Wednesday, 22 May 2024
Đầu Tư Đầu tư doanh nghiệp Tài chính cá nhân

Danh sách các quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam 2024

Không biết đầu tư vào cái gì, không có kiến thức về đầu tư nhưng muốn kiếm tiền từ số tiền nhàn rỗi nhiều người hiện nay tìm đến các quỹ đầu tư. Nhà đầu tư chỉ cần rót tiền vào quỹ đó, sau đó các quỹ này sẽ mang tiền của bạn đi đầu tư kiếm lời, sau đó sẽ về chia lãi hay lợi nhuận cho mọi người. Bạn sẽ không cần lo lắng hay gặp khó khăn gì dù không có kiến thức về tài chính hay đầu tư. Dưới đây là danh sách các quỹ đầu tư tại Việt Nam được đánh giá tốt mà Infofinance.vn tìm hiểu được.

Quỹ đầu tư là gì

Quỹ đầu tư là hình thức đầu tư cùng những người khác, thay vì đầu tư một mình vào dự án nào đó thì mọi người sẽ cùng nhiều người khác góp vốn vào một nơi và cùng chia lợi nhuận hay lãi suất. Bên tổ chức quỹ đầu tư đứng ra kêu gọi đó sẽ cấp cho mọi người một chứng chỉ ký quỹ, nó như là giấy chứng nhận hay chứng minh bạn có đầu tư tiền vào quỹ. Nói theo chuyên môn thì quỹ đầu tư là hình thức huy động vốn hay gọi vốn đầu tư từ nhiều nguồn khác nhau.

Mọi người hình dung quỹ đầu tư như bước trung gian kết nối nhà đầu tư với công ty phát hành chứng chỉ quỹ của họ. Quỹ đầu tư chỉ làm chức năng thẩm định, quản lý và đưa ra các dự đoán tiềm năng hay rủi ro của 1 chứng chỉ quỹ nào đó.

Quỹ đầu đầu tư hiện nay có rất nhiều hình thức, hỗ trợ dự án lớn hay dự án nhỏ đều có. Các loại tài sản của quỹ đầu tư như:

 • Cổ phiếu
 • Trái phiếu
 • Tiền tệ
 • Bất động sản
 • Chứng chỉ

Các quỹ này sẽ hoạt động chuyên nghiệp, có đội ngũ chuyên gia về tài chính về đầu tư hỗ trợ cho nhà đầu tư thông tin về dư án đầu tư về các thông tin nhằm bảo vệ nhà đầu tư, thuyết phục nhà đầu tư…

Các hình thức quỹ đầu tư hiện nay ở Việt Nam

Hiện nay có rất nhiều cách để phân chia hình thức quỹ đầu tư, vậy nên có rất nhiều cách gọi khác nhau mọi người cần phân biệt kỹ.

Dựa vào cấu trúc vận động vốn:

 • Quỹ mở: Quỹ mở là hình thức đầu tư đại chúng, được quản lý bởi một công ty quản lý quỹ. Số tiền của mọi người đầu tư đó được các chuyên gia giàu kinh nghiệm mang đi đầu tư chứng khoán để thu lợi nhuận, sau đó về trả lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Bên công ty quản lý sẽ cung cấp cho mọi người chứng chỉ ký quỹ, mọi người có thể bán lại bất kỳ lúc nào cho công ty đó.
 • Quỹ đóng: Là hình thức chỉ phát hành 1 lần duy nhất và công ty phát hành sẽ không mua lại chứng chỉ quỹ đã bán. Các chứng chỉ đã bán sau khi kết thúc thời gian huy động vốn sẽ được đưa lên sàn chứng khoán giao dịch.

Căn cứ vào nguồn vốn huy động:

 • Quỹ đầu tư tập thể: Là hình thức quỹ huy động vốn rộng ra đại chúng, cung cấp cho các nhà đầu tư nhỏ phương tiện đầu tư đảm bảo đa dạng hóa đầu tư, giảm thiểu rủi ro và chi phí đầu tư thấp
 • Quỹ đầu tư  tư nhân: Hình thức huy động vốn riêng lẻ cho một nhóm nhỏ nhà đầu tư, có thể chỉ định đối tượng trước đó hoặc không. Tính thanh khoản của thấp, số vốn đầu tư lớn hơn rất nhiều sp với quỹ đầu tư tập thể.
Quy-dau-tu
Quỹ đầu tư là gì

Căn cứ vào cơ cấu tổ chức và hoạt động của quỹ chia ra làm 2 loại đó là:

 •  Quỹ đầu tư mô hình công ty: công ty quản lý quỹ hoạt động như một nhà tư vấn đầu tư, chịu trách nhiệm tiến hành phân tích đầu tư, quản lý danh mục đầu tư và thực hiện các công việc.
 • Quỹ đầu tư dạng hợp đồng: Quỹ đầu tư nhận ủy thác từ cá nhân hay pháp nhân nào đó tiến hành huy động vốn

Các loại quỹ đầu tư ở Việt Nam

Hiện nay 3 loại quỹ đầu tư sau là được nhắc đến khá nhiều.

Quỹ đầu tư và phát triển

Quỹ đầu tư và phát triển là các quỹ phục vụ cho mục đích xây dựng và phát triển một địa phương, một công ty doanh nghiệp nào đó. Mọi người có thể kể đến:

 • Quỹ đầu tư phát triển Cần Thơ
 • Quỹ đầu tư phát triển Đà Nẵng

Các cơ quan, địa phương sẽ lập ra một quỹ để phục vụ riêng cho các dự án và hoạt động đầu tư nào đó, huy động vốn vào dự án đó.  Với quỹ đầu tư và phát triển địa phương thì đó là một tổ chức tài chính Nhà nước của địa phương; thực hiện chức năng đầu tư tài chính và đầu tư phát triển.

Quỹ đầu tư chứng khoán

Quỹ đầu tư chứng khoán là quỹ hình thành do sự góp vốn của các nhà đầu tư với mục đích thu lợi nhuận từ việc đầu tư chứng khoán vào các tài sản khác, kể cả bất động sản…Nếu ai có nhu cầu đầu tư vào mảng chứng khoán nhưng không có kinh  nghiệm thì nên chọn đầu tư vào quỹ này, bởi quỹ sẽ mang tiền của bạn đi để đầu tư chứng khoán, sau đó có lợi nhuận sẽ chia lại cho nhà đầu tư.

Quỹ đầu tư mạo hiểm – Venture Capital

Quỹ này là hình thức đầu tư rót tiền vốn vào các dự án có độ rủi ro cao, mạo hiểm như đầu tư vào  một công ty mới thành lập,  cổ phiếu chưa niêm yết thị trường chứng khoán, nhưng lại có tốc độ phát triển nhanh và đặc biệt là thường ứng dụng công nghệ mới.

Rủi ro cao sẽ tương đương với lợi nhuận nhiều, vậy nên nếu mọi người có nhu cầu đầu tư vào các hoạt động mạo hiểm cần kiên trì trong thời gian dài.

Danh sách các quỹ đầu tư tại Việt Nam 

 1. Quỹ Asean Smallcap Fund
 2. Quỹ đầu tư Việt Nam
 3. Quỹ Dragon Capital Vietnam Enterprise Investment Ltd
 4. Quỹ Dragon Capital Vietnam Growth Fund Ltd
 5. Quỹ Dragon Capital
 6. Quỹ DWS Vietnam Fund
 7. Quỹ FTSE Vietnam ETF
 8. Quỹ GIC/Government of Singapore
 9. Quỹ Halley Sicav – Halley Asian Prosperity
 10. Quỹ IDG Ventures Vietnam
 11. Quỹ International Finance Corporation (World Bank)
 12. Quỹ Jaccar
 13. Quỹ JPMorgan Vietnam Opportunities Fund
 14. Quỹ LionGlobal Vietnam Fund
 15. Quỹ Mekong Capital
 16. Quỹ Công ty TNHH Đầu tư NDH
 17. Quỹ BankInvest/PENM Partners
 18. Quỹ PXP Vietnam Emerging Equity Fund
 19. Quỹ Mutual Fund Elite
 20. Quỹ Red River Holding
 21. Quỹ Saigon Asset Management
 22. Quỹ Vietnam Equity Holding
 23. Quỹ Vietnam Property Holding
 24. Quỹ Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước
 25. Quỹ TAEL Partners
 26. Quỹ Temasek Holdings
 27. Quỹ Franklin Templeton Investments
 28. Quỹ VinaCapital Vietnam Infrastructure Ltd
 29. Quỹ VinaCapital Vietnam Opportunity Fund
 30. Quỹ VI (Vietnam Invesments) Group
 31. Quỹ VinaCapital
 32. Quỹ Vietnam Holding Limited
 33. Quỹ Market Vectors Vietnam ETF
 34. Quỹ Vietnam Oman Investment
 35. Quỹ Wasatch Frontier Emerging Small Countries Fund
 36.  Quỹ Vietnam Angel Network
 37. Quỹ VIC Impact
 38. Quỹ Vinasa Angels Network
 39. Quỹ Mekong Angel Investors Network led by Lotus
 40. Quỹ Angel 4 Us
 41. Quỹ iAngel by Capella vietnam
 42. Quỹ Hanoi Young Business Association
 43. Quỹ 500 Startups Vietnam
 44. Quỹ IMJ Investment Partners
 45. Quỹ CyberAgent Ventures
 46. Quỹ IDG Ventures Vietnam
 47.  Quỹ ONECAPITALWAY
 48. …vv

Các quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam

Quỹ đầu tư sáng tạo khởi nghiệp BestB

Quỹ đầu tư BestB được thành lập với tầm nhìn hỗ trợ xây dựng và phát triển hệ giá trị Việt Nam. BestB cùng đồng hành giúp đỡ cho các Doanh nghiệp Khởi nghiệp và Doanh nghiệp sáng tạo tại Việt Nam tiếp cận với các nguồn vốn đầu tư và và tháo gỡ các khó khăn trong vận hành và quản trị một cách hiệu quả.

“Làm việc có tâm, tư duy có tầm” chính là kim chỉ nam của BestB thể hiện nỗ lực hành động tạo ra môi trường tốt nhất thúc đẩy nâng tầm doanh nghiệp Việt phát triển vững mạnh và vươn tầm quốc tế.

Quỹ đầu tư BestB hoạt động đầu tư với hướng đến các đối tượng chính như sau:

 1. Chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp Khởi nghiệp sáng tạo (hay còn gọi là startup) ở các giai đoạn Hạt giống (Seeding) và Tăng tốc (Acceleration), đã thành lập doanh nghiệp tối thiểu 6 tháng trở lên.
 2. Chuyên đầu tư vào các Doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu kêu gọi vốn, mở rộng và phát triển, tiến đến việc niêm yết trên thị trường chứng khoán trong vòng 3 đến 5 năm nữa.

Quỹ đầu tư BestB sẽ đưa ra một lộ trình cụ thể và cam kết đồng hành cùng các doanh nghiệp tối thiểu 3 năm.

Thông tin liên hệ tư vấn:

Số điện thoại/Zalo/WhatsApp/Telegram: 0974.077.749

Bà Bùi Thị Thanh Mai là chuyên gia tư vấn tài chính cá nhân, có khả năng cam kết mức lãi suất cho Nhà đầu tư giao động tối thiểu trong khoảng từ 11% đến 15% tùy theo mức vốn đầu tư, với mức vốn đầu tư từ tối thiểu là 30 triệu đồng lên đến mức không giới hạn.

Bà Bùi Thị Thanh Mai là chuyên gia trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đồng thời cũng là chuyên gia phân tích tài chính và đầu tư. Với các kinh nghiệm như sau:

 • Chuyên gia khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đào tạo và tư vấn cho doanh nghiệp.
 • Chuyên gia phân tích tài chính doanh nghiệp, tư vấn tài chính cá nhân và đầu tư.
 • Đã từng là Giám đốc Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp và Đổi mới sáng tạo.
 • Đã từng là Chủ nhiệm Nhiệm vụ đề án 844 về “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” do Bộ Khoa học và Công nghệ quản lý.
 • Hiện đang là Giám đốc đối ngoại Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo BestB. 

Quỹ đầu tư Techcombank

Nói đến quỹ đầu tư uy tín ở Việt Nam, đầu tiên bạn không thể bỏ qua quỹ đầu tư iFund của Techcombank được. Cơ hội cho những nhà đầu tư chứng khoán: Cổ phiếu và trái phiếu chưa có kinh nghiệm và thời gian có thể đầu tư vào thị trường nhanh chóng, đem về lợi nhuận cao.

Mở tài khoản quỹ đầu tư : https://www.tcbs.com.vn/referral/

Sản phẩm đầu tư của quỹ Techcombank:

 • Quỹ đầu tư trái phiếu Techcom: Lãi suất kỳ vọng trên 8%/năm
 • Quỹ đầu tư cổ phiếu Techcom: Lãi suất kỳ vọng trên 12%/năm
 • Quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt Techcom: Lãi suất kỳ vọng trên 6%/năm

Ưu điểm đầu tư quỹ Techcombank:

 • Tập trung vào các mã cổ phiếu và trái phiếu tăng trường hàng đầu của thị trường
 • Đội ngũ chuyên viên tài chính đầu tư của quỹ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm nhiều năm, nhạy bén với thị trường chứng khoán
 • Đầu tư quỹ nhưng bạn có thể rút vốn hàng ngày
 • Đầu tư vào thị trường chứng khoán chỉ với 1 triệu đồng thông qua quỹ
 • Quỹ hoạt động uy tín, có chuyên môn cao đảm bảo lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm đầu tư quỹ mở Techcombank

Quỹ DCVEIL

Mã quỹ DCVEIL hay tên gọi đầy đủ của quỹ là Dragon Capital Vietnam Enterprise Investment Ltd, đây là quỹ quỹ đầu tư  đã chính thức niêm yết trên sàn giao dịch chính của SGD Chứng khoán London.  Hiện nay, quỹ có giá trị tài sản ròng lên đến 530.62  triệu USD, là con số mà ít quỹ đầu tư nào có được hiện nay.

Dragon-Capital
Logo Dragon Capital

Thành lập từ năm 1994, gắn bó  với Việt Nam đã từ rất rất lâu, tồn tại với hình thức là quỹ đầu tư đóng đây là quỹ đã huy động vốn rất nhiều ở các nước khác, ở thị trường Việt Nam đã có thương mạnh trong giới đầu tư. Hiện nay với các sản phẩm đầu tư nổi bật:

 • Công ty TNHH đầu tư doanh nghiệp Việt Nam
 • Quỹ vietnam equity (ucits)
 • Quỹ nợ việt nam spc

Hiện nay các sản phẩm đầu tư tập trung vào công nghệ sạch và bất động sản. Có thể kể đến các khoản đầu tư lớn vào công ty cổ phần sữa Việt Nam, tập đoàn Hòa Phát, công ty cổ phần cơ điện lạnh, tập đoàn Masan.

Quỹ VCVOF

Tên đầy đủ là VinaCapital Vietnam Opportunity Fund  và được quản lý bởi công ty VinaCapital Invesment Management Ltd. Thành lập từ năm 2003 dưới hình thức quỹ đóng tại Cayman Island, hiện nay sàn quỹ đã được niêm yết trên sàn chứng khoán London.

Tài sản ròng738.7 triệu USD với nhiều đơn vị đầu tư trực thuộc như Asia Value Investment Ltd, Coastal Pacific Limited, Onshine Investment Ltd, Vietnam Enterprise Ltd, Vietnam Invesment Ltd, Vietnam Investment Property Holdings Ltd…vv

Các dự án lớn đầu tư hiện nay có thể kể đến đó là: Ngân hàng Eximbank, công ty cổ phần sữa Việt Nam, tập đoàn Hòa Phát, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Điền, Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang DHG, Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam…vv

Vina-Capital
Quỹ đầu tư Vina Capital

Quỹ Market Vectors Vietnam ETF

Quỹ Market Vectors Vietnam ETF hay viết tắt là VNMETF do công ty Van Eck Global quản lý quỹ. Đây là một trong những quỹ đầu tư lớn và uy tín hiện nay mọi người có thể tham khảo. Thành lập từ năm 2009 tại Mỹ dưới hình thức là quỹ ETF – quỹ hoán đổi danh mục. Hiện nay phát triển với giá trị tài sản ròng lên đến 510.5 triệu USD, được niêm yết trên sàn NYSE Arca.

Các khoản đầu tư của quỹ nổi bật như: Công ty cổ phần tập đoàn Masan, ngân hàng Vietcombank, ngân hàng Sacombank, tập đoàn Bảo Việt…vv

Quỹ Dragon Capital

Thành lập từ năm 1994, hiện nay đây là công ty ký quỹ lớn, uy tín hàng đầu ở Việt Nam . Không chỉ có đầu ở Việt Nam mà quỹ còn hoạt động mạnh khá mạnh ở các bước châu Âu như An. Hiện đã xây dựng được hệ thống chí nhanh ở Hà Nội, Hồ Chí Minh và Anh Quốc.

Các dự án đầu tư nổi bật của quỹ hiện nay đó là: Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang, ACB Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh, Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật T.P Hồ Chí Minh,Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su Miền Nam, Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí-CTCP, Công ty Cổ phần FPT…

Mekong-Capital

Thành lập năm 2001, đến nay đây là quỹ đầu tư được các nhà đầu tư tin tưởng đặt niềm tin. Hình thức tồn tại là công ty ký quỹ. Đây là công ty tập trung vào đầu tư ở Việt Nam và hoạt động đầu tư mạnh ở mảng hàng tiêu dùng. Hiện nay có các chi nhánh ở Hà Nội và Hồ Chí Minh với nguồn nhân lực là các chuyên gia đầu tư tài chính hàng đầu.

Các mảng đầu tư nổi bật có thể kể đến đó là: Công ty Cổ phần TRAPHACO, Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận, Công ty cổ phần Thế giới di động…

Quỹ VinaCapital Vietnam Opportunity Fund

VinaCapital Vietnam Opportunity Fund viết tắt là quỹ VCVOF, thành lập vào năm 2003 tại Cayman Island với hình thức quỹ đóng. Hiện nay quỹ VCVOF đã được niêm yết trên sàn chứng khoán London. Giá trị vốn hóa hiện nay lên đến 738.7 triệu USD, đây được xem là công ty huy động vốn lớn nhất nhì ở Việt Nam hiện nay.

Với các dự án lớn đã tham gia và đang tham gia vào đó là: Công ty cổ phần sữa Việt Nam, Tập đoàn Hòa Phát, Công ty cổ phần sữa quốc tế, Công ty cổ phân dược Hậu Giang, ngân hàng Eximbank…

Quỹ VinaCapital

Thành lập từ năm 2003 với hình thức là công ty kỹ quỹ, đến nay quỹ đã thực hiện rất nhiều dự án thành công, giúp các công ty đơn vị huy động được nguồn vốn lớn. Hiện có các đơn vị đầu tư trực thuộc như  Vietnam Infrastructure Limited, VNI Vietnam Opportunity Fund Ltd và VOF Vinaland Ltd, VNL.

Đây được xem là một trong những nơi đầu tư ký quỹ uy tín mà nhiều nhà đầu tư hiện nay đang tham gia vào, bởi đội ngũ chuyên gia của công ty luôn đưa ta các dự án đầu tư hấp dẫn, sát thị trường và kinh nghiệm dự đoán thị trường tốt.

Quỹ đầu tư Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank hiện nay có 2 loại quỹ đó là quỹ chứng khoán và quỹ mở mọi ngươời có thể linh hoạt theo nhu cầu của mình đầu tư của mình. Công ty quản lý quỹ VCBF  hay còn gọi là Công ty Liên Doanh Quản Lý Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán Vietcombank (“VCBF”)  sự hợp tác giữa Công ty liên doanh giữa Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Ngoại Thương Việt Nam (“Vietcombank”)   Tập đoàn đầu tư đa quốc gia Franklin Templeton Investments (“FTI”).

