Saturday, 25 Mar 2023
Thị trường cổ phiếu

Các mã cổ phiếu ngành Dệt may/ may mặc tốt trên sàn chứng khoán 2023

Nếu bạn quyết định đầu tư ngành mnay mặc thì không nên bỏ qua các mã cổ phiếu ngành dệt may như: Cổ phiếu công ty Thành Công, cổ phiếu TNG, cổ phiếu  công ty may sông Hồng, công ty Việt Tiến….Và để hiểu rõ chi tiết hơn về thị trường cũng như cổ phiếu nhóm ngành này mọi người theo dõi thông tin của Infofinance dưới đây.

Các mã cổ phiếu ngành dệt may trên sàn chứng khoán

Hiện tại danh sách niêm yết về ngành may mặc trên sàn chứng khoán khá ít, và cũng chưa có các doanh nghiệp nổi bật.

Dưới đây là danh sách các cổ phiếu công ty dệt may đã niêm yết trên sàn chứng khoán mọi người tham khảo qua.

Mã chứng khoán Tên công ty Niêm yết
TCM CTCP Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công HOSE
EVE CTCP Everpia HOSE
VGT Tập đoàn Dệt May Việt Nam UPCoM
TVT Tổng Công ty Việt Thắng HOSE
TNG TCP Đầu tư và Thương mại TNG HNX
VGG Tổng Công ty cổ phần May Việt Tiến UPCoM
HNI CTCP May Hữu Nghị UPCoM
GMC CTCP Garmex Sài Gòn HOSE
M10 Tổng Công ty May 10 UPCoM
MSH CTCP May Sông Hồng HOSE
ADS CTCP Damsan HOSE
KMR CTCP Mirae HOSE
GIL CTCP Sản xuất Kinh doanh và Xuất nhập khẩu Bình Thạnh HOSE

Các mã cổ phiếu ngành may mặc tốt nên đầu tư

Công ty dệt may Thành công

Công ty Dệt may thành công,  tiền thân là Hãng Tái Thành Kỹ nghệ Dệt được thành lập năm – 1967 đến năm 2000.  Đây là công ty chuyên về mua bán các loại bông, xơ, sợi, vải, hàng may mặc, giày dép và máy móc, thiết bị, phụ tùng, nguyên phụ liệu, vật tư, hóa chất (trừ hóa chất có tính độc hại mạnh), thuốc nhuộm, bao bì  ngành dệt may.

Thông tin cổ phiếu: 

 • Nhóm ngành: Dệt may
 • Mã CK: TCM
 • Sàn niêm yết: Hose
 • Vốn điều lệ: 806,559,920,000 đồng
 • KL CP đang niêm yết: 75,147,671 cp
 • KL CP đang lưu hành: 71,260,358 cp

Cổ phiếu TCM được giao dịch trên sàn Hose khá cao, ngưỡng trên 70.000đ/ cp. Công ty, chi trả cổ tức cho cổ đông rất là thường xuyên qua các năm. Hiện tại, công ty có kết quả kinh doanh khá khả quan, trong 5 năm qua có sự tăng trưởng tuy không mạnh nhưng vẫn cho thấy sự ổn định. Tuy nhiên, qua năm 2021, thì cho thấy lợi nhuận công ty sau thuế lại suy giảm do ảnh hưởng nhiều của Covid nhưng đây là kết quả chung của toàn ngành.

Xem thêm các thông tin miễn phí khác về cổ phiếu và đầu tư chứng khoán tại kênh: Chungkhoanaz.net

Công ty cổ phần may sông Hồng

Công ty cổ phần may sông Hồng là một trong những nhà máy sản xuất hàng may mặc và chăn ga gối đệm lớn hàng đầu Việt Nam hiện nay. Với thị trường về chăn ga gối đệm thì không chỉ là cung cấp cho thị trường trong nước mà nó còn xuất khẩu sang thị trường nước ngoài, đặc biệt là Mỹ.

Thông tin niêm yết: 

 1. Nhóm ngành: Dệt may
 2. Mã CK: MSH
 3. Sàn niêm yết: Hose
 4. Vốn điều lệ: 500,094,000,000 đồng
 5. KL CP đang niêm yết: 50,009,400 cp
 6. KL CP đang lưu hành: 50,009,400 cp

Cổ phiếu công ty hiện đang giao dịch ở mức cao trên 80.000cc/cp. Về hoạt động chia cổ tức cũng thường xuyên từ năm 2018 đến nay. Xét thấy đối với cổ phiếu niêm yết từ năm 2018 đến nay, nhưng đạt được sự tăng trưởng mạnh so với các đối thủ trong ngành.

Co-phieu-cong-ty-det-may-song-hong
Cổ phiếu công ty dệt may sông Hồng

Năm 2020 công ty này khá chật vật do ảnh hưởng  của Covid, nhưng đến năm 2021 thì kết quả kinh doanh khả quan.  Bắt đầu sang quý I/2021,  lợi nhuận trước thuế của May Sông Hồng tăng tới 46,6% so với cùng kỳ năm 2020. Và nguồn thu chủ yếu đến New York & Co, và hiện còn khá nhiều dự án  từ Mỹ vậy nên tiềm năng của sẽ có nhiều bứt phá.

Công ty Sản xuất Kinh doanh và Xuất nhập khẩu Bình Thạnh

Công ty xuất nhập khẩu Bình Thạnh là chuyên về hoạt động sản xuất, xuất nhập khẩu về may mặc được thành lập từ năm 1982, tiền thân là Công ty Cung ứng hàng xuất khẩu quận Bình Thạnh, đến năm 2000. Đến năm 2002, công ty niêm yết cổ phiếu sàn chứng khoán.

