Thursday, 23 Mar 2023
App vay tiền online FinTech

Bùng ví trả sau MoMo có bị phạt không? Phí phạt trả chậm 2023?

Bùng ví trả sau Momo hiện nay đang được rất nhiều quan tâm về mức phí phạt khi chậm thanh toán cho ứng dụng này. Ngoài phí phạt thì Momo còn có sử dụng những hình thức phạt trả chậm nào khác không. Tất cả sẽ được InfoFinance giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Ví điện tử Momo có ví trả sau?

Ví trả sau Momo được đưa vào sử dụng năm 2021 với những tính năng nổi trội và được nhiều người sử dụng sau một thời gian hoạt động. 

Ví trả sau Momo được so sánh như là một nguồn tiền dự phòng với hạn mức thanh toán, tiêu dùng lên tới 10 triệu đồng/tháng. Ví trả sau Momo được là sản phẩm vay tiêu dùng được hỗ trợ bởi ngân hàng TPBank, với mức lãi suất ưu đãi dành cho khách hàng theo hợp đồng vay tiền tín dụng. 

Hầu hết các dịch vụ thanh toán hiện nay đều được ví trả sau Momo áp dụng và hỗ trợ khách hàng. Hằng tháng, mọi người cần phải thanh toán khoản dư nợ trên ví thì mới có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ này. Chính vì vậy, bạn không nên bùng ví trả sau momo để hạn chế chi trả các khoản phí phạt chậm trả.

Bùng ví trả sau Momo có bị phạt không?

Theo như Điều kiện và điều khoản của ví trả sau Momo thì khi khách hàng bùng ví trả sau Momo thì sẽ bị phạt theo những khoản phí phạt khác nhau. 

bung-vi-tra-sau-momo-hinh-1
Bùng ví trả sau Momo có bị phạt không?

Theo như cách thức hoạt động của ví trả sau Momo hiện nay thì ví trả sau là tài khoản cho vay tiêu dùng giữa khách hàng và ngân hàng TPBank, Momo chỉ là đơn vị trung gian kết nối hai tài khoản này.

Chính vì vậy, khi mọi người bùng ví trả sau Momo thì hệ thống ngân hàng TPBank sẽ ngay lập tức cập nhật thông tin của khách hàng và gửi cho Momo để áp dụng mức phí phạt cho khách hàng với từng trường hợp khác nhau.

Hiện tại, Momo cho phép người dùng sử dụng hạn mức thanh toán trên ví trả sau để thanh toán các dịch vụ từ 35-40 ngày với lãi suất 0%. Sau thời gian này, khách hàng cần thanh toán đầy đủ các khoản dư nợ đã sử dụng. 

Đồng thời, khi bùng ví trả sau Momo thì mọi người không chỉ bị phạt với phí trả chậm mà mọi người còn bị đòi nợ với những hình thức như sau:

+ Thông báo dư nợ trên app: Tại giao diện chính của ví trả sau Momo thì mọi người sẽ nhận được dòng thông báo về thời gian chậm thanh toán dư nợ.

+ Gọi điện liên tục: Khi mọi người đăng ký sử dụng dịch vụ của ví trả sau Momo thì phía ngân hàng TPBank sẽ có được những thông tin đó. Khi mọi người bùng ví trả sau Momo thì nhân viên thu hồi nợ của ngân hàng sẽ liên tục gọi điện nhắc nhở khách hàng sớm thanh toán khoản dư nợ.

+ Đe dọa: Bằng những hình thức như nhắn tin, gọi điện, nhân viên thu hồi nợ của ngân hàng TPBank sẽ hối thúc khách hàng trả nợ bằng những lời lẽ đe dọa.

+ Công khai lên mạng xã hội: Đối với những khách hàng bị nhân viên thu hồi nợ có đầy đủ thông tin cá nhân và hình ảnh thì những thông tin này bị bán cho công ty thu hồi nợ và công khai lên mạng xã hội để ép khách hàng trả nợ nếu bùng ví trả sau Momo.

Nếu bạn có ý định quỵt, không trả ví trả sau chắc hẳn sẽ quan tâm đến danh sách các APP MUA TRƯỚC TRẢ SAU này

Biểu phí trả chậm ví trả sau Momo mới nhất

Đối với những khách hàng bùng ví trả sau Momo thì phải chịu phí trả chậm theo quy định của ứng dụng Momo. Phí trả chậm ví trả chậm ví trả sau Momo sau khi bùng được tính theo thời gian nợ quá hạn của khách hàng.

Cụ thể, phí trả chậm ví trả sau Momo được tính theo công thức như sau:

Phí trả chậm = Số tiền chậm trả x Mức phí tương ứng

Bạn có thể tham khảo mức phí chậm trả theo thời gian chậm trả nếu bùng ví trả sau Momo theo bảng dưới đây: 

Số ngày quá hạn Mức phí Số tiền tối thiểu
1-4 ngày 5% 50.000đ
5-9 ngày 10% 100.000đ
10-14 ngày 15% 150.000đ
14 ngày trở lên 20% 200.000đ

Theo quy định của ví trả sau Momo, phí chậm trả được áp dụng từ ngày 01/10/2021 và chỉ áp dụng đối với khoản phí phát sinh từ tháng 9/2021 và không áp dụng với những tháng về trước.

Theo như bảng trên thì mọi người không nên bùng ví trả sau Momo để tránh phải chi trả thêm phí trả chậm, ảnh hưởng đến tài chính của bản thân.

Bùng ví trả sau Momo có bị nợ xấu không?

Ví trả sau Momo là hình thức cho vay tiền để thanh toán dịch vụ thông qua nguồn vốn vay của ngân hàng TPBank. Chính vì vậy, khi khách hàng bùng ví trả sau Momo thì sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu, ảnh hưởng đến nhu cầu vay vốn sau này của khách hàng.

bung-vi-tra-sau-momo-hinh-2
Bùng ví trả xấu Momo có bị nợ xấu hay không?

Vì vậy, mọi người cần xác định được nhu cầu thanh toán khi sử dụng ví trả sau Momo để có thể có đủ khả năng chi trả cho những khoản vay này. 

Tránh trường hợp bùng ví trả sau Momo trong thời gian dài, ảnh hưởng đến những thông tin cá nhân. Cũng như khó có thể sử dụng các dịch vụ vay vốn tại các ngân hàng cũng như công ty tài chính.

Những thông tin liên quan tới ví trả sau Momo

Cách đăng ký sử dụng ví trả sau Momo

Cách đăng ký sử dụng ví trả sau Momo khá đơn giản, chỉ cần bạn có tài khoản của ví điện tử Momo thì có thể đăng ký theo những hướng dẫn dưới đây:

+ Bước 1: Chọn mục Ví trả sau trên giao diện chính của ví điện tử hoặc nhập Ví điện tử tại thanh tìm kiếm

+ Bước 2: Nhập đầy đủ và kiểm tra các thông tin theo yêu cầu của ví điện tử: Họ và tên, giới tính, email, địa chỉ

+ Bước 3: Nhập mã OTP xác thực 

+ Bước 4: Chờ phê duyệt hợp đồng từ phía ngân hàng TPBank

Sau khi được ngân hàng TPBank phê duyệt thành công thì mọi người có thể sử dụng ví trả sau Momo để thanh toán các dịch vụ.

Những dịch vụ thanh toán bằng ví trả sau Momo

Tại ví trả sau Momo, mọi người có thể thanh toán những dịch vụ tương tự khi thanh toán trực tiếp bằng ví điện tử, gồm những dịch vụ như: 

+ Hóa đơn tiện ích

+ Siêu thị, cửa hàng tiện lợi

+ Dịch vụ ăn uống

+ Mua sắm online

+ Du lịch, Phương tiện đi lại

+ Thời trang, Giải trí

+ Chăm sóc sức khỏe, làm đẹp

+ Giáo dục

+ Cửa hàng điện tử, ứng dụng,….

Phí dịch vụ ví trả sau Momo

Hiện nay ví trả sau Momo đang áp dụng phí dịch vụ là 20.000đ/tháng bắt đầu tính từ tháng sử dụng thứ 6 của mọi người. Tức là ví trả sau Momo đang miễn phí phí dịch vụ 5 tháng đầu tiên, kể từ ngày đăng ký sử dụng ví trả sau. 

Nếu trong tháng, mọi người không sử dụng ví trả sau momo để thanh toán thì không phải chi trả khoản phí dịch vụ này. 

Hình thức sử dụng ví trả sau Momo

Theo điều kiện và điều khoản sử dụng thì mọi người có thể chọn 1 trong 2 hình thức sử dụng ví trả sau để thanh toán đó là:

+ Mua sắm trả sau: Đối với hình thức này thì mọi người sử dụng ví trả sau momo để thanh toán dịch vụ trong tháng này và thanh toán dư nợ vào tháng sau.

+ Mua sắm trả góp: Đối với hình thức này thì mọi người sử dụng ví trả sau momo để thanh toán dịch vụ trong tháng này và thanh toán dư nợ theo nhiều kỳ, không bắt buộc trả vào tháng sau.

Trên đây là giải đáp thắc mắc liên quan đến bùng ví trả sau momo có bị phạt không mà InfoFinance tổng hợp và chia sẻ đến mọi người. Hy vọng, với những thông tin này sẽ giúp mọi người sử dụng ví trả sau momo một cách tốt nhất và hạn chế trường hợp bùng ví trả sau momo.

Post Comment

You cannot copy content of this page