Wednesday, 22 May 2024
DigiBank Vay vốn

Bộ đội, quân nhân xuất ngũ vay vốn ở đâu? Ngân hàng nào dễ 2024?

Theo quy định thì bộ đội, quân nhân sau khi xuất ngũ sẽ vay vốn để hỗ trợ học tập, làm ăn. Và hiện nay, ngân hàng Quân đội (MB) đang cung cấp các gói giải pháp tối ưu, chính sách vay vốn cho quân đội xuất ngũ với nhiều gói vay thế chấp và được hưởng mức lãi suất ưu đãi, thời hạn trả nợ dài hơn. Nếu bạn là bộ đội xuất ngũ và đang có nhu cầu vay tiền và chưa nắm rõ chính sách vay vốn thì hãy để infofinance.vn giúp bạn giải đáp rõ hơn ở nội dung dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

Bộ đội xuất ngũ có được vay vốn không?

Bộ đội xuất ngũ là những quân nhân được phép rời khỏi quân đội để trở về đời sống dân sự sau khi hết hạn phục vụ tại ngũ. Và sau khi bộ đội xuất ngũ sẽ được hưởng nhiều quyền lợi như: trợ cấp tạo việc làm, được trở lại làm việc nơi trước khi nhập ngũ, cộng điểm trong tuyển dụng công chức, hỗ trợ đào tạo nghề miễn phí…

Và đặc biệt còn được hỗ trợ vay vốn để tham gia đào tạo nghề trình độ trung cấp, cao đẳng đối với người có hoàn cảnh khó khăn.

Nếu bạn đang thắc mắc bộ đội, quân nhân xuất ngũ có được vay vốn không thì câu trả lời là CÓ nhé. Và theo quy định tại khoản 1 điều 3 Thông tư liên tịch số 04/2010/TTLT-BQP-BTC:

“Bộ đội xuất ngũ học nghề ở trình độ trung cấp, cao đẳng được học nghề theo cơ chế đặt hàng đối với các cơ sở dạy nghề theo quy định tại Quyết định số 39/2008/QĐ-TTg ngày 14 tháng 3 năm 2008 của Thủ tướng Chính phủ; được vay tiền để học nghề theo Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27 tháng 9 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên”.

Ngoài ra, tại khoản 2 điều 3 quy định về hỗ trợ bộ đội xuất ngũ học nghề ở trình độ sơ cấp cụ thể theo từng trường hợp:

  • Bộ đội xuất ngũ học nghề ở trình độ sơ cấp được cấp “Thẻ học nghề” có giá trị tối đa bằng 12 tháng tiền lương tối thiểu tại thời điểm học nghề và có giá trị trong 01 năm kể từ ngày cấp thẻ. Giá trị của “Thẻ học nghề” được điều chỉnh khi Chính phủ điều chỉnh mức lương tối thiểu.
  • Thủ tục cấp “Thẻ học nghề”: Khi quân nhân hoàn thành chế độ phục vụ tại ngũ, có nhu cầu và đăng ký học nghề ở trình độ sơ cấp tại đơn vị được cấp 01 “Thẻ học nghề” (theo mẫu số 1 đính kèm Thông tư này) do Bộ Quốc phòng phát hành có chữ ký đóng dấu của Thủ trưởng đơn vị cấp trung đoàn và tương đương trở lên. “Thẻ học nghề” được nộp cho cơ sở dạy nghề trong và ngoài quân đội”.

Bộ đội, quân nhân xuất ngũ vay vốn ở đâu?

Bộ đội xuất ngũ vay vốn ở ngân hàng MB

Bạn là bộ đội xuất ngũ nói riêng hay quân nhân nói chung nếu muốn vay vốn hỗ trợ việc học hành hay để làm ăn thì có thể vay tại ngân hàng quân đội. Hiện nay, ngân hàng quân đội đã cung cấp các gói giải pháp tối ưu, chính sách vay vốn cho quân đội xuất ngũ với nhiều gói vay thế chấp và được hưởng mức lãi suất ưu đãi, thời hạn trả nợ dài hơn.

Ngân hàng Quân đội hay còn gọi tắt là MB Bank là một ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam, một doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc Phòng. Ngân hàng có mạng lưới khắp cả nước với trên 100 chi nhánh và 190 điểm giao dịch trải dài khắp 48 tỉnh thành phố. Không chỉ vậy, ngân hàng MB còn có văn phòng đại diện tại Liên Bang Nga, chi nhánh tại Campuchia, Lào.

Thời điểm năm 2018, vốn điều lệ của ngân hàng là 21,605 nghìn tỷ đồng, tổng tài sản của ngân hàng năm 2018 là 362,325 nghìn tỷ đồng. Các cổ đông chính của Ngân hàng Quân đội là Viettel, Tổng Công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước, Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam và Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn.

>> Xem thêm: ngân hàng mb là ngân hàng gì

Vay vốn ngân hàng MB có tốt không?

MB là thành viên của ngân hàng Nhà nước Việt Nam, mọi hoạt động của ngân hàng đều được kiểm soát nghiêm ngặt, chặt chẽ. Chính vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm về tính pháp lý, minh bạch, rõ ràng của ngân hàng. Hơn hết, ngân hàng MB cung cấp các sản phẩm cho vay với các gói như: cho vay tiêu dùng, vay mua nhà – mua xe, cho vay để sản xuất kinh doanh…

Và nếu bạn là bộ đội xuất ngũ thì nên chọn gói váy tín chấp tại ngân hàng quân đội. Vay tín chấp tức là sản phẩm vay dựa vào mức độ uy tín và thu nhập cá nhân của khách hàng. Bạn không cần có tài sản thế chấp nhưng vẫn có thể được cung cấp một số tiền lớn. Hạn mức vay tiền tín chấp tại ngân hàng quân đội nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào thu nhập của bạn. Đồng thời mức độ uy tín và bảng lương càng cao thì lãi suất sẽ càng thấp.

Không chỉ áp dụng cho bộ đội xuất ngũ mà còn dành cho quân nhân, chiến sĩ, cán bộ, công an, người đi làm nhận lương tại công ty. Với hạn mức cho vay tiền lên đến 500 triệu đồng và thời gian vay tới 48 tháng. Và cách trả nợ linh hoạt theo từng sự lựa chọn của khách hàng. Đặc biệt, khách hàng còn được hưởng lãi suất ưu đãi trong năm đầu tiên, sau đó sẽ tính lãi suất thông thường.

Ngân hàng Quân đội hiện đang được nhiều người sử dụng cũng như lựa chọn để vay vốn. Bởi sản phẩm cho vay tại MB với điều kiện khá đơn giản, thủ tục dễ dàng và giải ngân nhanh chóng.

Tìm hiểu thêm: Có nên vay tiền ngân hàng Quân Đội

Đọc thêm thông tin: Muốn Vay ngân hàng cần những gì

Trên đây là thông tin cần thiết hi vọng giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc bộ đội xuất ngũ vay vốn ở đâu cũng như thông tin cần thiết hiểu rõ hơn về ngân hàng MB. Ngoài ra, nếu bạn muốn nắm rõ chi tiết hơn về các sản phẩm, dịch vụ cũng như chính sách cùng những ưu đãi tại ngân hàng MB thì hãy liên hệ trực tiếp đến hotline của ngân hàng, nhân viên sẽ hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn nhé!

Xem thêm:

Post Comment