Monday, 17 Jan 2022
Thị trường cổ phiếu

Các mã cổ phiếu của tập đoàn FLC tăng trưởng tốt trên sàn 2022

Cổ phiếu tập toàn FLC tăng trưởng khá tốt trên sàn chứng khoán và được các chuyên gia đánh giá với nhiều ý kiến khác nhau, các mã cổ phiếu này hiện nay là một trong những cổ phiếu penny có sức hút và thanh khoản cao trên thị trường. Vì vậy, để giúp mọi người nắm rõ hơn về các mã cổ phiếu của tập đoàn FLC tăng trưởng tốt trên sàn, hãy theo dõi những phân tích của infofinance.vn ngay dưới đây.

Các mã cổ phiếu tập đoàn FLC được niêm yết

Tập đoàn FLC, tiền thân là công ty TNHH Đầu tư Trường phú Fortune được thành lập năm 2008 và hoạt động đến năm 2010, chính thức đổi tên thành công ty cổ phần tập đoàn FLC. Hiện nay các doanh nghiệp trên thị trường thuộc họ FLC của tập đoàn đều được niêm yết trên sàn chứng khoán và đồng loạt dẫn đầu về thanh khoản.

Theo các nguồn tin chứng khoán cập nhật thì cổ phiếu họ FLC đạt mức sắc tím và dư mua giá trần, cho thấy tốc độ phát triển và doanh thu của họ FLC khá cao và được đánh giá là cổ phiếu penny trên thị trường không phải có tiền là mua được. Bao gồm các mã như sau

 • ROS – Công ty cổ phần xây dựng FLC Faros – HOSE
 • KLF – Công ty cổ phần Đầu tư thương mại và xuất nhập khẩu CFS – HNX
 • AMD – Công ty cổ phần Đầu tư và khoáng sản FLC Stone – HOSE
 • HAI – Công ty cổ phần Nông dược H.A.I – HOSE
 • ART – Công ty cổ phần chứng khoán BOS – HNX
 • FLC – Công ty cổ phần tập đoàn FLC – HOSE

Nhận định mã cổ phiếu tập đoàn FLC

Trong năm nay, cổ phiếu tập đoàn FLC nói riêng và cổ phiếu các “họ” nhà FLC nói chung đều nhận được những phản hồi trái chiều từ các nhà đầu tư.  Cụ thể nghe từ phía các nhà đầu tư thực tế mọi người có thể nhận định được các nhà đầu tư thực chất khi tham gia cổ phiếu họ FLC nhưng họ thật sự không quan tâm đến hệ sinh thái của FLC. Như sau

Nhận định của các nhà đầu tư về cổ phiếu họ FLC

Về phía cổ phiếu FLC, giá trị thực tế từ các nhà đầu tư đánh giá cho rằng, dù cổ phiếu thuộc nhóm triển vọng đáng đầu tư nhưng vẫn cần quan sát trong thời gian dài, và chờ đợi giá cổ phiếu từ sau nhưng thông tin chia sẻ từ đại hội cổ đông.

Các mã cổ phiếu họ FLC

Đặc biệt cổ phiếu FLC phù hợp hơn đối với các nhà đầu tư lớn bởi thanh khoản tổt và biến động giá lớn, giá trị cổ phiếu cũng khá cao, đồng thời rủi ro cũng song song với đó, các nhà đầu tư cần phân bố dòng tiền hợp lý và phân tích kỹ thuât, bởi giá cổ phiếu này “ không theo quy tắc cơ bản”. Bên cạnh đó, mang tiếng là cổ phiếu penny có tính đầu tư nhưng kết quả kinh doanh thực tế của FLC chưa thật sự khả quan, thậm chí còn thua lỗ qua nhiều dự án và mức lợi nhuận sụt giảm thất thường.

Tiềm năng các mã cổ phiếu FLC

ART – Công ty cổ phần chứng khoán BOS

Là công ty chứng khoán Artex được thành lập và cấp phép bởi Ủy Ban chứng khoán Nhà nước ngày 3/3/2008, là công ty cung cấp các dịch vụ tài chính chứng khoán cho tổ chức, cá nhân nhà đầu tư. Mục tiêu nhắm đến các khách hàng hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, xây dựng, ngân hàng, năng lượng…Hiện nay cổ phiếu ART được niêm yết trên sàn chứng khoán HNX.

Đánh giá về cổ phiếu

Do là công ty chứng khoán  thiên về lĩnh vực tài chính nên cổ phiểu ART được quan tâm hơn so với các mã khác thuộc họ FLC, bên cạnh đó doanh nghiệp cũng có tiềm năng đầu tư và nhận thi công hơn 20 dự án bất động sản từ tập đoàn FLC. Trong tuần vừa qua, mã ART được đánh giá là kịch sàn dư mua giá trần từ vài trăm đến hàng triệu đơn vị, được đánh giá khá cao và đầy sắc đó trong phiên giao dịch gần đây.

Điều này cho thấy hoạt động kinh doanh của ART trong thời gian gần đây khá triển vọng và đạt được lợi nhuận cao, đẩy cao thanh khoản cổ phiếu trên thị trường chứng khoán,hiện tại giá cổ phiếu ở mức 9.5 và khối lượng khớp lệnh đạt 6.976.526 lần.

Bên cạnh đó, giá cổ phiếu dưới 20 nghìn đồng/ CP cho thấy thanh khoản cao và biến động thị trường lớn, thích hợp đối với các nhà đầu tư thích lướt sóng, thậm chí là các nhà đầu tư nhỏ lẻ đa dạng hóa danh mục cũng khá tiềm năng.

xtb-rewards

Các thông tin cơ bản

 • KLCP đang niêm yết: 90.712.526 CP
 • KLCP đang lưu hành: 96.922.509 CP
 • Vốn hóa thị trường: 911,07 tỷ đồng.

HAI – Công ty cổ phần nông dược H.A.I

Tiền thân của H.A.I là doanh nghiệp Nhà nước công ty bảo vệ thực vật II , đi vào hoạt động vào ngày 7/2/2005 hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực nông nghiệp dược liệu. Hiện nay cổ phiếu của HAI được niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE và có giá trị thanh khoán cao.

Đánh giá về cổ phiếu HAI

Vì cổ phiếu HAI hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, dược liệu nên có tiềm năng cao chuyển từ đất nông nghiệp sang đất thương mại dịch vụ khi thích hợp, khả năng sẽ có triển vọng phát triển hơn so với hiện tại. Hiện nay giá cổ phiếu đang ở mức giá sàn 4.24 nghìn đồng/CP khá thấp, thanh khoản khá cao, do đó phù hợp với

 • Các nhà đầu tư nhỏ lẻ đầu tư với số vốn thấp và đa dạng danh mục đầu tư
 • Các trader lướt sóng trên sàn bởi thanh khoản cao và biến động mạnh
 • Phù hợp cho các nhà đầu tư lớn tham gia vào thị trường họ FLC
Có nên đầu tư cổ phiếu tập đoàn FLC không

Là cổ phiếu khá tiềm năng trọng họ FLC, HAI được đánh giá cao hơn so với các mã cổ phiếu khác, giá trị cổ phiếu HAI trên sàn khá thấp, cho thấy dễ dàng đầu tư với số vốn nhỏ, nhưng tiềm năng cao do quỹ đât nông nghiệp của HAI có khả năng thay đổi và phát triển. Tuy nhiên, cổ phiếu họ FLC có mặt trên sàn chứng khoán với giá kịch trần nhưng mọi người cũng không nên chủ quan quá, việc rót vốn đầu tư cần phân tích kỹ thuật thực tế và tìm hiểu về hoạt động doanh nghiệp.

Thông tin cơ bản của HAI

 • EPS cơ bản 0.07
 • P/E: 63,07
 • KLCP đang niêm yết: 182.682.799 CP
 • KLCP đang lưu hành: 182.682.799 CP
 • Vốn hóa thị trường: 763.61 tỷ đồng

ROS – Công ty cổ phần xây dựng FLC Faros

Công ty CP xây dựng FLC Faros tiền thân là công ty cổ phần xây dựng và đầu tư hạ tầng Vĩnh Hà thành lập năm 2011, qua nhiều năm xây dựng và phát triển, công ty hiện nay đẫ có những bước tiến vượt bật và không ngừng lớn mạnh, trở thành doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực xây dựng.Giai đoạn phát triển của công ty mang đến niềm tin cho khách hàng và hiện nay, ROS được niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE với giá sàn 4.87 nghìn đồng/CP.

Đánh giá về cổ phiếu

ROS là công ty đầu tư xây dựng chuyên thi công các dự án chính của FLC nên cổ phiếu cũng khá tiềm năng, dự án bất động sản của FLC hiện nay có trên 20 dự án được đánh giá cao, thậm chí ROS còn góp vốn vào BamBoo Airway với tỷ lệ sở hữu lớn nhất, vốn góp hơn 1.000 tỷ đồng. Do đó, có thể nói giá trị cổ phiếu của ROS được đánh giá cao và ngày càng tăng khi doanh nghiệp đang niêm yết.

Giá cổ phiếu của ROS cũng khá thấp trên sàn cho thấy mức biến động trên thị trường có thanh khoản cao, phù hợp để lướt sóng trên sàn, mặt khác thị giá cổ phiếu có khả năng đầu tư với số lượng lớn bởi tiềm năng về tăng trưởng trong tương lai. Dù sao thì đối với họ FLC thì ROS có vị trí khá tiềm năng về tăng trưởng doanh nghiệp đáng đầu tư, mọi người có thể đa dạng hóa danh mục để hạn chế những rủi ro trong bất kỳ kênh đầu tư nào.

Có nên mua cổ phiếu FLC lúc này không

FLC là cổ phiếu hiếm hoi trên thị trường có tính thanh khoản cao phù hợp đối với bất kỳ hình thức đầu tư dài hạn hay lướt sóng, nhìn chung thì các mã cổ phiếu FLC có tiềm năng cao nhưng vẫn còn nhiều  đánh giá trái chiều từ các chuyên gia. Vì vậy mọi người trước khi rót vốn vào thị trường cổ phiếu họ FLC thì nên cân nhắc về rủi ro cũng như tìm hiểu các yếu tố chính trước khi đầu tư.

Trong các mã cổ phiếu họ FLC nói riêng thì một số mã cổ phiếu tìm năng có triển vọng cao bởi ngành nghề thuộc ngành hot trên thị trường có khả năng tăng trưởng tốt và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp => Đầu tư các mã cổ phiếu này hiện này có thể khả thi và mọi người cần phân tích kỹ thuật và tìm hiểu tình hình thị trường hiện nay cũng như cân nhắc tài chính trước khi có quyết định.

Nhìn chung thì ngay lúc này đầu tư cổ phiếu FLC không hề khó khăn, mà có thể có được tiềm năng sau khi đại dịch ổn hơn, trị giá các mã cổ phiếu có bước tăng trưởng hơn. Vì vậy trong thời gian này, mọi người hãy tìm hiểu và từng bước đầu tư để xem xét tình hình có khả thi không, sau đó mới vung tay rót vốn vào thị trường mã cổ phiếu họ FLC này. Bên cạnh đó cũng đừng quên hạn chế rủi ro bằng cách đa dạng hóa các kênh đầu tư và danh mục đúng lúc.

Trên đây là thông tin về các mã cổ phiếu tập đoàn FLC được chúng tôi tổng hợp và phân tích đến mọi người, hy vọng những phân tích trên sẽ hữu ích và giúp mọi người cân nhắc, tìm được mã cổ phiếu tìm năng để đầu tư trong thời gian này. Bên cạnh đó, kênh đầu tư cần tìm hiểu và phân tích kỹ thuật về doanh nghiệp cũng như chỉ số, bước sóng trước khi rót vốn vào trong tình hình hiện nay.