Monday, 18 Oct 2021
Ngân Hàng Thông Tin

Biểu tượng và ý nghĩa logo của ngân hàng BIDV 2021

Biểu tượng logo của ngân hàng BIDV không chỉ giúp khách hàng nhận diện thương hiệu mà nó còn truyền tải đến khách hàng ý nghĩa sâu sa. Với 3 màu chủ đạo chính xanh, đỏ, trắng, mỗi màu đều thể hiện một ý nghĩa, một thông điệp riêng. Sự hoà quyền của 3 gam màu đã thể hiện sự bền vững, chắc chắn và sức mạnh mà ngân hàng BIDV muốn gởi gắm. Hãy cùng infofinance.vn khám phá sâu hơn về ý nghĩa của biểu tượng ngân hàng BIDV và một số thông tin cần thiết về ngân hàng này nhé!

Logo Ngân hàng BIDV

Ngân hàng BiDV là ngân hàng gì?

BIDV là ngân hàng TMCP Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam có tên quốc tế là Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam. Là ngân hàng có bề dày lịch sử lâu đời nhất Việt Nam, được thành lập vào 26/4/1957.BIDV thuộc loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt, được tổ chức theo mô hình Tổng công ty Nhà nước. BIDV hợp tác kinh doanh với hơn 800 ngân hàng trên thế giới.

Hiện nay, ngân hàng BIDV có khoảng 191 chi nhánh và 855 điểm mạng lưới rải rác trên 63 tỉnh cả nước. BIDV có mạng lưới 57.825 cây ATM và hệ thống máy máy thanh toán di động POS. Vào năm 2018 BIDV được xếp hạng thứ 3 ( sau Vietcombank và Techcombank) trong danh sách những ngân hàng làm việc tốt nhất Việt Nam.

Không chỉ phát triển ở thị trường Việt Nam, ngân hàng BIDV còn có mặt tại 6 quốc gia: Đài Loan, Myanmar, Liên Bang Nga, Campuchia, Lào, Cộng Hoà Séc. Sự thành công của ngân hàng BIDV đó chính là đầu tư và kinh doanh trên nhiều lĩnh vực. Mỗi lĩnh vực đều cung cấp đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại, tiệc ích đến người tiêu dùng. Linh vực hoạt động kinh doanh chủ chốt của BIDV là: ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, đầu tư tài chính.

Đặc biệt, lĩnh vực đầu tư tài chính BIDV đã tham gia vào nhiều dự án trọng điểm, chính vì vậy mà mang đến nhiều lợi nhuận, gia tăng số vốn điều lệ theo từng năm, đem lại vị trí ngân hàng số một trong doanh thu cho BIDV.

Xem đánh giá chi tiết: BIDV là ngân hàng gì

Sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng BIDV

BIDV cũng như các ngân hàng khác, hỗ trợ đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ tiện ích cho khách hàng. Tuy nhiên, chất lượng, sự uy tín của mỗi ngân hàng lại hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu ngân hàng BIDV thì chúng tôi chia sẽ đến bạn một số sản phẩm, dịch vụ chính của ngân hàng, các bạn có thể tham khảo:

Dịch vụ thẻ ngân hàng:

 • Thẻ BIDV ghi nợ quốc tế: thẻ này thích hợp cho những khách hàng thường xuyên du lịch, mua sắm trên toàn thế giới.
 • Thẻ BIDV tín dụng quốc tế: là loại thẻ giúp khách hàng chi tiêu trước, trả tiền sau với mức thẻ từ 1-100 triệu.
 • Thẻ BIDV ghi nợ nội địa: thẻ phục vụ nhu cầu rút tiền mặt, thanh toán cho khách hàng từ 15 tuổi trở lên.
banner-bonus-giao-dich

Dịch vụ ngân hàng số:

 • Ngân hàng di động: ứng dụng BIDV trên điện thoại giúp bạn quản lý mọi thông tin của thẻ mọi lúc mọi nơi, 24/7.
 • BIDV online: kết nối với internet, tạo tài khoản internet banking để bạn có thể quản lý trên máy tính.
 • ATM ngân hàng: chấp nhận các thẻ – ghi nợ BIDV nội địa, thẻ VISA, thẻ JCB, thẻ MasterCard, thẻ APN, thẻ Lào VietBank, thẻ UnionPay…

Tiền gửi tiết kiệm:

 • Tiền gửi có kỳ hạn: mức lãi suất từ 4.3 – 6.8%, thanh toán lãi suất vào cuối kỳ hoặc cuối tháng.
 • Tiền gửi thanh toán: không có kỳ hạn dựa trên số dư cuối ngày với lãi suất 0.1%.
 • Tiền gửi lĩnh vực kinh doanh chứng khoáng: tương tự như tiền gửi thanh toán.
 • Gói tài khoản: nếu khách hàng đăng ký gói này sẽ được các tiện ích miễn phí chuyển tiền điện thoại, 6 tháng free BSMS,…

Dịch vụ bảo hiểm ngân hàng:

 • Bảo hiểm nhân thọ
 • Bảo hiểm phi nhân thọ

Biểu tượng và ý nghĩa logo của ngân hàng BIDV 

Biểu tượng hay logo của ngân hàng BIDV không chỉ là hình ảnh thương hiệu mà thông qua biểu tượng logo này ngân hàng muốn truyền tải thông điệp, ý nghĩa sâu sắc của mình đến người tiêu dùng.

