Wednesday, 7 Dec 2022
Thị trường chứng khoán

Các mã cổ phiếu ngành Dược/Y tế tốt trên sàn chứng khoán 2023

Cổ phiếu ngành dược trên thị trường biến động tăng giảm thất thường khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang, mặc dù cổ phiếu ngành dược trong tương lai cũng tiềm năng không kém các ngành khác, vẫn có sức hút với giới đầu tư. Vì vậy infofinance sẽ giải đáp những thông tin liên quan đến các mã cổ phiếu ngành dược y tế ngay bài viết dưới đây.

Các mã cổ phiếu ngành dược y tế niêm yết trên sàn

 • VMD – Công ty cổ phần Y Dược phẩm Vimedimex – HOSE
 • VDP – Công ty cổ phần Dược phẩm trung ương VIDIPHA – HOSE
 • UPH – Công ty cổ phần dược phẩm TW25 – UPCOM
 • TW3 – Công ty cổ phần dược Trung Ương 3 – UPCOM
 • TRA – Công ty cổ phần TRAPHACO – HOSE
 • SPM – Công ty cổ phần S.P.M –HOSE
 • SJF – Công ty cổ phần đầu tư Sao Thái Dương – HOSE
 • OPC – Công ty cổ phần dược phẩm OPC – HOSE
 • JVC – Công ty cổ phần thiết bị Y tế Việt Nhật – HOSE
 • HDP – Công ty cổ phần dược Hà Tĩnh – UPCOM
 • DPP – Công ty cổ phần dược Đồng Nai – UPCOM
 • DP3 – Công ty cổ phần dược phẩm Trung Ương 3 – HNX
 • DP1 – Công ty cổ phần được phẩm Trung Ương 1 – UPCOM
 • DMC – Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Y tế Domesco – HOSE
 • DHG – Công ty cổ phần dược Hậu Giang – HOSE
 • DDN – Công ty cổ phần Dược – thiết bị y tế Đà Nẵng – UPCOM
 • DBT – Công ty cổ phần dược phẩm Bến Tre – HOSE
 • DBM – Công ty cổ phần dược – Vật tư y tế Đắk Lắk – UPCOM
 • CDP – Công ty cổ phần dược phẩm Trung ương Codupha – UPCOM
 • BIO – Công ty cổ phần Vắc xin và Sinh phẩm Nha Trang – UPCOM
 • AGP – Công ty cổ phần dược phẩm Agimex pharm – UPCOM

Mã cổ phiếu dược y tế tiềm năng hiện nay

DBT – Công ty cổ phần dược phẩm Bến Tre

Công ty CP dược phẩm Bến Tre được thành lập năm 1963 tiền thân là phòng Bào chế thuốc của ban Dân Y Bến Tre, trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển trên thị trường, Công ty hiện nay đã trở thành nhà phân phối mạnh và uy tín được nhà nước cấp phép xuất khẩu đầu tiên tại Việt Nam. Bên cạnh đó công ty còn đạt được nhiều mối quan hệ tối với đối tác nước ngoài từ nhiều quốc qua trên thế giới, và là một cổ phiếu có tiềm năng trong tương lai.

Thông tin niêm yết

 • Mã chứng khoán: DBT
 • Sàn niêm yết: HOSE
 • KLCP đang niêm yết: 14.205.116
 • KLCP đang lưu hành: 14.205.116
 • Vốn hóa thị trường: 231,54 tỷ đồng

Đánh giá cổ phiếu DBT

DBT là công ty dược phẩm có tình hình kinh doanh bị tác động trực tiếp bởi dịch bệnh Covid, làm giá cổ phiếu có nhiều biến động trên thị trường. Cụ thể tháng 6 vừa qua, cổ phiếu DBT cùng hàng loạt các mã dược khác đồng loạt tăng mạnh và sau đó quay đầu giảm, khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang.

Đây là dự đoán của các chuyên gia chứng khoán và cho rằng, đây là cổ phiếu tiềm năng với giá đang mở mức trần tím 18.6 nghìn đồng/CP, giá không cao mà cũng tương đối không hề thấp, phù hợp cho các nhà đầu tư mua vào tích trữ ngay lúc này.

Xét về dài hạn thì mã cố phiếu này khá tiềm năng để đầu tư, nhưng trước mắt tổng quan về ngành dược vẫn còn khá khó khăn do dịch bệnh vẫn còn chưa được kiểm soát tốt, ảnh hưởng ít nhiều đến tình hình kinh doanh ngành dược nói chung. Nếu đầu tư cổ phiếu DBT thì mọi người cần xem xét thời gian hợp lý khi tình hình cả nước chống dịch cũng như nguồn cầu dược y tế quay lại thì đây mới là thời điểm thích hợp để mua cổ phiếu DBT.

DVN – Tổng công ty dược Việt Nam

Tiền thân là công ty dược được thành lập năm 1971 cho đến nay, đã chuyển đổi thành Tổng công ty dược Việt Nam và là một trong 1 đơn vị tại Việt nam được Bộ y tế cho phép thực hiện nghiên cứu tương đương sinh học.

Thông tin niêm yết

 • Mã chứng khoán: DVN
 • Sàn niêm yết: UPCOM
 • KLCP đang niêm yết: 237.000.000
 • KLCP đang lưu hành: 237.000.000
 • Vốn hóa thị trường: 5.925 tỷ đồng

Đánh giá cổ phiếu

DVN hiện nay được niêm yết trên sàn UPCOm với giá trần 28.4 nghìn đồng/CP, cũng chịu tác động không kém từ những diễn biến phúc tạp của dịch Covid. Mã DVN được đánh giá là mã cổ phiếu có tiềm năng trong tương lai, mặc dù hiện tại giá đang chiều hướng đỏ, lý do sắp tới, Bộ y tế cấp phép cho Tổng công ty dược Việt Nam được kinh doanh dịch vụ bảo quản vaccine Covid19.

Các mã cổ phiếu ngành dược

Sở dĩ hiện tại mã cổ phiếu đang có xu hướng giảm cũng bởi tình hình dịch bệnh kéo dài từ những đợt giãn cách xã hội, gây khó khăn cho ngành dược cũng như giảm hẳn doanh thu hoạt động trong nhiều tháng. Với thông tin DVN sẽ kinh doanh dịch vụ bảo quản vaccine trong trương lai có khả năng sẽ giúp cổ phiếu của công ty này quay đầu.

Tuy nhiên nhìn chung thì những tháng cuối năm sẽ không mấy khả quan đối với cổ phiếu ngành dược, mặc dù DNV có tiềm năng sẽ quay lại trạng thái xanh trong tương lai nhưng vẫn cần có thời gian chờ đợi những đợt nới lỏng giãn cách, cũng như nhu cầu y tế của người tiêu dùng tăng lại. Xét về mặt lâu dài thì có thể thấy cổ phiếu này đáng để đầu tư trong nhóm.

Xem thêm các thông tin miễn phí khác về cổ phiếu và đầu tư chứng khoán tại kênh: Chungkhoanaz.net

VMD – Công ty cổ phần y dược phẩm Vimedimex

Công ty CP y dược phẩm Vimedimex là doanh nghiệp Nhà nước đồng thời là công ty xuất nhập khẩu đầu tiên của Bộ y tế Việt Nam, trực thuộc Liên hiệp các xí nghiệp Dược Việt Nam. Được niêm yết trên sàn chứng khoán  HOSE với mã cổ phiếu VMD, cổ phiếu hiện nay có giá trần 41.7 nghìn đồng/Cp, với mức giá cũng không hề thấp so với các nhà đầu tư.

Thông tin niêm yết cơ bản

 • Mã chứng khoán: VMD
 • Sàn niêm yết: HOSE
 • KLCP đang niêm yết: 15.440.268
 • KLCP đang lưu hành: 15.440.268
 • Vốn hóa thị trường: 602 tỷ đồng

Đánh giá cổ phiếu VMD

VMD là cổ phiếu thuộc danh sách được bộ y tế cấp phép kinh doanh dịch vụ bảo quản Vaccine trong thời gian dịch bệnh còn hoành hành. VMD đã từng tăng mạnh trong tháng 6 và quay đầu giảm sút trong thời gian khi dịch vẫn kéo dài và không có khởi sắc.

Có nên đầu tư cổ phiếu ngành dược?

Mặc dù là mã cổ phiếu tiềm năng bởi công ty thuộc sự quản lý của nhà nước và là công ty Dược xuất khẩu đầu tiên tại Việt Nam cho thấy có nhiều cơ hội đầu cơ và thu lợi nhuận từ việc sản xuất nghiên cứu của VMD. Nhưng trước mắt cố phiếu vẫn còn chưa phục hồi lại trang thái ban đầu nên đầu tư lúc này khá thiệt thòi cho các nhà đầu tư khi phải gánh lỗ do cổ phiếu quay đầu giảm.

Dù là mã cổ phiếu được đánh giá là tiềm năng đầu tư nhưng mọi người cũng cần lựa chọn thời gian thích hợp để mua cũng như cần có những chiến lượt đầu tư hiệu quả nhằm mang lại nguồn lợi nhuận cao.

Có nên đầu tư mã cổ phiếu ngành dược y tế

Tiềm năng của cổ phiếu ngành dược

Với nhu cầu sử dụng và tiêu thụ dược phẩm, vật tư y tế tại Việt Nam có thể thấy cổ phiếu ngành dược thật sự có tiềm năng và khả năng kinh doanh tốt trong thời gian dài. Tuy nhiên dịch bệnh Covid 19 là “mũi dao” tác động khá lớn đến ngành dược của nước ta, khi diễn biến cách ly xã hội trong nhiều tháng, nhu cầu khám chữa bệnh cũng giảm, khiến cổ phiếu ngành dược nhiều phiên lao đao.

Cụ thể tháng 6 vừa qua khi Bộ Y tế cấp phép kinh doanh vacines cho một số công ty hiện nay kéo theo đồng loạt các mã cổ phiếu tăng mạnh, xong sau đó quay đầu giảm sút liên tiếp khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang, có khi phải bán tháo cổ phiếu này.

Do đó, tiềm năng của cổ phiếu ngành dược chỉ thật sử trở lại khi trung tâm của Việt Nam cũng như các tỉnh thành khác đều chống được đại dịch và dẫn mọi thứ trở về như cũ. Đầu tư cổ phiếu ngành dược ngay lúc này thât ra cũng có thể khá khó và có thể gây thua lỗ cho nhiều nhà đầu tư, tương lai được dự đoán cổ phiếu ngành dược sẽ quay đầu và tăng trưởng nhưng vẫn còn nhiều nhân tố tác động.

Tuy nhiên trong tương lai, khi dịch bênh được kiểm soát thì cổ phiếu ngành dược sẽ có thể quay đầu, khi sự kiến nhu cầu khám chữa bệnh tăng lại, những chỉ tiêu cho chăm sóc sức khỏe dự kiến sẽ đạt 23 tỷ USD. => Tiềm năng của cổ phiếu ngành dược sẽ xuất hiện một khi cộng đồng được tái hòa nhập cũng như nhu cầu chăm sóc sức khỏe chữa bệnh cũng sẽ tăng lại.

Những hạn chế của cổ phiếu ngành dược

Cổ phiếu ngành dược bị ảnh hưởng nhiều nhất do tác động của dịch Covid19, khi mà mọi người đang lao vào chống dịch, nhưng hiện nay vẫn còn nhiều thông tin trái chiều cho rằng cổ phiếu ngành dược vẫn chưa được củng cố.

Bởi hiện nay dịch bệnh chưa được kiểm soát, nguồn cầu của ngành dược vẫn đang ở mức thấp mà không có bất cứ tác động tích cực nào đang đến. Theo dự báo về dài hạn trong tương lai, ngành dược vẫn còn tiềm năng tăng trưởng nhờ chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe sự kiến đạt 23 tỷ USD vào năm 2022.

Chỉ khi tình trạng diễn biến của Covid 19 được ổn định và thúc đẩy nhu cầu khám chữa bệnh tăng, thì tình hình kinh doanh của ngành dược mới được khởi sắc, đồng thời cổ phiếu ngành dược lúc này mới thật sự được có tiềm năng tăng trưởng và quay lại tích cực.

Giới thiệu trang DieuTriBenh.OrgTổng hợp những thông tin điều trị chữa bệnh

Trên đây là những thông tin về mã cổ phiếu ngành dược y tế hiện nay mà các nhà đầu tư nên nắm bắt và tìm hiểu trước khi thật sự bước vào đầu tư. Bởi cổ phiếu ngành dược hiện nay đang suy giảm và chưa có mức phục hồi, dù sao thì cũng cần một thời gian dài với những chuyển biến tích cực thì lúc này cổ phiếu ngành dược mới thật sự tiềm năng và có thể đầu tư.

Tin liên quan