Tuesday, 5 Dec 2023
DigiBank

Các đầu số tài khoản của ngân hàng Sacombank hiện nay là số nào?

 • Số tài khoản ngân hàng Sacombank là gì?
 • Các đầu số tài khoản ngân hàng Sacombank hiện nay?
 • Các cách tra cứu số tài khoản ngân hàng Sacombank?

Đây có lẽ là thắc mắc của không ít bạn đọc, hôm nay hãy cùng infofinance.vn theo dõi bài viết dưới đây để cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc và thông qua đó là giải đáp một số thắc mắc về thông tin tài khoản của ngân hàng Sacombank hiện nay nhé.

Số tài khoản của ngân hàng Sacombank là gì?

Hiện nay, không ít người thường xuyên nhầm lẫn giữa số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng, thông thường khi đăng ký sử dụng dịch vụ cũng như lúc phát hành thẻ thì ngân hàng sẽ cung cấp cho khách một dãy số tài khoản. Đây chính là dãy số có tác dụng định danh khách hàng cá nhân tại Sacombank như số chứng minh nhân dân, số tài khoản là duy nhất của riêng mỗi khách hàng tại hệ thống các ngân hàng

Số tài khoản của Sacombank giữ một vai trò quan trọng trong quá trình sử dụng, khách hàng cần cung cấp số tài khoản để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền từ tài khoản và tra cứu số dư khác, ngoài ra còn cần để thực hiện thanh toán các hóa đơn khi giao dịch trên các trang thương mại điện tử.

Phân biệt số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng Sacombank
Số thẻ ATM: Trên bề mặt của thẻ ngân hàng Sacombank có in nổi một dãy số. Đó chính là số thẻ. Dãy số này chính là số thứ tự thẻ để ngân hàng quản lý khách hàng. Số thẻ hiển thị thông tin đây là thẻ thứ bao nhiêu mà ngân hàng phát hành. Dãy số này thay đổi khi quý vị làm thẻ mới.
Sacombank là ngân hàng gì?
Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín hay còn được biết đến với tên gọi ngân hàng Sacombank, đây là một trong những ngân hàng được thành lập sớm nhất tại Việt Nam, trải qua 27 năm hình thành xây dựng và phát triển ngân hàng Sacombank cung cấp đến khách hàng những sản phẩm tài chính tốt nhất với nhiều ưu đãi và chất lượng cao nhất, tự hào mang lại niềm tin và thương hiệu trong lòng khách hàng.

dau-so-tai-khoan-ngan-hang-sacombank3
Đầu số tài khoản ngân hàng Sacombank

Số tài khoản ngân hàng Sacombank nằm ở đâu?

Khi đăng ký mở thẻ ATM tại hệ thống ngân hàng Sacombank bạn sẽ được cung cấp một thẻ ATM được in những thông tin cá nhân của khách hàng đăng ký thẻ như tên khách hàng, số thẻ, số tài khoản, và một vài thông tin khác. Trong đó chỉ có số thẻ ATM được in chìm hoặc in nổi trên thẻ ATM, còn số tài khoản là thông tin mật bạn có thể tìm thấy thông qua:

 • Phong bì thư giao dịch viên cung cấp cùng với thẻ ATM, trong đó sẽ bao gồm giấy ghi số tài khoản của bạn và mã pin.

 • Các biên lai và hóa đơn khi bạn thực hiện các giao dịch tại cây ATM của hệ thống ngân hàng Sacombank.

 • Tin nhắn SMS từ số điện thoại mà bạn cung cấp.

 • Hiển thị trong ứng dụng Internet Banking,…

Số tài khoản Sacombank có bao nhiêu số?

Hiện nay ngân hàng Sacombank đang thực hiện cung cấp rất nhiều loại tài khoản với các dịch vụ và ưu đãi khác nhau phục vụ nhu cầu của khách hàng, trong đó khác biệt lớn nhất có lẽ là giữa các tài khoản thanh toán như tài khoản thanh toán loại thường, tài khoản thanh toán nước ngoài, và tài khoản hạng VIP,…

Quy định của ngân hàng Sacombank cấp số tài khoản cho các khách hàng cá nhân sẽ gồm có 12 chữ số, tương ứng với mỗi con số sẽ mang ý nghĩa riêng về thông tin của chi nhánh đăng ký thẻ ngân hàng Sacombank, loại tiền tệ sử dụng, mã khách hàng,… Chúng có thể dễ dàng phân biệt tài khoản giữa các ngân hàng với nhau thông qua đầu số tài khoản ngân hàng. Hiện nay có các đầu số tài khoản Sacombank phổ biến như: 020, 5611, 0400,…

Xem chi tiết hơn: Số tài khoản ngân hàng sacombank bao nhiêu số

Làm gì khi mất số tài khoản ngân hàng Sacombank?

Trong trường hợp khách hàng không lưu lại số tài khoản của ngân hàng Sacombank thì bạn có thể thực hiện các cách sau để có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về số tài khoản của bạn:

Kiểm tra số tài khoản ngân hàng Sacombank bằng SMS Banking

SMS Banking là một dịch vụ được nhiều ngân hàng triển khai có thể hỗ trợ bạn trong việc tìm lại số tài khoản ngân hàng, trước khi bạn truy vấn tài khoản cá nhân bằng dịch vụ SMS Banking bạn cần đảm bảo rằng mình đã thực hiện đăng ký dịch vụ tại quầy giao dịch của ngân hàng.