Và chắc hẳn biểu tượng và ý nghĩa logo của ngân hàng BIDV là chủ đề nóng hổi thu hút nhiều người. Và để hiểu hơn về những thông điệp truyền tải trong logo này, hãy cùng infofinance.vn đi phân tích sâu hơn:

ý nghĩa biểu tượng của ngân hàng BIDV

Biểu tượng logo của ngân hàng BIDV ra mắt và 25/9/1991, tạo nên bởi 2 phần chính: chữ tên thương hiệu và phần biểu tượng.

Phần chữ “BIDV” là tên viết tắt tiếng anh của ngân hàng: Bank for Investment and Development of Vietnam JSC.Trong phiên âm tiếng anh BIDV được đọc là ” BI AI ĐI VI”.Phần chữ của logo được thiết kế với phông chữ in đậm, nét thẳng đứng với thông điệp cho người tiêu dùng cảm nhận được sự vững chắc, mạnh mẽ và uy tín của thương hiệu mang đến.

Về phần biểu tượng sau dòng chữ BIDV là sự kết hợp hoàn hảo của các chữ cái ” B, I, D, V” lại với nhau tạo thành một tổng thể. Đặc biệt, 3 ký tự B, I, D gắn kết với nhau thành một khối và được chữ V màu đỏ nâng đỡ ở dưới. Chữ V màu đỏ lá cờ Tổ quốc như ôm trọn, nâng đỡ đứa con BIDV tới đỉnh vinh quang.

Và một điều đặc biệt của ngân hàng BIDV đó chính là thể hiện logo dưới hình thức liên kết slogan. “Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công” – tiếng anh “Share opportunities, share success” để khắc ghi thêm dấu ấn vào tâm trí khách hàng. Biểu tượng logo của ngân hàng BIDV không chỉ là hình ảnh giúp người dùng phân biệt, nhận diện thương hiệu mà nó còn mang đến thông điệp, ý nghĩa sâu sắc để tạo dựng sự tín nhiệm và ghi dấu ấn đặc biệt cho khách hàng.

Ý nghĩa logo của ngân hàng BIDV

Ý nghĩa màu sắc biểu tượng

Ngân hàng BIDV chọn màu chủ đạo là xanh dương, đỏ và phông nền màu trắng. Đây không phải là cách chọn màu một cách ngẫu nhiên hoặc để cho thiết kế đẹp. Mà trong mỗi màu sắc của biểu tượng BIDV đều thể hiện một ý nghĩa, một thông điệp riêng mà ngân hàng muốn gởi đến khách hàng. Theo đó, ý nghĩa của các màu sắc trong biểu tượng ngân hàng BIDV được hiểu như sau:

Màu xanh dương: biểu tượng cho ý chí kiên cường, cho sự hi vọng và tương lai không ngừng phát triển.

Màu đỏ: là màu tượng trưng cho quốc kỳ Việt Nam, thể hiện sự nhiệt huyết, tận tâm, không ngừng nổ lực mang đến những dịch vụ, sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng Việt.

Màu trắng: thể hiện cho sự chính trực, minh bạch, mọi thứ đều trắng đen rõ ràng. một ý nghĩa tất yếu mà ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam hướng đến.

Sự đan xen giữa các màu sắc trong biểu tượng BIDV đã giúp cho 3 gam màu này trở nên hoà quyện một cách hài hoà. Chính từ đó tạo nên giá trị, sức mạnh bền vững, chắc chắn cho thương hiệu.

Chính nhờ thiết kế biểu tượng logo mới lạ đầy ý nghĩa đã giúp ghi điểm trong mắt khách hàng. BIDV là sự lựa chọn, tín nhiệm của các tổ chức kinh tế, các doanh nghiệp và cá nhân trong việc tiếp cận và sử dụng các dịch vụ tài chính ngân hàng.

Hi vọng với bài viết đã mang đến cho bạn đọc những thông điệp cũng như hiểu rõ hơn về ý nghĩa biểu tượng của ngân hàng BIDV. Và một số thông tin cần thiết liên quan đến ngân hàng cho những khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về BIDV. Hãy thường xuyên theo dõi infofinance.vn để có thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

Xem thêm: