Tuesday, 5 Dec 2023
Tài khoản

Hướng Dẫn Cách Đổi Mật Khẩu Sacombank Banking trên điện thoại

Mật khẩu Sacombank banking cần thay đổi thường xuyên để tăng cường bảo mật cho tài khoản, nhưng không phải ai cũng biết cách đổi mật khẩu Sacombank banking như thế nào, và thường nhầm lẫn mật khẩu Sacombank banking với mật khẩu thẻ. Vì vậy để giúp bạn biết cách đổi và sử dụng mật khẩu banking an toàn, hãy theo dõi những chia sẻ của infofinance sau đây.

Có nên đổi mật khẩu Sacombank banking không

Mật khẩu Sacombank banking là chức năng  đăng nhập của ngân hàng điện từ Sacombank với hai kênh dịch vụ trực tuyến là ibanking và mbanking. Ibanking là phiên bản website của Sacombank và mBanking là phiên bản điện thoại, đều có chức năng hỗ trợ người dùng giao dịch thanh toán online, chuyển tiền, tham vấn số dư…

Vì vậy mật khẩu Sacombank banking vô cùng quan trọng đối với việc đăng nhập vào tài khoản khách hàng, ngân hàng luôn khuyến khích khách hàng sử dụng Sacombank banking online nên đổi mật khẩu định kỳ từ 3 – 6 tháng/lần để nâng cao bảo mật.

Nếu cứ dùng mãi một mật khẩu lâu năm thì có thể chứa nhiều lỗ hổng khiến tài khoản banking của bạn có thể bị xâm phạm bởi hacker, hoặc một người quen nào đó cố ý đoán mật khẩu xâm phạm vào riêng tư của bạn. Vì vậy nên đổi mật khẩu thường xuyên để đảm bảo tối đa cho tài khoản của bạn được an toàn và hạn chế các trường hợp tin tặc tấn công trục lợi.

Cách đổi mật khẩu Sacombank banking

Mật khẩu Sacombank banking là mật khẩu tài khoản banking nên mọi người có thể thực hiện thao tác đổi mật khẩu ngay trên điện thoại hoặc máy tính nhanh chóng như sau

Đổi mật khẩu banking Sacombank trên điện thoại

Điều kiện để đối mật khẩu Sacombank banking trên điện thoại là bạn cần sử dụng ứng dụng Sacombank pay, lúc này chỉ cần đăng nhập và thao tác trên ứng dụng để đổi mật khẩu một cách dễ dàng như sau

Nen-dung-internet-banking-ngan-hang-nao-tot-nhat
Cách đổi mật khẩu Sacombank ibanking
 • Truy cập ứng dụng Sacombank pay => Nhập mật khẩu đăng nhập
 • Tại giao diện chính chọn “ cài đặt” => Chọn “ đổi mật khẩu”
 • Hệ thống chuyển sang giao diện đổi mật khẩu
 • Bạn nhập mật khẩu hiện tại vào ô đầu tiên
 • Sau đó nhập mật khẩu mới vào ô thứ 2
 • Nhập tiến một lần nữa vào ô cuối cùng để xác nhận
 • Nhập mã OTP vào xác nhận đổi mật khẩu
 • Hệ thống hiển thị mật khẩu tài khoản đã được đổi, nhấn “ đồng ý” để hoàn tất giao dịch

Sau khi đổi mật khẩu trên điện thoại thì hệ thống sẽ hiển thị phiên bản hết hạn, bạn cần phải đăng xuất và nhập lại mật khẩu mới, với phiên bản mobile thì mật khẩu sẽ được lưu bằng vân tay hoặc face ID.

Đổi mật khẩu Sacombank banking online

Trên hệ thống internet banking của Sacombank có thể đổi mật khẩu banking theo các thao tác sau

 • Truy cập vào internet banking của Sacombank
 • Đăng nhập mật khẩu điện thoại
 • Tại giao diện hệ thống chọn “ Quản lý thông tin”
 • Sau đó chọn “ cài đặt bảo mật” => chọn “ đổi mật khẩu”
 • Giao diện sẽ hiển thị phần đổi mật khẩu để bạn điện mật khẩu mới vào
 • Sau khi thiết lập mật khẩu xong thì xác nhận bằng mã OTP gửi về tin nhắn điện thoại
 • Hệ thống sẽ thông báo hoàn tất đổi mật khẩu thành công

Sau khi đổi thành công mật khẩu trên internet banking, bạn chỉ cần log out tài khoản và đăng nhập lại bằng mật khẩu mới. Lưu ý không nên chọn lưu mật khẩu trên website internet banking, vì trong một số trường hợp người khác có thể truy cập tài khoản của bạn từ thiết bị đã lưu mật khẩu.

Đổi mật khẩu Sacombank banking tại quầy

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu Sacombank banking tại quầy dịch vụ ngân hàng bằng cách đến chi nhánh ngân hàng Sacombank gần nhất và xuất trình CMND để nhân viên hỗ trợ thay đổi mật khẩu internet banking.

Đổi mật khẩu Sacombank banking tại quầy

Lúc này nhân viên sẽ đưa bạn máy POS để tự nhập mật khẩu do bạn thiết lập, khi nhập mật khẩu thì bạn cũng nên dùng tay che lại để tránh người khác quan sát được mật mã tài khoản của bạn, để hạn chế các trường hợp trục lợi từ tài khoản.

Không đổi mật khẩu Sacombank banking có sao không

Rất nhiều khách hàng ngại việc đổi mật khẩu thường xuyên bởi rất hay quên và mật khẩu mới không được trùng với mật khẩu cũ, vì vậy khá khó chịu đối với một số người dùng có trí nhớ không tốt. Việc mọi người muốn giữ nguyên mật khẩu vẫn có thể nhưng độ bảo mật tài khoản không cao, duy trì thời gian dài với mật khẩu cũ có thể khiến tài khoản dễ bị người khác xâm nhận trái phép.

Khi sử dụng tài khoản banking của Sacombank thì bạn nên lưu ý định kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng, hệ thống sẽ gợi ý bạn đổi mật khẩu, bạn có thể bỏ qua nếu không muốn đổi hoặc chọn chấp nhận để thiết lập mật khẩu mới.

Do đây là điều ngân hàng khuyến khích khách hàng nên tăng cường bảo mật cho tài khoản của mình. Khoản thời gian mỗi 3 tháng cũng không phải là ngắn, nếu bạn sợ không nhớ được mật khẩu mới thì có thể ghi chú lại ở nơi an toàn để khi cần thiết có thể sử dụng, vì khi đổi mật khẩu cũ thì cần phải nhập 1 lần mật khẩu cũ mới thay đổi sang mới được nên mọi người lưu ý.

Đổi mật khẩu Sacombank banking mất phí không

Mỗi dịch vụ của ngân hàng Sacombank thực hiện trên ứng dụng điện thoại hoặc website đều có tính phí tùy theo quy định của ngân hàng. Tuy nhiên về dịch vụ đổi mật khẩu tài khoản banking Sacombank thì ngân hàng không thu phí, và khuyến khích mọi người nên thường xuyên đổi mật khẩu.

Ngoài ra khi bạn thực hiện đổi mật khẩu banking Sacombank tại quầy dịch vụ ngân hàng cũng không bị thu bất kỳ phí dịch vụ gì, mọi người chỉ cần mang CMND đến quầy giao dịch và yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ đổi mà thôi.

Hướng dẫn sử dụng mật khẩu Sacombank banking an toàn

Mật khẩu Sacombank banking là chìa khóa đăng nhập tài khoản Sacombank và thực hiện được các giao dịch trực tuyến như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, tham vấn số dư, tra cứu..vì vậy vô cùng quan trọng khi sử dụng và mọi người nên cẩn trọng một số lưu ý sau để sử dụng tài khoản được an toàn

 • Không chia sẻ mật khẩu, thông tin tài khoản cho bất kỳ ai, kể cả nhân viên ngân hàng
 • Thường xuyên thay đổi mật khẩu định kỳ 3 hoặc 6 tháng một lần
 • Không nên lưu mật khẩu banking trên website hoặc đăng nhập tài khoản internet banking trên thiết bị lạ
 • Không truy cập vào các đường link lạ đòi hỏi nhập thông tin tài khoản và mật khẩu ngân hàng
 • Trong trường hợp mất điện thoại thì nên báo ngày với ngân hàng Sacombank để tạm thời khóa tài khoản để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra

Mật khẩu tài khoản ngân hàng giúp bảo về tài khoản trong các giao dịch và tránh được các cuộc tấn công của kẻ gian, vì vậy bạn nên sử dụng mật khẩu đúng cách để tăng hiệu quả bảo vệ tài khoản. Qua những chia sẻ về cách đổi mật khẩu Sacombank banking trên điện thoại, hy vọng sẽ giúp bạn giữ an toàn được cho tài khoản của mình, chúc bạn thành công.

Tin liên quan

Post Comment