Tuesday, 5 Dec 2023
DigiBank Thông Tin

Biểu tượng và ý nghĩa logo của ngân hàng Sacombank 2023

Mỗi ngân hàng đều có biểu tượng logo nhất định, và logo cũng mang ý nghĩa riêng của ngân  hàng đó. Hôm nay hãy cùng theo chân bài viết này của infofinance.vn để tìm hiểu logo của ngân hàng Sacombank có ý nghĩa gì nhé.

Sacombank là ngân hàng gì?

Sacombank là tên giao dịch của ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín, thành lập vào năm 1991 với số vốn ban đầu là 3 tỷ đồng, là một ngân hàng cổ phần thương mại của Việt Nam.

Ngân hàng Sacombank được coi là ngân hàng thương mại cổ phần có vốn điều lệ và hệ thống chi nhánh lớn nhất tại Việt Nam, tính đến năm 2012 thì ngân hàng có vốn điều lệ là 14,176 tỷ đồng. Và có mặt ở khắp các tỉnh thành ở nước ta, tại Lào, Campuchia ngân hàng hiện có 3 chi nhánh.

Xem chi tiết hơn: sacombank là ngân hàng gì

Biểu tượng logo ngân hàng Sacombank

Mới đây ngân hàng Sacombank đang thay đổi hình ảnh logo của mình, với biểu tượng logo mới thì mới thì có thể nhận ra sự đơn giản nhưng không thiếu phần thông điệp ý nghĩa quan trọng mà ngân hàng đề ra. Sau đây là thông tin biểu tượng logo của ngân hàng Sacombank mới và cũ cho mọi người tham khảo rõ hơn.

Biểu tượng logo mới của ngân hàng Sacombank

Nay biểu tượng của ngân hàng được đổi mới, toàn bộ biểu tượng đã được rút gọn một cách tối giản, đẹp mắt. Nay biểu tượng logo chỉ còn phần chữ tên thương hiệu ngân hàng Sacombank và có dòng chữ slogan phía dưới đồng hàng cùng phát triển. Với dạng chữ đậm, in nghiêng về bên phải, có màu xanh dương thể hiến sự thân thiện cho khách hàng.

logo sacombank mới nhất

Biểu tượng logo cũ của ngân hàng Sacombank

Biểu tượng đầu tiền của ngân hàng Sacombank là một hình vuông được xoay ngược 45 độ, bên trong viền màu vàng là biểu tượng chữ S và chữ G, phía dưới như hình đôi bàn tay nâng biểu tượng hình tròn này lên tạo thành một tổng thể đồng nhất và vững chắc.

Hai chữ S và G  tạo nên hình tròn đại diện cho biểu tượng đồng tiền, thể hiện vai trò của Sacombank đối với xã hội.

Biểu tượng logo Sacombank ấn tượng với hai màu xanh ở phần chữ, còn màu vàng ở phần nền, mỗi màu có  những ý nghĩa riêng biệt. Màu xanh thể hiện cho niềm tin, hy vọng, đoàn kết và cũng như sự phát triển chung của ngân  hàng Sacombank đối với khách hàng. Màu vàng thể hiện cho sự thịnh vượng, đầy đủ và giữ chữ tín.

Giới thiệu logo ngân hàng Sacomabank

Logo mang ý nghĩa hết sức quân trọng đặc biệt là ngân hàng. Nên ngân hàng Sacombank rất chú trọng đến vấn đề thiết kế logo của mình. Ngân hàng luôn tìm hiều và đưa ra logo mới với thông điệp gắn kết khách hàng với ngân hàng thêm lâu bền.

Logo mới của ngân hàng có thể coi theo xu hướng đơn giản, nhưng cũng còn mang sự tinh tế, sắc xảo của logo cũ.

Ý nghĩa logo ngân hàng Sacombank

Logo ngân hàng Sacombank như một lời khẳng định vững vàng, thể hiện sự bền vững và niềm tin cho khách hàng. Màu xanh là màu chủ đạo của ngân hàng thể hiện sự tươi mới, màu xanh mang màu sắc của trời, của biển cho thấy quyết tâm bay cao, vươn tầm xa.

Dưới tên ngân hàng có dòng chữ “đồng hành cùng phát triển” thể hiện sự chu đáo, luôn hướng đến mục tiêu phát triển trong tương lai. Luôn gắn kết khách hàng với ngân hàng lại với nhau, tạo sự tin tưởng cao cho khách hàng.

Logo ngân hàng Sacombank biểu trưng cho mục đích hoạt động, sức mạnh thương hiệu và những thông điệp, cam kết mà ngân  hàng muốn truyền tải đến khách hàng.

Phẫn chữ Sacombank có màu xanh dương tạo cảm  giác dễ chịu, dễ nhìn nên rất dễ tạo cảm tình. Đặc biệt có một gạch ngang màu vàng bên dưới thẻ hiện sự tinh tế và sự tin cây cho logo.

Tổng thể logo của ngân hàng Sacombank với thiết kế đầy tinh tế, biểu trưng cho mục đích sử dụng sứ mệnh, tầm nhìn phát triển lâu dài cũng như mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Đây là logo thể hiện niềm tin, trung thực và thẳng thắn.

Slogan của ngân hàng Sacombank

Sacombank chọn phương châm phát triển địa phương làm kim chỉ cho mọi hoạt động và cụ thể hóa trong 4 nhóm giải pháp trọng tâm. Bao gồm tăng nhanh năng lực tài chính, mở rộng mạng lưới hoat động, phát triển nguồn nhân lực có chất lượng và hiện đại hóa công nghệ ngân hàng.

Với Slogan của ngân hàng Sacombank còn thể hiện ý thức trách nhiệm của mình với cộng đồng, xã hội nơi mình sinh sống như cổ đông nhà đầu tư, đối tác, khách hàng doanh nghiệp, khách hàng cá nhân đội ngũ nhân viên

Các yếu tố tạo nên biểu tượng logo tốt nhất

Một logo tốt là logo đó phải có sự khác biệt, thích hợp, thuận tiện, đơn giản nhưng vẫn phải truyền tải thông điệp nội dung của ngân hàng.

Đơn giản là một trong những yếu tố hàng đầu trong việc thiết kế logo, logo đơn giản giúp cho khách hàng dễ nhớ, dễ nhận diện. Tuy nhiên để thiết kế một logo đơn giản nhưng đầy đủ các yếu tố của ngân hàng thì không phải dễ dàng, mà đòi hỏi phải có kiến thức về thiết kế đồ họa cũng như quá trình tìm hiểu lâu dài về khách hàng.

Yếu tố tiếp theo để tạo nên một logo tốt là tính khác biệt, không đụng hàng làm trùng lặp ý tưởng cũng như nhận diện không rõ của khách hàng.

Logo cần thể hiện rõ đặc trưng của thương hiệu, phải phù hợp với thương hiệu, logo cũng tùy thuộc vào đối tượng hướng đến, khi đối tượng khách hàng là trẻ em  thì hình ảnh logo cần có màu sắc cũng như hình ảnh vui nhộn gây hấp dẫn hơn.

Một logo tốt thì có khả năng áp dụng trên mọi chất liệu, phương tiện cũng như các ứng dụng, khi thiết kế sao cho có thể xoay chiều, thay đổi vị trí của nó.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp mọi người hiểu thêm về thông điệp của ngân hàng Sacombank từ biểu tượng của ngân hàng Sacombank. Cũng như biết logo ngân hàng Sacombank có  ý nghĩa như thế nào.

Một số bài viết hay, bạn tham khảo thêm:

Post Comment