Thursday, 23 Mar 2023
Đầu Tư Học đầu tư chứng khoán Thị trường chứng khoán

Danh sách các quỹ đầu tư trái phiếu tại Việt Nam uy tín 2023

Quỹ đầu tư trái phiếu là hình thức đầu tư quỹ mở vào các doanh nghiệp có tiềm năng tăng trường và hiệu quả trong hoạt động kinh doanh. Vậy các quỹ đầu tư trái phiếu tại Việt Nam bao gồm quỹ nào, đầu tư vào quỹ trái phiếu có rủi ro không. Để hiểu rõ hơn về kiến thức đầu tư vào quỹ, mọi người hãy tham khảo những thông tin của infofinance.vn ngay sau đây.

Xem ngay: Các Quỹ Đầu Tư Uy Tín Tại Việt Nam

Trái phiếu là gì

Trái phiếu có thể được xem là chứng chỉ ghi nợ của các doanh nghiệp hoặc tổ chức có thẩm quyền phát hành, có nghĩa là khi đầu tư trái phiếu, nhà đầu tư chính là chủ nợ của các doanh nghiệp và tổ chức có thẩm quyền phát hành trái phiếu.

Khi đến khì đáo hạn trái phiếu, nhà đầu tư sẽ nhận được gốc và lợi tức tương ứng với số tiền ghi trên cuốn phiếu, hoặc nhận lãi định kỳ tùy theo cơ quan phát hành trái phiếu. Người nắm giữ trái phiếu không có quyền tham gia vào hoạt động của công ty và là hình thức đầu tư an toàn ít rủi ro hơn.

Thông thường tại Việt Nam, trái phiếu được phát hành bởi kho bạc nhà nước hoặc chính phủ, hoặc các doanh nghiệp:

 • Trái phiếu chính phủ – do Chính phủ phát hành
 • Trái phiếu doanh nghiệp – do Doanh nghiệp phát hành
 • Trái phiếu kho bạc – do Kho bạc phát hành.

Hình thức đầu tư trái phiếu phổ biến

Đầu tư trái phiếu trực tiếp

Đầu tư trái phiếu trực tiếp là hình thức đầu tư vào doanh nghiệp có trái phiếu phát hành chưa được niêm yết, từ trên cơ sở đó, nhà đầu tư sẽ rót vốn vào cho doanh nghiệp vay bằng cách ký hợp đồng mua sơ cấp với tổ chức phát hành.

Đến kỳ hạn thanh toán, nhà đầu tư sẽ hưởng lãi suất và tiền gốc từ việc tiếp vốn vay cho doanh nghiệp phát hành trái phiếu, đây có thể xem là hình thức đầu tư khá an toàn và ổn định nhưng đòi hỏi nhà đầu tư cần số vốn lớn từ ban đầu.

Đầu tư trái phiếu gián tiếp

Đầu tư trái phiếu gián tiếp tức là thông qua việc mua chứng chỉ quỹ đầu tư trái phiếu của một công ty quản lý quỹ, nhà đầu tư sẽ rót vốn vào Quỹ thay vì mua trái phiếu trực tiếp từ một doanh nghiệp nào đó.

Quỹ đầu tư sẽ tham gia vào thị trường trái phiếu của doanh nghiệp chưa niêm yết, hoặc đã niêm yết, có thể là trái phiếu chính phủ phát hành, và chỉ được mua trái phiếu và có tỷ lệ nhất định cho từng loại trái phiếu trong các lĩnh vực khác nhau.

Nhà đầu tư sẽ thực hiện lệnh mua bán theo các quy định của từng quỹ, nắm giữ và có thể chuyển đổi trái phiếu hay mua bán khi có nhu cầu rút vốn.

Tìm hiểu rõ: Đầu tư trái phiếu là gì? Mua ở đâu

Quỹ đầu tư trái phiếu là gì

Qua khái niệm đầu từ trái phiếu bên trên, ta có thể hình dung được quỹ đầu tư trái phiếu chính là cách nhà đầu tư đầu tư trái phiếu gián tiếp thông qua quỹ, các quỹ này đa số là quỹ mở với sự tham gia không giới hạn các nhà đầu tư.

Quỹ đầu tư trái phiếu tư vấn phát hành, đầu tư và tối ưu lợi nhuận

Các quỹ trái phiếu sẽ thực hiện nhiệm vụ phân phối nguồn vốn vào các doanh nghiệp có độ tín nhiệm cao, với mục tiêu mang đến cho nhà đâu tư những lợi suất cao và đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Ưu điểm của quỹ đầu tư trái phiếu

 • Đầu từ vào quỹ sẽ mang đến lợi nhuận ổn định cho nhà đầu tư, nguồn lợi nhuận thu vào có tiềm năng hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng.
 • Nhà đầu tư có thể linh động rút vốn bất kỳ lúc nào, vì quỹ đầu tư trái phiếu hoạt động dưới hình thức quỹ mở, có trách nhiệm mua lại các chứng chỉ quỹ của nhà đầu tư có ý định rút vốn
 • Có tính ổn định, bởi quỹ đầu tư và chứng khoán nợ, rủi ro mất mát tài sản thấp hơn so với đầu tư quỹ cổ phiếu chứng khoán vốn.
 • Đa dạng hóa danh mực đầu tư, gồm nhiều trái phiếu do nhiều tổ chức phát hành nhằm giảm thiểu rủi ro cho quỹ cũng như nhà đầu tư.
 • Phù hợp với nhà đầu tư không có thời gian và kiến thức chuyên sâu về chứng khoán đầu tư, chỉ cần bỏ vốn và thu lại lợi nhuận dựa trên lãi suất định kỳ.

Danh sách các quỹ đầu tư trái phiếu tại Việt Nam

Quỹ đầu tư trái phiếu Techcombank

Techcom bond fund – hay còn gọi là quỹ TCBS là một trong những quỹ mở đầu tư trái phiếu lớn nhất Việt nam hiện nay thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư, là công ty con của ngân hàng Techcombank với tên gọi Techcom Secutities.

Thế mạnh của Techcom Securities là tư vấn phát hành đầu tư và quản trị rủi ro cho những doanh nghiệp lớn tại Việt Nam như Vingroup, tập đoàn Masan, Novaland….với hơn 20 nghìn tỷ đồng mỗi năm. Techcom Securities đứng đầu trên toàn quốc về lĩnh vực tư vấn phát hành và chiếm hớn 42% thị phần trên toàn quốc.

Ưu điểm của TCBS phải kể đến

 • Dẫn đầu về môi giới Trái phiếu trên thị trường, lợi thế về tiếp cận với những trái phiếu lớn nhất hiện nay, tính thanh khoản cao và khá an toàn
 • Quy trình thẩm định chặt chẽ và có chuyên môn cao, từ đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực
 • Đa dạng hóa danh mục, tối thiểu rủi ro, tối ưu lợi nhuận cho khách hàng
 • Nhà đầu tư linh hoạt theo dõi thông tin tài sản của mình trên điện thoại
 • Bắt đầu đầu tư chỉ từ 1 triệu đồng, rút vốn bất cứ khi nào cần
 • Nguồn lợi tức hấp dẫn, thực nhận lợi tức theo thời gian đầu tư, mang lại cho nhà đầu tư những lợi tức hấp dẫn và ổn định

Tuy nhiên, lãi suất của TCBS được tính trên cơ sở của lãi suất tiết kiệm các ngân hàng TMCP, nên khi lãi suất của thị trường ngân hàng giảm thì ảnh hưởng đến lợi nhuận lãi suất mà nhà đầu tư nhận được.

Xem tham khảo: [su_highlight background=”#99f449″]Kinh nghiệm đầu tư quỹ mở techcombank[/su_highlight]

Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Việt

Quỹ đầu tư Bảo Việt là quỹ mở được thành lập năm 2016 thuộc tập đoàn Bảo Việt sở hữu hơn 100% vốn cổ phần, vơi smujc tiêu tối ưu hóa lợi nhuận cho nhà đầu tư với những cơ hội đầu tư lãi suất cố định, là kênh đầu tư quỹ trai phiếu an toàn dành cho các nhà đầu tư.

Ưu điểm của sản phẩm tại quỹ đầu tư Bảo Việt

 • Khả năng sinh lời tốt, mang đến lãi suất ổn định cho nhà đầu tư, danh mục trái phiếu được thẩm định kỹ càng từ các nhà chuyên môn trong lĩnh vực.
 • Quỹ đầu tư minh bạch và an toàn, lợi thế là tiếp cận các doanh nghiệp lớn và mức tăng trưởng ổn định trên thị trường
 • Với số vốn đầu tư nhỏ, nhà đầu tư có thể bắt đầu vào các lớp tài sản có quy mô lớn và sinh lời thông qua quỹ đầu tư Bảo Việt.
 • Tỷ suất lợi nhuận ổn định và đầu tư hàng tháng có định kỳ, nhà đầu tư được giảm từ 20% – 40% phí giao dịch chứng chỉ quỹ với thời gian cam kết đăng ký.
Quỹ đầu tư trái phiếu TCBS với tỷ suất lợi nhuận trên 8%/năm

Giữa các quỹ cạnh tranh với nhau thì mức tỷ lệ lãi suất sẽ có sự chênh lệnh, nhà đầu tư bênh cạnh việc tham gia vào quỹ cần có kiến thức về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp để hiệu quả đầu tư đảm bảo về mặt an toàn hơn.

Quỹ đầu tư trái phiếu Vietcombank

Quỹ đầu tư trái phiếu VCB – FIF là mô hình quỹ mở trái phiếu với 100% tài sản của quỹ, đầu tư vào các doanh nghiệp có chất lượng tín dụng tốt, tùy theo từng chiến lược mà quỹ sẽ phân bố danh mục đầu tư đa dạng bao gồm:

 • Trái phiếu Chính phủ
 • Trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh
 • Trái phiếu chính quyền địa phương
 • Trái phiếu doanh nghiệp có chất lượng tín dụng cao…

Quỹ trái phiếu FIF  với mục tiêu mang đến thu nhập cố định cho khách hàng với lãi suất tiết kiệm kỳ vọng sẽ tăng cao, lợi nhuận kỳ vọng của quỹ đối với lợi suất trái phiếu Chính phủ trên 8%/năm.