Tại mỗi tin nhắn SMS mà ngân hàng Sacombank gửi đến số điện thoại đăng ký mỗi khi có giao dịch hay khi số dư  thay đổi sẽ đều có hiển thị số tài khoản thay đổi nên khách hàng có thể chủ động kiểm tra lại tin nhắn cũ từ dịch vụ SMS Banking.

dau-so-tai-khoan-ngan-hang-sacombank2
Đầu số tài khoản ngân hàng Sacombank

SMS banking là gì?
Dịch vụ SMS Banking là dịch vụ cơ bản được cung cấp tại hầu hết các ngân hàng hiện nay, dịch vụ này thông qua tin nhắn SMS của điện thoại để thông báo về các thay đổi trong tài khoản ngân hàng của khách hàng như hoạt động rút tiền, nhận tiền hay chuyển tiền, tra cứu tỷ giá hối đoái, và dịch vụ hỗ trợ khác như tra cứu vị trí ATM,…
Có nên dùng SMS banking?
Hiện dịch vụ SMS Banking là một dịch vụ cơ bản được hầu hết các khách hàng lựa chọn và dành cho tất cả các tài khoản cũng như có thể sử dụng ở hầu hết các loại điện thoại. Về cơ bản thì dịch vụ SMS Banking không thể cung cấp cho bạn các dịch vụ như thanh toán hóa đơn, giao dịch trên các trang thương mại điện tử và nạp tiền điện thoại online để có thể thực hiện các giao dịch trên khách hàng cần đăng ký thêm các dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking.
Làm sao để đăng ký SMS banking?
Để đăng ký SMS Banking thì bạn cần có tài khoản ngân hàng và cung cấp các giấy tờ khác như chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước và yêu cầu giao dịch viên tại ngân hàng hỗ trợ đăng ký cho bạn, ngoài ra bạn có thể đăng ký SMS Banking bằng cách gọi đến tổng đài hỗ trợ của Sacombank 1900555588 để được hỗ trợ hoặc bạn có thể đăng ký trực tuyến.

Kiểm tra tài khoản Sacombank bằng Internet Banking, Mobile Banking.

Hiện nay dịch vụ mBanking đã triển khai ứng dụng với hai  phiên bản trên website là Internet Banking và ứng di động là Mobile Banking trên cả hai hệ điều hành hiện nay là iOS và Android khách hàng còn có thể tiến hành sao kê tài khoản và truy vấn số dư mọi lúc mọi nơi trên giao diện của ứng dụng. Tương tự như dịch vụ SMS Banking để sử dụng các dịch vụ mBanking khách hàng cần đăng ký tại ngân hàng trước.

Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ InternetBanking của Sacombank bằng cách truy cập vào website: www.isacombank.com.vn

Tra cứu số tài khoản Sacombank tại cây ATM.

Nếu bạn đang cần số tài khoản ngân hàng Sacombank nhưng lại không đăng ký các dịch vụ ngân hàng trên, bạn có thể tìm đến cây ATM Sacombank gần nhất để kiểm tra số tài khoản ngân hàng của bạn.

Đây là cách thức dễ dàng được khách hàng sử dụng thường xuyên vì tiết kiệm thời gian, không cần phải đến ngân hàng cũng như không tốn chi phí, khách hàng có thể tìm đến cây ATM kiểm tra mọi lúc và mọi nơi nhờ có hệ thống ATM được trải dài trên khắp cả nước.

Để có thể kiểm tra tài khoản ngân hàng tại cây ATM bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Mang thẻ ATM đến cây ATM gần nhất
 • Bước 2: Cho thẻ vào máy và nhập mật khẩu
 • Bước 3: Nhấn vào vào “Truy vấn số dư”
 • Bước 4: Xem số tài khoản hiển thị trên giao diện chính

Ngoài ra tại cây ATM của ngân hàng Sacombank bạn có thể thực hiện các dịch vụ khác như:

 • Rút tiền mặt
 • Tra cứu số dư 
 • Tra cứu 5 giao dịch gần đây nhất
 • Thanh toán dư nợ trên thẻ tín dụng
dau-so-tai-khoan-ngan-hang-sacombank1
Đầu số tài khoản ngân hàng Sacombank

Tra cứu số tài khoản Sacombank tại ngân hàng

Ngoài những cách kiểm tra số tài khoản trên bạn còn có thể trực tiếp đến quầy giao dịch của ngân hàng Sacombank trong giờ hành chính để được hỗ trợ tra cứu số tài khoản Sacombank.

Điều kiện để tra cứu số tài khoản tại ngân hàng khá đơn giản bạn chỉ cần cung cấp chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, lưu ý giờ làm việc tại hệ thống ngân hàng Sacombank:

 • Từ thứ 2 đến thứ 6, sáng thứ 7 (một số chi nhánh)

 • Khung giờ: 7h30 – 11h30 và 13h00 – 17h00.

Tra cứu số tài khoản Sacombank bằng cách gọi tổng đài

Tổng đài hỗ trợ khách hàng 24/24 của ngân hàng Sacombank cũng là một cách hiệu quả có thể giúp bạn tra cứu được số tài khoản cá nhân của mình ngoài ra bạn còn có thể kiểm tra số dư trong tài khoản bằng cách cung cấp các thông tin như số chứng minh nhân dân, ngày cấp và nơi cấp cho nhân viên tư vấn.

Các nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ tiếp nhận thông tin và xử lý cho khách hàng nhanh chóng và kịp thời:

Số tổng đài miễn phí của Sacombank: 1900.55.55.88

Số điện thoại hỗ trợ của ngân hàng Sacombank: 1900.63.63.81

Thông qua bài viết, infofinance.vn hi vọng đã có thể cung cấp được những thông tin hữu ích đồng thời giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc về thông tin số tài khoản của ngân hàng Sacombank hiện nay, chúc bạn đọc thành công và gặp nhiều may mắn.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment