Sunday, 19 May 2024
Kiến thức Thông Tin

Biểu tượng và ý nghĩa logo của ngân hàng Agribank 2024

Agribank là ngân hàng vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam. Đây là một trong những ngân hàng hàng đầu nước ta hiện nay. Chính vì vậy, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh logo ngân hàng này ở bất cứ nơi nào bạn đi trong nước. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu ý nghĩa logo của ngân hàng Agribank. Bài viết này sẽ cung cấp toàn bộ thông tin cho bạn đọc.

Giới thiệu về ngân hàng Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) được thành lập năm 1988. Đây là ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay với mạng lưới rộng khắp trải ra cả các vùng đảo xa xôi.

Agribank ngoài kinh doanh trong lĩnh vực ngân hàng còn sở hữu đến bảy công ty con cũng hoạt động vô cùng mạnh. Đây là ngân hàng nổi tiếng với việc lãi suất thấp, luôn có chính sách hỗ trợ bà con nông dân.

Bạn cần hỗ trợ: Tổng Đài Agribank

Giới thiệu logo ngân hàng Agribank

Logo mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với một doanh nghiệp, đặc biệt là ngân hàng. Hiểu được điều này, Agribank rất chú trọng đến thiết kế logo của mình. Năm 2014, ngân hàng nông nghiệp đã làm lễ công bố điều chỉnh logo mới. Đi kèm đó cũng là kế hoạch nhận diện thương hiệu mới. Tuy nhiên, bởi logo cũ đã đi vào tiềm thức của người dân. Nên logo mới chỉ được chỉnh sửa một chút từ logo cũ.

Logo mới của ngân hàng Agribank có thể coi là phiên bản đơn giản, hiện đại của logo cũ. Nó được chỉnh sửa để tránh sự xung đột của hai tên gọi trên cùng logo bằng cách bỏ hẳn phần chữ bên trong hình. Chữ Agribank được viết ngay ngắn, không cách điệu ở bên dưới hình vẽ. Logo mới này của Agribank đơn giản và dễ nhớ hơn rất nhiều phiên bản cũ của nó.

Biểu tượng và ý nghĩa logo của ngân hàng nông nghiệp

Logo của ngân hàng Agribank mang rất nhiều thông điệp và truyền tải nhiều hình ảnh khác nhau. Phân tích logo chi tiết như sau:

Cơ sở pháp lý

Logo Agribank phiên bản cũ được chứng nhận Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa số 60123 cấp theo Quyết định số A899/QĐ-ĐK ngày 31/01/2005 cục.

Logo đăng ký có bốn màu với thông số theo các hệ màu tiêu chuẩn như sau:

 • Màu đỏ booc đô mã RGB (174,28,63) , CMYK (C20/M100/Y70/K15)
 • Màu xanh mã RGB (5,62,43) , CMYK (C95/M60/Y90/K45)
 • Mã màu vàng là RGB (255,221,0) , CMYK (C0/M10/Y100/K0)
 • Màu trắng mã RGB (255,255,255) , CMYK (C0/M0/Y0/K0)

Logo Agribank mới vẫn sử dụng bốn màu cơ bản trên nhưng có sắc đậm hơn.

Ý nghĩa từng chi tiết trong logo

Mỗi chi tiết trong logo đều mang một ý nghĩa khác nhau. Cụ thể:

Về màu sắc

 • Màu đỏ booc đô tượng trưng cho phù sa. Phù sa của đất, phù sa của nước,… Đây đều là nguồn dinh dưỡng quý báu nuôi sống biết bao sinh, thực vật nước ta. Nó cũng là yếu tố quan trọng trong vụ mùa của nhà nông.
 • Màu xanh tượng trưng cho cây cối và biển trời mênh mông. Là màu của chiếc bánh chưng tượng trưng cho đất nước.
 • Còn màu vàng tượng trưng cho sự phát triển và thịnh vượng của khách hàng, ngân hàng và của đất nước. Màu sắc này thể hiện mong muốn doanh nghiệp luôn có thể nằm trong thời kỳ hoàng kim.
 • Màu trắng tượng trưng cho nước – một nguồn sống vô cùng quan trọng của mọi sinh vật.
Biểu tượng và ý nghĩa logo của ngân hàng Agribank

Về hình khối

 • Hình vuông tượng trưng cho chiếc bánh chưng truyền thống.
 • Chữ S của bông lúa là hình ảnh đất nước Việt Nam.
 • Hai đường viền kẻ chéo tượng trưng cho đồ thị tăng trưởng của khách hàng và ngân hàng. Nó phản ánh sự gắn bó về lợi ích giữa Agribank và khách hàng của mình.
 • Hình ảnh hạt lúa thể hiện rằng Agribank luôn là người bạn đồng hành cùng nhà nông. Người dân hoàn toàn có thể tin tưởng vào người bạn chung thủy này.

Ý nghĩa logo mới của Agribank

Bởi logo cũ có phần rườm rà, Agribank đã lược bớt nhiều chi tiết để thương hiệu của mình đi sâu vào lòng người dân hơn. Thiết kế logo mới vô cùng đơn giản với phần hình và phần chữ riêng biệt. Chữ Agribank được viết ngay ngắn, không cách điệu thể hiện sự nghiêm túc của ngân hàng. Điều này thể hiện sự tin cậy của một tổ chức luôn đi theo đường lối chỉ đạo của Đảng.

Logo của Agribank đại biểu cho việc thực thi chính sách các chính sách tiền tệ được nhà nước đưa ra. Từ đó, góp phần vào việc tăng trưởng kinh tế, đảm bảo đời sống xã hội cho người dân. Logo mới của Agribank đẹp mắt, gọn gàng hơn. Nó biểu trưng cho sự đổi mới, hiện đại hóa, chuyên nghiệp hóa của ngân hàng. Không chỉ vậy, Agribank cũng vẫn giữ được bản sắc riêng của mình.

Công dụng của logo Agribank mới

Logo Agribank sau khi được đổi mới trở nên dễ nhớ hơn. Các đường nét đơn giản thể hiện sự cô đọng trọng tâm. Phần chữ bên trong logo được lược bỏ giúp cho khách hàng không bị nhầm lẫn tên ngân hàng. Logo mới cũng đi kèm với chiến lược phát triển mới. Nhờ điều này, khách hàng trở nên tin tưởng vào ngân hàng hơn. Đây cũng là một trong những lý do Agribank luôn dẫn đầu thị trường ngân hàng hiện nay.

Trên đây là các thông tin về biểu tượng của ngân hàng Agribank. Hình ảnh logo này biểu tượng cho những điều thân thuộc nhất của đất nước như bánh chưng, bông lúa,… Nó đem lại sự gần gũi giữa ngân hàng nông nghiệp với khách hàng. Bên cạnh đó, logo còn mang ý nghĩa về việc đem phồn thịnh, ấm no đến cho đối tác, cho nhân dân của ngân hàng Agribank.

Từ khóa: vba là từ viết ngân hàng nào

Biểu tượng, logo của một số ngân hàng khác, bạn tham khảo thêm:

Post Comment