Quỹ đầu tư trái phiếu SSI

Quỹ đầu tư trái phiếu SSI mà mô hình quỹ mở nội địa, tập trung vào những khách hàng nhà đầu tư trong nước và nước ngoài, với mục tiêu là tối đa hóa lợi nhuận cho nhà đầu tư với những công cụ tạo ra thu nhập cố định.

Quỹ tập trung vào các loại trái phiếu và các công cụ có thu nhập cố định, với kỳ hạn của danh mục trái phiếu đa dạng dựa trên tỷ lệ phân bổ vào nhóm tài sản: kỳ hạn dài, kỳ hạn ngắn, với tính thanh khoản cao.

Chiến lược đầu tư của quỹ đa phần tập trung vào

 • Sự ổn định về thu nhập cố định: các trái phiếu doanh nghiệp có tình hình kinh doanh ôn định và tăng trưởng.
 • Hạn chế rủi ro cho các nhà đầu tư và tối ưu lợi nhuận
 • Hầu hết tập trung vào các trái phiếu thỏa mãn điều kiện niêm yết trên sở giao dịch chứng khoán HSX, HNX.
 • Đa dạng hóa danh mục đầu tư, cùng các chuyên gia phân tích vĩ mô, có kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực đầu tư, ang đén kết quả đầu tư hiệu quả và lợi nhuận tốt.

Tuy nhiên trước khi tham gia bất kỳ một quỹ trái phiếu nào, các nhà đầu tư cần tìm hiểu về nội dung điều lệ quỹ và các tài liệu liên quan, cân nhắc rủi ro để hạn chế những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Ngoài các 3 cái tên kể trên, bạn có thể xem nhiều hơn tại: Các Quỹ Đầu Tư Uy Tín Tại Việt NAM

Quỹ đầu tư trái phiếu có rủi ro không

Việc đầu tư và các quỹ trái phiếu hiện nay được xem là kênh đầu tư khá an toàn so với quỹ chứng chỉ cổ phiếu, tuy nhiên không vì thế mà mọi người chủ quan về mức độ rủi ro khi đầu tư.

Bất kỳ một đầu tư nào cũng tồn tại song song lợi nhuận và rủi ro, quỹ đầu tư trái phiếu cũng vậy, nhưng trên cơ bản các quỹ này luôn đề cao tính thanh khoản và lợi nhuận của nhà đầu tư, luôn tối thiểu rủi ro và tối ưu lợi nhuận.

Để tham gia quỹ đầu tư an toàn, mọi người cần xem xét mức độ uy tín và các chuyên gia của quỹ trong lĩnh vực này, để đảm bảo quá trình đầu tư đạt được lợi nhuận tốt và giảm thiểu rủi ro đáng kể.

Chiến lược đầu tư vào quỹ trái phiếu cho người mới bắt đầu.

Khi tham gia vào quỹ đầu tư trái phiếu, nhà đầu tư cần tìm hiểu tổng quan về tính hợp pháp của các quỹ cũng như trang bị cho mình những kiến thức để tối ưu hóa đầu tư, những gợi ý sau đây sẽ giúp nhà đầu tư mới có thêm kiến thức lựa chọn quỹ đầu tư

 • Tìm hiểu về tính pháp lý của chứng chỉ quỹ
 • Cân nhắc về chi phí của quỹ đầu tư và tỷ lệ thu nhập cố định của quỹ
 • Quỹ đa dạng hóa danh mục, các sản phẩm tối ưu được lợi nhuận
 • Tìm hiểu về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp mà quỹ đầu tư vào
 • Cần chú trọng các quỹ lớn có lợi thế tiếp cận với doanh nghiệp nổi bật tại Việt Nam
 • Tỷ suất lợi nhuận của quỹ tăng trưởng ổn định, quỹ có các chuyên gia đầy kinh nghiệm trong nghiên cứu, khả năng sinh lời cao.

Trên đây là thông tin các quỹ đầu tư trái phiếu Việt Nam uy tín, đảm bảo về khả năng đầu tư tối ưu hóa lợi nhuận, giảm thiểu rủi ro cho các nhà đầu tư. Trước khi đầu tư vào các quỹ, nhà đầu tư cần tìm hiểu và nghiên cứu thị trường về tính minh bạch và hợp pháp của quỹ, cũng như danh mục đầu tư hay các doanh nghiệp đang được quý nhắm đến. Nhằm mang lại hiệu quả đầu tư, bảo toàn nguồn vốn của mình và cố định lợi nhuận hàng tháng.

Xem thêm: Chứng chỉ tiền gửi ngân hàng nào cao nhất

Post Comment

You cannot copy content of this page