Monday, 17 Jan 2022
E Banking

Cách hủy dịch vụ Digibank Vietcombank trên app, hủy mobile banking, sms

Nếu không có nhu cầu tiếp tục sử dụng các dịch vụ tiện ích của ngân hàng Vietcombank nữa thì khách hàng sẽ muốn hủy chúng. Nhưng cách hủy dịch vụ Mobile banking Vietcombank hay các tính năng khác là SMS banking, Digibank như thế nào? Bài viết sau đây của Infofinance cung cấp những thông tin đầy đủ, chính xác được cập nhật mới nhất về vấn đề này.

Tìm hiểu dịch vụ Mobile banking Vietcombank

Mobile Banking của Vietcombank (VCB – Mobile [email protected]) là dịch vụ ngân hàng trực tuyến eBanking nhưng được tích hợp trên phiên bản điện thoại di động của ngân hàng Vietcombank. Nhờ dịch vụ thông minh này mà khách hàng có thể thực hiện các giao dịch mọi lúc mọi nơi miễn là thiết bị có kết nối mạng internet.

Các tính năng của Mobile Banking Vietcombank

Nếu bạn đã có tài khoản ngân hàng Vietcombank thì nên sử dụng dịch vụ Mobile Banking để theo dõi, quản lý tài khoản thuận tiện, dễ dàng hơn. Tại ứng dụng, chúng ta có thể:

 • Chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại
 • Mua vé máy bay, vé xem phim, QR PAY, thanh toán thẻ tín dụng
 • Truy vấn thông tin thẻ/ tài khoản, các lịch sử giao dịch, gửi tiết kiệm trực tuyến
 • Tra cứu tỷ giá ngoại tệ, lãi suất, hạn mức thẻ, nhận các thông báo từ ngân hàng
 • Cài đặt, đổi mật khẩu, khóa – mở thẻ, đăng ký – hủy sử dụng dịch vụ

Các cách đăng ký Mobile Banking Vietcombank

Có nhiều cách để đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking Vietcombank như:

 • Đăng ký bằng VCB eBanking trên website
 • Dùng app Vietcombank để đăng ký
 • Nhắn tin cho tổng đài 6167 theo cú pháp VCB CD
 • Đăng ký tại quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank

Khách hàng có thể lựa chọn hình thức đăng ký phù hợp với mình để sử dụng các tính năng tiện ích của Mobile Banking Vietcombank. Tuy nhiên khi không có nhu cầu dùng dịch vụ này nữa thì phải hủy như thế nào? Phần tiếp theo sẽ giải đáp điều này.

Cách hủy Mobile Banking Vietcombank

Cũng như đăng ký thì việc hủy Mobile Banking Vietcombank cũng có thể được thực hiện theo một vài cách khác nhau. Cụ thể như sau:

cach-huy-dich-vu-mobile-banking-vietcombank
Cách hủy dịch vụ Mobile Banking Vietcombank

Hủy Mobile Banking Vietcombank trên [email protected]

Cách này áp dụng đối với khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ [email protected] và số điện thoại nhận OTP trên kênh này. Thực hiện hủy Mobile Banking Vietcombank như sau:

 • Đăng nhập ngân hàng trực tuyến Vietcombank
 • Tại mục đăng ký sử dụng dịch vụ, ở nội dung Mobile Banking, chọn hủy dịch vụ
 • Sổ xuống và chọn loại dịch vụ [email protected]
 • Nhấp vào dòng ngưng sử dụng ở cuối trang giao diện
 • Màn hình hiển thị thông báo quý khách đã hủy dịch vụ Mobile Banking Vietcombank thành công

Như vậy là bạn đã hoàn thành giao dịch hủy dịch vụ Mobile Banking Vietcombank bằng internet banking của ngân hàng này.

Hủy Mobile Banking Vietcombank bằng tin nhắn điện thoại

Nếu không có sử dụng dịch vụ Internet Banking của Vietcombank thì khách hàng muốn hủy Mobile Banking của ngân hàng này có thể thực hiện bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp:

VCB CD HUY gửi về tổng đài 6167

Sau đó bạn sẽ nhận được thông báo đã hủy thành công dịch vụ Mobile Banking Vietcombank. Thông thường, tin nhắn báo hủy thành công sẽ về ngay trong vòng vài phút. Nếu chờ quá lâu, bạn có thể gọi đến tổng đài Vietcombank: 1900 54 54 13 để được giải đáp cụ thể.

Một số điều cần biết khi hủy Mobile Banking Vietcombank

Hủy Mobile Banking Vietcombank có mất phí không?

xtb-rewards

Khi bắt đầu đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Banking Vietcombank thì khách hàng sẽ phải trả mức phí 10.000đ/ tháng. Trong tháng đó nếu không phát sinh bất kỳ giao dịch nào trên ứng dụng thì bạn sẽ không tốn phí nữa.

Còn việc hủy Mobile Banking Vietcombank thì được hoàn toàn miễn phí nếu thực hiện trên Internet banking, hoặc chỉ tốn 1.000 – 1.500đ cho một tin nhắn điện thoại. Bạn có thể hủy bất cứ lúc nào mình muốn nếu cảm thấy dịch vụ này không còn mang lại giá trị cho những nhu cầu giao dịch của mình.

Ngoài ra có thể tìm hiểu thêm về phí giao dịch của Mobile Banking Vietcombank trong quá trình sử dụng như sau:

 • Chuyển tiền từ thiện, chuyển tiền trong hệ thống, nạp tiền điện tử: miễn phí
 • Chuyển cho người hưởng thụ tại Vietcombank: 2.000 – 5.000đ/ giao dịch
 • Chuyển cho người hưởng thụ khác ngân hàng Vietcombank: 7.000đ hoặc 0,02% số tiền giao dịch

Hủy Mobile Banking Vietcombank rồi đăng ký lại được không?

Khách hàng hoàn toàn có thể đăng ký lại Mobile Banking Vietcombank khi đã hủy dịch vụ này trước đó. Việc này được thực hiện theo những cách như đã đăng ký lần đầu và tất nhiên bạn vẫn trả phí cho gói đăng ký mới y chang như vậy.

Cách hủy SMS banking, Digibank Vietcombank

Như đã nói ở đầu bài, các dịch vụ điện tử của Vietcombank ngoài Mobile Banking thì còn có SMS banking, Digibank Vietcombank. Và nhiều trường hợp khách hàng không muốn tiếp tục sử dụng chúng nữa, có nhu cầu hủy dịch vụ. Ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách hủy những tính năng này.

Hủy SMS banking Vietcombank

Hủy bằng tin nhắn SMS

Với cách này, bạn soạn tin theo cú pháp:  VCB CD HUY gửi đến tổng đài 8179 hoặc 6167. Chi phí cho mỗi tin nhắn như vậy là 1.000đ hoặc 1.500đ tùy nhà mạng.

Hủy tại quầy giao dịch

Muốn hủy SMS banking Vietcombank tại quầy giao dịch, bạn đến chi nhánh gần nhất của ngân hàng, mang theo giấy tờ tùy thân. Sau đó giao dịch viên sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình thực hiện thao tác hủy dịch vụ một cách nhanh nhất.

Cách làm này không tốn phí. Tuy nhiên khách hàng lưu ý, nên đến ngân hàng vào giờ hành chính: buổi sáng từ 8:00 – 12:00, buổi chiều từ 13:00 – 17:00.

Hủy bằng Mobile Banking

Nếu bạn có sử dụng ngân hàng trực tuyến trên điện thoại, thì có thể hủy SMS banking rất đơn giản.

 • Truy cập vào ứng dụng
 • Tại giao diện chính, tìm tab cài đặt rồi vuốt sang phải đến quản lý thông báo
 • Màn hình hiển thị nhận thông báo từ ngân hàng, bạn nhấn vào nút trượt bên cạnh để tắt tính năng này.
 • Nhấn đồng ý để kết thúc giao dịch, như vậy là đã hủy SMS banking thành công

Hủy qua hệ thống [email protected] trên website

 • Truy cập hệ thống, chọn tiện ích gia tăng => SMS banking => Ngừng dịch vụ
 • Kiểm tra lại số điện thoại sử dụng, sau đó nhấn xác nhận, hoàn thành giao dịch

Nhận thông báo số dư miễn phí không cần SMS banking

Hiện nay khách hàng của Vietcombank có thể tiết kiệm phí đăng ký và duy trì SMS banking nhưng vẫn nhận được thông báo về tất cả các hoạt động của thẻ, trong đó có biến động số dư. Đó là nhờ tính năng OTT Alert có trên ứng dụng VCB-Mobile [email protected]

Điều kiện sử dụng OTT Alert là bạn đang sử dụng dịch vụ VCB-Mobile [email protected] Nếu chưa thì bạn chỉ cần đăng ký online trên Internet Banking hoặc tại quầy giao dịch của ngân hàng.

Hướng dẫn kích hoạt OTT Alert của Vietcombank:

 • Truy cập ứng dụng VCB-Mobile [email protected], vào Menu chọn Cài đặt
 • Chọn Quản lý thông báo rồi bật tính năng Nhận thông báo từ ngân hàng
 • Tại nội dung điều khoản sử dụng, bạn nhấn vào nút Đồng ý
 • Xác thực đăng ký bằng mã OTP được gửi về số điện thoại, hoàn tất kích hoạt
 • Vào mục Thông tin, chọn Thông tin Vietcombank
 • Ở biểu tượng Setting bật xem nhanh thông báo

Vậy là xong quá trình kích hoạt tính năng OTT Alert của Vietcombank. Từ đó bạn có thể nhận được bất cứ thông báo nào về tài khoản của mình mà không tốn phí. Khi nào muốn tắt tính năng này thì chỉ cần làm theo các bước như trên nhưng chọn trạng thái ngược lại là được.

Chưa hủy được bạn xem chi tiết bài: Cách Hủy SMS Vietcombank

OTT Alert có thể thay thế hoàn toàn dịch vụ SMS banking và đặc biệt một điều là nó hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn là khách hàng của ngân hàng Vietcombank thì nên nắm bắt thông tin này, rất có lợi. Không chỉ biến động số dư mà tính năng này còn thông báo về các chương trình khuyến mại, chăm sóc khách hàng, chi tiêu thẻ, nhắc nợ định kỳ,…

Hủy Digibank Vietcombank

Digibank Vietcombank là dịch vụ ngân hàng số phiên bản mới, thuận tiện khi đồng nhất thông tin đăng nhập trên Internet Banking và Mobile Banking trước đây bằng 1 số điện thoại duy nhất. Thực chất hủy dịch vụ Digibank có thể nói là hủy Internet banking mà khách hàng hay nói trước đó.

Hiện nay muốn hủy dịch vụ này thì bạn chỉ có 1 cách là đến quầy giao dịch ngân hàng để thực hiện. Vietcombank chữa hỗ trợ hủy tính năng Digibank trên hệ thống ngân hàng điện tử với lý do bảo mật, an ninh mạng. Khi ra ngân hàng, bạn cần mang theo CMND/ thẻ căn cước hoặc hộ chiếu.

Với những thông tin về cách hủy dịch vụ Mobile Banking Vietcombank cũng như các tính năng tiện ích của ngân hàng này, bạn đã dễ dàng thực hiện giao dịch để tiết kiệm khoản phí duy trì trong trường hợp không cần dùng đến chúng nữa. Tuy nhiên nếu sau này có nhu cầu sử dụng dịch vụ, khách hàng có thể đăng ký lại theo như cách đã từng làm.