Saturday, 10 Dec 2022
Đầu Tư Thị trường chứng khoán

Cách Đầu Tư Finhay Như Thế Nào Sinh Lời

Finhay được giới thiệu nhiều trên các kênh phương tiện truyền thông, được sự đánh giá cao của nhiều người nổi tiếng, ai cũng nói về đầu tư sinh lời nhưng không hề chỉ cách đầu tư Finhay như thế nào sinh lời. Vậy nên để có thể hiểu rõ về cách thức đầu tư, tận dụng kiếm lời từ Finhay mọi người theo hướng dẫn sau của Infofinance.

Tìm hiểu về cấu trúc đầu tư Finhay

Khi bản thân mọi người đầu tư vào bất kỳ kênh đầu tư, vào app nào thì cũng phải hiểu về app đó là gì, nền tảng đó nó cung cấp những sản phẩm dịch vụ nào có phù hợp với nhu cầu của mình hay không?

Finhay là ứng dụng đầu tư và tích lũy tài chính thế hệ mới, cung cấp cho người đầu tư nền tảng có thể tham gia vào các thị trường tài chính như chứng khoán thông qua đầu tư quỹ hoặc có thể thực hiện các dịch vụ khác về gửi tiết kiệm, mở tài khoản ngân hàng một cách an toàn và nhanh chóng với số vốn đầu tư nhỏ.

Đối với hình thức đầu tư thì Finhay xây dựng cấu trúc với các gói, và sẽ tìm hiểu chi tiết sau đây.

Rùa Hoàn Kiếm – Finhay

Đối tượng: Đây là Gói Rùa Hoàn Kiếm là cấu trúc đầu tư thiết kế dành cho các đối tượng cần sự an toàn nhiều hơn, tránh những rủi to lớn. Nếu bạn mới bắt đầu tham gia đầu tư, sợ thua lỗ thì đây là gói cần đăng ký sử dụng.

Danh mục đầu tư: Tập trung là các quỹ đầu tư trái phiếu SSIBF, TCBF, TCFF

Cò Trắng – Finhay

Đối tượng: Cò trắng là gói tài khoản hướng đến những nhà đầu tư muốn sự an toàn, nhưng cũng có phần rủi ro và hướng đến sự tăng trưởng bền vững. Thời gian đầu tư từ 1 năm, ngại những mạo hiểm lớn.

Danh mục đầu tư:  Đối với gói đầu tư này thì tập trung vào quỹ đầu tư trái phiếu, quỹ ETF  và quỹ đầu tư cổ phiếu. Trong đó tỷ lệ  trong danh mục đầu tư thì quỹ trái phiếu sẽ chiếm tỷ trọng lớn hơn các quỹ còn lại.

Voi Rừng – Finhay

Đối tượng: Voi Rừng là một trong gói đầu tư cân bằng nhất trong Finhay bạn có thể lựa chọn bởi nó cơ cấu cân bằng giữa lợi nhuận và rủi ro, vậy nên nếu bạn nào cần sự cân bằng, vừa thích mạo hiểm vừa thích an toàn thì lựa chọn.

Danh mục đầu tư: Phân bổ đồng đều giữa trái phiếu, cổ phiếu và hoán đổi danh mục (ETF).

Sao La – Finhay

Đối tượng: Sao La là gói đầu tư dành cho những ai muốn có tỷ lệ mạo hiểm, rủi ro cao hơn so với mức độ an toàn. Vậy nên nếu những ai muốn đầu tư thoát khỏi an toàn tầm 10 – 20% thì đây là một trong những gói nên lựa chọn.

Danh mục đầu tư: Quỹ đầu tư cổ phiếu, ETF và trái phiếu nhưng trong đó thì quỹ cổ phiếu và ETF sẽ chiếm % lớn hơn nhiều so với trái phiếu.

Trâu Nước – Finhay

Trâu Nước là gói đầu tư được thiết kế với mức độ rủi ro cao, nhưng kèm theo đó lợi nhuận cũng tăng lên.  Đối với gói đầu tư này dành cho những ai yêu cầu độ khó cao, mức độ rủi ro cao.

Danh mục đầu tư: Quỹ cổ phiếu và ETF sẽ chiếm phần lớn, còn quỹ trái phiếu tỷ lệ rất nhỏ trong danh mục đó.

Báo Gấm – Finhay

Báo Gấm là gói đầu tư có mức độ rủi ro cao nhất trong câu trúc 6 gói của Finhay hiện nay. Mức độ rủi ro sẽ đi kèm với lợi nhuận khủng. Vậy nên nó dành cho những ai muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán, muốn mạo hiểm.

Danh mục đầu tư: Tập trung vào quỹ hoán đổi danh mục, quỹ cổ phiếu chiếm tỷ lệ cực kỳ thấp.

Nên đầu tư hay tích lũy trên Finhay

Bên cạnh các gói đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam thì Finhay còn có sản phẩm Tích Lũy, bạn chỉ cần tích lũy từu 50k mà thôi. Và  nhiều người cũng đặt vấn đề đối với Finhay chúng ta nên đầu tư hay tích lũy sẽ có lợi hơn.

Đối với gói Tích lũy thì nó như là gửi tiết kiệm, cái lợi của Finhay đó chính là:

+ Lãi  suất cao hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng

+ Tích lũy chỉ từ 50k, không cần nhiều

Nếu bạn muốn biết nó có an toàn hay không, thì chắc chắn sẽ không an toàn như ngân hàng, bởi đây không phải là nơi chuyên về tiền, gửi tiền. Phù hợp gửi tiền số nhỏ còn số lớn thì không phải lựa chọn tốt.

Đối với gói đầu tư: Thực ra đầu tư vào app Finhay giống như đầu tư quỹ vậy, nhưng nó linh hoạt hơn đó chính là đầu tư một cách tổng thể, có nhiều sự lựa chọn.

Kết luận: 

+ Nếu bạn muốn an toàn, không có rủi ro: Thì chọn vào Tích Lũy

+ Nếu chọn muốn kiếm được nhiều lợi nhuận hơn thì chọn vào các gói đầu tư, tuy nó không phải như việc bạn từ mình đầu tư, nhưng đây là kênh đầu tư dành cho những người vốn ít, không có kiến thức cũng như kinh nghiệm.

Cách đầu tư Finhay sinh lời như thế nào?

Mở tài khoản đầu tư Finhay

Trước hết mọi người muốn đầu tư vào Finhay thì cần mở ngay tài khoản tại Finhay. Và nếu bạn nào chưa có thể thực hiện mở tài khoản Finhay thì xem hướng dẫn dưới đây.

+  Đầu tiên mọi người cần tải app Finhay về điện thoại. Hiện app có sẽ trên kho ứng dụng nên tải dễ dàng và nhanh chóng.

+ Sau đó mở app và chọn vào ” Đăng ký”. Bạn sẽ có 3 sự lựa chọn để đăng ký tài khoản đó là bằng tài Google, bằng tài khoản Apple ID hoặc số điện thoại. Nhưng nên đăng ký bằng số điện thoại sẽ an toàn và linh hoạt hơn.

+  Nếu bạn chọn đăng ký bằng số điện thoại thì tiêp tục thực hiện các bước. Nhập số điện thoại đăng ký vfa email

 Mo-tai-khoan-Finhay
Hướng dẫn mở tài khoản Finhay bằng hình ảnh

+ Nhập mật khẩu muốn tạo để sử dụng.  Sau đó chọn vào ” Tôi đồng ý…” và nhấp Hoàn thành.

+ Màn hình sẽ hiển thị thông tin kích hoạt, bạn nhấn chọn ” Kích hoạt ngay” để đăng ký

Lựa chọn gói đầu tư phù hợp

Tiếp theo của bạn đó chính là cần phải lựa chọn được gói đầu tư phù hợp. Như có đề cập ở trên thì hiện nay Finhay cung cấp đến 6 gói đầu tư khác nhau. Tuy nhiên, mỗi gói đầu tư sẽ có sự khác biệt về mức độ nên nếu bạn chọn thì cần lựa chọn phù hợp với tiêu chí của mình.

Dựa trên mức sinh lời đầu tư

Các gói đầu tư sinh lời cao: Sao La ,  Trâu Nước, Báo Gấm – Finhay trong đó Báo Gấm là gói đầu tư  có mức độ rủi ro cao, đồng thời có tỷ lệ lợi nhuận lớn nhất.

Các gói đầu tư sinh lời thấp: Rùa Hoàn Kiếm, Cò Trắng, Trâu Rừng, mức độ an toàn cao kèm theo đó là lợi nhuận thu được sẽ thấp.

Dựa vào xu hướng thị trường 

Đối với một thị trường chứng khoán đang có nhiều rủi ro, thì việc bạn đầu tư vào cổ phiếu, các quỹ cổ phiếu sẽ rủi ro nên chọn những gói đầu tư nào thiên về trái phiếu để đảm bảo an toàn hơn.

Nếu thị trường biến động, có xu hướng hồi phục thì những gói đầu tư Finhay thiên về cổ phiếu, ETF sẽ là sự lựa chọn sinh lời cao nhất.

=> Vậy nên cần dựa vào xu hướng của thị trường chứng để xem xét nên chọn gói đầu tư nào phù hợp. Các gói đầu tư có mức độ rủi ro cao thì danh mục sẽ là quỹ cổ phiếu và ETF, còn gói có có mức độ rủi ro thấp thì thường sẽ tập trung vào danh mục trái phiếu.

Dựa vào sở thích đầu tư 

Bạn thích đầu tư mạo hiểm hay an toàn, bạn thích cổ phiếu hay trái phiếu. Bởi các gói đầu tư trong Finhay được thiết kế khá rõ ràng về cấp độ cũng như danh mục đầu tư.

Dau-tu-Finhay
Nên đầu tư cổ phiếu hay trái phiếu trên Finhay

+ Nếu bạn thích đầu tư vào thị trường cổ phiếu: Chọn gói Trâu Nước và Báo Gấm

+ Nếu bạn thích đầu tư vào thị trường trái phiếu: chọn những gói đầu tư còn lại: Hồ Hoàn Kiếm, Cò Trắng, Trâu Rừng, Sao La.

Cân nhắc mức tài chính đầu tư Finhay

Thực chất mà nói Finhay là kênh đầu tư phù hợp với sinh viên, với những nhà đầu tư cá nhân có vốn nhỏ còn những nhà đầu tư chuyên  nghiệp, vốn lớn họ sẽ thực chiến với thị trường,không thông qua quỹ nữa.

Vậy nên đối với việc bạn đầu tư quá nhiều vào Finhay ngay khi mới bắt đầu không phải là sự lựa chọn tốt. Chúng ta hãy thử với mức vốn nhỏ từ 50k – 300k chẳng hạn, để xem cách thức hoạt động cũng như việc nạp rút tiền như thế nào.  Bản chất khi đầu tư vào Finhay chính là đầu tư mua chứng chỉ quỹ, vậy nên chúng ta cần cân nhắc số lượng, cũng như chứng chỉ quỹ mua phù hợp xu hướng chung.

Theo dõi thị trường chứng chỉ quỹ

Đầu tư vào Finhay là bạn sẽ nạp tiền vào, sau đó bên Finhay sẽ dùng tiền đó đi mua Chứng chỉ quỹ – CCQ, sau đó trả về tài khoản cho mọi người để mọi người có thể theo dõi nó.

Và tất nhiên, bản thân mọi người phải theo dõi giá, dự biến động của chứng chỉ quỹ đó, xem xét xu hướng như thế nào có nên mua thêm hay bán ra để thu vốn và tiền lời về. Để có lời thì chắc chắn bản thân mọi người cần theo dõi và phân tích được xu hướng dòng tiền, xu hướng biến động của chứng chỉ quỹ.

Kinh nghiệm đầu tư Finhay dài hạn

 Nhiều người sẽ nghĩ đầu tư Finhay là đầu tư quỹ thì cần gì kinh nghiệm. Không! quan điểm đó là cực sai lầm, chỉ cần là bạn bỏ tiền vào với kỳ vọng sinh lời thì đều phải có sự tính toán, người có kiến thức có kinh nghiệm sẽ khác so với người không biết gì?

 Chuyển đổi tích lũy để đầu tư Finhay

 Không cần quá nhiều tiền, không cần vay mượn hay làm gì để có nguồn vốn đầu tư. Hàng ngày hay hàng tuần bạn có thể gửi tích lũy vào Finhay để tiết kiệm tiền, sau đó được số tiền thích hợp sẽ chuyển nó sáng các gói đầu tư.

Tich-luy-finhay
Cách chuyển đổi tích lũy Finhay sang đầu tư

 Như vậy bạn vừa có tiền tích lũy, vừa nhận được lãi suất từ Finhay đồng thời còn có thể đầu tư Finhay sinh lời tốt nhất. Như vậy bạn sẽ cảm thấy khoản đầu tư của mình khá nhẹ nhàng và cũng xác định được đâu là khoản tiền đầu tư, không gây áp lực cho bản thân.

Lựa chọn thời điểm phù hợp

Đầu tư chứng chỉ quỹ thực chất cũng là gián tiếp vào chứng khoán mà thôi. Vậy nên thị trường rất quan trọng, bạn không thể nào đầu tư khi thị trường đang thiết lập đỉnh, giá chứng chỉ quỹ tăng cao hay là khi thị trường không còn một chút động lực nào nữa để tăng trở lại.

Đầu tư chứng chỉ quỹ yêu cầu đầu tư dài hạn, không đầu tư ngắn hạn bởi bạn sẽ không nhận được gì với 1 khoảng thời gian quá ngắn.  Bên cạnh thời điểm mua mà còn phải quan tâm đến thời điểm bán, chứng chỉ quỹ sao để thoát khỏi những rủi ro của thị trường.

Đầu tư Finhay kiếm có rủi ro không?

 Đầu tư Finhay lãi được bao nhiêu

 Đầu tư Finhay lãi được bao nhiêu, không hoàn toàn lãi đâu bởi đôi khi bạn sẽ thua lỗ. Chỉ có tham gia vào Finhay dưới dạng Tích Lũy thì bạn mới có lời – lời đó chính là lãi suất:

+ Lãi suất không kỳ hạn: 4%/năm

+ Lãi suất theo hạn mức gửi: Sẽ cao hơn mặt bằng chung của ngân hàng từ 1 -3%/năm

Còn đối với việc chọn tham gia vào các gói đầu tư của Finhay sinh lời, thì cũng tùy khoản đầu tư của bạn có lời hay không nữa, bởi nó tùy thuộc vào chứng chir bạn mua có tăng giá hay không.

 Ví dụ: Bạn đầu tư vào Finhay là 1 triệu đồng, và bên Finhay sẽ dùng 1 triệu đó đi mua 100 chứng chỉ quỹ, với giá 10.000đ/CCQ.

+ Nếu như thời gian sau chứng chỉ quỹ lên 12.000đ/ CCQ, lúc đó bạn sẽ lời 2.000đ/chứng chỉ quỹ, bên Finhay sẽ trả tiền lời về tài khoản cho mọi  người.

+ Nhưng nếu như giá nó xuống 9.000đ/CCQ thì bạn lỗ 1.000đ/ CCQ

Vậy nên cũng không xác định được bạn sẽ lời được bao nhiêu khi đầu tư vào Finhay, còn tùy thuộc vào thị trường như thế nào, nên hãy nắm rõ thị trường, hãy nhận định xu hướng để tính toán các kế hoạch đầu tư tiếp theo.

Những rủi ro đầu tư trên Finhay

 Đầu tư Finhay an toàn là vậy, các gói đầu tư cũng an toàn vậy có rủi ro không, hay đầu tư vào Finhay khi nào cũng sinh lời. Không, đã là đầu tư chắc chắn sẽ có rủi ro. Và không chỉ rủi ro và có nhiều rủi ro mà bản thân mọi người cần nắm bắt được.

Rủi ro về tính thanh khoản 

Chứng chỉ quỹ cổ phiếu, trái phiếu hay ETF nó là sản phẩm chứng khoán, nhưng nó không được sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư trên thị trường. Vậy nên khi bạn úy thác cho Finhay bán đi, đôi khi sẽ không thể nào bán được, bởi nhu cầu mua vào của thị trường thấp.

Rủi ro về thị trường 

 Thị trường ở trên Finhay bạn tham gia vào đó là Trái phiếu ( trái phiếu chính phủ hoặc doanh nghiệp) hay là chỉ số chứng khoán, cổ phiếu… Vậy nên nếu doanh nghiệp có vấn đề làm ăn không tốt, phá sản thì người chịu sự thua lỗ đó đầu tiên đó chính là người nắm giữ chứng chỉ quỹ.

Rủi ro tái đầu tư 

 Bạn thấy khoản đầu tư hiện tại trên Finhay của mình sinh lời tốt, muốn rút tiền về và tiếp tục tái đầu tư khi hết kỳ hạn. Nhưng không, tái đầu tư bạn sẽ không thể nào nhận được mức lãi suất như ban đầu nữa, bởi giá có thể đang đạt đỉnh, mua vào có thể rủi ro lớn.

 Nếu bạn Cách Đầu Tư Finhay Như Thế Nào Sinh Lời thì trên đây là những nội dung bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về kênh đầu tư này, cũng như cách thức kiếm tiền như thế nào. Tuy nhiên, đối với Finhay thì cũng không hoàn toàn là sinh lời, vẫn có những rủi ro lớn bản thân người đầu tư phải đối mặt, vậy nên hãy cân nhắc.

Tìm hiểu thêm: 

  1. Finhay liên kết với ngân hàng nào? Cách Rút tiền
  2. Finhay là ứng dụng gì? Đầu tư vào có an toàn không
  3. Các App Đầu Tư Tài Chính 4.0 Uy Tín Kiếm Tiền Sinh Lời Hiệu Quả

Post Comment