Saturday, 10 Dec 2022
Thị trường cổ phiếu

Các mã cổ phiếu của tập đoàn Viettel tốt trên sàn chứng khoán 2023

Các mã cổ phiếu của tập đoàn Viettel như Viettel Global (VGI), Viettel Post (VTP), Viettel Construction (CTR) và Viettel Thiết kế (VTK)…được đánh giá là tiềm năng trên sàn chứng khoán hiện nay. Và để xem xét có nên đầu tư vào những mã này hay không, thì mọi người không nên bỏ qua những chia sẻ dưới đây của Infofinance

Nhận định về tiềm năng của cổ phiếu tập đoàn Viettel

Tập đoàn Quân đội Viettel hiện là một trong những công ty về bưu chính viễn thông lớn nhất Việt Nam, nói về đối thủ cạnh tranh dường như không có. Hiện tập đoàn kinh doanh với nhiều mảng lĩnh vực khác nhau, trong đó có đến 4 công ty đã được niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam, trong đó có Viettel Construsction đã được chấp nhận niêm yết sàn Hose.

Đối với tập đoàn này, bên cạnh về thương hiệu mạnh, đầu tư vào mảng thiết yếu thì họ còn có tư duy khác biệt. Tuy rằng là công ty Nhà nước nhưng lại tư duy phát triển tốt, không bị bảo thủ bởi các tư tưởng gò bò, nó cho thấy sự thay đổi về hướng đầu tư hợp thời với xu thế của toàn thế giới thông qua các sản phẩm dịch vụ của công ty này.

Tap-doan-Viettel
Có nên mua cổ phiếu của tập đoàn Viettel không

Thông qua đổi mới về hạ tầng, về công nghệ như tập trung đầu tư vào mảng ví điện tử, lưu trữ đám mây… nó làm cho cổ phiếu của công ty này được chú trọng hơn. Kèm theo đó là kế hoạch tăng đầu tư công để hiện đại hóa mạng lưới thông tin, các cơ sở hạ tầng thì chúng ta có quyền tin vào những gì Viettel đang làm sẽ mang lại kết quả kinh doanh tốt. Nhưng dù sao với đặc thì ngành bưu chính viễn thông thì bạn cần đầu tư đi lâu dài, còn ngắn hạn thì sẽ không phù hợp.

Các mã cổ phiếu của tập đoàn Viettel

Cổ phiếu ViettelPost

 • Mã chứng khoán: VTP
 • Sàn niêm yết: UPcom

ViettelPost được biết đến là một trong những công ty dịch vụ tài chính, thanh toán và hoạt động kinh doanh chính đó là nhận và chuyển hàng hóa, thư tín uy tín của Việt  Nam hiện nay. Tổng Công ty cổ phần Bưu chính Viettel chính thức thành lập vào năm 2009, tiền thân là 1 trung tâm phát hành báo chí được thành lập vào năm 1997.

Công ty Viettel Post niêm yết chứng khoán vào năm 2018 trên sàn Upcom, hiện giao dịch với mức giá tương đối cao trên sàn chứng khoán. Đây hiện được xem là một trong những công ty mang lại dong thu khủng cho Công ty mẹ Viettel.

 Cong-ty-ViettelPost
Cổ phiếu công ty ViettelPost

Với ViettelPost thì nhận định về cổ phiếu như sau:

 • Công ty hiện có hệ thống chi nhánh trên toàn quốc, nổi bật với dịch vụ bưu chính, vận chuyển cực kỳ  uy tín
 • Hoạt động với nhiều mảng kinh doanh: Vận chuyển, bưu chính, thanh toán, bán hàng …
 • Doanh thu tăng dù ảnh hưởng của covid, cho thấy kết quả kinh doanh khả quan
 • Xét trên thị trường chứng khoán, các công ty về vận chuyển, bưu chính  hạn chế, có thể nói là không đổi thủ cạnh tranh nên lựa chọn đầu tư sẽ hạn chế
 • Tốc độ tăng trưởng của Viettel Post trong 5 năm qua có sự tăng mạnh mẽ và ổn định

Về cơ bản cổ phiếu của công ty hiện giao dịch ở mức giá khá cao, tiềm năng tăng giá vẫn còn tăng bởi sự thuận lợi của hạ tầng viễn thông, logistic.

Cổ phiếu Viettel Global

 • Mã chứng khoán: VGI
 • Sàn niêm yết: Upcom

Công ty Viettel Global hay còn gọi tên đầy đủ là công ty cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel được thành lập từ năm 2007, hiện là một trong những công ty lớn mạnh về công nghệ trên thị trường Việt Nam. Các hoạt động kinh doanh chính  gồm:

 • Hoạt động chính: Đó là đầu tư các dự án viễn thông ở nước ngoài
 • Cung cấp dịch vị bưu chính viễn thông
 • Phát triển phần mềm điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin, Internet,
 • Kinh doanh thiết bị điện tử viễn thông  công nghệ thông tin

Cổ phiếu của công ty Đầu tư quốc tế Viettel được niêm yết vào năm 2018 trên sàn Upcom. Và đến nay thì công ty vẫn chưa có lần nào tổ chức hoạt động chia cổ tức.

viettel-global
Nhận định về cổ phiếu công ty Viettel Global

Nhận định về cổ phiếu của Viettel Global: 

 • Mức giá giao dịch hiện nay là trên 30.000đ/cp, là mức giá trung bình trên thị trường những cũng là cổ phiếu có giá cao trên thị trường.
 • Doanh thu của công ty trong thời gian có tăng, nhưng không ổn định và tốc độ khá chậm, thậm chí có giai đoạn giảm

Chính vì từ nguồn đầu tư chính vào các dự án nước ngoài nhưng lại ảnh hưởng của dịch Covid 19, và sự bất ổn chính trị tại Myanmar vào giai đoạn tháng 4 đến nay. Và hiện công ty hiện có khoản nợ khá khủng, nếu so với vốn sở hữu thì có lẽ là cân bằng. Vậy nên đối với mã cổ phiếu này cũng nhiều rủi ro, chỉ thích hợp cho đầu tư lâu dài.

Cổ phiếu Viettel Construsction

 • Mã chứng khoán: CTR
 • Sàn niêm yết: Upcom

Tổng công ty cổ phần Công trình Viettel thành lập từ năm 1995, công ty hoạt động  chủ yếu vào lĩnh vực xây dựng công trình thông minh như: Công trình cho thuê, xây dựng viễn thông, xây dậy dân dụng, công nghệ thông tin.

Cổ phiếu công ty được niêm yết vào năm 2018, đến nay đã có nhiều đợt chia cổ tức và năm 2021 cũng có đã có hoạt động chia cổ tức bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu. Như vậy cũng cho nhà đầu tư thấy được sự uy tín cũng như kết quả hoạt động kinh doanh của công ty hiện tại khá ổn.

Viettel- Construsction 
Nhận định về cổ phiếu Viettel Construsction

Nhận định về cổ phiếu Viettel Construsction 

 • Giá cổ phiếu hiện đang được giao dịch với mức giá cao trên thị trường, được đánh giá là cổ phiếu mạnh
 • Cổ phiếu của công ty đã được chấp nhận niêm yết sàn Hose
 • Kết quả kinh doanh của công ty trong 5 năm qua tăng trưởng mạnh
 • Đặc thù nghành, đối với mảng xây dựng cho thuê, hạ tầng công nghệ thông tin thì trong những năm tới đây là mảng sẽ có nhiều sự thay đổi và tăng trưởng

Nếu mua lúc này đối với cổ phiếu này khá mạo hiểm, bởi mức giá được giao dịch cao nhưng nó vẫn còn nhiều tiềm năng tăng trưởng và phát triển lâu dài. Và đặc biệt sau khi niêm yêt sàn hose, cổ phiếu này càng được chú ý của nhiều nhà đầu tư hơn, kỳ vọng tăng giá rất lớn.

Xem thêm các thông tin miễn phí khác về cổ phiếu và đầu tư chứng khoán tại kênh: Chungkhoanaz.net

Cổ phiếu công ty Viettel Thiết kế

 • Mã chứng khoán: VTK
 • Sàn niêm yết: Upcom

Công ty Viettel Thiết kế là một trong những công ty thuộc nhóm hạ tầng viễn thông lớn  ở Việt Nam hiện nay. Xét về hạ tầng viễn thống thì dường như tập đoàn Viettel là cái tên lâu đời được nhiều người chú ý. Hoạt động kinh doanh chủ yếu là tư vấn thiết kế, lắp đặt hệ thống hạ tầng thông tin đô thị, truyền dẫn cáp quang, khí tượng thủy văn, trạm BTS.

Cổ phiếu công ty niêm yết vào năm 2018, đến nay đã có đến 4 lần chia cổ tức bằng tiền mặt và cổ phiếu. Vậy nên có thể thấy doanh thu của công ty đạt được trong những năm qua cũng không phải là ít.

Nhận định về cổ phiếu của công ty Viettel Thiết kế 

 • Giá cổ phiếu hiện tại được giao dịch ở mức thấp dưới 30.000đ/ cp vậy nên có lẻ thích hợp để mua
 • Nhận ưu thế đến từ công ty mẹ Viettel, nên có lượng khách hàng lớn tin tưởng, có nhiều dự án để thực hiện
 • Kết quả kinh doanh trong 5 năm qua cũng cho thấy được sự tăng trưởng, dù không đều cũng không mạnh như cổ phiếu khác

Tuy nhiên do có nhiều lợi thế tư các dự án bưu chính viễn thông của các công ty con của Viettel cộng vào đó chủ trương tăng chi tiêu công, hiện đại hóa hạ tầng công nghệ thông tin, công nghệ viễn thông nên công ty sẽ hưởng lợi lớn từ tăng đầu tư công. Nhưng để đầu tư mang lại hiệu quả cao thì việc đầu tư vào cổ phiếu này cần có kế hoạch dài hạn, còn ngắn hạn thì khó mạo hiểm.

Trên đây là các mã cổ phiếu của tập đoàn Viettel hiện nay được  niêm yết trên sàn chứng khoán. Tuy là tập đoàn lớn, nhưng đến nắm 2018 thì tập đoàn này mới bắt niêm yết cổ phiếu lên sàn chứng khoán, và đang tiến hành cổ phần hóa. Nếu lựa chọn đầu tư vào cổ phiếu này mọi người cần phải chọn đầu tư lâu dài mới mang lại hiệu quả cao lẫn lâu dài.

Tìm hiểu thêm: 

 1. Các mã cổ phiếu ngành bán lẻ
 2. Các mã cổ phiếu ngành xuất nhập khẩu tiềm năng 
 3. Các mã cổ phiếu ngành thủy sản tốt trên sàn chứng khoán 

Post Comment