Tuesday, 21 Sep 2021
Thu hồi nợ

Bùng App Vay Tiền Online có sao không. Trốn nợ, Xù nợ có nên không?

Các công ty app cho vay tiền quá đau đầu vì thực trạng:

 • Bùng nợ, bùng app
 • Trốn nợ
 • Xù nợ, xù tiền
 • Nhây không muốn trả của người đi vay

Và các app cho vay xử lý như thế nào? Nên làm gì để tránh bị:

 • Kiện ra tòa, bạn sẽ đi tù
 • Phạt hành chính
 • Công ty đòi nợ thuê đe dọa, khủng bố
 • Công ty cho vay làm phiền đến gia đình  và bạn bè
hoi-bung-tien-app-vay-online
STT hội bùng tiền app vay online trên FB

Vậy đâu là giải pháp tốt nhất, có cách nào trốn nợ không trả tiền vay app online không và bùng app vay tiền online có sao không. Có nên trốn nợ, xù nợ không? Bài viết chia sẻ dưới đây của InfoFinance.vn chính là một lời giải đáp cảnh tỉnh cho những ai đã và đang có ý định bùng nợ khi vay tiền app online, mọi người nên đọc để tránh phiền phức cho bản thân và gia đình.

Bấm vào đi đến “Ứng dụng Cho vay không cần xác nhận người thân”

Bùng app vay tiền online là gì

Bùng là cách gọi chung cho những hành vi trốn tránh, không chịu trả tiền và từ này hiện nay từ này được dùng khá nhiều cho các đối tượng đi vay tiền các app online nhưng không chịu trả. Bên cạnh đó còn có một số từ như Xù nợ, trốn nợ dùng để chỉ hành vi mượn mà không trả hay nói một cách chính xác là cố tình không trả tiền vay app của một số đối tượng.

Hình thức vay tiền app online hiện nay rất là nhiều với hàng chục, hàng trăm app cho vay tiền với hạn mức khá cao trong khi điều kiện thủ tục đơn giản, không gặp mặt trực tiếp. Thực ra tình trạng bùng nợ , xù nợ không chỉ trách một phía từ người đi vay bởi vì các app cho vay cạnh tranh nhau từng khách hàng, ép người vay vào thế phải vay bởi sự lời lẽ hứa hẹn mà không quan tâm nhiều đến mục đích và khả năng chi trả. Vậy nên các đơn vị cho vay muốn hạn chế vấn đề bùng nợ thì nên siết chặt điều kiện của mình hơn, tập trung vào việc xác minh độ uy tín của người đi vay.

Có nên trốn nợ app vay tiền online không

Đó đúng là một suy nghĩ vô cùng hạn hẹp  và sai lầm, nhiều người đi vay cho rằng việc không gặp mặt trực tiếp làm sao bên đơn vị cho vay có thể tìm được mình cho nên dẫn đến tình trạng đến kỳ hạn vay người vay cắt đứt hết cách liên lạc với bên cho vay. Nhưng đừng cho rằng như vậy là không bị gì, việc bùng nợ là không nên  dù là khoản vay lớn hay khoản vay nhỏ. Nhưng ảnh hưởng mà mọi người phải chịu:

 • Vướng đến pháp luật, nếu khi bị kiện ra toàn thì các cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng tìm thấy bạn bên cạnh chịu phạt hành chính nguy cơ ngồi tù là rất lớn.
 • Bị bên cho vay gọi điện, nhắn tin làm phiền đủ thứ, chưa kể gia đình và người thân của  mọi người cũng bị làm phiền.
 • Càng kéo dài thời gian nợ thì số tiền nợ càng tăng lên, kéo theo đó là lãi suất tăng vọt đến mức vượt khỏi khả năng chi trả.

Vậy nên đừng nghĩ đến việc bùng nợ app vay tiền online, trường hợp vay tiền app online thì nên tìm hiểu kỹ các app đó, cân nhắc tính toán đến khả năng chi trả nợ của mình. Đặc biệt chỉ nên vay khi có nhu cầu vay vốn chính đáng còn vay để phục vụ các nhu cầu mua sắm, ăn chơi thì không nên vay vì trước sau gì thì nợ cũng chồng nợ mà thôi.

banner-bonus-giao-dich

fucoidan-button-1-04

Công Cụ So Sánh Vay Tiền

Giúp tìm kiếm thông tin vay dễ dàng và phù hợp nhất, hoàn toàn miễn phí

Bùng app vay tiền online có sao không

Nhiều người cho rằng khi nhân viên bên app không gọi điện, không liên lạc với mình nữa là xem như số tiền đó bạn đã trốn một cách thành công nhưng thực ra đó chính là mối nguy hiểm mà mọi người  nên giải quyết càng sớm càng tốt. Bởi vì hồ sơ của bạn ở app chưa được tất toán và qua thời gian gia hạn thì số tiền đó được nâng lên  về lãi suất trả chậm, đến thời điểm số tiền lên đến một con số lớn thì sẽ liên lạc lại với người vay, nếu không liên  lạc được thì hồ sơ được chuyển đến cơ quan pháp luật để kiện tụng.

Tuy bùng app nhưng nhiều người vẫn sợ, vẫn lo lắng, họ luôn có nỗi lo vay app online không trả có sao không? Và sau đây là những hậu quả nhận được khi xù nợ vay online:

 • Lịch sử tín dụng xấu, đây là hệ lụy đầu tiền vì khi vay ở bất kỳ đơn vị tài chính nào có giấy phép kinh doanh thì hồ sơ tín dụng được lưu giữ trên hệ thống CIC, căn cứ vào đó các đơn vị cho vay sau sẽ cho vay hoặc không cho vay. Xác định trốn nợ thì bạn sẽ mắc phải tình trạng nợ xấu, nợ xấu theo quy định thì tất cả các công ty tài chính, tổ chức tín dụng, ngân hàng đều không hỗ trợ vay vốn.
 • Làm phiền trong thời gian dài: Trước hết đó là những tin nhắn, cuộc gọi điện thông báo nhắc nhở và cảnh báo về trả khoản vay một cách nhẹ nhàng, nếu bạn cứ nhây không trả thì mức độ ngôn từ ngày càng nặng và không thoát khỏi việc liên hệ người thân về việc nợ của bạn. Như vây không chỉ người vay mà những người thân , bạn bè của mọi người đều bị làm phiền ở mức độ nghiêm trọng.
 • Đe dọa, khủng bố: Trường hợp này rất ít với những app cho vay uy tín và quy mô lớn, với những app hoạt động trong khuôn khổ pháp luật thì không có trường hợp này. Nhưng nếu như các app này chuyển hồ sơ sang để thuê các công ty đòi nợ xử lý thì có  rất nhiều vấn đề xảy ra.
 • Trường hợp cuối cùng đó là dính đến pháp luật, thì có thể là phạt hành chính, có thể là bị cải tạo không giam giữ và nghiêm trọng nhất đó là ngồi tù đến 3 năm.
Bung-app-vay-tien-online-co-sao-khong-tron-no-xu-no-co-nen-khong
Bùng app vay tiền online có sao không?

Cách bùng nợ app vay tiền online

Nhiều người đang đau mắt  truy lùng những cách thức để bùng nợ khi vay tiền các app online, nhưng đâu có dễ. Mọi người thử nghĩ không phải dễ dàng dì một công ty tài chính lại cho bạn vay mà không có chuẩn bị cách giải quyết khi bùng vay tiền online Nếu cứ 10 người vay thì khoảng 8 -9 người bùng nợ thị công ty đó chắc phá sản. Vậy nên không có cách nào để bùng app vay tiền online cả.

hoi-bung-app-vay-online
Cách bùng tiền vay online

Trên các hội bùng nợ được 1 số  nick giả mạo lập ra để chỉ cách bùng app vay tiền online như là:

 • Thay số sim, số điện thoại
 • Xóa facebook, thay lập tài khoản mới
 • Xóa icloue iphone
 • Thay đổi địa điểm nơi sinh sống
 • ….

Với cách bùng app vay tiền như trên thì bạn có thể bùng nợ trong một khoảng thời gian nào đó bằng việc cắt đứt liên lạc, đi ra nước ngoài hay đến nơi nào đó sống nhưng hồ sơ bạn vẫn còn đó, nợ vẫn còn đó với số tiền ngày càng tăng lên. Vậy nên để có cuộc sống thoải mái, yên bình không bị làm phiền quấy nhiễu thì mọi người nên có kế hoạch trả nợ đúng hạn, vay tiền có mục đích chính đáng.

Trường hợp nếu không đủ khả năng chi trả thì mọi người nên liên hệ trực tiếp nhân viên app vay tiền để trình bày vấn đề, nhân viên sẽ hỗ trợ tìm cách giải quyết tốt nhất cho cả 2 bên. Bạn chỉ bùng nợ được những trường hợp app vay có lãi suất cao hơn quy định của Nhà nước Việt Nam hay các app vay không có nguồn gốc rõ ràng nhưng đa phần các app đó lại rất nguy hiểm trong việc thu hồi nợ.

