Friday, 22 Sep 2023
Tài khoản Thẻ ATM

Cách đổi mã Pin thẻ ATM ngân hàng online trên điện thoại, không cần ra cây

 • Cách đổi mã PIN thẻ ATM online?
 • Đổi mã PIN thẻ ATM bằng Internet Banking được không?
 • Hướng dẫn đổi mã PIN bằng Internet Banking?

Đây chắc hẳn là thắc mắc của không ít bạn đọc hôm nay hãy cùng infofinance.vn theo dõi bài viết dưới đây giải đáp những thắc mắc trên và thông qua đó là cung cấp những thông tin hữu ích và hướng dẫn cách đổi mã PIN thẻ ATM online không cần ra cây ATM nhé.

Mã Pin ATM là gì?

Mã PIN ATM là một dãy từ 4 đến 6 số được cung cấp bởi ngân hàng chung với thư phát hành thẻ ATM được dùng để đăng nhập và kích hoạt thẻ khi khách hàng thực hiện các giao dịch với thẻ ATM, bạn cần sử dụng mật khẩu để đăng nhập và xác thực. Với mật khẩu lần đầu được cung cấp, bạn cần thực hiện đổi mã PIN ATM trong lần đăng nhập đầu tiên để kích hoạt thẻ.

Đổi mã Pin lần đầu Online được không?

Mã PIN đầu tiên được cung cấp cho khách hàng chung với bao thư có chứa thẻ ATM dùng để kích hoạt thẻ, mã PIN này không thể dùng để đăng nhập dịch vụ Internet Banking để đổi mật khẩu được mà khách hàng cần trực tiếp đến cây ATM để đổi mật khẩu.

Mã PIN được đổi tại cây ATM giúp bảo vệ tài khoản thẻ, bảo mật thông tin khách hàng và kích hoạt thẻ, mã pin được đổi cần phải được ghi nhớ, sau một khoản thời gian theo như quy định của từng ngân hàng nếu khách hàng không đổi mã PIN để kích hoạt thẻ thì thẻ ATM sẽ bị khóa đồng thời khách hàng cũng không thể sử dụng thẻ trong thời gian chưa kích hoạt.

Hướng dẫn đổi mã PIN thẻ ATM Online

Để đổi mã pin online không cần đến cây ATM khách hàng có thể sử dụng dịch vụ Internet Banking để đổi mật khẩu, tuy nhiên dịch vụ này hiện chỉ có một vài ngân hàng cung cấp như Maritime Bank, các bạn có thể gọi cho tổng đài ngân hàng để tham khảo hoặc thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

cach-doi-ma-pin-the-ngan-hang-online-khong-can-ra-cay-atm
Cách đổi mã Pin thẻ ngân hàng online không cần ra cây ATM

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Internet Banking bằng điện thoại thông qua app Mobile Banking hoặc đăng nhập trực tiếp trên website của ngân hàng.

Bước 2: Chọn “Chức năng

Bước 3: Chọn “Dịch vụ PIN thẻ

Bước 4: Nhập thông tin thẻ được yêu cầu bao gồm: Số thẻ, Mã PIN cũ, Mã PIN mới, Nhập lại mã PIN mới và chọn “Tiếp tục”

Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại để xác thực

Bước 6: Màn hình sẽ hiển thị thông báo thành công hoặc thông báo yêu cầu mã PIN khác nếu mã PIN vừa nhập sai quy định.

Quên mã PIN thẻ ATM phải làm gì?

Trong trường hợp khách quên mã PIN của thẻ ATM thì không thể thực hiện đổi mã PIN ATM thông qua Internet Banking được đồng thời không thể thực hiện các giao dịch tại cây ATM và các máy POS khác. Trong trường hợp này khách hàng chỉ còn một cách duy nhất là đến chi nhánh ngân hàng phát hành thẻ gần nhất để được cấp lại mã PIN.

Các bạn đến ngân hàng theo giờ hành chính và mang theo CMND để yêu cầu giao dịch viên cấp lại mã PIN và tiến hành điền thông tin vào tờ đơn theo hướng dẫn của nhân viên, việc cấp lại mã PIN thẻ ATM thường rất mất thời gian do tính bảo mật cao và mã hóa thông tin khiến việc cấp lại mã PIN thường mất từ 7 đến 14 ngày.

Việc cấp lại mã PIN cũng sẽ được tính phí theo quy định của một số ngân hàng, sau khi nhận được mật khẩu được cấp lại thì khách hàng có thể đến cây ATM gần nhất để đổi mật khẩu hoặc đổi mật khẩu trực tuyến như hướng dẫn trên.

Nhập sai mã Pin thẻ ATM sai nhiều lần có bị gì không?

Khi thực hiện giao dịch bằng thẻ ATM tại các POS hay cây atm của các ngân hàng trong trường hợp khách hàng nhập sai mã PIN quá 3 lần liên tiếp thì thẻ sẽ bị khoá, đôi khi cây ATM sẽ không trả thẻ ATM.

Để nhận lại thẻ khách hàng có thể liên hệ với số điện thoại được in trên trên máy, hoặc đường dây nóng của ngân hàng để được hỗ trợ lấy lại thẻ, sau đó khách hàng mang theo CMND đến chi nhánh ngân hàng theo yêu cầu để được cấp lại thẻ và đổi mã PIN.

Thủ tục nhận lại thẻ thường không phức tạp nhưng rất mất thời gian, thông thường sẽ mất từ 5 đến 7 ngày để khách hàng có thể nhận lại thẻ ATM của mình, trong khoản thời gian này khách hàng vẫn có thể sử dụng tài khoản ngân hàng thông qua ứng dụng internet banking hoặc rút tiền thủ công tại quầy giao dịch.

Tham khảo:

Kinh nghiệm đổi mã PIN ATM an toàn, hiệu quả

Việc đổi mã PIN ATM định kỳ giúp khách hàng bảo đảm được an toàn thông tin ở mức độ cao tuy nhiên việc này có thể khiến bạn đôi lúc quên mất mật khẩu, mã PIN nên khi thực hiện đổi mã pin ATM và trong quá trình sử dụng khách hàng nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nếu thẻ ATM liên kết với tài khoản có nhiều tiền thì không nên cho người khác mượn thẻ hoặc cung cấp mã PIN thẻ ATM cho nhiều người để tránh việc bị đổi mã PIN hay tạo cơ hội cho các hành vi sai trái.
 • Trực tiếp thực hiện các hoạt động giao dịch, rút tiền chuyển khoản, hạn chế nhờ người thân hay bạn bè thực hiện.
 • Khi thực hiện thanh toán bằng các máy POS việc nhập mã PIN cần thực hiện cẩn thận không nên sơ suất để tiết lộ mã PIN thẻ ATM cho người lạ.
 • Sau khi cho người khác sử dụng thẻ hoặc vô tình tiết lộ thông tin mã PIN thì cần nhanh chóng đổi mã PIN ngay lập tức.
 • Mật khẩu mới có thể là các thông tin liên quan đến cá nhân hoặc người thân tránh đặt một dãy số bất kỳ, có thể đặt một dãy số theo quy luật tuy nhiên tránh việc đặt các mật khẩu phổ biến như 123456 hay 000000,…
 • Khuyến khích đổi mã PIN ATM định kỳ mỗi 5 tháng, trong trường hợp thực hiện nhiều giao dịch và thực hiện liên tục có thể đổi mã PIN sau mỗi 3 tháng.
 • Thực hiện rút tiền ở cây ATM theo hướng dẫn, che bàn phím khi nhập mật khẩu, không sử dụng các cây ATM có dấu hiệu đục phá hay có các thiết bị lạ.
 • Nếu bạn rút một số lượng lớn tiền mặt thì nên rút tại quầy, việc rút tại cây ATM có thể mất nhiều lần rút và đôi khi cây ATM có thể không đủ tiền hoặc cho ra thiếu tiền.
 • Nên đăng ký các dịch vụ SMS Banking để chủ động trong quản lý tài khoản và nắm rõ thông tin, thời điểm khi các giao dịch, các biến động số dư được thực hiện.

Hy vọng thông qua bài viết infofinance.vn có thể cung cấp những kiến thức hữu ích cho những giao dịch trong tương lai và bên cạnh đó là giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc về cách thức đổi mã PIN thẻ ATM online, không cần ra cây ATM. Chúc các bạn thành công.

Thẻ tag: cách đổi mã pin thẻ BIDV trên điện thoại, đổi mã pin thẻ ATM trên điện thoại, đổi mã pin vietcombank online, đổi mã pin mbbank trên điện thoại, cách đổi mã pin thẻ atm agribank trên điện thoại,

Post Comment