Friday, 22 Sep 2023
Thu hồi nợ Vay vốn

Bùng nợ Fecredit – Vay tiền fe credit không trả có sao không?

 • Bùng nợ FeCredit có được không?
 • Vay tiền Fe Credit không trả có sao không?
 • Những hậu quả khi vay tiền Fe Credit không trả?

Đây có lẽ là nỗi băn khoăn của không biết bao người khi vô tình hay cố tình bùng nợ, thanh toán khoản vay chậm tại FeCredit. Liệu việc bùng nợ, thanh toán chậm này có ảnh hưởng xấu gì nhiều đến người vay? Hãy cùng theo dõi bài viết sau của infofinance.vn để cùng giải đáp những thắc mắc nhé!

Giới thiệu công ty Fe Credit

Fe Credit được thành lập từ những năm 2010, đây là một công ty tài chính rất nổi tiếng được tạo dựng với bề dày kinh nghiệm 10 năm của ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng. Với sự nỗ lực và uy tín không ngừng nghỉ của mình, công ty đã mở rộng ra nhiều chi nhánh và phát triển mạnh mẽ với hơn 4000 đối tác lớn nhỏ và trải dài rộng khắp cả nước. Từ đó, công ty đã đã và đang đạt được sứ mệnh của mình, cung cấp các gói sản phẩm, gói cho vay đa dạng để nâng cao chất lượng sống của khách hàng.

bung-no-fecredit
Bùng nợ Fecredit – Vay tiền fe credit không trả có sao không?

Những khách hàng là đối tượng chính cho vay của FeCredit như sau:

 • Là những khách hàng đủ độ tuổi quy định từ 20 đến 60 tuổi,có nhu cầu vay tiền và thu nhập ổn định. Có đầy đủ giấy tờ CMND, Hộ chiếu
 • Có hóa đơn tiền điện nước, hợp đồng bảo hiểu hoặc giấy đăng ký xe máy để có thể vay tiền tại FeCredit

Bạn có thể tham khảo bài viết: Ngân hàng Fe Credit là gì, Có nên vay tiền và làm thẻ tín dụng?

Các gói sản phẩm của công ty tài chính Fe credit

Công ty FeCredit hoạt động chủ yếu dựa trên lĩnh vực tín chấp, đồng nghĩa với việc khách hàng không cần phải có tài sản thế chấp cũng có thể vay được (chỉ cần chứng minh thu nhập). Dưới đây là các gói vay chính mà bạn có thể tham khảo.

Vay tiêu dùng tín chấp

 • Đây là gói vay dành cho khách hàng vay với số tiền tối đa gấp 8 lần thu nhập cá nhân và không vượt quá 70 triệu đồng đối với khách hàng vay lần đầu. Điều cần làm đó chính là khách hàng phải chứng minh thu nhập của mình để có thể vay được.
 • Thời hạn vay của gói vay tiêu dùng tin chấp là từ 6 đến 36 tháng.

Vay mua xe máy trả góp

 • Đây là gói vay dành cho khách hàng với số tiền không vượt quá 70 triệu đồng với mức lãi suất 3%/ tháng.
 • Với gói vay này, khách hàng vay vốn cần phải thanh toán trước giá trị chiếc xe (thường từ 20%-90%). Số tiền còn lại chính là số tiền mà Fe Credit sẽ hỗ trợ bạn mua xe máy trả góp

Vay mua hàng điện máy

 • Nếu như bạn có nhu cầu mua hàng điện máy tại các siêu thị, cửa hàng nhưng vẫn chưa có đủ khả năng tài chính để có thể chi trả. Quý khách có thể sử dụng gói vay mua hàng điện máy tại Fe Credit. Số tiền hỗ trợ tối đa đó là 15 triệu đồng. Mức lãi suất chỉ từ 2.43%/tháng.
 •  Với gói vay này, quý khách cần thanh toán trước giá trị của sản phẩm (thường từ 20-70%). Số tiền còn lại sẽ được Fe Credit hỗ trợ bạn mua sản phẩm điện máy.

Vay Fe Credit có an toàn không

Tuy có nhiều luồng ý kiến trái chiều về việc vay Fe Credit có an toàn thật sự hay không, nhưng bạn hãy yên tâm khi thực hiện vay tiền tại Fe Credit.

 • Đầu tiên, Fe Credit là một công ty tài chính có xuất phát từ khối tín dụng tiêu dùng của VPBank. Đây là một ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam
 • Lãi suất vay, cơ sở pháp lý, các gói vay,… đều được pháp luật công nhận
 • Mọi giấy tờ liên quan đến khoản vay của bạn, hợp đồng vay,… đều được công khai.
 • Hệ thống đại lý phân phối dịch vụ rộng khắp cả nước với gần 18 nghìn nhân viên và 13 nghìn điểm bán hàng, chỉ cần bạn có thắc mắc cần giải đáp, bạn có thể liên hệ ngay tại: Tổng đài Fe Credit – số điện thoại nhân viên ngân hàng fe credit để có thể giải quyết nhanh chóng
 • Từ đó có thể dễ nhận thấy, Fe Credit là một công ty tài chính được công khai hợp pháp và pháp luật công nhận. Quý khách có thể thoải mái và an tâm khi sử dụng dịch vụ tại Fe Credit.

Bùng nợ Fecredit – Vay tiền fe credit không trả có sao không?

Khách hàng sẽ vướng vào nợ xấu

Khi bạn bùng nợ không trả tiền, cố ý trả nợ không đúng hạn cho công ty Fe Credit nói riêng hay các công ty tài chính, ngân hàng khác nói chung thì bạn sẽ có khả năng rơi vào tình trạng nợ xấu. Lịch sử nợ xấu của bạn sẽ bị lưu vào hệ thống CIC. Sau này, nếu bạn có nhu cầu vay vốn tại các công ty tài chính, hay các ngân hàng khác thì khả năng cao sẽ bị từ chối vì tình trạng nợ xấu vẫn còn tồn tại

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn kiểm tra và Cách xóa nợ xấu Fe Credit

Bùng nợ FeCredit sẽ chịu phí phạt và lãi suất tăng cao

Khi bạn bùng nợ tại FeCredit bạn sẽ chịu ảnh hưởng xấu đó là phải trả thêm phí trả chậm. Lúc này lãi suất cũng sẽ bị cộng dồn với mức phí phạt này. Nếu tình trạng cứ tiếp tục kéo dài, số tiền mà bạn phải trả sẽ tăng lên rất nhiều, ảnh hưởng tới khả năng chi trả của bạn.

Khách hàng bị nhắc nhở trả tiền

Khi khách hàng làm hồ sơ vay vốn, họ sẽ cung cấp các thông tin liên hệ như số điện thoại, những người thân liên quan,… cho công ty FeCredit. Nếu như khách hàng bùng nợ, thanh toán tiền chậm trễ thì có khả năng bên phía Fe Credit sẽ dựa vào những thông tin vay này để liên hệ với khách hàng trả tiền vay đúng hạn. Vẫn có một số trường hợp đã thanh toán tiền, hoặc không vay tiền vẫn bị nhân viên nhắc nhở, đây chính là một lỗi hệ thống xảy ra tại FeCredit. Trong trường hợp này, bạn hãy yên tâm rồi liên hệ lại với Tổng đài Fe Credit.

Bùng nợ Fecredit có bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Hiện tại vẫn chưa có mức quy định cụ thể đối với hành vi bùng nợ FeCredit, cố tình không trả,…Tuy nhiên, việc thanh toán khoản nợ cả gốc và lãi chính là nghĩa vụ khi vay tiền. Nếu như bạn cố tình chiếm đoạt tài sản (tài sản ở đây chính là số tiền nợ) bạn sẽ có thể bị Fecredit truy tố tội danh lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản.

bung-no-fecredit1
Bùng nợ Fecredit có bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Bùng nợ FeCredit khi nào bị tội

Những trường hợp dưới đây sẽ bị kết tội khi bùng nợ tại FeCredit:

 • Bùng nợ FeCredit, lừa đảo để chiếm đoạt số tiền
 • Có đủ điều kiện để thanh toán nhưng cố tình không trả khi đến kỳ hạn
 • Bỏ trốn để chiếm đoạt số tiền khi vay tại FeCredit
 • Vay tiền với mục đích phi pháp và không có khả năng chi trả nên đã bùng nợ Fecredit
 • Bùng nợ Fecredit với số tiền vay từ khoảng 4 tới 50 triệu đồng.

Bùng nợ Fecredit có bị đi tù

Sự thật là, khi bùng nợ FeCredit bạn cũng có thể bị đi tù. Với mức phạt tù hiện nay, khi nợ FeCredit có thể sẽ chịu từ 6 tháng – 3 năm tù giam. Đối với các đối tượng vi phạm nghiêm trọng có thể bị phạt từ lên tới 20 năm.

Hi vọng, thông qua bài viết dưới đây của infofinance bạn đã có thể trả lời được câu hỏi: Bùng nợ Fecredit – Vay tiền fe credit không trả có sao không? Từ đó có thể lên cho mình một kế hoạch vay tiền cũng như trả nợ hiệu quả và tối ưu nhất. Chúc bạn thành công!

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment