Sunday, 10 Dec 2023
DigiBank Thẻ ATM

Cách đổi mã pin thẻ ATM BIDV lần đầu trên điện thoại 2023

Thay đổi mã pin thẻ ATM là việc làm quan trọng và cần thiết để bảo vệ tài khoản thẻ an toàn. Với khách hàng lần đầu tiên sử dụng thẻ ATM BIDV, chưa biết quy trình kích hoạt thẻ, đổi mã pin thẻ BIDV như thế nào. Bài viết dưới đây của infofinance.vn sẽ cung cấp những thông tin bổ ích giúp bạn đổi mã Pin thẻ BIDV một cách nhanh chóng, dễ dàng, cùng theo dõi nhé.

Tại sao nên đổi mã Pin thẻ BIDV

Mã pin được xem như chìa khóa để đăng nhập vào tài khoản thẻ ATM cúa bạn nhằm bảo về tài khoản thẻ của bạn được an toàn. Nếu ai cũng có thể đăng nhập sử dụng thẻ ATM của bạn một cách tùy tiện, nguy cơ mất mát và thông tin cá nhân bị đánh cắp là việc có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Việc thay đổi mã pin cực kỳ quan trọng và cần thiết, mã pin chỉ được biết và sử dụng bởi chủ tài khoản thẻ là “bạn”. Khi đặt mã pin mới, cần chú ý đặt mã pin dể nhỡ,  và không liên quan đến các thông tin cá nhân như ngày tháng năm sinh, số CMND, dãy số trùng lặp 000000, 123456… Tạo mã pin càng khó đoán, độ bảo mật tài khoản của bạn càng cao, tránh các trường hợp bị đánh cắp thông tin truy vấn và sử dụng số dư thẻ của bạn trái phép.

Mã pin thẻ BIDV xem ở đâu

Sau khi hoàn tất thủ tục cấp thẻ tại ngân hàng, khách hàng sẽ nhận được phong bì từ giao dịch viên. Bên trong bao gồm thẻ ATM và mẫu giẫy chứa 6 ký tự số, đây chính là mã Pin mặc định mà ngân hàng cấp cho khách hàng. Mã pin này được dùng để đăng nhập vào tài khoản thẻ ATM của bạn và thực hiện các giao dịch tài chính khác.

Mã pin cấp cho mỗi khách hàng hoàn toàn không giống nhau. Sau khi nhận được thẻ cùng mã pin từ phía ngân hàng, khách hàng tiến hành thủ tục đổi mã Pin lần đầu, đồng thời cũng là bước tiến hành kích hoạt thẻ tại máy ATM BIDV.

Thời hạn đổi mã Pin thẻ BIDV

Đổi mã pin lần đầu nên tiến hành cùng lúc với việc kích hoạt thẻ ATM, sau 30 phút nhận thẻ ATM và mã pin từ giao dịch viên, bạn có thể tiến hành thay đổi mã pin tại quầy giao dịch hoặc tại máy ATM ngân hàng BIDV. Thay đổi mã Pin mới nên được  thực hiện sớm và định kỳ mỗi 5 tháng/ lần đẻ đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn. Tránh các trường hợp kẻ gian đánh cắp thông tin và sử dụng tài khoản của bạn để trục lợi.

Thời hạn thay đỏi mã pin mà ngân hàng quy định cho mỗi chủ thẻ là 30 ngày. Nếu quá 30 ngày không đổi mã pin lần đầu, đồng nghĩa với việc thẻ chưa hoạt động, tài khoản của bạn sẽ bị khóa.

doi-ma-pin
Không đổi mã pin có rút được tiền không

Cách đổi mã pin thẻ BIDV

Kích hoạt và đổi mã pin thẻ BIDV lần đầu tại ATM

Đây chính là bước kích hoạt thẻ khi lần đầu sử dụng thẻ ATM BIVD, để thực hiện, các bạn tham khảo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Đến máy ATM BIDV gần nơi bạn ở nhất, hoặc máy ATM tại ngân hàng BIDV phát hành thẻ cho bạn.

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống bằng cách cho thẻ vào, phải cùng chiều mũi tên hướng dẫn trên thẻ

Bước 3: Chọn ngôn ngữ hiển thị trên màn hình gợi ý, nên chọn tiếng Việt để dễ thực hiện thao tác, hoặc tiếng Anh, tiếng Trung theo lựa chọn của bạn.

Bước 4: Nhập mã Pin mặc định ngân hàng cấp cho bạn, chọn mục “ đổi mã Pin”

Bước 5: Nhập số CMND theo yêu cầu trên màn hiển thị

Bước 6: Nhập mã pin mới vào 2 lần, lần 2 nhập chính là thao tác xác nhận mã pin mới chính xác

Bước 7: Sau khi xác nhận xong bấm Enter, màn hình hiển thị thông báo đổi mã Pin thành công, bạn tiếp tục thực hiện các giao dịch khác hoặc thoát hệ thống và nhận lại thẻ

Đổi mã pin thẻ BIDV tại quầy giao dịch

Để hỗ trợ cho khách hàng lần đầu sử dụng thẻ vẫn còn băng khoăn với việc thay đổi mã pin tại máy ATM, ngân hàng sẽ tiến hành thay đổi mã Pin giúp khách hàng sau 30 phút nhận thẻ. Việc đổi mã pin tại quầy giao dịch là tuyệt đối an toàn, khi nhập mã pin mới, khách hàng sẽ hoàn toàn tự thực hiện mà không có sự can thiệp của nhân viên ngân hàng.

doi-ma-pin
Đổi mã pin thẻ BIDV tại quầy giao dịch

Đổi mã pin thẻ BIDV trên điện thoại

Hiện nay, nhằm đảm bảo an toàn cho thông tin khách hàng, ngân hàng không hổ trợ dịch vụ đổi mã Pin qua các hình thức online như Internet Banking, Mobile Banking, vì cổng thông tin điện tử dễ bị hacker tấn công đánh cắp dữ liệu.

Không đổi mã pin thẻ BIDV có sử dụng được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể, mã pin ngân hàng cung cấp cho bạn vẫn có thể sử dụng làm mã pin sử dụng thẻ trong lần giao dịch tiếp theo. Tuy nhiên, mã số ngân hàng cấp là dãy số không có yếu tố quen thuộc,, đồng nhất mà khách hàng có thể ghi nhớ dễ dàng. Dẫn đến việc bạn thường xuyên quên mật khẩu, sẽ phải mất thời gian làm thủ tục cấp lại mã pin mới, tốn kém thời gian và làm gián đoạn quá trình sử dụng thẻ.

Lấy lại mã pin khi mất thẻ BIDV

Quên mã pin trong khi sử dụng thẻ BIDV là chuyện không quá xa lạ với khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng BIDV. Hoặc trong trường hợp mất thẻ ATM, khách hàng cần khôi phục lại thẻ để sử dụng.Ngân hàng sẽ hỗ trợ cấp lại mã pin mới cho khách hàng cụ thể như sau:

  • Mang CMND đến quầy giao dịch chi nhánh ngân hàng BIDV và yêu cầu cấp lại mã Pin mới.
  • Nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận thông tin quên mật khẩu thẻ ATM từ khách hàng
  • Dưới sự hướng dẫn của ngân viên ngân hàng, bạn điền đầy đủ thông tin lên phiếu yêu cầu cấp lại mã pin
  • Nhân viên sẽ tiến hành xác nhận thông tin, nếu chính xác, ngân hàng sẽ cấp lại mã pin mới cho bạn
  • Sau đó bạn tiến hành đổi lại mã pin mới tại máy ATM và sử dụng thẻ để giao dịch như bình thường
  • Dịch vụ cấp lại mã pin mới của BIDV là miễn phí.

Không đổi mã pin thẻ BIDV có rút tiền được không?

Sau khi nhận thẻ mà bạn không tiến hành thay đổi mã Pin thẻ BIDV cũng đồng nghĩa với việc thẻ của bạn chưa được kích hoạt. Lúc đó, bạn hoàn toàn không thể dùng thẻ để thực hiện các giao dịch trên máy ATM bao gồm : rút tiền mặt, nạp tiền, chuyển khoản, truy vấn số dư, thanh toán hóa đơn tại máy POS…

Bên cạnh đó, nếu không đổi mã pin thẻ BIDV quá 30 ngày thời hạn kích hoạt thẻ theo quy định của ngân hàng, thẻ của bạn sẽ tự động bị vô hiệu hóa. Lúc đó, bạn liên hệ tống đài và đến quầy giao dịch để yêu cầu nhân viên mở khóa thẻ, sau đó thay đổi mã pin thì mới có thể sử dụng lại được, bạn nên lưu ý điều này nhé.

Những lưu ý khi đổi mã pin thẻ BIDV

  • Bắt buộc phải tiến hành thay đổi mã pin thẻ BIDV tại máy ATM của ngân hàng BIDV, không thể thực hiện thủ tục tại ngân hàng khác như Agribank, Vietcombank…
  • Mã pin mới cần là con số dễ nhớ, liên quan nhiều đến bản thân để tranh việc quên mã pin, mất thời gian chờ đợi và xử lý giao dịch.
  • Không nên đặt mã pin là những con số trùng lặp nhau, hoặc liên quan đến ngày tháng năm sinh, số CMND…
  • Nên thường xuyên thay đổi mã pin định kỳ 5 tháng/ lần, đối với thẻ ATM nào có phát sinh giao dịch con số lớn nên đổi 3 tháng/lần

Thay đổi mã Pin thẻ BIDV vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, với các bước hướng dẫn chi tiết cách đổi mã Pin thẻ BIDV qua bài chia sẻ trên. Các bạn nên nhanh chóng tiến hành thay đổi mã pin để bảo vệ tài khoản của mình tránh được các trường hợp đáng tiếc. Chúc các bạn thành công

Post Comment