Tuesday, 5 Dec 2023
DigiBank E Banking

Cách đăng ký SMS nhận thông báo số dư Techcombank Mobile

Bên cạnh các tính năng chuyển tiền, nhận tiền thì Techcombank Mobile còn cung cấp cho người dùng tính năng nhận SMS nhận thông báo số dư. Vậy, cách đăng ký SMS nhận thông báo số dư Techcombank Mobile được thực hiện như thế nào. Tham khảo ngay những bước thực hiện được Infofinance.vn tổng hợp ngay sau đây.

Thông báo số dư Techcombank Mobile là gì?

Thông báo số dư tài khoản trên ứng dụng Techcombank Mobile là một dịch vụ tiện ích được cung cấp bởi Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ Mobile Banking trên ứng dụng Techcombank Mobile.

Dịch vụ này được thiết kế nhằm giúp mọi người tiện lợi và kịp thời nhận thông tin về thay đổi số dư tài khoản của mình thông qua ứng dụng ngân hàng số Techcombank Mobile. Mọi người sẽ nhận được thông báo về số dư tài khoản mỗi khi có giao dịch hoặc thay đổi số dư tài khoản trên tài khoản của mình.

Để sử dụng dịch vụ thông báo số dư tài khoản trên ứng dụng Techcombank Mobile, mọi người cần đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking của Techcombank và cài đặt ứng dụng Techcombank Mobile trên thiết bị di động của mình. Sau đó, mọi người chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng và thiết lập thông báo số dư tài khoản để bắt đầu sử dụng dịch vụ.

Dịch vụ thông báo số dư tài khoản trên ứng dụng Techcombank Mobile là một trong những tính năng tiện ích của dịch vụ Mobile Banking của Techcombank, giúp mọi người có thể quản lý tài khoản của mình một cách hiệu quả, đồng thời giảm thiểu các rủi ro liên quan đến quản lý số dư tài khoản.

Lợi ích khi đăng ký SMS nhận thông báo số dư Techcombank Mobile

Dưới đây là chi tiết về các lợi ích khi đăng ký SMS nhận thông báo số dư Techcombank Mobile mà mọi người có thể tham khảo:

+ Miễn phí phí dịch vụ: Bạn sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào để sử dụng dịch vụ thông báo biến động số dư trên ứng dụng Techcombank Mobile.

+ Tiện lợi: Bạn có thể nhận thông báo ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào nếu điện thoại của bạn có kết nối internet, bao gồm cả khi bạn đang ở nước ngoài.

Thông báo số dư Techcombank Mobile là gì
Lợi ích khi đăng ký SMS nhận thông báo số dư Techcombank Mobile

+ Đăng ký dễ dàng: Bạn có thể đăng ký nhận thông báo biến động số dư tài khoản hoàn toàn online trên ứng dụng, không cần phải đến ngân hàng hay điền đơn đăng ký.

+ Truy vấn nhanh chóng: Bạn có thể nhận và truy vấn biến động số dư tài khoản nhanh chóng chỉ bằng vài thao tác trên ứng dụng, giúp bạn kiểm tra tài khoản của mình một cách tiện lợi và chính xác.

Cách đăng ký SMS nhận thông báo số dư Techcombank Mobile

Điều kiện đăng ký SMS nhận thông báo số dư Techcombank Mobile

Để có thể đăng ký SMS nhận thông báo số dư Techcombank Mobile thì mọi người cần đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây:

+ Bạn phải có tài khoản tại Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank).

+ Đăng ký dịch vụ Mobile Banking trên ứng dụng Techcombank Moblie.

Hướng dẫn đăng ký SMS nhận thông báo số dư Techcombank Mobile

Để đăng ký SMS Banking Techcombank nhận thông báo số dư tài khoản Techcombank trên ứng dụng, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Bật cho phép thiết bị di động nhận thông báo từ ứng dụng Techcombank Moblie.

+ Bạn mở ứng dụng “Cài đặt” trên điện thoại của mình.

Hướng dẫn đăng ký SMS nhận thông báo số dư Techcombank Mobile 1
Bước 1

+ Chọn “Ứng dụng Techcombank Mobile” và bật “Cho phép thông báo”.

Bước 2: Sau khi bật thông báo cho ứng dụng Techcombank Moblie xong.

+ Bạn đăng nhập vào ứng dụng Techcombank Moblie.

+ Bấm “Dấu hai gạch” phía góc trái màn hình.

Hướng dẫn đăng ký SMS nhận thông báo số dư Techcombank Mobile 2
Bước 2

+ Bấm vào mục “Cài đặt”.

Bước 3: Bạn chọn “Thông báo biến động số dư”.

+ Bật “Công tắc thông báo” tất cả các tài khoản Techcombank của bạn.

Hướng dẫn đăng ký SMS nhận thông báo số dư Techcombank Mobile 3
Bước 3

+ Chọn “Xác nhận”.

Bước 4: Xác nhận “Mã Pin” hoặc “Vân tay”.

+ Nhập mã Pin hoặc sử dụng chức năng “Vân tay” trên điện thoại của bạn để xác nhận.

Hướng dẫn đăng ký SMS nhận thông báo số dư Techcombank Mobile 4
Bước 4

+ Hoàn thành đăng ký nhận thông báo số dư tài khoản Techcombank.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ nhận được thông báo về những thay đổi của số dư tài khoản của mình thông qua ứng dụng Ngân hàng số “Techcombank Moblie”. Lưu ý rằng bạn phải có tài khoản tại Techcombank và đã đăng ký dịch vụ Mobile Banking trên ứng dụng Techcombank Moblie để sử dụng được tính năng này.

Hướng dẫn đăng ký SMS nhận thông báo số dư Techcombank Mobile tại quầy

Để đăng ký SMS banking trên Techcombank, mọi người cần chú ý thời gian làm việc của ngân hàng để thu xếp công việc. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết và đầy đủ các bước để đăng ký SMS banking tại quầy của Techcombank:

+ Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ tùy thân bảng gốc và bản photo, sau đó mang đến PGD/Chi nhánh Techcombank gần nhất và nêu nguyện vọng đăng ký SMS banking với nhân viên trực quầy.

+ Bước 2: Nhân viên sẽ tiếp nhận và đối chiếu để xác minh danh tính chủ tài khoản và phát đơn đăng ký mở tài khoản SMS banking cho mọi người.

+ Bước 3: Mọi người điền các thông tin được yêu cầu trên đơn đăng ký, nếu không rõ chỗ nào có thể nhờ giao dịch viên giải đáp. Rà soát thông tin đã điền và gửi lại cho nhân viên phát phiếu.

+ Bước 4: Nhân viên Techcombank sẽ kiểm tra thông tin và nhập vào hệ thống để hoàn thành thủ tục đăng ký SMS banking cho mọi người.

+ Bước 5: Mọi người sẽ nhận được thông báo kích hoạt tài khoản sau 2-3 ngày làm việc kể từ khi rời ngân hàng.

Lưu ý rằng khung giờ mở cửa giao dịch Techcombank là các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, bắt đầu từ 8h sáng và kết thúc vào 17h chiều. Ngân hàng có bố trí nhân viên trực quầy buổi trưa. Techcombank không làm việc thứ 7, chỉ một vài chi nhánh ở khu vực trọng điểm có giao dịch vào sáng thứ 7 từ 8h-12h. Nếu cần biết chi tiết thời gian mở cửa tại PGD/ CN, mọi người có thể liên lạc hotline 1800 588 822 để được hỗ trợ.

Bên cạnh đó thì mọi người cần biết được số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank theo quy định của ngân hàng để thuận tiện sử dụng tra cứu số dư tài khoản được chính xác nhất

Cách kiểm tra số dư tài khoản trên Techcombank Mobile

Dưới đây là chi tiết về cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng trên Techcombank Mobile mà mọi người có thể tham khảo để sử dụng tài khoản của mình được cân đối nhất.

+ Bước 1: Mở ứng dụng Techcombank Mobile trên điện thoại của bạn và đăng nhập vào tài khoản của mình.

+ Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, chọn mục “Tài khoản & Thẻ” từ thanh menu chính ở dưới màn hình.

+ Bước 3: Màn hình hiển thị danh sách tất cả các tài khoản của bạn tại ngân hàng Techcombank. Chọn tài khoản mà bạn muốn kiểm tra số dư.

+ Bước 4: Số dư tài khoản của bạn sẽ được hiển thị ngay trên màn hình điện thoại của bạn. Nếu bạn muốn kiểm tra chi tiết hơn, bạn có thể nhấn vào tài khoản đó để xem lịch sử giao dịch và các chi tiết khác.

Lưu ý: Để sử dụng tính năng này, bạn cần đăng ký dịch vụ Mobile Banking trên Techcombank Mobile và đảm bảo tài khoản của bạn đã được kích hoạt để sử dụng trên ứng dụng này.

Tham khảo thêm: Cách kiểm tra số Dư tài khoản ngân hàng Seabank

Cách kiểm tra lịch sử biến động số dư Techcombank Mobile

Để kiểm tra lịch sử biến động số dư Techcombank Mobile thì mọi người có thể tham khảo những bước thực hiện như sau:

+ Bước 1: Mở ứng dụng Techcombank Moblie và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

=> Chọn “Tài khoản & Thẻ” ở menu dưới cùng.

=> Chọn “Tài khoản” mà bạn muốn xem lịch sử biến động số dư.

+ Bước 2: Bấm vào biểu tượng tìm kiếm ở góc phải màn hình.

=> Thiết lập số ngày muốn xem lịch sử biến động số dư (tối đa là 90 ngày).

=> Chọn các tiêu chí lọc như khoản nhận, khoản gửi, số tiền để tìm kiếm lịch sử cụ thể.

+ Bước 3: Sau khi thiết lập xong, bạn sẽ xem được lịch sử biến động số dư của tài khoản trong khoản thời gian và các tiêu chí bạn đã chọn.

Lưu ý: Bạn cũng có thể xuất lịch sử biến động số dư ra file Excel bằng cách bấm vào biểu tượng “Chia sẻ” và chọn “Xuất dữ liệu”.

Ngoài ra, mọi người có thể kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Agribank qua điện thoại của mình. Tham khảo ngay để biết được cách thức thực hiện ngay trên điện thoại nhanh chóng nhất.

Lưu ý khi đăng ký SMS nhận thông báo số dư Techcombank Mobile

Khi đăng ký SMS nhận thông báo số dư trên ứng dụng Techcombank Mobile, một số lưu ý quan trọng sau đây bạn cần lưu ý:

+ Cần đăng ký sử dụng dịch vụ SMS banking của Techcombank trước khi đăng ký SMS nhận thông báo số dư.

+ Bạn cần đảm bảo tài khoản của mình đã được kích hoạt sử dụng dịch vụ SMS banking để có thể đăng ký nhận thông báo số dư.

+ Khi đăng ký, bạn cần cung cấp đúng số điện thoại của mình để nhận được thông báo số dư.

+ Bạn cần xác nhận rằng thông tin tài khoản của mình đã được cập nhật chính xác và đầy đủ để đảm bảo thông báo số dư được gửi đến đúng tài khoản.

+ Cần lưu ý rằng thông báo số dư qua SMS chỉ là thông tin tạm thời, bạn cần kiểm tra lại số dư chính xác của tài khoản trên ứng dụng Techcombank Mobile hoặc trên trang web của ngân hàng.

+ Nếu có bất kỳ thay đổi nào về số dư của tài khoản, bạn sẽ nhận được thông báo qua SMS trong thời gian ngắn nhất.

+ Bạn nên đăng ký mức thông báo số dư phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình để tránh việc bị phí cước SMS cao hoặc không đáp ứng được nhu cầu của mình.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách đăng ký SMS nhận thông báo số dư Techcombank Mobile mà Infofinance.vn đã tổng hợp và chia sẻ với mọi người. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người có thể tham khảo để áp dụng thực hiện trên tài khoản của mình thành công.

Thông tin liên hệ: 

Post Comment