Thursday, 23 Mar 2023
Tài chính cá nhân Tin tức

Tôi đã thành công với 8 cách hỏi vay tiền khéo léo người thân, bạn bè

  • Có nên vay tiền người thân, bạn bè không?
  • Cách vay tiền người thân, bạn bè?
  • Vay tiền bạn bè, người thân hiệu quả?

Đây chắc hẳn là thắc mắc của không ít bạn đọc hôm nay hãy cùng infofinance.vn theo dõi bài viết dưới đây giải đáp những thắc mắc trên và thông qua đó là cung cấp những thông tin hữu ích và hướng dẫn cách vay tiền người thân và bạn bè thành công nhé.

Vay tiền từ người thân, bạn bè có nên hay không?

Vay tiền từ người thân trong gia đình hoặc các mối quan hệ bạn bè ngoài xã hội là một trong những ý tưởng có nhiều mặt trái chiều, nó có thể là một ý tưởng tồi tệ gây căng thẳng, xung đột lên các mối quan hệ của bạn, ngoài ra còn có thể gây rạn nứt, mất niềm tin và cảm xúc tội lỗi, phẫn nộ trong mối quan hệ.

Trên thực tế không một ai muốn ở trong mối quan hệ mà người khác dựa dẫm vào hoặc trở thành phương tiện để nhờ vả mọi lúc, tuy nhiên trong cuộc sống có những lúc khó khăn và lựa chọn vay tiền bạn bè, người thân có thể là trong những cách hiệu quả an toàn và cũng khó tránh khỏi.

Cách duy nhất để thoát khỏi tình trạng này là vay tiền thông minh, khéo léo và luôn có trách nhiệm để bản thân và bạn bè có thể tin tưởng lẫn nhau cùng nhau qua khỏi tình trạng này mà không gặp bất cứ khó khăn hay trở ngại nào.

Kinh nghiệm vay tiền bạn bè, người thân thông minh hiệu quả

Chỉ vay những người có đủ khả năng cho vay

Khi lựa chọn việc vay tiền thì đây có thể là thời điểm khá căng thẳng đối với tình hình tài chính của bạn, tuy nhiên đối với người cho vay bạn cần chắc chắn rằng là khoảng tiền vay hoàn toàn trong khả năng chi trả của họ.

Để vay thành công và tránh làm mối quan hệ trở nên bất hòa bạn hãy chọn vay những người có tình hình tài chính ổn định và những người có trách nhiệm với bạn như ba mẹ, anh chị em hay ông bà.

Ngoài ra việc người cho vay có tình hình tài chính ổn định còn giúp bạn kéo dài khoản thời gian vay trong tình huống khẩn cấp và không bị đòi nợ một cách bất ngờ, đột xuất.

Tất nhiên không phải lúc nào mọi người cũng có nhiều tiền nên bạn cần cân nhắc về những tác động xung quanh của họ như công việc, gia đình hay họ có đang phải vật lộn với vấn đề nào không. Hãy tinh tế trong việc vay tiền, để chắc chắn rằng khi đã hỏi vay thì phải thành công và không có bất kỳ bất hòa nào gây phá vỡ mối quan hệ.

Luôn duy trì mối quan hệ tin tưởng đối với mọi người

Trong mọi mối quan hệ thì người luôn giữ lời hứa hay giúp đỡ người khác luôn được mọi người tin tưởng và giúp đỡ trong các tình huống, nên việc luôn duy trì các mối quan hệ có thể giúp bạn rất nhiều trong việc vay tiền từ người thân và bạn bè. Việc duy trì có thể thông qua nhiều hình thức như một buổi hẹn cà phê, thường xuyên tương tác trên mạng xã hội hay đi chơi cuối tuần cùng nhau.

cach-hoi-vay-tien-kheo-leo-nguoi-than-ban-be
Cách hỏi vay tiền khéo léo người thân, bạn bè

Trong một mối quan hệ có một sự cân bằng trong niềm tin và cảm xúc có thể là chìa khóa để vay tiền thành công, không ai muốn người bạn mình thường xuyên đi chơi chung và nói chuyện gặp bất trắc về chuyện tiền bạc. Để xua tan cảm giác khó xử thì bạn cần tiếp tục duy trì mối quan hệ ngay trong lúc vay và sau khi vay tiền.

Luôn trình bày rõ ràng vấn đề của bản thân

Việc trình bày rõ ràng vấn đề mà bạn đang gặp phải có thể dễ dàng khiến người khác cảm thông và chia sẻ, tuy nhiên bạn cần có một lý do rõ ràng cho việc vay tiền là chính đáng và thực sự cần thiết.

Việc trình bày vấn đề của bản thân cần đảm bảo một số yêu cầu rằng người cho vay hiểu rõ vấn đề mà bạn gặp phải, họ có thể là một trong những cơ hội cuối cùng và là lựa chọn duy nhất của bạn để vượt qua khó khăn này.

Hãy nhớ rằng, mối quan hệ dù thân thiết hay người trong gia đình thì bạn cũng không nên bỏ qua việc trình bày vấn đề mà bạn đang gặp phải, trên thực tế việc chuẩn bị các thông tin rõ ràng để trình bày rành mạch có thể giúp bạn dễ dàng thành công hơn trong việc vay mượn tiền từ bạn bè, người thân.

Luôn có kế hoạch trả nợ rõ ràng

Song song với việc vay tiền thì bạn luôn cần có cho mình một lộ trình rõ ràng trong việc trả nợ như làm gì để trả, trả nợ bằng cách nào, bao lâu sẽ trả hết, trên thực tế khi mượn tiền từ gia đình người thân có đến ba phần tư trường hợp sẽ không trả lại đầy đủ khoản vay.

Đó có thể là do người thân hỗ trợ hay việc quá chủ quan khiến việc trả nợ bị kéo dài, bạn hãy nhớ rằng việc trả nợ đầy đủ có thể gây dựng uy tín cũng như tạo sự tin tưởng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp

Bạn có thể trình bày các chi tiết như khi nào bạn sẽ bắt đầu thanh toán, số tiền bạn sẽ trả lại mỗi tháng, bạn sẽ thực hiện thanh toán như thế nào, ngày đáo hạn hàng tháng sẽ là bao lâu khi mượn tiền, điều đó sẽ giúp bạn đi xa hơn đến thành công.

Luôn có kế hoạch rõ ràng cho các trường hợp xấu

Khi mượn tiền, vay tiền thì việc xảy ra các trường hợp xấu có thể khiến kéo dài khoản nợ là một điều chắc chắn, nếu bạn có một kế hoạch rõ ràng trong các trường hợp này. Người cho vay sẽ cảm thấy chắc chắn với số tiền bạn vay.
Đó có thể là lời đề nghị trả một khoản phí trễ trong trường hợp bạn trễ hẹn hay phí trễ sẽ tăng theo thời gian, có nghĩa là bạn để nợ càng lâu thì phải trả nhiều phí.

Chỉ vay khi không còn lựa chọn khác

Trước khi lựa chọn vay tiền từ người thân và bạn bè bạn hãy chắc chắn rằng không còn các lựa chọn khác, vì sau cùng để đi bên cạnh bạn vượt qua mọi khó khăn luôn chỉ có người thân và gia đình.

Không ai muốn ở bên cạnh một người dựa dẫm và thường xuyên hỏi vay tiền cả, bạn hãy thực hiện các bước tích cực để cải thiện tài chính của mình như việc theo dõi chi tiêu của bạn.

Nếu bạn cảm thấy mình chưa sẵn sàng hay không có động lực trả nợ khi chịu trách nhiệm cho một khoản vay từ bạn bè hoặc người thân, bạn hãy yêu cầu một khoản vay từ ngân hàng hoặc tìm hiểu các tổ chức tín dụng cho vay khác.

Hiện nay có rất nhiều tổ chức tín dụng cho vay tín chấp nhanh chóng và dễ dàng, nếu bạn đã có một kế hoạch trả nợ rõ ràng và chắc chắn thì đừng nên ngần ngại về việc vay tiền ngân hàng.

cach-hoi-vay-tien-kheo-leo-nguoi-than-ban-be
Cách hỏi vay tiền khéo léo người thân, bạn bè

Chỉ trong trường hợp cấp bách thì điều vay tiền từ người thân và gia đình là một điều thiết yếu thì hãy trình bày nó rõ ràng, bạn đừng lo chắc chắn bạn sẽ vay tiền thành công.

Trả lãi suất

Dù là người thân hay bạn bè thì một điều kiện trả lãi suất khi vay cũng sẽ khiến khoản vay của bạn trở nên dễ dàng hơn cho người cho vay, nếu bạn đề nghị thì họ có thể xem xét việc có một khoản vay không lãi suất, về cơ bản là một món quà.

Việc trả lãi suất không cần quá cao tuy nhiên hãy đảm bảo nó xứng đáng cho bạn vay hơn việc bỏ tiền gửi vào ngân hàng, hiện nay một lời đề nghị lãi suất khó từ chối có thể trong khoản từ 2% trở lên.

Đừng tạo cảm giác mối quan hệ bị lợi dụng

Nếu bạn đạt được thỏa thuận về việc vay tiền với bạn bè hoặc người thân của bạn và họ đã đồng ý thì bạn đừng nên cố gắng giảm lãi suất hay vay thêm tiền, hãy cảm ơn họ và cố gắng giữ đúng lời hứa, lựa chọn cho bạn vay không phải là một lựa chọn dễ dàng, chính vì vậy đừng để họ cảm thấy khó xử trong mối quan hệ này.

Trong xã hội tình bạn và các mối quan hệ cá nhân không có một sự ràng buộc rõ ràng và bạn hoàn toàn có thể đánh mất nó, đừng để mọi thứ trở nên phức tạo như một mối quan hệ giữa người vay và người cho vay. Hãy giữ đúng cam kết, hãy có ý thức giữ gìn mối quan hệ, hãy nhớ rằng họ đang giúp đỡ bạn hơn là họ đang cho bạn vay.

Ngoài ra bạn nên xem thêm: Hướng dẫn Cách Vay tiền online dễ dàng

Hy vọng thông qua bài viết infofinance.vn có thể cung cấp những kiến thức hữu ích cho những vấn đề trong tương lai của bạn và bên cạnh đó là giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc về cách vay tiền người thân và bạn bè thông minh hiệu quả, chúc các bạn thành công.

Cập Nhật: APP VAY TIỀN MỚI NHẤT <= TẠI ĐÂY

Post Comment

You cannot copy content of this page