Theo chúng tôi, có vay có nợ có trả, hãy là người vay tiền văn minh. Theo luật hình sự năm 2015, bổ sung 2017 có quy định về các trường hợp nợ không trả (gọi là chiếm đoạt tài sản) tùy theo mức độ mà bị phạt hành chính hoặc giam tù 06 tháng đến 3 năm.

Xem thêm: Những app vay tiền online bị bắt chờ, vay xong chờ sập không trả

Danh sách các app vay tiền hay bị quỵt nợ

Dưới đây là danh sách các app vay nhanh cũ mới nhất đều có, dành cho cả laptop, ios, androi, hạn mức thấp nhất là 250k – 15 triệu

 1. App Doctordong
 2. App Tamo
 3. App Avay
 4. App Cashwagon
 5. App Vamo
 6. App idong
 7. App Finizi
 8. App Bagang
 9. App vivu vay tiền
 10. App hahavay
 11. App phuong hoang vay
 12. App spark vay tien
 13. App vayala
 14. App Senmo
 15. App Tic Tic
 16. App VayNow
 17. App Cash24h
 18. App Mony
 19. App Gimo
 20. App V Đồng
 21. App Sago
 22. App vay sophie
 23. App Vtien ios
 24. App Vivu
 25. App Phượng Hoàng
 26. App Vaynow
 27. app bao vay

Chúng tôi đã tổng hợp tại đường link này: Danh sách ứng dụng vay tiền online nhanh nhất

Các app xử lý bùng nợ như thế nào

Trốn nợ Cashwagon

Được biết đến là một app vay tiền online mạnh trên thị trường, có nhiều khách hàng tìm đến các gói vay của Cashwagon những cũng không ít người tìm cách xù nợ Cashwagon sau khi vay. Vậy đơn vị Cashwagon xử lý như thế nào mới là mấu chốt.

Theo như nhiều người cho rằng thì Cashwagon đòi nợ bằng cách bám theo mạng xã hội, bạn bè người thân và danh bạ điện thoại của người vay. Nhưng thực với những đối tượng xù nợ vay online thì Cashwagon có ký kết hợp đồng với công ty đòi nợ thuê, công ty cung cấp thông tin và công ty đó tiền hành đòi nợ theo kiểu bám dai, làm phiền bất chấp không kể là ai chỉ cần có liên quan là đòi nợ. Còn về vấn đề khủng bố hay đe dọa thì đến nay vẫn chưa nghe tin tức về vấn đề này. Cho nên người xù nợ Cashwagon thường sẽ cảm thấy rất phiên phức và bực mình.

Xù nợ app Doctordong

Doctordong là một trong những app vay tiền được khá nhiều người tin tưởng và sử dụng, tuy khoản vay không quá lớn nhưng điều kiện và thủ tục đơn gian, lãi suất cạnh tranh không quá cao so với thị trường nên đây là cây ATM hỗ trợ khó khăn nhanh nhất cho nhiều đối tượng. Vay nhiều thì xù nhiều đó là thực trạng mà đa phần các app cho vay đều mắc phải hiện nay. Điểm khác nhau ở chỗ là cách đòi nợ mà thôi, nhưng đa phần các app đều nhờ đơn vị chuyên đi đòi nợ thuê bên ngoài xử lý các trường hợp đó.

Doctordong  là app khá mới ở Việt Nam, cho nên các hình thức đòi nợ vẫn do nhân viên công ty thực hiện. Trước hết bạn sẽ không thoát khỏi các cuộc điện thoại làm phiền cả ngày lẫn đêm về nhắc nhở thu hồi nợ và không thể tránh khỏi những lời lẽ khó nghe, đó  là điều mà tất cả các app đều có bởi vì nợ mà không trả thì phải chấp nhận như vậy vì bên cho vay họ cũng rất bức xúc. Sau đó, Doctordong cử nhân viên về địa chỉ mà bạn cung cấp để thúc đẩy quá trình thu hồi nợ, tuy nhiên vẫn chưa có trường hợp nào phản ánh về việc nhân viên App Doctordong có những hành động đe dọa hay khủng bố đến người vay.

Bùng nợ Fe Credit

Không còn xa lạ với các gói vay online của Fe Credit, hiện nay có thể khẳng định rằng FE chính là một trong những công ty cho vay tài chính lớn nhất thị trường. Độ uy tín và quy mô phải nói là nằm ở Top 1, tuy nhiên những trường hợp bùng nợ của FE cũng không phải ít.

