Saturday, 25 Mar 2023
Đầu Tư Thị trường Vàng bạc

Cách Đầu Tư Vàng như thế nào hiệu quả và sinh lời nhất thời điểm này 2023

Vàng là tài sản trú ẩn an toàn nhất cũng là kim loại đầu tư có lời từ trước đến nay, bạn thấy người ta bán vàng lời quá trời cũng có ý định mua vàng để đầu tư nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Vậy thì hãy học cách đầu tư vàng hiệu quả và sinh lời nhất cho người mới ngay từ bây giờ, hãy cùng Infofinance.vn tìm hiểu ngay những cách thức, bí quyết đầu tư sinh lời nhanh từ vàng dưới đây.

Tại sao nên đầu tư vào vàng

Trước hết bạn phải hiểu vì sao mình lại chọn vàng để đầu tư, không nên cứ đầu tư vào chỉ vì chạy theo xu hướng của xã hội. Dưới đây là một vài nguyên nhân mà bạn nên cân nhắc để mua vàng đầu tư

Vàng là kim loại quý hiếm trên thế giới

Vàng là kim loại quý hiếm trên thế giới hiện nay, trữ lượng khai thác ngày càng ít nên nhu cầu cung cho thị trường cũng giảm xuống trong khi nhu cầu về vàng trang sức, vàng miếng, vàng thỏi lại rất lớn. Trước hết với những gì càng quý thì giá càng đắt, đặc biệt là từ trước đến nay vàng vẫn luôn giữ được giá trị của mình so với tất cả các kim loại thậm chí còn có giá trị hơn đồng USD.

Vàng có giá trị lưu thông trên thị trường

Hiện trên thị trường tiền là loại có giá trị lưu thông lớn nhất, nó sẽ được chuyển từ người này sang người khác, từ nước này sang nước khác, có thể trao đổi bất kỳ lúc nào khong cần quy đổi như tiền mặt. Vàng không chỉ có giá trị trao đổi trên thị trường hiện tại mà còn có dù là vàng ở quá khứ cũng có thể giao dịch ở hiện tại hoặc tương lai. Vậy nên với vàng bạn không lo kiểu như hết hạn hay thay đổi chất liệu, mệnh giá như tiền mặt.

Thử nghĩ với tiền mặt thì chỉ có các đồng tiền thông dụng mới lưu thông hạn chế ở các nước khác nhau còn đa số thì tiền nước nào thì lưu thông nước đó, chưa kể tiền đó không được lưu thông hay hu hỏng gì.

Ví dụ cụ thể ở Việt Nam trước đây có sử dụng tiền xu, tiền giấy các mệnh giá 200 đồng, 500 đồng nhưng hiện nay không còn sử dụng nữa.

Mua vàng là sự lựa chọn an toàn, ít rủi ro

Vàng có lẽ là nơi trú ẩn an toàn nhất cho các nhà đầu tư hiện nay, không chỉ là tài sản dễ cất giữ mà còn được cất giữ rất lâu mà không lo mất giá. Không sợ rủi ro là vì khi mua bạn mua với mức giá thấp thì chờ thời gian sau giá vàng lên cao bán ra, có thể là 1 năm, 2 năm, 3 năm hay 10 năm… đều được.

Nhu cầu về vàng trên thị trường hiện nay là rất lớn, nhu cầu mua bán lại cũng rất nhiều và đặc biệt là vàng có thể chế tạo lại khi đưa vào nung nấu thành sản phẩm khác mà vẫn giữ nguyên giá trị cho nên bạn không lo một ngày nào đó vàng không được mua hay bán nữa.

Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là hình thức gửi tiền trong ngân hàng và lấy lãi thông qua số tiền gửi có kỳ hạn đó. Việc gửi tiết kiệm ngân hàng có nhiều ưu điểm trong đó ưu điểm lớn nhất đó chính là an toàn và ít rủi ro nhưng bù lại thì lợi nhuận thu về không cao.

Với đầu tư vàng thì khác, người mua cần học cách đầu tư sao cho hiệu quả và sinh lời không nhẹ nhàng như gửi tiết kiệm, cũng có rủi ro nhưng không đáng kể. Nhưng để chọn giữa 2 hình thức này thì phải tùy thuộc vào mục đích của bạn là gì, nếu đơn giản là tìm nơi cất giữ tiền an toàn, tiền phục vụ cho hưu trí thì nên chọn gửi tiết kiệm còn đã là đầu tư thì nên chọn vàng.

Tham khảo thêm: gửi vàng tiết kiệm ngân hàng nào an toàn mà lãi cao

Choi-vang-luot-song
Cách mua vàng sinh lời nhanh

Nên đầu tư vàng hay chứng khoán

Một trong những phân vân mà nhiều người hiện nay đó chính là nên chọn mua vàng hay chứng khoán. Thì với người mới không biết gì về tài chính vẫn khuyên mọi người nên chọn đầu tư vào vàng bởi

 • Đầu tư mua vàng đơn giản hơn so với đầu tư chứng khoản, đầu tư chứng khoản đòi hỏi bạn phải am hiểu thị trường phái sinh, tình hình tài chính của các công ty phát hành chứng khoán
 • Đầu tư chứng khoán rủi ro rất lớn, đôi khi mất trắng còn vàng thì rủi ro ít hơn không có chuyện mất trắng như chứng khoán

Vậy nên đối với những ai đang tập tành đầu tư các thứ thì nên chọn vàng là sản phẩm thí nghiệm đầu tiên đừng nên vứt tiền vào những thứ nguy hiểm trong khi chưa biết gì nhiều về thị trường tài chính, kinh tế

Nên đầu tư vàng hay USD

USD là đồng tiền mà hiện nay nhiều người lựa chọn mua để dự trữ bởi ở Việt Nam tỷ giá USD chuyển đổi khá cao. Nếu là đầu tư tích trữ tiết kiệm thì nên chọn vàng bởi nó có thể giữ trong thời gian dài, có thể nằm đợi và không có sự hư hỏng nào, nhưng thời gian kiếm lời sẽ rất chậm, trừ khi mua vàng lướt sóng.

Đối với USD thì vẫn tiện hơn, bạn có thể mua tiền mặt hoặc chuyển khoản đều được, đồng thời có thể dùn USD để đi đầu tư vàng các quỹ nước ngoài một cách nhanh chóng. Nhưng thường khi mua USD bạn sẽ không dự trữ được lâu dài bởi có sẵn tiền có thể dùng để chi tiêu hoặc đầu tư cái khác. Vậy nên nếu bạn chọn đầu tư ngắn hạn thì USD là sự lựa chọn tốt nhưng nó không mang lại nhiều lợi nhuận như vàng.

Nên đầu tư vàng hay mua đất

Mua đất cũng là lựa chọn tốt để đem lại một khoản lợi nhuận lớn, có nhiều người đầu tư đất vào thời điểm hoàng kim, đầu tư vào các khu đất có giá trị nên trở thành các đại gia nhưng cũng không ít người vỡ nợ vì không bán được đất.

Với quỹ đất càng khan hiếm như hiện nay thì đất luôn có giá nhưng lại có rất nhiều rủi ro từ thị trường, đặc biệt là thị trường bất động sản thường xuyên đóng băng, giá cả bất động sản có nhiều thay đổi. Với 1 mảnh đất muốn kiểm lời phải chọn đúng thời điểm, đúng vị trí mới có thể mang lại lợi nhuận khủng.

Nhưng nếu là đầu tư vàng bạn chỉ cần ít vốn còn đầu tư đất thì bỏ ra rất rất nhiều tiền, vậy nên nếu nhắm chắc tài chính đầu tư đất được bạn nên đầu tư vào nó.

Thị trường vàng hiện nay có nên đầu tư không

Giá vàng thế giới hiện nay

Đây là thời gian mà cả thế giới đối mặt với tình trạng suy thoái kinh tế trong nhiều năm qua, đồng tiền mất giá hơn bao giờ hết. Vàng năm nay được đưa lên mức giá cao chưa từng có kể từ nhiều năm nay, phá vỡ các mốc kỷ lục. Từ đầu năm đến nay giá vàng liên tục tăng nhanh và mạnh hơn rất nhiều.

Hiện tại giá vàng thế giới cán mốc 2.018,54 USD/ounce, trong khi đó đầu năm nay giá vàng cũng cao ở đỉnh 1.528,70 USD/ounce. Cho tới thời điểm hiện tại thì giá vàng như vậy có thể thấy sự tăng giá không hề nhẹ.

Nguyên nhân của sự tăng giá này là từ: Dịch Covid -19 bùng nổ trên toàn thế giới, tập trung và đỉnh điểm ở Mỹ, các nước trong liên minh Châu Âu và các nước Châu Á. Song song với đó là căng thẳng giữa Mỹ – Trung Quốc, theo đó tổng thống Donald Trump liên tục đưa ra những quyết định tấn công vào Trung Quốc…

Giá vàng trong nước hiện nay

Với một thị trường vàng thế giới nhiều biến động và tăng giá liên tục thì thị trường vàng ở Việt Nam cũng tăng giá nhanh không kém làm cho nhiêu nhà đâu tư tiếc nuối và chơi đòn mua vàng lướt sóng để kiểm lợi nhuận.

Giá vàng đầu năm năm ở nước ta dao động trong khoảng 41 – 42 triệu/ lượng nhưng đến nay giá tăng lên rất nhiều dao động 58 triệu đồng/ lượng. Như vậy có thể thấy mức giá tăng quá mạnh, thậm chí có những thời điểm vàng trong nước tăng nhiều hơn giá vàng thế giới.

Nguyên nhân tăng là do thị trường vàng thế giới cùng tình hình dịch bệnh Covid -19 bùng phát và đỉnh điểm là bùng phát đợt 2 với nguy cơ nặng nên nhiều nhà đầu tư tìm đến vàng để trú ẩn.

Tham khảo thêm: Giá vàng trắng hôm nay bao nhiêu 1 chỉ

Vang-ta
Cách đầu tư vàng lướt sóng sinh lời

Cách đầu tư vàng hiệu quả sinh lời nhất

Cách phân tích giá vàng

Nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi tại sao phải học cách phân tích giá vàng chỉ cần theo dõi giá hàng ngày là được. Đó chính là quan điểm sai lầm mà ngay từ đầu người mới đầu tư vàng đã mắc phải. Nếu bạn muốn mình trở thành một nhà đầu tư về vàng thì hãy học cách phân tích giá vàng ngay từ bây giờ.

Phân tích biểu đồ giá vàng

Để có thể phân tích được giá vàng thì người đầu tư phải có kiến thức sâu rộng về hàng hóa, chính trị, kinh tế… cùng với đó là biết đọc các chỉ số dự báo MACD,RSI,COT

 • MACD: Đây là chỉ số tính toán và xác định tín hiệu đảo chiều của một loại hàng hóa nào đó trên thị trường
 • RSI: chỉ số báo động lượng phổ biến nhằm xác định tín hiệu bán và mua trên thị trường vàng
 • COT: Đây là công cụ báo dòng tiền trên thị trường đang chảy theo hướng nào và đưa ra dự báo xu hướng tiếp theo của dòng tiền đó

Thông qua các chỉ số trên người mua vàng có thể đưa ra các dự đoán tương đối về thị trường vàng, giá vàng sắp tới từ đó đưa ra các quyết định mua bán chính xác nhất.

Phân tích tình hình kinh tế, chính trị

Phân tích chính trị, kinh tế thế giới và trong nước là rất quan trọng, mọi người nên thường xuyên cập nhật tin tức về dịch bệnh, chiến tranh, căng thăng hay các quyết định về chính trị kinh tế giữa các nước lớn. Bởi đó chính là nguyên nhân tác động đến các chỉ số trên biểu đồ giá vàng, các quyết định về lãi suất của các quốc gia…

Phân tích sự tăng giảm của USD

Sự tăng giảm của USD có sự tác động rất mạnh đến thị trường vàng, bởi theo các chuyên gia đã nhận định thì khi mà USD tăng có nghĩa vàng sẽ giảm và ngược lại. Đồng USD chính là đồng tiền mạnh nhất thế giới hiện nay, có mức độ giao dịch lớn nhất còn gọi là đồng tiền chung của thế giới. Chính vì vậy sự tặng giảm của nó là cho thấy sự thay đổi lớn  của nước đứng đầu thế giới.

Trước hết đó là các quyết định của các ngân hàng trung ương trên thế giới, trong đó quan trọng nhất đó là quyết định tăng giảm lãi suất của cục dự trữ liên bang – FED. Vậy nên mọi người hãy tập trung tìm hiểu về giá USD, tình hình USD để có thể đưa ra các nhận định cơ bản về giá vàng.

Phân tích cung cầu về vàng trên thế giới

Điều đầu tiên mà mọi người  nên quan tâm đó chính là các mỏ vàng mới, nếu phát hiện các mỏ vàng mới đồng nghĩa với việc trữ lượng khai thác sẽ tăng lên. Tiếp đó nếu như nhu cầu mua vàng không có hoặc thấp thì có khả năng giá vàng sẽ giảm để kích cầu, đây là cơ hội đầu tư tốt cho mọi người.

Bieu-do-phan-tich-gia-vang
Cách phân tích giá vàng theo biểu đồ

Nên đầu tư loại vàng nào

Sau khi đưa ra các dự đoán về giá vàng, có những nhận định cá nhân thì mọi người tập trung vào lựa chọn loại vàng sẽ đầu tư vào đó. Trên thị trường loại vàng đáng để đuầ tư nhất chính là vàng miếng, vàng thỏi bạn không nên mua vàng trang sức để đầu tư nếu như mua vàng với số lượng lớn.

Đầu tư vàng kim loại – vàng miếng/ vàng thỏi

Vàng miếng không chịu sức ép của các loại đá quý, giá gia công nên có mức giá ổn định còn vàng trang sức mua là để đeo không phải để cất giữ mà khi đeo bán lại sẽ chịu phí hư tổn và hao mòn. Vậy nên ở Việt Nam khuyên mọi người chọn mua vàng miếng để đầu tư. Và tất nhiên là chọn loại vàng 9999 hay còn gọi là vàng 4 số 9.

Vàng 9999 khi bán lại dễ dàng hơn, không bị mất giá như các loại vàng trang sức, đặc biệt là vàng miếng có nhiều trọng lượng dễ chọn và dễ bảo quản cất giữ an toàn hơn các loại vàng khác. Bên cạnh đó hướng cho mọi người đến 1 sản phẩm mới đó là vàng CDF, với sản phẩm này bạn sẽ tiếp xúc vàng gián tiếp nhưng lại có đòn bẩy và tính thanh khoản cao.

Tham khảo thêm: mua vàng miếng SJC ở đâu

Phát hành chứng chỉ vàng

Đây là một loại giấy do ngân hàng phát hành chứng nhận cho một số vàng thỏi nhất định nào đó thuộc sở hữu của bạn. Việc chứng chỉ vàng có lợi là bạn không phải ôm vàng như  các loại vàng kim loại, an toàn cho vàng. Tuy nhiên, hiện nay ở Việt Nam nhu cầu hay thói quen của người mua vàng lại là kim loại bởi họ không tin tưởng các ngân hàng bởi có nhiều thông tin về vấn đề thanh khoản, mất tiền quá nhiều.

Giao dịch vàng online

Mọi người sẽ giao dịch vàng nhưng không thấy được vàng thực, có thể là giao dịch vàng ảo chỉ thông qua tiền. Giao dịch cụ thể là đây là CFD thông qua sự chênh lệch công cụ phái sinh này cho phép thu lợi từ những thay đổi của giá vàng trong suốt thời gian hợp đồng, mà không cần phải mua tài sản thực tế.

Bạn có thể hình dung như việc đầu tư chứng khoán vậy bởi nó có cũng dựa vào việc mua bán tài sản phi thực tế, dựa trên sự chênh lệch giá mua và bán qua từng thời kỳ để kiểm lợi nhuận.

Các sàn mua bán vàng online hiện nay

Hiện nay các sản mua bán vàng online rất nhiều nên trước khi chọn đầu tư cần đưa ra quyết định chọn sàn giao dịch uy tín. Giới thiệu đến mọi người một số sàn giao dịch sau:

 • XTB: Không phí qua đêm => https://infofinance.vn/san-xtb/
 • Midtrade : Sàn do ASIC giám sát
 • Plus 500: Sàn do FCA, CySEC và ASIC  giám sát
 • Etoro: Sàn do FCA, ASIC  giám sát
 • HotForex: Sàn do Cyces, FSC Mauritius, CFA, DFSA. FSC giám sát
 • IC Markets: Sàn do ASIC, FSA giám sát
 • FBS : Sàn do CySEC giám sát
 • Exness: Sàn do ASIC, FSA giám sát

Cách chọn thời điểm mua – bán vàng

Sau khi đưa ra quyết định chọn loại vàng nào để mua sẽ chỉ bạn cách chọn thời điểm mua vàng, bởi người Việt chúng ta mua vàng ít ai quan tâm đến vấn đề này mà chỉ mua theo phong trào, tâm lý đám đông. Việc chọn thời điểm mua bán rất quan trọng nó quyết định lỗ hay lời.

Chọn thời điểm mua

 • Mua nên chọn thời điểm giá vàng ở mức thấp, mức chênh lệch giá mua bán không quá lớn. Đặc biệt là giá mua khi giá vàng ở mức ổn định nhất
 • Có thể chọn lúc giá vàng đi ngang hoặc giá vàng đang có sự tăng giá nhưng tăng không quá lớn và nhanh mà tăng một cách chậm rãi với mức tăng trung bình
 • Không nên chọn mua vàng thời điểm giá cao ngất ngưỡng bởi như vậy khả năng nhiều năm sau giá vàng sẽ khó đạt đỉnh lại như vậy để mọi người bán.

Chọn thời điểm bán 

 • Tất nhiên là bán thì mọi người nên chọn thời điểm giá cao, hãy tìm hiểu thị trường và đưa ra các dự đoán giá vàng tăng hay giảm nữa để bán tránh vừa bán xong giá vàng lại lên cao rất cao.
 • Nếu như giá vàng ở ngưỡng cao và có nhưng dẫu hiệu và dự báo trên 50% là đi xuống thì hãy bán ngay lập tức
 • Khi bán vàng nên tính toán kỹ nhưng cũng đừng tham lam giá quá, tránh trường hợp bỏ qua giá tốt để bán

Nên mua vàng lướt sóng không

Một trong những kiến thức đối với người mới trong đầu tư vàng đó chính là  tình trạng ” mua vàng lướt sóng”, rất rất nhiều người chọn mua vàng dựa trên sự chênh lệch và lên xuống của giá vàng trong thời gian giá có xu hướng tăng nhanh chóng.

Hình thức đầu  này kiếm lời nhanh nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người mua. Bạn có thể lướt ngay con sóng lớn và ngay sau đó là con sóng nhỏ và tiếp đến là ngưỡng giá vàng đi ngang. Như vậy có nghĩa là cơ hội để thu về lợi nhuận lỗ so với số vốn bỏ ra ban đầu đã bị rút ngắn. Lưu ý nếu chọn mua vàn lướt sóng nên để ý giá chênh lệch mua bán tại thời điểm đó như thế nào, nếu chênh lệch quá lớn thì không nên mua nha mọi người.

Choi-vang-luot-song
Cách chơi vàng lướt sóng

Nhiều chuyên gia vẫn có đưa ra lời khuyên về đầu tư vàng lướt sóng, với những người nhiều kinh nghiệm đầu tư thì mua vàng lướt sóng là sự lựa chọn tốt sinh lời nhanh nhưng với những người mới lại là rủi ro tiềm ẩn. Vậy nên hãy cân nhắc, nghiên cứu trước khi quyết định chơi vàng lướt sóng.

Tham khảo thêm: cách chơi lướt sóng vàng hiệu quả

Chọn nơi mua vàng đầu tư uy tín

Cuối cùng đó chính là mọi người hãy tìm đến những tiệm vàng, thương hiệu vàng uy tín để đảm  bảo chất lượng vàng mua bán đúng tuổi, đúng giá thị trường niêm yết. Bởi hiện nay thị trường có rất nhiều vàng giả được mang ra bán, làm rất tinh vi nếu với người mới khi nhìn qua không thể biết được đâu là vàn thật đâu là vàng giả.

Việc chọn nơi mua vàng uy tín giúp bạn yên tâm hơn, đồng thời nó tốt cho việc bán lại, khi bán lại cùng nơi mua giá cả vàng sẽ được ưu ái hơn nhiều so với bán lại ở nơi khác. Một số thương hiệu, cửa hàng hiện nay mọi người có thể chọn đó là : SJC, PNJ, DOJI, Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý, Bảo Tín, Mi Hồng, Ngọc Thẫm…

Nên đầu vàng ngắn hạn hay dài hạn

Đầu tư vàng ngắn hạn hay dài hạn đều được nhưng đa số người ta sẽ đầu tư dài hạn bởi để mang lại lợi nhuận lớn thì cần thời gian dài để giá vàng vượt mức giá vàng ban đầu khi mua một khoảng cách lớn. Thường thì ngắn hạn bắt buộc trong thời gian đó giá vàng phải có sự tăng giá phi mã rất nhanh vượt xa cái mốc mà trước đây mua.

Việc đầu tư vàng ngắn hay dài hạn còn tùy vào nhu cầu của bạn, nhưng thường mọi người đều sẽ đầu tư vàng dài hạn bởi trong nếu trong vòng dưới 1 năm bạn mua đi và bán lại sẽ không có lợi nhuận thậm chí lỗ nên cần đền khoảng thời gian 3 năm, 5 năm để thông qua sự thay đổi kinh tế để thấy được giá vàng tăng lên hay giảm xuống. Ở đây không bao gồm những năm thế giới có nhiều biến động, thay đổi bởi đa số khi có khủng hoảng thì giá vàng đều tăng do nhu cầu mua trú ẩn rất nhiều.

Đầu tư vàng nên quan tâm đến gì

Điều quan trọng của đầu tư vàng đó chính là các yếu tố tác động đến giá vàng

Dưới đây là những yếu tố mà mọi người nên quan tâm khi đầu tư vàng lâu dài:

Thứ nhất, lạm phát và giảm phát: Lạm phát và giảm phát nói thực ra là đều có liên quan đến lãi suất. Một khi lạm phát tăng có nghĩa là lãi suất tăng. Nhưng muốn đầu tư vào vàng mọi người nên chọn thời điểm lạm phát giảm bởi lúc đố tiền mặt và trái phiếu không còn có giá buộc nhà đầu tư chọn nơi trú an toàn đó là vàng. Và ngược lại khi lãi tăng có nghĩa là lợi nhuận từ tiền mặt cao, trái phiếu cao nên vàng mất đi sức hút của mình.

Thứ hai, quy luật cung cầu, giá vàng sẽ tăng khi nhu cầu mua tăng vậy nên bạn có thể nhận định trên thị trường khi cầu tăng thì giá vàng sẽ tăng lên bởi trữ lượng và cung về vàng lại giữ nguyên  thậm chí thấp hơn.

Thứ ba, Chính sách ngân hàng trung ương: Các quyết định của ngân hàng Trung Ương rất quan trọng, chỉ cần ngân hàng có quyết định tăng giảm lãi suất là ngay sau đó sẽ có các thay đổi về tiền mặt…dẫn đến sự thay đổi của giá vàng.

Thứ tư, tỷ giá đô la: Việc quan tâm chung đó chính là tỷ giá USD nếu USD mà tăng thì khả năng cao là giá vàng sẽ giảm và ngược lại. Đây là quan điểm được các chuyên gia kinh tế thế giới đúc rút ra sau nhiều năm.

Thứ năm, căng thẳng chính trị và khủng hoảng tài chính : Một khi mà có những căng thẳng chính trị hay xung đột nào đó nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế và để an toàn đa số sẽ tìm đến vàng để trú ẩn. Đặc biệt là khi khủng hoảng tài chính, tiền mất giá là cơ hội để vàng lên giá và khẳng định vai trò quan trọng của mình trong vấn đề phục hồi kin tế.

Xu hướng thị trường vàng thời gian tới

Đầu tư vàng quan trọng nhất là nắm bắt được xu hướng và đường đi của giá vàng, một nhà đầu tư thông minh phải làm được điều đó dù đúng hay sau cũng nên có đưa ra được nhận định riêng của bản thân mình đừng để khi giá vàng lên hay xuống rồi mới tính đến vấn đề mua hay bán.

Cach-dau-tu-vang
Cách đầu tư mua vàng sinh lời nhanh

Thời gian vừa qua cả thế giới choáng ngợp trước sự tăng giá vàng phi mã, tại Việt Nam giá vàng lên đến đỉnh điểm 58  triệu đồng/ lượng, như vậy vượt xa mức dự đoán đầu năm của các chuyên gia trong ngành là giá vàng có thể lên đến 56 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng tăng trong thời gian gần đây có sự tác động của nhiều yếu tố:

 • Đại dịch Covid -19 bùng phát lại trên diện rộng với tất cả các nước sau một thời gian giảm xuống, số ca nhiễm và tử vong tăng lên.
 • Kinh tế của các nước giảm sút nghiêm trọng, tiền hỗ trợ cho dân cư, xã hội, y tế ngày vàng cạn kiệt. Vậy nên nhiều nhà đầu tư chọn vào làm kênh đầu tư để phục hồi kinh tế của mình.
 • Những căng thẳng của Mỹ và Trung Quốc lên cao với các quyết định mới về kinh tế, chính trị: Đóng đại xứ quán, Mỹ buộc dừng Tiktok – ứng dụng của một công ty Trung Quốc hoặc đòi nhượng quyền ….
 • Các quyết định của ngân hàng Trung ương trên thế giới

Với tình hình đó thì hiện nay chưa có vấn đề nào được giải quyết vậy nên nhiều chuyên gia vẫn đưa ra nhận định giá vàng sẽ vấn tiếp tục tăng nhưng cũng có một số người lại cho là giảm và giá vàng sẽ đi ngang. Vậy nên những tỷ lệ này hiện nay khó đoán bởi có thế chỉ sau 2 tiếng giá vàng có thể xuống đột ngột những cũng có thể tăng bất thường.

Nếu vàng không phải lựa chọn, bạn có thể chọn kim loại bạc. Tìm Hiểu Thêm: Cách Đầu Tư Bạc Miếng có lãi

Kinh nghiệm đầu tư vàng hiệu quả thời gian tới

Chuyên gia nói gì về đầu tư vàng

Xác định tài chính, phân bổ tài chính đầu tư 

Trước hết bạn phải xác địn được mình có bao nhiêu vốn bỏ ra sau đó mới tính toán đến việc mua vàng nào, mua bao nhiêu sẽ hợp lý. Tuy nhiên với kinh nghiệm của nhiều người thì bạn không nên mua vàng hết mà chọn mua theo tỷ lệ 80/20 có nghĩa là bỏ ra 80% số tiền đang có để mua nhưng để lại 20% để dự trữ. Việc đầu tư toàn bộ sẽ gặp rắc rối khi có nhu cầu cần tiền gấp sẽ không có cách giải quyết.

Chia sẻ một số nhận định dự đoán giá vàng của các chuyển gia trong nước:

Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Đầu tư và Kinh doanh vàng Việt Nam (VGB) cho rằng:

Với nhà đầu tư có vốn lớn và am hiểu thị trường, đây là cơ hội tốt để lướt sóng. dù giá vàng sắp tới đan xen nhiều nhịp giảm nhưng sẽ tiếp tục đi lên tới đầu tháng 11 (trước khi có kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ). Theo đó, nhà đầu tư am hiểu có thể tận dụng thời điểm giá điều chỉnh do một số người chốt lời, để gia nhập thị trường.

Ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tư vấn đầu tư Công ty chứng khoán Maybank KimEng Việt Nam chia sẻ:

” Nếu mua lướt sóng, khả năng có lời là cực thấp do chênh lệch giá mua bán trong nước khá cao – hơn 1 triệu đồng, nên sẽ rất rủi ro khi mua vào nhưng vẫn còn cơ hội cho những người muốn đầu tư trung, dài hạnGiá vàng thế giới thậm chí có thể lên 3.000 USD một ounce trong 2-3 năm tới, giá trong nước theo đó lên 85 triệu đồng một lượng. “

Ông Huỳnh Trung Khánh, cố vấn Hội đồng Vàng thế giới – Phó Chủ tịch Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam:

Nhà đầu tư nên thận trọng khi đầu tư vàng vào lúc này. Đặc biệt, việc đầu tư lướt sóng chỉ dành cho các chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư, các quỹ đầu tư… họ muốn bảo toàn vốn, đa dạng hóa danh mục đầu tư để giảm thiểu rủi ro. Còn người dân mà có khoản tiền tiết kiệm đưa ra lướt sóng vàng thời điểm này thì rất rủi ro.

7 nguyên tắc đầu vàng

Muốn đầu tư kiếm lời mọi người nên nắm lòng các nguyên tắc đầu tư sau:

 1. Nguyên tắc 1: Chọn thời điểm thích hợp, thời điểm mua bán chính là sự quyết định bán có lợi nhuận hay thua lỗ. Như vẫn hay nói cơ hội chỉ đến 1 lần duy nhất, có nghĩa là nếu bạn bỏ qua cơ hội để làm giàu. Với vàng thì giá vàng chính là thời điểm, thời điểm mua bán cần phải chính xác và có lợi nhất
 2. Nguyên tắc 2: Rủi ro thấp nhất không có nghĩa là không đầu tư bởi đã chấp nhận đầu tư mà chấp nhận mạo hiểm. Nhưng như vậy không có nghĩa là bạn thỏa sức mạo hiểm toàn bộ, hãy biết điểm dừng trong việc bán vàng, mua vàng và số tiền bỏ ra để đầu tư, chọn kênh đầu tư/ sản phẩm đầu tư có tỷ lệ rủi ro thấp nhất nếu là người mới.
 3. Nguyên tắc 3: Phân bố giá bán, nếu bạn phân vân không biết nên bán vàng khi nào bởi có nhiều dự đoán giá vàng lên và giá vàng xuống. Vậy hãy phân bổ nó ra, đợt đầu bán bao nhiêu phần % đó và đợt tiếp theo bán bao nhiêu và tiếp đó bán như thế nào tùy vào thực tế.
 4. Nguyên tắc 4: Hãy cập nhật tinh tức, cập nhật để biết giá vàng thế nào, tình hình kinh tế chính trị như thế nào để đưa ra dự đoán tốt nhất cho việc mua bán
 5. Nguyên tắc 5: Mua vàng vào thời điểm giá thấp, khi mua vàng ở thời điểm giá thấp thì bạn mới có hy vọng giá vàng lên, khi bán lại mới có lợi nhuận. Đừng dại mua vàng vào thời điểm hoàng kim, giá vàng ở đỉnh nóc.
 6. Nguyên tắc 6: Đừng quá tin người, đây là quan điểm mà nhiều người đã đúc rút ra được bởi khi mua cứ theo tâm lý xã hội, theo các lời đồn đại nên có các quyết định không đúng. Vậy nên hãy chuẩn bị kiến thức cho bản thân để có thể giữ cái đầu lạnh trong quá trình đầu tư.
 7. Nguyên tắc 7: Chuẩn bị nơi cất giữ an toàn, nếu bạn chọn mua vàng hiện vật thì phải có nơi để cất giữ vàng hết sức bí mật và an toàn tránh trộm cướp.

Xem thêm kiến thức đầu tư vàng online tại NganHangAZ.com

Trên đây là những chia sẻ hữu ích cho những ai đang học cách đầu tư vàng hiệu quả và sinh lời. Việc học các kiến thức, cách đầu tư rất quan trọng giúp bạn khi đầu tư có thể đón sóng thị trường vàng đưa ra các nhận định mua bán ít rủi ro nhất cho tiền của mình.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment

You cannot copy content of this page