Tuesday, 21 Sep 2021
Đầu Tư Tài chính

Danh sách các quỹ từ thiện tại Việt Nam uy tín và lớn nhất 2021

Các quỹ từ thiện tại Việt Nam thành lập vì mục đích phi lợi nhuận, phi chính phủ và hoạt động tình nguyện giúp người có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc, hoạt động với nhiều lĩnh vực như sức khỏe, đời sống, xã hội. Nếu bạn đang tim kiếm quỹ từ thiện đang hoạt động tại Việt Nam thì có thể tham khảo những gợi ý dưới đây của infofinance.vn.

Quỹ từ thiện là gì

Quỹ từ thiện là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập với mục đích quyên góp tiền, tài sản từ những mạnh thường quân để giúp đỡ những trường hợp người cơ nhỡ hoặc có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Quỹ là một tổ chức có tư cách pháp nhân dưới sự quản lý của cơ quan nhà nước hoặc các tổ chức cá nhân, xá hội có điều kiện thành lập và hoạt động không vì lợi nhuận. Hiện nay tại Việt Nam, các quỹ từ thiện đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn tại khặp nơi ở Việt Nam.

Các nguyên tắt hoạt động của quỹ từ thiện

Các quỹ từ thiện thành lập với mục đích hỗ trợ cho người khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, do đó quỹ từ thiện có những nguyên tắc hoạt động riêng không giống với các quỹ tư nhân hiện nay như

 • Quỹ thành lập và hoạt động phi lợi nhuận
 • Tự nguyện, tự chủ, tự chịu trách nhiệm trước pháp luật bằng tài sản của mình
 • Tổ chức hoạt động theo các quy định của pháp luật và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận
 • Quỹ công khai minh bạch về tổ chức, hoạt động thu chi tài chính
 • Không phân chia tài sản cá nhân.

Danh sách các quỹ từ thiện tại Việt Nam

Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam

Quỹ hình thành và phát triển vì trẻ em Việt Nam – là quỹ duy nhất của nhà nước được thành lập vào ngày 4/5/1992 theo Luật Bảo vệ và chăm sóc, giáo dục trẻ em – mục đích huy động nguồn lựa trong nước và quốc tế nhằm bảo vệ quyền của trẻ em theo công ước Mà Việt Nam đã ký kết năm 1990.

Các hoạt động của quỹ tập trung và hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và thông qua các hoạt động phi lợi nhuận, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn và mang đến những cơ hội cho trẻ em được sống và được bảo vệ dưới hoạt động của quỹ

Hoạt động thi đua gọi quỹ từ các quỹ từ thiện

Các hoạt động quỹ hỗ trợ trẻ em hiện nay bao gồm

Hỗ trợ quyền được sống

 • Chương trình “ vì trái tim trẻ thơ”: bảo trợ trẻ em Việt Nam được phẩu thuật cho trẻ em bị dị tật tim bẩm sinh
 • Chương trình hỗ trợ trẻ em khuyết tật, đặc biệt là trẻ em là nạn nhân chất độc da cam
 • Chương trình phẩu thuật chỉnh hình cho trẻ dị tật vận động
 • Chương trình vì nụ cười trẻ thơ

Hỗ trợ quyền được phát triển

 • Hỗ trợ học bổng cho trẻ em là con thương bình, liệt sĩ, trẻ em nghèo hiếu học
 • Chương trình “cùng em đến trường”
 • Chương trình “hỗ trợ xe đạp”

Hỗ trợ quyền được bảo vệ

 • Hỗ trợ xe lăn, phao cứu sinh làm hành trang cho các em được đến trường
 • Hỗ trợ đỡ đầu và bảo trợ dài hạn đối với trẻ em mồ côi

Hỗ trợ quyền được tham gia

 • Chương trình hộ trợ điểm vui chơi, tham gia các sự kiện cho các em có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn vật chất và tinh thần.

Tổ chức phẩu thuật nụ cười

Cũng là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt đồng vì mục đích tổ chức các chương trình từ thiện phẩu thuật cho trẻ em hở hàm kết trên toàn thế giới. Quỹ được thành lập năm 1992 hoạt động trên lĩnh vực sức khỏe con người, quỹ đã tiến hành các ca phẩu thuật thành công và trang bị cho các nước năng lực cần thiết để tự thực hiện các ca phẩu thuật này.

Hoạt động tình nguyện của quỹ từ thiện
banner-bonus-giao-dich

Hiện nay tổ chức này đã và đang hoạt động tốt trên con đường vì sức khỏe của trẻ em toàn thế giới, trong đó có Việt Nam, hơn 100.000 trẻ em trên thế giới đã được chữa khỏi khe hở môi –hàm ếch từ tổ chức.

Quỹ trò nghèo vùng cao

Quỹ thành lập và hoạt đồng dành cho các em nhỏ vùng cao nguyên không có điều kiện đến trường, tạo điều kiện đẻ các em được tiếp cận với trường lớp và tìm thấy niềm vui của cuộc sống. Quỹ là nơi trao đi yêu thương, những tấm lòng nhỏ dành cho mọi trẻ em trên vùng cao.

