Thursday, 25 Apr 2024
E Banking Giao dịch điện tử Tài khoản Tin tức

Đăng ký Internet Banking Agribank cần những giấy tờ gì? mẫu, thủ tục 2024

Thủ tục đăng ký Internet Banking của ngân hàng Agribank khá đơn giản. Chỉ cần có chứng minh thư hoặc đem theo hộ chiếu là bạn có thể tạo cho mình một tài khoản Internet Banking tại các điểm giao dịch ngân hàng Agribank. Để được hướng dẫn các bước, quy trình cụ thể. Mời bạn đọc bài viết dưới đây của infofinance nhé!

Internet Banking là gì?

Mỗi ngân hàng đều có một hệ thống Website hoặc ứng dụng để tương tác trực tuyến với khách hàng. Thông qua kết nối Internet, hoặc tin nhắn SMS. Hệ thống này giúp cho khách hàng có thể chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiền tiết kiệm, đặt vé, tra cứu số dư,… một cách dễ dàng ngay tại nhà mà không cần phải đến cây Atm hay chi nhánh ngân hàng để thực hiện giao dịch.

Đồng thời bạn sẽ thường xuyên được hưởng nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi sau khi đăng ký tham gia. Những dịch vụ như vậy được gọi là ngân hàng điện tử hay nói cách khác là dịch vụ Internet Banking. Điều kiện cần để sử dụng Internet Banking là bạn phải có tài khoản và kết nối mạng.

Internet Banking có tác dụng gì?

  • Tiết kiệm thời gian, công sức là một trong những ưu điểm nổi trội của Internet Banking. Bởi, quá trình thực hiện giao dịch sẽ được rút ngắn thông qua các thao tác đơn giản trên điện thoại. Thay vì phải cất công đến các văn phòng giao dịch để tra cứu số dư, thực hiện thanh toán, chuyển tiền,…
  • Thứ 2, đây là một ứng dụng tiện lợi. Giúp bạn giải quyết được vấn đề về giao dịch tiền bạc mọi lúc mọi nơi. Với vô vàn tính năng đã được tích hợp trong ứng dụng. Bên cạnh đó việc sử dụng Internet Banking cũng giúp bạn dễ dàng quản lý tài chính của mình một cách hiệu quả hơn.
  • Internet Banking có tính bảo mật cao nên bạn không cần quá lo lắng đến vấn đề bị lộ thông tin. Hay đánh cắp tài khoản để thực hiện hành vi bất chính. An tâm tuyệt đối với hình thức bảo mật 2 yếu tố và xác thực OTP.

Ngân hàng Agribank có Internet Banking hay không?

Câu trả lời là có. Agribank là một trong những ngân hàng lớn mạnh và đang nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng nhất hiện nay. Có được thành công như vậy là do sự nỗ lực và không ngừng phát triển vì lợi ích của người sử dụng. Với lý do đó Internet Banking của Agribank đã sớm được ra đời nhằm tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận với hệ thống ngân hàng trực tuyến thông minh, hiện đại hơn.

Dịch vụ này cũng các chức năng tương tự Internet Banking thông thường. Cộng thêm giao diện đơn giản, dễ sử dụng dụng và yếu tố bảo mật vô cùng cao. Nên bạn có thể yên tâm trải nghiệm và thực hiện hoạt động giao dịch một cách hiệu quả.

Đăng ký Agribank Internet Banking cần giấy tờ gì?

Thủ tục để đăng ký Internet Banking tại ngân hàng Agribank khá đơn giản. Chỉ cần đem theo giấy chứng minh thư/thẻ căn cước công dân/ hộ chiếu hoặc các loại giấy tờ có hiệu lực tương đương. Ngoài ra còn có một mẫu đăng ký do ngân hàng cung cấp. Mẫu này nhân viên sẽ đưa để điền vào khi bạn đến yêu cầu tạo tài khoản Internet Banking.

👉 Mẫu Đăng Ký tải về tại đây

Một trong những điều kiện quan trọng để sử dụng Agribank Internet Banking. Là bạn phải có tài khoản ngân hàng đã được đăng ký từ trước. Hoặc có thể được mở cùng một lúc nếu chưa có tài khoản. Nhân viên giao dịch sẽ tư vấn thêm về dịch vụ này khi bạn đến đăng ký.

Tham khảo thêm: quên mật khẩu internet banking agribank phải làm sao?

Cách đăng ký Internet Banking của ngân hàng Agribank như thế nào?

Đăng ký trực tiếp

Đây là cách phổ biến thông thường mà đa số mọi người đều biết. Đó chính là đến địa điểm, quầy giao dịch tại các chi nhánh ngân hàng của Agribank để tiến hành đăng ký. Các bước bao gồm:

  • Thứ 1, trình bày với nhân viên về việc muốn đăng ký Internet Banking.
  • Tiếp theo, nhân viên có thể sẽ yêu cầu bạn xuất trình các giấy tờ liên quan. Đồng thời đưa mẫu điền thông tin đăng ký.
  • Bước 3, sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, bạn được cấp một tài khoản và mật khẩu tương ứng với mã xác thực.
  • Bước 4, tải ứng dụng Internet Banking của Agribank và đăng nhập theo mã mà ngân hàng vừa cấp.

Đăng ký online

Hình thức đăng ký trực tuyến sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, do một số vấn đề bảo mật nên hiện Agribank vẫn chưa áp dụng dịch vụ đăng ký Internet Banking online. Do đó, tại website chính thức Ibank của Agribank. Bạn chỉ có thể đăng nhập sau khi có tài khoản chứ không thể đăng ký trực tuyến được.

Đăng ký Agribank Internet Banking nhanh chóng.

Bảng Phí dịch vụ Agribank Internet Banking 2023

Mỗi ngân hàng sẽ quy định một mức phí và hình thức thu phí khác nhau. Có thể tính theo tháng, quý hoặc năm. Phổ biến nhất là mức phí được tính hàng tháng từ 0 đồng cho đến 10 000 đồng. Riêng đối với Agribank sẽ thu 10 000 đồng trên 1 tháng đối với khách hàng cá nhân.

Danh mục phí dịch vụ Mức phí
Đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking Miễn phí
Phí đăng ký SMS OTP Miễn phí
Phí mua/cấp lại thiết bị sinh mã OTP Theo giá mua từng loại thiết bị (*)
Phí mua/cấp lại phần mềm sinh mã OTP Miễn phí
Phí thay đổi phương thức xác thực 10.000 VND/lần
Phí hủy dịch vụ 20.000 VND/lần
Phí duy trì (KH cá nhân) 50.000 VND/năm
Phí duy trì (KH Doanh nghiệp) 200.000 VND/năm
Chuyển tiền trong hệ thống Agribank 0.02%
Tối thiểu: 3.000VNĐ
Tối đa: 800.000VNĐ
Chuyển tiền đi khác hệ thống Agribank
(Dịch vụ triển khai khi có thông báo của Tổng
Giám đốc)
0.02%
Tối thiểu: 10.000VNĐ
Tối đa: 1.000.000VNĐ
Dịch vụ nộp thuế điện tử Theo mức phí chuyển tiền tương ứng
trong từng thời kỳ
Thanh toán hóa đơn
Tra soát giao dịch trong hệ thống Agribank 10.000 VNĐ/lần
Tra soát giao dịch ngoài hệ thống Agribank 20.000VNĐ/lần
Tra soát giao dịch liên quan sự cố bất khả
kháng, lỗi đường truyền, mạng viễn thông
Miễn phí

Đối với khách hàng doanh nghiệp thì mỗi tháng bị trừ 44 000 đồng phí. Tuy nhiên đó chỉ là phí duy trì tài khoản. Còn phí đăng ký dịch vụ thì hoàn toàn miễn phí. Trong trường hợp bạn muốn hủy đăng ký Internet Banking. Hoặc thay đổi hạn mức giao dịch của Agribank cũng sẽ được thực hiện miễn phí mà không phát sinh thêm bất cứ khoản phụ nào.

Tham khảo thêm: Phí chuyển tiền từ ngân hàng agribank sang ngân hàng khác

Đăng ký Internet Banking Agribank mất bao lâu?

Thời gian đăng ký và hoàn tất thủ tục sẽ phụ thuộc vào quá trình bạn điền thông tin và quá trình xử lý. Thông thường sẽ mất khoảng 15 đến 30 phút cho một lượt đăng ký. Sau khi đăng ký thành công bạn sẽ được cấp tài khoản. Và có thể đăng nhập sử dụng dịch vụ ngay nếu muốn.

Như vậy, Infofinance vừa giúp bạn biết cách Làm Thế Nào Đăng Ký Agribank Internet Banking Hiệu Quả Nhất? Thủ Tục Có Phức Tạp Hay Không? Hy vọng từ những thông tin trên bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một tài khoản Internet Banking để giao dịch hiệu quả hơn.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

 

 

Post Comment