiểm đúng hạn, khi nộp nên nhớ lấy biên lai thu tiền

Giới thiệu trang web chuyên đánh giá tài chính, ngân hàng và bảo hiểm tại NganHang24h.VN

Trên đây là những thông tin về Bảo hiểm AIA có lừa đảo đa cấp hay đáng tin cậy, tốt không mà chúng tôi muốn gửi đến cho mọi người. Hy vọng từ những thông tin trên mà mọi người có cái nhìn khái quát về bảo hiểm AIA cũng như giải đáp các hoài nghi trong lòng nhằm đưa ra các quyết định phù hợp cho bản thân và gia đình.

Một số bài viết tham khảo thêm:

Post Comment