Tài chính cá nhân Thu hồi nợ

Cách Chặn Cuộc Gọi Fe Credit, Chặn số lạ gọi đến làm phiền

Đổi số điện thoại, cài đặt chặn cuộc gọi số của nhân viên FE Credit là cách nhiều người thường dùng hiện nay để tránh được sự làm phiền của nhân viên đòi nợ. Nhưng liệu đây có phải là giải pháp tốt nhất không? Để có những giải pháp tốt hơn, giải quyết triệt để sự làm phiền của FE Credit mọi người hãy cùng Infofinance.vn tìm hiểu sâu hơn ngay trong chia sẻ dưới đây.

Tìm hiểu về FE Credit

Trước hết mọi người cần tìm hiểu về công ty tài chính FE Credit, hiện đây là công ty tài chính lớn nhất Việt Nam. Tiền thân của FE Credit  là Khối Tín dụng tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), từ tháng 2/2015 FE đã chuyển đổi sang một đơn vị tài chính hoàn toàn độc lập với tên công ty là FE Credit.

Hiện nay công ty có điêm giao dịch, chi nhánh trên toàn quốc với 13 nghìn điểm bán và 17. 500 nhân viên và có sự kết hợp với hơn 9.000 đối tác để kết nối tài chính. Chỉ sau 8 năm hoạt động FE vươn lên đẫn đầu thị trường tài chính Việt Nam. Hiện nay FE với rất nhiều sản phẩm tài chính như:

 • Vay tiền mặt
 • Vay mua xe máy trả góp
 • Vay mua điện thoại điện may
 • Mua bảo hiểm
 • Thẻ tín dụng

Đây là đơn vị lớn, được pháp luật bảo vệ nhưng vấn đề trộn nợ, bùng nợ hiện nay diễn ra cũng khá là phổ biến.

Xem thêm : Tổng đài Fe Credit – số điện thoại nhân viên ngân hàng fe credit 2020

Tại sao bạn bị nhân viên Fe Credit làm phiền

Có thể nói là cách bám dai của các đơn vị tài chính hiện nay đã lên một bậc, một tầm cao mới khiến nhiều người bực mình và sợ hãi. Fe có rất nhiều cách để làm phiền bạn, trong đó nguyên nhân được cho là làm phiền nhiều nhất đó chính là người vay không hoàn trả nợ đúng hạn theo hợp đồng, cá nhân có ý định trốn nợ, bùng nợ.

Ngoài ra thì còn một số nguyên nhân khác như bạn đăng ký vay online tại FE hay bạn đi mua hàng nhưng làm hồ sơ trả góp… thì chỉ cần số điện thoại bạn cung cấp ở đó sẽ được nhân viên FE truy tìm và gọi điện tư vấn.  Nhưng với nguyên nhân này thường thường chỉ làm phiền một lần hoặc lâu lâu mới bị làm phiền để tư vấn và tìm hiểu nhu cầu của bên nhân viên kinh doanh của FE.

Còn đối với những khách hàng :

 • Đến hạn trả nợ nhưng không trả
 • Đến hạn trả góp nhưng không trả
 • Không trả lãi
 • Cố tình không trả lời tin nhắn, không nghe điện thoại của nhân viên FE

Xem thêm: Vay Tiền Fe Credit là gì? Lãi suất cao hay thấp, Có nên không?

Cách đòi nợ của nhân viên FE Credit

Gửi  tin nhắn nhắc nợ và đòi nợ

Đây là hình thức đầu tiên mà nhiều người khi vay FE Credit hay mua trả góp bằng khoản vay của FE Credit. Nhân viên tư vấn của FE sẽ chuyển giao hồ sơ vay của người đó xuống cho bộ phận nhắc nợ và đòi nợ. Đến trước hạn 1 -2 ngày nhân viên sẽ nhắn tin thông báo về thời gian và địa điểm tra nợ  sau đó nếu như bạn không trả nợ theo thời gian quy định đó nhân viên nhắc nợ sẽ tiến hành nhắn tin thông bao lần 2, 3 và tiếp tục như vậy thì mức độ của nội dung tin nhắn sẽ tăng dần lên và được gửi vào số điện thoại bạn dùng để đăng ký vay nợ.

Gọi điện nhắc nhở hạn trả góp và đòi nợ

Gọi điện là cách bên FE sử dụng nhiều nhất. Trong thời gian 1 -2 ngày hoặc 1 tuần chưa trả nợ góp thì nhân viên FE vẫn gọi điện và dùng thái độ hòa dịu nhưng sau đó nếu như người vay không trả, cố tính không nghe máy nhân viên sẽ dùng thái độ và ngôn từ khá hung dữ để ép người vay trả nợ. Trường hợp mọi mọi người không nghe máy nhân viên FE sẽ đổi số điện thoại liên tục để cố gắng liên hệ với người vay. Vậy nên đây là sự phiền phức lớn cho những ai đang nợ FE, việc đòi nớ diễn ra liên tục cho đến khi người vay trả nợ.

app-vay-tien-online-uy-tin-nhat-2020
Cach-chan-cuoc-goi-FE-Credit- cuoc-goi-so-la
Fe Credit đòi nợ mất dạy

Nhắn tin trên mạng xã hội để đòi nợ

Có một hình thức đòi nợ phổ biến hiện nay là thông qua mạng xã hội như zalo , Facebook khi vay mọi người có bước liên kết hoặc kêt nối với Facebook, tư vấn và thương tác qua zalo vậy nên khi không tìm được bạn, không gọi điện thoại được nhân viên sẽ tiến hành nhắn tin sang tài khoản mạng xã hội mà mọi người kê khai khi thực hiện vay vốn.

Gọi điện thoại và liên hệ người thân của người vay

Điều khiến nhiều người bực bội và người khác bực bội đó chính là bên đơn vị vay sẽ tiến hành liên lạc với người thân của bạn bằng số điện thoại, mạng xã hội hoặc liên hệ bạn bè của người vay đề nhờ người đó nhắc người vay trả nợ. Đối với người thân của người vay thì dùng thái độ, lời lẽ nghiêm khắc, gắt gỏng để người nhà truyền tải lại cho người vay.

Sử dụng công ty đòi nợ để thực hiện việc đòi nợ thay.

Biện pháp cuối cùng mà nhiều đơn vị tài chính hiện nay đó là thuê các công ty đòi nợ thuê để nhân viên bên đó tiến hành đòi nợ. Hình thức đòi nợ thuê của các công ty thường rất dã man, không từ thủ đoạn nhưng hình thức đó lại không liên quan gì đến FE Credit vì mọi trách nhiệm thì chỉ bên đơn vị đòi nợ thuê thực hiện.

Cách chặn cuộc gọi FE Credit

Trước khi chặn được các cuộc gọi từ FE thì bạn cần lưu ý một số thông tin về :

 • Tổng đài FE Credit : 1900 234 588
 • Đầu số FE Credit : Hiện nay FE không sử dụng các đầu số cố định mà chuyển sang dùng sim điện thoại di động cho nên không có đầu số cố định

Chặn số điện thoại FE Credit trên điện thoại

Đây là cách mà nhiều người vẫn dùng, tuy nhiên cách này không khả thi vì bên FE dùng quá nhiều số điện thoại di động hợp lệ  theo hệ thống để gọi. Bạn chỉ có thể nghe xong, sau đó biết số đó là của FE mới có thể cho số đó vào danh sách đen mà thôi. Nhưng khi số điện thoại đó cho vào danh sách đen thì bên đó dùng số điện thoại khác để gọi và nhân viên của FE cũng đã khẳng định là không có cách nào để chặn được hết.

Tuy nhiên vẫn có thể chặn được để giảm bớt sự làm phiền của FE  như sau:

 • Vào mục ” Cuộc gọi” trên điện thoại => Dưới màn hình phím số mọi người nhấn vào biều tượng dấu 3 chấm nằm dọc
 • Chọn ” Chặn quấy rối” => Nhấn vào hình bánh xe răng cửa ở gốc trên cùng – Cài đặt
 • Chọn các thông tin trong cách chặn tùy vào nhu cầu của mình
 • Có nhiều phương thức chặn và chọn  Chặn số điện thoại ẩn hoặc chưa rõ, tuy nhiên bạn không nên chọn chặn toàn bộ cuộc gọi đến hoặc chặn số điện thoại lạ thì có rất nhiều bất cập nên không nên chọn, trừ khi số điện thoại đó bạn ít dùng.
 • Như vậy là chỉ cần số điện thoại gọi đến từ FE bạn có thể chặn từng số.

Tải ứng dụng FE Blocker

Một trong những ứng dụng hiện nay được nhiều người lựa chọn để ngăn chặn sự quấy rối từ FE. Đây là ứng dụng dành cho điện thoại Androi, có thể chặn đến 130 cuộc gọi từ FE Credit. Hệ thống của app hoạt động dựa trên sự thống kê các số điện thoại của hệ thống FE, nếu bạn có  thêm thì có thể thêm các số thường gọi đến cho bạn để chặn luôn một thể.

Mọi người chỉ cần lên CH play của điện thoại tải app FE Blocker và cài đặt vào điện thoại. Sau đó thực hiện cài đặt theo hướng dẫn của app để hạn chế việc gọi điện làm phiền của nhân viên FE Credit.

Chặn cuộc gọi từ FE bằng app TRue Caller

True Caller là ứng dụng hỗ trợ trên 2 nền tảng điện thoại phổ biến hiện nay Androi và iOS, tuy nhiên nó không phải như app chuyên dụng để chặn từ FE mà chặn tất cả các cuộc gọi ảo, cuộc gọi không rõ từ nước ngoài và trong nước. Với ứng dụng này bạn không chỉ chặn mà còn có thể gọi điện với người thân, bạn bè nhanh chóng. Với app này sau khi tải về máy điện thoại thì app sẽ truy cập danh bạn điện thoại, cuộc gọi khi có số lạ gọi đến mọi người có thể tra cứu nguồn gốc và danh tính sau đó nếu là số không liên quan có thể cho vào dánh sách chặn. Rất tiện cho việc chặn các số lạ gọi đến cũng như xác định, quản lý được số điện thoại lạ gọi đến

cach-chan-cuoc-goi-Fe-credit-chan-so-dien-thoai-la-goi-den-lam-phien
Chặn sự quấy rối của nhân viên FE

Trốn nợ FE Credit có sao không

Vay ngân hàng thì ít ai có thể trốn được  bởi ngân hàng vay vốn rất nghiêm ngặt, thông tin giấy  tờ khó khăn, có căn cứ tài chính, có tài sản đảm bảo hoặc thế chấp mới có thể vay được còn FE thì hỗ trợ vay với những điều kiện đơn giản nên nhiêu người vay vốn, kể cả những người không sống ở khu vực đó vẫn có thể vay, đặc biệt các hình thức vay tiền mặt và vay mua điện thoại, máy tính…

Việc vay vốn FE mà trốn nợ thì hậu quả nhận trước hết đó là bạn phải nhận sự làm phiền của FE trong thời gian dài với thái độ khó chịu và những lời lẽ nặng mề của nhân viên. Không chỉ bạn bị làm phiền cả ngày lẫn đêm mà người thân của bạn cũng bị làm phiền.

Xem thêm: Bùng nợ Fecredit – Vay tiền fe credit không trả có sao không?

Hậu quả nghiêm trọng là FE Credit đưa thôn tin cho công ty đòi nợ thuê thực hiện, như vậy thì mị người sẽ nhận được hẫu quả nghiêm trọn như những gì trên báo đài nói. Trường hợp với một khoản vốn lớn bạn sẽ bị kiện ra tòa và kết thành tội phạm, có thể ngồi từ đến 3 năm. Nợ không trả còn một vấn đề mà ít người vay nào nghĩ đến đó là lịch sử nợ xấu được lưu lại trên hệ thống CIC và sau này trước khi vay vốn ngân hàng thì nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra nếu có nợ xấu bạn sẽ không được vay vốn nữa. Như vậy thì hậu quả khi bạn bùng nợ FE không chỉ dừng lại ở việc bị làm phiền mà còn có những hệ lụy nghiêm trọng sau đó vậy nên dù muộn hay sớm thì bạn cũng nên trả nợ.

cach-chan-cuoc-goi-Fe-credit-chan-so-dien-thoai-la-goi-den-lam-phien
cách chặn FE Credit làm phiền

Xem thêm: Đang nợ tiền vay Fe Credit có vay được nữa không? Ở đâu dễ, lãi thấp

Cách chặn hoàn toàn các cuộc gọi của FE

Để ngăn chặn việc nhân viên FE Credit hoàn toàn không gọi cho bạn nữa đó là đổi số điện thoại, nhưng người thân bạn vẫn sẽ bị làm phiền, mạng xã hội vẫn hoạt động thì bạn vẫn có thể bị gọi, nhắn tin làm phiền vậy nên cách  này chỉ khả thi trong 1 thời điểm ngắn.

Bạn phải biết bên FE Credit gọi bạn nguyên nhân là gì, như vậy mới có thể ngăn chặn hoàn toàn. Ví dụ như gọi nhắc nợ thì bạn chỉ cần nói đến hạn thì sẽ trả, và đề nghị nhân viên bên đó không được gọi nữa và thái độ bạn cần tỏ ra là kiên quyết để áp đảo nhân viên bên đó không được trả lời suông hay nói suông suông. Còn trường hợp gọi điện đòi nợ thì cách tốt nhất đó là bạn phải trả toàn bộ số nợ + lãi suất mà bạn đang nợ thì nhân viên bên đó mới ngừng gọi.

Nếu như bạn không có nợ hay không có bất kỳ khoản vay nào mã nhân viên bên FE gọi để thông báo nợ thì cần hỏi rõ nhân viên, đến trực tiếp tại điểm giao dịch của FE Credit để tìm hiểu về khoản nợ đó trước khi quá muộn.

Trên đây là những cách chặn FE Credit, chặn số lạ gọi đến làm phiền mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn phù hợp với trường hợp của mình  để chặn dứt điểm sự quấy rối của bên FE Credit. Lưu ý cách trên chỉ áp dụng tạm thời nếu bạn đang có khoản nợ lớn thì nên trả trước khi quá muộn, số lãi và số tiền vay vượt quá khả năng trả của bản thân.

 

Post Comment

banner-vay-tien