Thành lập từ năm 2005 đến nay quỹ đầu tư của Vietcombank đã thực hiện nhiều dự án lớn của ngân hàng và cho các doanh nghiệp. Quỹ đầu tư được nhiều tổ chức trong và ngoài nước đánh giá cao:

 • Công Ty Quản Lý Tài Sản Xuất Sắc Nhất Thập Kỷ Tại Việt Nam năm 2020 (Tạp chí Global Banking and Finance Review (GBAF)),
 • Công Ty Quản Lý Quỹ Đầu Tư Tốt Nhất tại Việt Nam năm 2020 (Tạp chí International Finance & Tạp chí Finance Derivative),
 • Công Ty Quản Lý Quỹ Đầu tư Tốt Nhất tại Việt Nam năm 2018 (Tạp chí Global Business Outlook và Tạp chí Global Brands),
 • Công Ty Quản Lý Quỹ Đầu Tư Tốt Nhất tại Việt Nam năm 2017 (Tạp chí International Finance)

Tìm Hiểu Thêm: Các Kênh đầu tư tài chính

Ưu điểm và hạn chế khi đầu tư vào các quỹ đầu tư

Với hình thức đầu tư vào các quỹ sẽ khá lạ với nhiều người, nhưng nó cũng khá đơn giản để hiểu, xét về đầu tư thì cũng như đầu tư chứng khoán vậy, mua cổ phiếu hay trái phiếu gì đó thì ở đây mua các chứng chỉ ký quỹ có giá tương đương.

Quy-dau-tu
Có nên bỏ tiền vào các quỹ đầu tư không

Ưu điểm: 

 • Thích hợp cho các các nhân không có kinh nghiệm và kiến thức đầu tư.
 • Đa dạng lĩnh vực đầu tư, mọi người đầu tư có thể chọn lĩnh vực là thế mạnh của mình
 • Khả năng rủi ro thấp bởi để ký quỹ các công ty này phải chứng minh với công ty quản lý và phát hành quỹ của mình về dự án, về công ty.
 • Tốn ít chi phí, bởi việc mọi người đầu tư sẽ không mất các chi phí và hoa hồng như đầu tư chứng khoán
 • Các dự án đầu tư được quản lý với công ty quản lý quỹ: Công ty này có đội ngũ chuyên gia sẽ phân tích, nhận định và có nhiều kinh nghiệm đầu tư
 • Các công ty ký quỹ được giám sát nghiêm ngặt của các cơ quan chức năng, bởi đây là hình thức đầu tư hợp pháp
 • Tính thanh khoản cao: Bởi nhà đầu tư có thể bán lại chứng chỉ ký quỹ vào bất kỳ khi nào muốn

Hạn chế của quỹ đầu tư:

 • Bạn phải tốn chi phí cho công ty quản lý ký quỹ, bởi công ty này quản lý và đầu tư cho mọi người
 • Mọi người không làm chủ được nguồn vốn bỏ vào của mình, không biết số vốn bỏ ra mua chứng chỉ đó đầu tư vào mảng nào, đầu tư cái gì, lợi nhuận như thế nào.

Kinh nghiệm đầu tư vào quỹ mở cho người mới

Là cá nhân thì đa số mọi người phải tham gia vào quỹ mở, bởi quỹ đóng chỉ dành cho nhưng tập thêt, tổ chức, công ty, doanh nghiệp hay ngân hàng gì đó mà thôi…bởi yêu cầu vốn đầu tư rất lớn. Vậy nên nếu bạn chọn đầu tư vào quỹ mở thì cần phải nắm rõ các vấn đề sau đây.

Chọn hình thức qũy mở phù hợp

Qũy mở được chia cụ thể thành 3 loại để mọi người dễ hình dung:

 • Quỹ cổ phiếu: Rủi ro cao và lợi nhuận cao
 • Quỹ trái phiếu: Rủi ro thấp và lợi nhuận thấp
 • Quỹ cân bằng: Rủi ro và lợi nhuận cân bằng nhau

Với những ai mới tham giao vào thị trường lần đầu, chưa có kinh nghiệm hay kiến thức về đầu tư thì hãy nên chọn quỹ trái phiếu và cân bằng để làm quen với hình thức đầu tư. Vậy nên trước khi tiến hành đầu tư hãy hình dung mảng đầu tư của mình.

Chọn quỹ đầu tư uy tín, an toàn

Tiếp đến là mọi người phải chọn được một quỹ đầu tư tốt cho bản thân để có thể phó thác cho họ khoản đầu tư của mình.

Với các tiêu chí:

 • Quỹ có thời gian hoạt động lâu năm, có chi nhánh văn phòng tại Việt Nam
 • Quỹ có hoạt động và sản phẩm đa lĩnh vực để sự lựa chọn được nhiều hơn
 • Quỹ có đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn tốt
 • Quỹ có các dự án đầu tư lớn và nhiều dự án thành công, để đánh giá được các hoạt động của Quỹ đó
 • Cung cấp thông tin đầu tư thường xuyên cho nhà đầu tư về hoạt động đầu tư của quỹ.

Nói chung chọn đúng quỹ đầu tư để bỏ tiền thì bạn sẽ yên tâm hơn, còn nếu không thì việc mọi người đầu tư sẽ khó khăn và thiên về lỗ hơn, đặc biệt là nên tránh các quỹ đầu tư lừa đảo, trá hình.

Thời điểm đầu tư vào quỹ mở

Nói chung thời điểm ở đây cũng không phục thuộc nhiều vào nhà đầu tư, trước hết mọi người cần đặt rõ mục đích đầu tư của mình là cái gì, công ty nào, lĩnh vực nào để khi công ty đó tiến hành ký quỹ mới có thể chớp lấy cơ hội mua được.

Bên cạnh đó hãy chú ý đến thị trường, việc thị trường biến động và có nhiều thay đổi thì việc đầu tư nên cân nhắc nếu không muốn mạo hiểm.

Chọn các dự án đầu tư tiềm năng từ các quỹ

Mọi người chọn quỹ đầu tư xong thì cần chọn sản phẩm, dự án mà quỹ mang tiền đi đầu tư nếu như quỹ đó công bố cho bạn là họ đầu tư tiền của mọi người ở đâu. Sau đó xét xem dự án và thông tin công ty đó như thế nào, có tốt không, có tiềm năng thu về lợi nhuận hay không sau đó mới quyết định rót tiền vào.

Nêu đầu tư vào các quỹ hay gửi tiết kiệm

Nhiều người phân vân không biết nên đầu tư quỹ hay gửi tiết kiệm ngân hàng thì tùy thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Gửi tiết kiệm ngân hàng thì bảo toàn vốn, an toàn cho nhà đầu tư nhưng đổi lại thì lợi nhuận thấp không thu được nhiều như hình thức đầu tư quỹ.
 • Quỹ đầu tư: Lợi nhuận cao sẽ đi đôi với lỗ nên không an toàn cho số tiền bạn bỏ ra để đầu tư.

Vậy nên nếu số tiền của bạn là ít, bạn không có nhu cầu kiếm thêm nhiều tiền hơn nữa thì có thể chonj phương án gửi tiết kiệm để đảm bảo an toàn cho mình. Còn nếu bạn còn trẻ, còn nhiều dự định trong tương lai và mong muốn đầu tư thì mạnh dạn chọn đầu tư quỹ cổ phiếu.

Trên đây là thông tin về  các quỹ đầu tư tại Việt Nam hiện nay, mọi người tham khảo trong danh sách để chọn được nơi đầu tư tin cậy cho bản thân. Việc đầu tư vào các quỹ hay đầu tư khác đều đi kèm rủi ro, với độ rủi ro cao thì lợi nhuận sẽ cao và ngược lại. Với hoạt động đầu tư nào cũng nên tìm hiểu và học thêm kiến thức trước khi tiến hành đầu tư.

Một số hình thức đầu tư hot khác các nhà đầu tư không thể bỏ qua:

[content_block id=16440 slug=bang-san-forex]

Post Comment