Fe Credit có ràng buộc về mặt pháp lý rất lớn, cho nên những khoản vay của FE được bảo hộ bởi pháp luật cho nên mọi người không nên tìm cách bùng nợ của đơn vị này. Cách xử lý nợ của FE cũng thuộc dạng  văn minh lịch sự, tuy nhiên vẫn có một vài trường hợp do quá nhây nên sẽ nhận được những lời lẽ khó nghe. Nhưng với FE sẽ không có trường hợp đòi nợ theo kiểu khủng bố, đe dọa, đập phá hay đánh đập người vay mà chủ yếu là liên quan đến các tranh chấp về mặt pháp lý là chủ yếu, vậy nên đa phần Fe Credit chọn cách nhờ hỗ trợ của pháp luật để đòi nợ.

Bùng tiền Tamo

Bị các đối tượng vay tiền bùng tiền vay app, xù tiền vay online là vấn đề mà hầu hết công ty tài chính nào cũng gặp phải. Điều đó không ngoại trừ những người bùng tiền Tamo. Cũng như các công ty tài chính khác, nếu bạn có ý định muốn bùng tiền Tamo thì nên bỏ ngay ý định mà luôn gây ra rắc rồi, phiền toái cho chính mình và người thân nhé.

Bởi nếu Tamo không thể đòi được tiền bạn thì nhân viên có thể gọi điện nhắc nhở, gọi điện đòi nợ bạn, và còn gọi điện cho người thân của bạn. Thật phiền nếu người thân của bạn rơi vào trường hợp phải nghe những cuộc điện thoại đòi nợ của bạn. Và không những vậy, nếu cố chấp không muốn trả thì Tamo có thể kiện bạn ra tòa và nhờ pháp luật giải quyết.

Xù nợ app vay tiền online đi tù bao lâu

Có nhiều trường hợp khi  bùng nợ chỉ nghĩ đến việc làm sao để cắt đứt liên lạc càng nhanh càng tốt , nhưng có một điều đó là nếu bạn vay các app tuân thủ pháp luật, các công ty tài chính tuân thủ pháp luật thì hậu quả nguy hiểm nhất đó là truy cứu trách nhiệm hình sự về tội lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

 • Trường hợp bùng nợ từ 4 triệu – dưới 50 triệu hoặc dưới 4 triệu với đối tượng đã có tiền app hoặc bị phạt hành chính về hành vị bùng nợ, mượn không trả thì có thể tùy vào mức độ mà bị phạt hành chính, bị phạt cải tạo không giam giữ 3 năm và nghiêm trọng nhất đó là chịu 3 năm tù giam.

Như vậy mức án 3 năm tù giam là mức phạt nặng nhất cho những đối tượng cố tình bùng nợ, việc phát tù ảnh hưởng đến cuộc sống của người vay, đặc biệt gia đình và con cái của người đi vay.

Như vây, qua chia sẻ bùng app vay tiền online có sao không,  xù nợ/trốn nợ có nên không hy vọng mọi người nắm rõ được những thông tin hữu ích nhất khi đi vay tiền các app online tránh nghĩ đến phương án bùng nợ khi vay. Để tránh tình trạng bùng nợ/xù nợ trước khi vay  mọi người nên xác định mục đích vay của mình là gì, kế hoạch chi trả được vạch ra cụ thể.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

2 Comments

 1. Quy định pháp luật lãi suất tối đa 1 năm 20% nhé, đừng có nghĩ là. Làm cái bài viết rồi doạ nạt mà ng ta sợ, nghe câu chó cùng đứt dậu chưa, cùng lắm 1 năm sau trả 20% tiền lãi làm gì đc nhau,

 2. Bài viết của bạn hình như bạn là người của app vay tiền hay sao ấy nhỉ, bởi vì theo thực tế bài viết của bạn không hợp lý. Tôi xin nói với bạn điều này: Bùng tiền app chỉ sợ bị khủng bố tinh thần và sợ giang hồ đến nhà. Còn chuyện dính đến pháp luật là hoàn toàn 100% không thể xảy ra, nếu app kiện người vay thì bên app cho vay phải đi tù trước và có quy định phạt đến 1 tỷ nếu cho vay nặng lãi và phải chịu trách nhiệm HÌNH SỰ. Còn người vay thì tội rất nhẹ vì app không làm đúng thỏa thuận ban đầu, nếu người vay không trả thì có quyền phạt tiền theo định mức quy định của Nhà nước, và app có thêm một tội là khủng bố đe dọa người khác cho nên người vay có thể chỉ bị phạt hành chính và khi ra chính quyền thì KHÔNG cần trả tiền cho app nữa vì app đã vi phạm pháp luật.

Comments are closed.