Thông Tin

Cách đổi số điện thoại tài khoản ngân hàng, thẻ ATM, SMS banking

  • Cách thay đổi số điện thoại tài khoản ngân hàng?
  • Cách thay đổi số điện thoại thẻ ATM, SMS Banking?
  • Thay đổi số điện thoại ngân hàng có ảnh hưởng gì không?

Trong quá trình sử dụng nhu cầu thay đổi thông tin như số điện thoại tại ngân hàng là một điều khá cần thiết đôi với các khách hàng, hôm nay hãy cùng infofinance.vn theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu thông tin và giải đáp các thắc mắc về cách thay đổi số điện thoại liên kết với tài khoản ngân hàng nhé.

Khi nào bạn nên đổi số điện thoại tại ngân hàng?

Việc đổi số điện thoại đăng ký dịch vụ tại mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có những điều kiện cũng như các hình thức đổi khác nhau, chính vì thế chỉ khi trong các trường hợp thực sự cần thiết thì bạn nên đổi số điện thoại đã đăng ký tại ngân hàng.

Số điện thoại bạn đã bị khóa 2 chiều

Một số khách hàng không nạp thêm tiền vào tài khoản hay không sử dụng số điện thoại đăng ký trong một khoản thời gian có thể bị khóa 2 chiều làm ảnh hưởng đến việc nhận OTP hay các thông báo từ ngân hàng. Lúc này bạn nên chủ động cập nhật thông tin số điện thoại mới để không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thẻ cũng như bảo đảm an toàn đối với tài khoản.

Bạn thay đổi số điện thoại mới

Trường hợp một số khách hàng chỉ đăng ký số điện thoại mở tài khoản mà không đăng ký bất cứ dịch vụ SMS Banking hay Internet Banking nào sẽ nghĩ rằng không cần thiết phải đổi số di động tại ngân hàng.

Điều này có thể sẽ tạo ra các mối nguy hiểm tiềm tàng cho bạn trong trương lai, trong trường hợp bạn giao dịch xảy ra lỗi tại các cây ATM, hay có sự thay đổi trong các quy định hay các giao dịch tại ngân hàng thì ngân hàng sẽ trực tiếp liên hệ với khách hàng thông qua số điện thoại đã đăng ký để giải quyết.

Chính vì thế bạn hãy tìm hiểu thông tin và các cách hướng dẫn đổi số điện thoại nhanh chóng hiện nay mà trong bài chúng tôi sẽ đề cập đến để có thể chủ động cập nhật số điện thoại nhé, việc này sẽ không mất quá nhiều thời gian cho bạn nhưng mang lại kết quả rất lớn.

Số điện thoại không chuyển vùng được tại nước ngoài

Một số khách hàng thường xuyên đi công tác hay di chuyển đến các khu vực ngoại quốc thì sim điện thoại của các nhà mạng thông thường có thể không hỗ trợ chuyển vùng được. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến việc cập nhật thông tin tài khoản kịp thời khi có biến động số dư, và không thể nhận được SMS OTP từ ngân hàng khi bạn thực hiện giao dịch, lúc này bạn có thể tìm một sim phù hợp và đăng ký cập nhật số điện thoại mới để thuận tiện nhất.

Sim điện thoại bị mất

Nhiều trường hợp khách hàng bị mất điện thoại trong đó có những thông tin như ứng dụng ngân hàng điện tử, dịch vụ SMS Banking và số điện thoại có thể nhận được OTP từ ngân hàng. Điều này là cực kỳ nguy hiểm đối với khách hàng và có thể bị kẻ gian lạm dụng, lúc này bạn nên báo ngay cho ngân hàng để tạm thời khóa tài khoản cũng như cập nhật lại thông tin số điện thoại mới cũng như ứng dụng Internet Banking.

cach-doi-so-dien-thoai-tai-khoan-ngan-hang
Cách đổi số điện thoại liên kết tài khoản ngân hàng

Đổi số điện thoại đăng ký tài khoản có ảnh hưởng gì không?

Ngoài ra các trường khác nếu không thực sự cần thiết thì việc thay đổi số điện thoại mà bạn đã đăng ký tại ngân hàng có thể làm ảnh hưởng đến một số hoạt động trong quá trình số dụng.

Thay đổi thông tin SMS Banking, Internet Banking

Khi bạn thực hiện thay đổi số điện thoại đã đăng ký tại ngân thì đồng thời các dịch vụ khác mà bạn đã đăng ký bằng số điện thoại đó sẽ tạm ngưng hoạt động, nghĩa là bạn đã hủy việc sử dụng SMS Banking và Internet Banking hay các dịch vụ liên quan.

Chính vì thế chúng tôi luôn khuyên mọi người hãy thay đổi số điện thoại tại ngân hàng để có thể được hỗ trợ chuyển đổi dịch vụ với số điện thoại mới vì một số ngân hàng chỉ cho phép khách hàng đăng ký tại văn phòng giao dịch.

1 số điện thoại đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng?

Hiện nay, theo quy định chung tại đa số các ngân hàng tại Việt Nam thì một số điện thoại khách hàng chỉ nên liên kết và đăng ký với một tài khoản nhất định, điều này sẽ dễ dàng hơn cho khách hàng và bảo đảm an toàn tuyệt đối, tránh xảy ra nhầm lẫn trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên 1 số điện thoại có thể đăng ký được nhiều tài khoản ngân hàng của các ngân hàng khác nhau, nên bạn có thể yên tâm nếu bạn đăng ký số điện thoại đó cho tại một ngân hàng khác.

Đổi số điện thoại phải thay đổi ứng dụng ví điện tử đã liên kết

Hiện nay, việc đảm bảo an toàn của các ứng dụng ví điện tử được yêu cầu khá cao, có một vài ví điện tử không cho phép khách hàng đăng ký bằng số điện thoại đăng ký mới. Nghĩa là một số ví điện tử chi cho phép khách hàng sử dụng số điện thoại đầu tiên khi mở tài khoản ngân hàng mà không cho phép sử dụng các số điện thoại đã thay đổi sau này.

Đồng thời thông qua hình thức đăng nhập bằng số điện thoại thì khi bạn đăng ký số điện thoại mới số tài khoản Internet Banking sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình liên kết và tính thống nhất. Chính vì thế khi thay đổi số điện thoại tại ngân hàng, các ví điện tử cũng sẽ bị hủy bỏ liên kết trước đó.

Bạn có thể lựa chọn đăng ký tài khoản mới và liên kết lại với thông tin mới hoặc cập nhật thông tin số điện thoại mới đối với các loại ví điện tử này, hãy đảm bảo rút các số dư từ trong ví về tài khoản trước khi thực hiện thay đổi.

Cách đổi số điện thoại tài khoản ngân hàng, thẻ ATM, SMS banking

Hiện nay, để thay đổi số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng bạn có thể đến các chi nhánh, văn phòng giao dịch của các ngân hàng để nhận được sự hỗ trợ của nhân viên giao dịch đồng thời biết được các thông tin hay thay đổi từ chính sách mới dành cho khách hàng, bạn lưu ý chỉ có thể thực hiện các giao dịch này tại ngân hàng trong giờ hành chính và thời gian hoạt động của ngân hàng thôi nhé.

Việc bạn thay đổi số điện thoại tại ngân hàng có thể giúp ích cho việc đồng thời thay đổi tất cả các ứng dụng đã liên kết trong một thời điểm, tạo nên sự đồng nhất và không phải thực hiện nhiều lần.

Để thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng thì bạn cần mang theo thẻ CMND hoặc cái giấy tờ chứng minh nhân thân tương đương như thẻ căn cước hoặc hộ chiếu còn hiệu lực, hiện nay có một số hình thức đổi thông tin như số điện thoại thực hiện trực tuyến nhưng chỉ có một số ngân hàng cung cấp qua website và dịch vụ Internet Banking, tuy nhiên bạn vẫn nên đến ngân hàng.

Hy vọng thông qua bài viết, infofinance.vn có thể cung cấp các thông tin hữu ích liên quan về việc thay đổi số điện thoại liên kết ngân hàng cũng như đã hướng dẫn bạn cách đổi số điện thoại tài khoản ngân hàng và các chú ý cần thiết, chúc các bạn thành công.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment