Sunday, 19 May 2024
E Banking

Cách đổi mật khẩu Agribank e-mobile banking trên điện thoại 2024

Bạn nên thường xuyên đổi mật khẩu Agribank e-mobile banking, bởi như vậy có thể tránh được việc các đối tượng lấy cắp tài khoản và lần mò để sử dụng dịch vụ trái phép. Nhưng không cần đến ngân hàng, ngay dưới đây hướng dẫn mọi người cách đổi mật khẩu Agribank e-mobile banking  trên điện thoại nhanh chóng. Xem hướng dẫn chi tiết của Infofinance dưới đây.

Tại sao nên đổi mật khẩu Agribank e-mobile banking

Dịch vụ  E – banking Agribank như mọi người biết đây là dịch vụ ngân hàng điện tử được ngân hàng  Agribank hỗ trợ cho khách hàng với các dịch vụ như:

 • Quản lý tài khoản
 • Chuyển khoản
 • Thanh toán
 • Nạp tiền
 • Và nhiều tiện ích khác liên quan đến tài khản, đến thẻ ATM

Vậy nên việc có được mật khẩu đăng nhập Agribank e-mobile banking  thì không khác gì để cho người khác tùy ý sử dụng tiền trong tài khoản của mình. Vậy nên bắt buộc khi dùng người dùng cần bảo mật mật khẩu, đặc biệt nên đổi thường xuyên để người khác không lần mò được.  Nói chung đổi mật khẩu thường xuyên để có thể tránh được những trường hợp bị lộ mật khẩu đăng nhập.

Nếu mọi người thấy có cảnh báo về đăng nhập không hợp lệ, hay có bất kỳ một giao dịch nào đó mà mình không thực hiện thì nên nhanh chóng đổi mật khẩu hoặc khóa tài khoản và liên hệ ngân hàng để giải quyết.

Cách đổi mật khẩu Agribank e-mobile banking trên điện thoại

Lưu ý: Mọi người cần phân biệt Mobile banking với Internet banking Agribank, đây là 2 dịch vụ ngân hàng hoàn toàn khác nhau, tuy rằng về cơ bản chức năng giống nhau nhưng khi sử dụng thì 2 tài khoản đăng nhập.

 • Dịch vụ Internet Banking là dịch vụ thực hiện trên website, đăng nhập trực tiếp trên web ngân hàng
 • Dịch vụ E Mobile banking là dịch vụ sử dụng trên điện thoại bằng cách tải app

Hiện tại ngân hàng Agribank chưa đồng nhất tài khoản app Mobile banking với Internet Banking, nên mọi người không sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu Mobile banking để đăng nhập vào Internet Banking để giao dịch được.

Cách đổi mật khẩu lần đầu đăng nhập

Đối với việc đổi mật khẩu lần đầu đăng nhập rất quan trọng, bởi mật khẩu ban đầu do ngân hàng cung cấp được gửi về tin nhắn SMS điện thoại. Đó là dãy số ngẫu nhiên nên sẽ khá khó để nhớ được, và việc đổi mật khẩu giống như là tín hiệu để ngân hàng biết bạn đã kích hoạt dịch để sử dụng.

Ngay khi đăng nhập vào tài khoản, mọi người sẽ thấy dòng hiển thị đầu tiên đó là yêu cầu đổi mật khẩu. Mọi người nhấp vào ” Thay đổi” là ngay lập tức ô đổi mật khẩu sẽ được hiển thị.

 • Nhập mật khẩu mới do bạn thiết lập
 • Nhập thêm lần 2 để xác nhận
 • Nhập mã xác nhận OTP được gửi về điện thoại để xác minh việc đổi mật khẩu
 • Hệ thống thông báo đổi mật khẩu thành công.

Cách đổi mật khẩu Agribank e-mobile banking định kỳ

Nếu như bạn bỏ qua thông báo đổi mật khẩu hay muốn đổi mật khẩu định kỳ để đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng của mình thì mọi người có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Agribank e-mobile banking

 • Nhập tên đăng nhập
 • Nhập mật khẩu đang sử dụng

Bước 2: Đổi mật khẩu 

 • Trên giao diện đã đăng nhập mọi người chọn vào Tài khoản cá nhân ( hình ảnh đại diện của mình ở trên góc màn hình điện thoại.
Doi-mat-khau-Agribank e-mobile banking
Cách đổi mật khẩu Doi-mat-khau-Agribank e-mobile banking
 • Sau đó chọn vào” Cài đặt” tiếp đến chọn vào “ Đổi mật khẩu
Doi-mat-khau-Mobile-banking-Agribank
Hướng dẫn đổi mật khẩu Mobile banking Agribank
 • Tiến hành đổi mật khẩu: Nhập mật khẩu mới, nhập lần 2 để xác nhận
 • Sau đó hệ thống sẽ có gửi mã xác nhận về sms điện thoại, mọi người nhập vào.
 • Đối với trường hợp dùng Smart OTP không cần nhập mã,sẽ có mã tự động thực hiện và gửi về
 • Màn hình hiển thị đổi mật khẩu thành công, bạn tiến hành đăng nhập lại từ đầu.

Cách đặt mật khẩu vân tay trên Agribank e-mobile banking

Một trong những sự lựa chọn khác để bạn có thể đăng nhập an toàn ứng dụng Agribank e-mobile banking, và không cần phải đổi mật khẩu thường xuyên, tránh việc bị quên đó chính là sử dụng tính năng đăng nhập bằng vân tay của ứng dụng.

Nếu bạn nào chưa sử dụng bao giờ có thể thử để giúp cho việc sử dụng được nhanh chóng hơn.

 • Đầu tiền đăng nhập vào tài khoản Agribank e-mobile banking của mọi người
 • Sau đó vào biểu tượng hình 🙍🏽‍♂️ trên góc phải màn hình điện thoại trên giao diện đăng nhập
 • Sau đó kéo xuống dưới, có mục ” Cài đặt vân tay” Mọi  người nhấp vào
Cai-dat-van-tay-Agribank e-mobile banking
Cài đặt vân tay Agribank e-mobile banking
 • Yêu cầu “Vui lòng quét vân tay để tiếp tục“, hãy đặt ngón tay lên cảm biến mọi người thực hiện tương tự như điện thoại
 • Xác thực OTP bằng mã xác nhận gửi về điện thoại để chắc chắn đó là bạn để hoàn tất

Như vậy sau khi mọi người đăng nhập vào tài khoản Agribank e-mobile banking thì mọi người chỉ cần sử dụng vân tay là được.

Cách lấy lại mật khẩu Agribank e-mobile banking cũ khi quên

Trong trường hợp mọi người muốn đổi mật khẩu nhưng lại quên mật khẩu thì cũng khó khăn hơn so với nhiều ngân hàng khác đó là vì ngân hàng Agribank không cung cấp thông hình thức lấy lại mật khẩu dịch vụ Mobile banking online trên điện thoại. Điều này gây khó chịu cho nhiều người, trong khi các ngân hàng khác thì có hỗ trợ.

Việc lấy lại mật khẩu sẽ được thực hiện ở ngân hàng, bạn có thể đến chí nhánh ngân hàng Agribank bất kỳ, sau đó yêu cầu làm thủ tục lấy lại mật khẩu. Khi đi nhớ mang theo CCCD của mình để bên nhân viên ngân hàng xác minh tài khoản chính chủ.

Sau đó ngân hàng sẽ cấp lại mật khẩu mới, nó được gửi về số điện thoại đăng ký Mobile banking của mọi người, mọi người tiến hành đăng nhập là được. Tiến hành đổi mật khẩu như hướng dẫn ở trên để đổi lại mật khẩu của mình.

Những thắc mắc khác

Nhập mật khẩu sai có sao không?
Việc nhập sai mật khẩu Agribank sai liên tục quá 5 lần tài khoản Agribank e-mobile banking của bạn sẽ tự động khóa để bảo vệ tài khoản của mình.
Đổi mật khẩu Agribank e-mobile banking có mất phí không?
Ngân hàng Agribank hiện hỗ trợ đổi mật khẩu trên điện thoại không mất phí, vậy nên mọi người có thể đỏi mật khẩu nhanh chóng. Tuy nhiên, không nên đổi mật khẩu thường xuyên để tránh nhầm lẫn khi sử dụng.
Mật khẩu Agribank e-mobile banking có hạn sử dụng không?
Mật khẩu Agribank e-mobile banking không có hạn sử dụng, mọi người có thể sử dụng một mật khẩu cho cả đời, nhưng không nên như vậy nên định kỳ 6 tháng đổi một lần. Hoặc khi bạn nghi ngờ mật khẩu bị lô hay ai đó biết đến mật khẩu của mình thì nên đổi.

Mật khẩu Agribank e-mobile banking có phải là mã Pin OTP không?
Mật khẩu Agribank e-mobile banking là mật khẩu dùng để đăng nhập vào tài khoản dịch vụ, vào ứng dụng còn mã pin OTP là mã dùng 1 lần được ngân hàng thiết lập để xác nhận giao dịch. Khi mọi người chuyển tiền hay thanh toán, thì yêu cầu nhập mã xác minh để xác nhận.
Quên tên đăng nhập Agribank e-mobile banking có lấy lại mật khẩu được không?
Khi mọi người quên tên đăng nhập thì sẽ không thể nào đăng nhập được vào tài khoản app của mình nữa. Nhưng tên đăng nhập thường là số điện thoại, mọi người nhập thử số điện thoại mình đăng ký là được.

Trên đây là hướng dẫn cách đổi mật khẩu Agribank e-mobile banking đơn giản, nhanh chóng trên điện thoại hiện nay mọi người có thể tham khảo và thực hiện. Đối với mật khẩu sử dụng dịch vụ ngân hàng số thì nên bảo mật tuyệt đối, không cung cấp cho bất kỳ ai, không được lưu mật khẩu trên điện thoại và đặc biệt không đăng nhập tài khoản Agribank e-mobile banking thông qua bất kỳ đường link không chính thống nào.

Tìm hiểu thêm: 

 1.  Cách xử lý Agribank e mobile banking bị lỗi trên hệ thống 
 2. Cách Hủy Dịch Vụ E-Mobile Banking của Agribank
 3. Hướng dẫn sử dụng thẻ ATM Agribank lần đầu

Post Comment