Friday, 22 Sep 2023
DigiBank Tài khoản

Cách đăng xuất tài khoản Agribank E-mobile Banking trên điện thoại

Nhiều người tìm cách đăng xuất tài khoản Agribank E-mobile Banking trên điện thoại nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản hoặc họ muốn chuyển tài khoản sang một thiết bị khác. Bài viết sau của Infofinance sẽ cho mọi người thấy những tiện ích nổi bật của ứng dụng Agribank E-Mobile Banking và cách đăng xuất tài khoản này nhanh chóng.

Tại sao phải đăng xuất tài khoản Agribank E-mobile Banking?

Chỉ những khách hàng nào đã đăng ký dịch vụ Mobile Banking với ngân hàng Agribank mới được phía ngân hàng cấp cho tài khoản Agribank E-Mobile Banking để đăng nhập và sử dụng những tiện ích như thanh toán, chuyển tiền….

Tài khoản Agribank E – Mobile Banking bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu mà chỉ người sở hữu tài khoản mới biết. Nếu chủ tài khoản mà không đăng xuất và cho người khác mượn điện thoại dùng thì họ có thể truy cập ứng dụng và chuyển hết tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Người dùng cũng cần lưu ý  sau khi được Agribank cấp cho tên đăng nhập và mật khẩu của tài khoản E-Mobile Banking thì phải đổi ngay mật khẩu mặc định đi. Sau đó hãy ghi nhớ mật khẩu của tài khoản này để thuận tiện hơn khi thực hiện cách đăng xuất tài khoản Agribank E-mobile Banking trên điện thoại.

Đã có rất nhiều trường hợp xấu xảy ra khi người dùng E-Mobile Banking xong mà không đăng xuất tài khoản. Vì vậy sau mỗi giao dịch, mọi người cần chú ý đăng xuất khỏi tài khoản bằng 3 cách được hướng dẫn sau đây.

Những cách đăng xuất tài khoản Agribank E-mobile Banking trên điện thoại

Để đảm bảo bảo mật cho tài khoản ngân hàng Agribank của mọi người. Sau khi thực hiện xong giao dịch, mọi người nên thực hiện đăng xuất tài khoản ngay để tránh việc kẻ xấu lợi dụng đánh cắp hết số tiền trong tài khoản nếu lỡ may bạn làm mất điện thoại.

Hiện nay có 3 cách đăng xuất tài khoản Agribank E-Mobile Banking trên điện thoại mà người dùng có thể thực hiện như sau:

Dùng phím Back trên thiết bị

Sau khi mọi người thực hiện xong một giao dịch trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, mọi người hãy nhấp vào phím Back hoặc nhấp vào biểu tượng Back trên điện thoại. Như vậy ứng dụng sẽ hiển thị hộp thoại xác nhận rằng người dùng có chắc chắn muốn thoát khỏi phiên đăng nhập hiện tại không? Sau đó mọi người chỉ cấn nhấn vào Đồng Ý.

Nhấp vào biểu tượng Đăng Xuất

Cách đơn giản hơn để đăng xuất tài khoản Agribank E-Mobile Banking là sau khi làm xong giao dịch, mọi người hãy nhấp vào biểu tượng quản lý tài khoản ở góc trên phía trái giao diện. Mục đăng xuất sẽ hiện thị và người dùng chỉ cần nhấp vào Đăng Xuất và thoát khỏi ứng dụng.

Dùng phím Home trên thiết bị

Một cách khác để đăng xuất khỏi Agribank E-Mobile Banking chính là dùng phím Home trên điện thoại. Sau khi hoàn thành một giao dịch nào đó và mọi người muốn đăng xuất khỏi tài khoản thì chỉ cần nhấp vào phím Home để trở lại màn hình chính của điện thoại.

Tiếp đó, mọi người chỉ cần mở những tab ứng dụng đã sử dụng gần đây mà bị ẩn đi và thực hiện vuốt lên để xóa ứng dụng Agribank E-Mobile Banking. Chỉ thao tác như vậy thôi là tài khoản E-Mobile Banking đã tự động xuất khỏi điện thoại bạn.

Agribank E-Mobile Banking có tự đăng xuất trên điện thoại?

Nhiều khách hàng hiện nay thực hiện giao dịch xong trên app Agribank E-Mobile Banking nhưng lại hay quên đăng xuất tài khoản này trên điện thoại. Vì vậy họ đặt ra câu hỏi liệu tài khoản E-Mobile Banking có tự động đăng xuất không?

cach-dang-xuat-tai-khoan-agribank-e-mobile-banking-tren-dien-thoai-2
Tài khoản Agribank E-Mobile Banking có tự đăng xuất trên điện thoại không?

Nếu người dùng chỉ khóa màn hình điện thoại những không đăng xuất bằng những cách được hướng dẫn ở trên thì ứng dụng Agribank E-Mobile Banking vẫn còn chạy ngầm trên điện thoại và chưa đăng xuất. Cho nên nếu bạn không cảnh giác mà cho người khác mượn điện thoại mà chẳng may gặp kẻ gian thì họ sẽ lợi dụng lấy hết tiền trong tài khoản của bạn.

Theo Infofinance.vn tìm hiểu thì tài khoản E-Mobile Banking của Agribank trên thiết bị của người dùng chỉ tự động đăng xuất trong những trường hợp như sau:

+ Điện thoại đã được tắt nguồn hoàn toàn.

+ Người dùng đã thoát ứng dụng ngay sau khi giao dịch hoàn tất.

+ Xóa ứng dụng E-mobile Banking mà người dùng vừa truy cập trên điện thoại.

Như vậy, tài khoản Agribank E-Mobile Banking sẽ không tự đăng xuất khỏi thiết bị nếu người dùng chỉ tắt màn hình điện thoại hoặc khóa màn hình và không đăng xuất ứng dụng theo đúng quy trình.

Có đăng nhập Agribank E-Mobile Banking trên thiết bị khác sau khi đăng xuất?

Sau khi thực hiện cách đăng xuất tài khoản Agribank E-mobile Banking trên điện thoại thì việc đăng nhập tài khoản ở thiết bị khác có thể thực hiện được bình thường. Vì có nhiều trường hợp người dùng bị mất điện thoại hoặc đổi máy để sử dụng.

Mọi người chỉ nên đăng nhập tài khoản Agribank E-Mobile Banking  trên một thiết bị mà mọi người sử dụng thường xuyên. Như vậy sẽ thuận tiện cho việc thực hiện thành công các giao dịch thanh toán hóa đơn, chuyển tiền,… đồng thời đảm bảo tính bảo mật cao cho tài khoản.

Đặc biệt là người dùng không thể đăng nhập cùng lúc 1 tài khoản Agribank E-Mobile Banking trên 2 thiết bị. Làm như vậy sẽ khiến tài khoản của bạn dễ bị khóa vì hệ thống phát hiện những hành vi bất thường.

Đăng xuất khỏi Agribank E-Mobile Banking mất bao lâu?

Nếu khách hàng chỉ tạm thời đăng xuất khỏi ứng dụng Agribank E-Mobile Banking trên thiết bị để đảm bảo an toàn cho tài khoản thì việc đăng xuất chỉ mất chưa đầy 1 phút để thực hiện.

Còn nếu người dùng muốn thực hiện đăng xuất khỏi tài khoản Agribank E-Mobile Banking để đăng nhập tài khoản ở thiết bị khác thì sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Vì nếu đăng nhập qua thiết bị mới thì người dùng cần thực hiện thêm các bước xác nhận thông tin qua nhận diện gương mặt và các giấy tờ tùy thân với hệ thống xác minh eKYC. Những thao tác này có thể thực hiện ngay trên điện thoại có kết nối Internet của bạn.

Lưu ý khi sử dụng Agribank E-Mobile Banking

Để khai thác tối đa tiện ích của tài khoản Agribank E-Mobile Banking, người dùng cần chú ý một số điểm sau:

cach-dang-xuat-tai-khoan-agribank-e-mobile-banking-tren-dien-thoai-1
Làm sao để sử dụng Agribank E-Mobile Banking hiệu quả?

+ Tuyệt đối không đăng nhập Agribank E-Mobile Banking trên những website không phải của Agribank thành lập chính thức.

+ Phải thoát ứng dụng E-Mobile Banking ngay sau khi không sử dụng nữa.

+ Không ghi lại mật khẩu đăng nhập tài khoản ra giấy hoặc tiết lộ cho bất kỳ ai, kể cả người thân thiết.

+ Không đặt mật khẩu tài khoản E-Mobile Banking trùng với biệt danh của người dùng.

+ Thực hiện đổi mật khẩu khoảng 6 tháng 1 lần để đảm bảo bảo mật.

+ Tuyệt đối không chia sẻ mã OTP để xác thực giao dịch cho bất cứ ai.

+ Khi có dấu hiệu nghi ngờ tài khoản đăng nhập E-Mobile Banking đã bị lộ. Người sở hữu tài khoản cần thông báo ngay cho phía ngân hàng Agribank.

Toàn bộ thông tin trên đã chia sẻ đầy đủ cách đăng xuất tài khoản Agribank E-mobile Banking trên điện thoại cho mọi người tham khảo. Hy vọng mọi người sẽ chú ý hơn về vấn đề đăng xuất tài khoản để đảm bảo an toàn cho thông tin và số tiền trong tài khoản của mình.

 

 

Post Comment