Quỹ sống

Quỹ sống thành lập và hoạt động với mục đích hỗ trợ bà con chống lũ xây nhà ở các khu vực miền Trung Việt Nam, tính đến nay, quỹ đã thực hiện dự án “ Nhà chống lũ” thành công 795 hộ gia đình tại các khu vực miền Trung như tỉnh Quảng Bình, QUảng Nam, Khánh Hóa…

Đồng thời quỹ cũng đẫ đồng thời hỗ trợ 122 hộ gia định tại Nam Trà Mỹ tỉnh Quảng Nam trong khuôn khổ dự án “ làng Hạnh Phúc” trong quy hoạch, xấy dựng nhà ở và cơ sở hạn tầng.

Tổ chức trẻ em Rồng Xanh ( Blue Dragon Children’s Foundation)

Tổ chức trẻ em Rồng Xanh cũng là một quỹ bảo trợ trẻ em với nhiều mục đích thiện nguyện, được thành lập vào cuối năm 2003, hoạt động nhằm mục địch giúp đỡ trẻ em đường phố tại Hà Nội. Là tổ chức phi chính phủ với sứ mệnh giải cứu trẻ em đường phố, phụ nữ và trẻ em thoát khỏi nạn buôn bán người, lao động và cưỡng bức nô lệ.

Đồng thời quỹ cũng tạo điều kiện cho trẻ em cơ nhỡ có điều kiện học tập và làm việc, có nơi ăn chốn ở để phát triển tốt trong độ tuổi từ nhỏ đến trưởng thành. Không chỉ riêng tại khu vực Hà Nội, tổ chức còn đưa dự án đến các tỉnh thành khác trong cả nước để thay đổi cuộc sống của các em được tốt hơn.

Làng trẻ em SOS Việt Nam

Là một tổ chức quỹ phi chính phủ, phi lợi nhuận, phi tôn giáo, mục đích hướng đến giúp đỡ và bảo vệ trẻ em mồ côi, lang thang. Làng trẻ em SOS Việt Nam được thành lập năm 1987 , là sự kết hợp giữa làng trẻ em SOS tại hai thành phố theo Hiệp định đã ký, hiện nay, làng trẻ em SOS đã có mặt hơn 17 tỉnh thành trong cả nước và thực hiện quyền bảo trợ giúp trẻ em mồ côi có nơi nương tựa.

Tổ chức từ thiện Quốc tế cho người tàn tật ( Handicap International)

Tổ chức từ thiện Quốc tế cho người tàn tật là tổ chứcviện trợ Quốc tế độc lập, không thiên vị và hoạt động trong lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, sát cánh cùng người tàn tật và các nhóm nạn nhân bị tổn thương khác.

Với các hoạt động chủ yếu đáp ứng các nhu cầu cần thiết, cải thiện điều kiện sống và triển khai các phương pháp, chiến lược nhằm ngăn ngừa, phục hồi chức năng và giúp người khuyết tật hòa nhập vào cuộc sống bình thường. Sau nhiều năm thành lập và hoạt động, tổ chức đã triển khai hơn 36 dự án trong các lĩnh vực khuyết tật và những lĩnh vực về phát triển ổn định, giúp mọi người hội nhập được với cuộc sống bình thường.

Ủy ban chữ thập đỏ Quốc tế ( International Committee of the Red Cross)

Là một phần của phong trào chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế được thành lập năm 1863 và hoạt động khắp thế giới nhằm cung cấp và trợ giúp nhân đạo cho những người bị ảnh hưởng bởi xung đột và bạo lực vũ trang.

Quỹ từ thiện Blue Dragon

Tại Việt Nam, hội chữ thập đỏ được thành lập năm 1946 và ngày càng phát triển tại tất cả các tỉnh thành trong cả nước, mục đích nhằm đến bảo vệ quyền lợi, xóa đói giảm nghèo cho những người có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật.

Hội thường xuyên có những hoạt động thiện nguyện tại khắp nơi trong cả nước, với việc kêu gọi cứu trợ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ người nghèo, hoạt động phi lợi nhuận, minh bạch và được mọi người trong cả nước ủng hộ.

Quỹ từ thiện UPS

Quỹ từ thiện UPS được thành lập vào năm 1951 với mục đích hỗ trợ , cung cấp các giải pháp cho cộng đồng dựa trên những giao thương toàn cầu. Quỹ hiện nay đi đầu về các chương trình dân sự toàn cầu và chịu trách nhiệm tạo điều kiện cho việc tham gia công tác xã hội cồng đồng dễ dàng hơn. Trong nhiều năm hoạt động về lĩnh vực logistic, các quỹ hoạt động bằng việc xây dựng nhà tình thường, tổ chức các lớp học phi lợi nhuận, dạy nghề và chắm sóc sức khỏe miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Trên đây là những gợi ý về các quỹ từ thiện tại Việt Nam hoạt động vì mục đích bảo trợ, phi lợi nhuận, giúp đỡ những hoàn cảnh cơ nhỡ, trẻ em lang tháng, cưu mang những người khuyết tật..Với hoạt động thiện nguyện được mọi người ủng hộ, các quỹ đang ngày càng phát triển và giúp đỡ rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

Xem thêm: