Wednesday, 22 May 2024
DigiBank Kiến thức Thẻ ATM Thông Tin

Cách kích hoạt thẻ ATM BIDV bằng tin nhắn sms. Mã kích hoạt lấy ở đâu?

Nếu như bạn lần đầu sử dụng dịch vụ thẻ ATM của BIDV thì có lẽ bạn sẽ có nhiều thắc mắc liên quan. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Trong đó, bài viết cũng hướng dẫn bạn đọc cách kích hoạt thẻ ATM BIDV qua tin nhắn, online, SMS.

Bạn có thể xem lại bài viết”Cách làm thẻ ATM BIDV online lấy ngay

BIDV có những loại thẻ gì?

Các Loại Thẻ Ngân Hàng BIDV gồm: thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa và thẻ tín dụng. Tùy theo nhu cầu và điều kiện tài chính của mình mà bạn có thể chọn một loại thẻ để làm. Nếu bạn chưa hiểu rõ các loại thẻ trên, hãy theo dõi tiếp ở ngay bên dưới.

Thẻ ghi nợ quốc tế

Đây là thẻ cho phép bạn tiêu tiền trong tài khoản của mình thông qua các hình thức rút tiền hoặc mua sắm. Loại thẻ này có thể được sử dụng ở trong nước cũng như ở nước ngoài. Thẻ này thường có mức phí quản lý, phát hành cao hơn các thẻ nội địa.

Thẻ ghi nợ nội địa

Đây là thẻ tương tự thẻ ghi nợ quốc tế nhưng bạn chỉ có thể sử dụng được trong nước. Mức phí của thẻ này thường thấp và rất hay được miễn phí. Thẻ nội địa BIDV cũng là loại thẻ được sử dụng phổ biến và nhiều nhất ở nước ta. Nhất là những người được trả lương qua ngân hàng BIDV.

Thẻ tín dụng

Đây là thẻ cho phép bạn “tiêu trước trả sau”. Điều này có nghĩa là bạn được phép tiêu trước một số tiền trong hạn mức nhất định do BIDV cấp. Sau một thời gian, bạn mới cần thanh toán số tiền đã tiêu này. Thẻ tín dụng thường có mức phí quản lý và phát hành cao nhất trong các thẻ. Điều kiện làm thẻ cũng khắt khe hơn. Tuy nhiên, những tiện ích mà nó mang lại là không thể phủ nhận.

Mã kích hoạt thẻ BIDV nằm ở đâu

Sau khi đăng ký thành công thì nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho 1 phong bì có chữa code pin. Bạn mở phong bì cào lớp bảo vệ mà mã pin chứa ở bên trong.

ma-kich-hoat-the-atm-bidv-lay-o-dau
Phong bì chứa mã kích hoạt thẻ do nhân viên nhân hàng cấp

Cách kích hoạt thẻ ATM BIDV

Sau khi nhận được thẻ, việc đầu tiên bạn cần làm là tiến hành đổi mã Pin và kích hoạt thẻ của mình để có thể sử dụng. Để đổi mã Pin, bạn cần ra cây ATM của BIDV gần nhất. Để kích hoạt thẻ, bạn có thể thực hiện một trong ba cách sau:

Thực hiện kích hoạt thẻ tại quầy giao dịch

Quầy giao dịch là nơi bạn có thể thực hiện mọi yêu cầu liên quan đến dịch vụ ngân hàng của mình. Trong đó có giao dịch kích hoạt thẻ. Bạn chỉ cần đến một chi nhánh hay phòng giao dịch BIDV bất kỳ trong giờ hành chính để yêu cầu. Cách này là hoàn toàn miễn phí. Bạn nên yêu cầu kích hoạt ngay khi nhận được thẻ từ giao dịch viên trong trường hợp bạn đăng ký làm thẻ qua kênh off.

Thực hiện kích hoạt thẻ qua tổng đài

Nếu bạn đăng ký làm thẻ online và được nhận qua bưu điện, bạn có thể gọi tổng đài để kích hoạt thẻ của mình. Cách này cũng áp dụng cho các bạn làm thẻ kênh off mà quên không kích hoạt luôn khi nhận. Tổng đài hỗ trợ của BIDV hoạt động 24/7 theo số 19009247. Phương thức này sẽ giúp bạn kích hoạt thẻ ATM BIDV một cách đơn giản mà không cần mất thời gian di chuyển.

Tuy nhiên, có một lưu ý khi thực hiện kích hoạt thẻ qua tổng đài. Đó là bạn cần dùng số điện thoại mình đăng ký làm thẻ để gọi. Ngoài ra, tổng đài viên sẽ hỏi bạn một số câu hỏi để xác định nhân thân. Bạn cần trả lời chính xác thì tổng đài viên mới có thể hỗ trợ bạn kích hoạt thẻ.

Thực hiện kích hoạt thẻ bằng tin nhắn, SMS

Khi dùng thẻ của BIDV, bạn hoàn toàn có thể kích hoạt chúng qua tin nhắn, SMS.

 👉👉Soạn cú pháp “KICHHOAT <6 số cuối số thẻ>  <mã kích hoạt thẻ>”. Hoặc cú pháp “ACTIVE <6 số cuối số thẻ > <mã kích hoạt thẻ>” gửi tới số 8️⃣1️⃣4️⃣9️⃣.

Đây là cách kích hoạt tiện lợi và nhanh chóng nhất hiện nay. Tuy nhiên, bạn sẽ cần trả một khoản phí gửi tin nhắn nhỏ để thực hiện.

Hướng dẫn Cách kích hoạt thẻ ATM BIDV bằng tin nhắn sms

Thực hiện kích hoạt thẻ qua kênh online

Hiện nay, BIDV chưa cung cấp dịch vụ kích hoạt thẻ qua kênh online như Internet Banking,… Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện toàn bộ giao dịch khác liên quan đến tài khoản thẻ của bạn qua kênh này như chuyển tiền. Bên cạnh đó, bạn cũng vẫn có thể thực hiện khóa, mở thẻ qua Internet Banking của BIDV.

Nên làm gì khi bị mất thẻ ATM BIDV

Khi bị mất thẻ ATM BIDV, bạn cần thực hiện việc khóa thẻ ngay lập tức. Thao tác này sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro phát sinh như bị mất tiền trong tài khoản. Trong trường hợp bạn vừa thông báo khóa thẻ thì tìm lại được thẻ đã mất, bạn có thể kích hoạt lại thẻ. Cách kích hoạt lại thẻ trong trường hợp này giống với mục nêu ở bên trên.

Đổi mã Pin thẻ ATM BIDV

Có nhiều người vẫn nhầm lẫn việc đổi mã Pin thẻ là kích hoạt thẻ. Tuy nhiên, việc đổi mã Pin chỉ là việc thay đổi mật khẩu thẻ của bạn. Nếu không kích hoạt mà chỉ đổi mã Pin, bạn cũng vẫn sẽ không dùng được thẻ của mình. Dù vậy, để tăng tính bảo mật và độ an toàn cho tiền của bạn, việc đổi mã Pin thẻ là bắt buộc và cần thiết. Bạn cần ra một máy ATM BIDV gần nhất để thực hiện thao tác này.

Giới thiệu website công nghệ tài chính: cập nhật tin tức thông tin mới nhất về các lĩnh vực tài chính ngân hàng xem nhiều hơn tại: https://ifintech.vn

Việc sử dụng thẻ ATM BIDV ngày càng trở nên phổ biến hiện nay. Các cách kích hoạt thẻ này cũng được ngân hàng ngày càng đa dạng hóa để tạo sự tiện lợi cho người dùng. Do đó, bạn không cần phải mất công qua quầy giao dịch để thực hiện nữa. Bạn hoàn toàn có thể kích hoạt bằng tin nhắn, SMS, tổng đài như bài viết đã hướng dẫn.

Xem tiếp bài: BIDV trừ 33.000 là phí gì? Bankcard Annual Fee của BIDV là gì

Post Comment