Thông tin niêm yết: 

 • Nhóm ngành: Dệt may
 • Mã CK: GIL
 • Sàn niêm yết: Hose
 • Vốn điều lệ: 432,000,000,000 đồng
 • KL CP đang niêm yết: 43,200,000 cp
 • KL CP đang lưu hành: 43,200,000 cp

Cổ phiếu của GIL được giao dịch từ 66.000đ/cp, hoạt động chia cổ tức thường xuyên từ năm 2008 đến nay vẫn được duy trì. Lợi nhuận sau thế qua các quý năm 2021 cho thấy sự sụt giảm nên khá nhiều người lo ngại về cổ phiếu này. Tuy nhiên, có một điểm sáng đang được kỳ vọng đó là công ty đang bắt đầu đâu tư vào mảng bất động sản khu công nghiệp, và được kỳ vọng rất nhiều.

Cổ phiếu công ty Đầu tư và Thương mại TNG

CTCP  Đầu tư và Thương mại TNG thành lập từ năm 1979 từ  tiền thân là Xí nghiệp May Bắc Thái. Công ty tập trung vào mảng kinh doanh may trang phục, ngoài ra còn nhiều hoạt động khác như xây dựng, vận tải. Công ty niêm yết chứng khoán vào năm 2007.

Thông tin niêm yết:

 • Sàn niêm yết: HNX
 • Mã chứng khoán: TNG
 • Nhóm ngành: Dệt may
 • Vốn điều lệ: 926,987,790,000 đồng
 • KL CP đang niêm yết: 85,898,779 cp
 • KL CP đang lưu hành: 92,698,779 cp

Đối với cổ phiếu TNG thì hiện giao dịch với mức giá khá cao trong ngành. Và hoạt động chia cổ tức cũng khá thường xuyên, đặc biệt công ty có nhiều chương trình cổ phiếu esop cho thấy chính sách của công ty khá tốt. Điều đặc biệt theo kế hoạch của công ty thì họ sẽ phát triển mạnh ở thị trường Việt Nam, tạo thương hiệu ở Việt Nam, và chúng ta đang kỳ vọng vào hướng đi này của công ty.

Cổ phiếu công ty cổ phần May Việt Tiến

Việt Tiến là thương hiệu khá nổi bật ở thị trường Việt Nam thành lập từ năm 1976 với ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất, cung cấp sản phẩm dệt may các loại. Công ty niêm yết cổ phiếu năm 2016 với mức giá cũng khá cao.

Thông tin niêm yết: 

 • Nhóm ngành: Dệt may
 • Mã CK: VGG
 • Sàn niêm yết:  Upcom
 • Vốn điều lệ: 441,000,000,000 đồng
 • KL CP đang niêm yết: 44,100,000 cp
 • KL CP đang lưu hành: 42,000,000 cp

Đối với cổ phiếu  ngành dệt may thì đây cũng là mã  cổ phiếu khá hấp dẫn, tuy niêm yết trên sàn Upcom nhưng lại khẳng định được vị thế cũng như sự cạnh khi giao dịch ở mức giá khá cao. Nhiều người sẽ khá  phân vân khi kết quả kinh doanh của công ty năm 2021 thấy sự sụt giảm nghiêm trọng. Cũng khá dễ hiểu, bởi ảnh hưởng của dịch, nên các hoạt động chi tiêu mua sắm sẽ ảnh hưởng nên sẽ tác động đến doanh thu của công ty.

Công ty cổ phần Everpia

Công ty thành lập từ năm 1993, chuyên về hoạt động kinh doanh về sản xuất, kinh doanh vải không dệt, vải lọc, nỉ, chăn, ga trải giường, gối, nệm, túi sách, ba lô… và hoạt động xuất nhập khẩu nguyên liệu, máy móc thiết bị phục vụ cho ngành dệt may.

Thông tin niêm yết: 

 • Nhóm ngành: Dệt may
 • Mã CK: EVE
 • Sàn niêm yết: Hose
 • Vốn điều lệ: 419,797,730,000 đồng
 • KL CP đang niêm yết: 41,979,773 cp
 • KL CP đang lưu hành: 38,047,973 cp

Đối với cổ phiếu công ty thì trước hết cho chúng ta về sự an toàn khi đầu từ, còn về sự tăng trưởng thì có lẻ đây không phải là thời điểm tốt của ngành dệt may. Nếu muốn đạt sự tăng trưởng mạnh thì cần cơ hội, không riêng gì cổ phiếu này mà nguyên cả ngành dệt may trong nước đều  đang đối mặt với nhiều khó khăn.  Tuy rằng có sự ảnh hưởng nhiều, nhưng công ty vẫn đang duy trì hoạt động khá ổn, xét về lâu dài thì  đây sẽ là cổ phiếu giá trị, còn nếu bạn đầu tư lướt sóng ngắn hạn thò EVE không phải là sự lựa chọn.

Trên đây là danh sách các mã cổ phiếu ngành dệt may sàn chứng khoán khá ổn hiện nay, tuy nhiêu ngành này đang đối mặt với nhiều khó khăn về sự tăng trưởng, bên cạnh đặc thù ngành khó tăng trưởng thì nó còn tùy thuộc rất nhiều vào thị trường chung, cũng như vấn đề dịch bệnh được ngăn chặn như thế nào.

Tìm hiểu thêm:

 1. Các cổ phiếu ngành xi măng 
 2. Các mã cổ phiếu ngành điện lực 
 3. Các mã cổ phiếu ngành Logictics

 

Post Comment

You cannot copy content of this page