Thông Tin

Logo Mb Bank – Biểu tượng và ý nghĩa logo của ngân hàng Quân Đội 2021

Một thương hiệu sản phẩm nào đó muốn đứng vững trên thị trường thì bắt buộc cần phải có biểu tượng thương hiệu hay còn gọi là logo. Và ngân hàng MB Bank cũng không ngoại lệ. Vậy biểu tượng và ý nghĩa logo của ngân hàng Quân Đội Mb bank là gì? infofinace  sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên qua bài viết dưới đây nhé

Logo là gì?

Để giúp các bạn hiểu về ý nghĩa của logo thì chúng tôi nói khái quát sơ qua về logo để các bạn hình dung nhé. Logo là dạng hình ảnh kết hợp với chữ hoặc không kết hợp với chữ nhằm thể hiện một nhãn hiệu hay thương hiệu của một sản phẩm hay một công ty, một tổ chức nào đó.

Logo được xem như là biểu tượng thương hiệu dùng để nhận dạng công ty, tổ chức kinh tế trên thị trường thương mại hiện nay. Nhờ có logo mà giúp cho người tiêu dùng có thể dễ dàng chọn mua các sản phẩm đúng thương hiệu, đúng giá trị sản phẩm. và cũng nhờ vào logo mà các nhà quản lý thị trường dễ dàng quản lý được việc xuất nhập hàng của đơn vị kinh doanh.

Khái quát sơ qua về Ngân hàng MB Bank

Ngân hàng MB Bank là ngân hàng thương mại cổ phần quân đội được biết đến với tên giao dịch bằng tiếng Anh là Military Commercial Joint Stock Bank nên tên gọi “MB Bank”chính là tên gọi tắt của tên giao dịch này.

Đây là một trong số các doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc Phòng và được đóng trụ sở chính tại Hà Nội, ngoài ra thì MB Bank còn bao phủ mạng lưới các chi nhánh ra nước bạn Lào, Camphuchia, thậm chí còn có văn phòng đại diện tại Liêng Bang Nga.

Cũng giống như hầu hết các ngân hàng trên thị trường hiện nay thì MB Bank cũng kinh doanh tất cả các dịnh vụ ngân hàng như thanh toán, nhận gửi tiền, cho vay, ký gửi tài sản, tài trợ dự án, dịch vụ thẻ, kinh doanh ngoại tệ…

Ý nghĩa logo của MB Bank là gì?

Trong quá trình thành lập và phát triển thì ngân hàng MB Bank đã thực hiện một việc trọng đại mang tính quyết định đột phá đó là đổi biểu tượng logo của ngân hàng vào chính ngày kỷ niệm 25 năm thành lập ngân hàng ngày 4/11/2019. Chính vì thế mà infofinace sẽ phân tích cho các bạn hiểu rỏ ý nghĩa của cả logo mới và cũ sau đây:

Ý nghĩa logo cũ:

lo go này tách biệt làm 3 phần rỏ rệt đó là hình ngôi sao màu đỏ trên cùng, phần chữ MB được thiết kế màu trắng to rỏ nhất, bên dưới là dòng chữ “ngân hàng quân đội” cũng màu xanh và tất cả được thiết kế trên nền trắng làm nên sự nổi bật cho logo.

Lo go cũ của ngân hàng MB Bank

Ngôi sao màu đỏ : Đây cũng là hình ảnh mang tính biểu tượng cho việc khát khao chiến thắng, thể hiện sự quyết tâm cao độ, thể hiện niềm tin sức mạnh soi sáng chỉ lối cho MB Bank không ngừng phát triển.

Chữ MB : đây là 2 chữ viết tắt của chữ Military và chữ Bank kết hợp lại với nhau ,hòa quyện vào nhau tạo nên chắc chắn và mang lại cảm giác tin cậy đối với khách hàng khi chọn MB Bank là nơi giao dịch .

Dòng chữ “Ngân Hàng Quân Đội” thể hiện rỏ ràng nhất đây là ngân hàng thuộc quản lý của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Khẳng định thương hiệu chủ quyền không thể nhầm lẫn với bất cứ ngân hàng nào khác trên thị trường

Ý nghĩa logo mới:

Dựa trên cơ sở nền tảng logo cũ đã được khách hàng tin dùng bấy lâu nay thì logo chỉ là sự cải tiến về mẫu mã để mang đến sự tươi mới cũng như niềm tin vào sự phát triển vững mạnh và trường tồn của ngân hàng quân đội. Nó chỉ khác ở điểm lớn nhất là bỏ đi dòng chữ “Ngân Hàng Quân Đội” phía dưới logo mà thôi.

Lo go mới của ngân hàng MB Bank

Biểu tượng ngôi sao màu đỏ : Đây không còn là hình sao liền nhau giữa các nét nữa mà là hình sao được ghép từ 10 cụm hình khối màu đỏ đặt nghiêng lại với nhau tạo nên cảm giác như một người chuyển động liên tục thể hiện sự không ngừng đổi mới về chất lượng dịch vụ để mang đến cho khách hàng.

Hai chữ cái MB : không còn được thể hiện cầu kỳ hòa quyện vào nhau cũng như nét móc đầu tiên của chữ M dài ra kiểu logo cũ nhưng vẫn thể hiện được sự chắc chắn, vững chải thể hiện bộ mặt hiện đại hơn, trẻ trung và tin cậy hơn đối với khách hàng .

Nền logo được chuyển đổi từ màu trắng sang màu xanh màu của niềm hi vọng để thể hiện sự hi vọng phát triển ngày càng lớn mạnh thêm và vương mình ra thị trường thế giới rộng lớn và màu cảu 2 chữ MB được đổi sang từ màu xanh sang màu trắng để tạo nên sự hài hòa nổi bật bắt mắt của logo.

Qua bài viết trên chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu về ý nghĩa biểu tượng logo của ngân hàng MB Bank. Điều này sẽ giúp ích cho bạn có thể dễ dàng nhận diện được thương hiệu của ngân hàng này trong khi thực hiện giao dịch và bạn có thể hình dung rỏ hơn về tầm vóc hiện tại của MB Bank trên thị trường hiện nay.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment