Thursday, 25 Apr 2024
DigiBank Tài khoản Thông Tin Tra cứu Tra cứu tài khoản

Cách kiểm tra số Dư tài khoản ngân hàng Seabank 2024 bằng sms trên điện thoại

Khi chúng ta sử dụng các dịch vụ của ngân hàng Seabank, việc kiểm tra số dư tiền hiện có trong tài khoản là cần thiết. Có rất nhiều cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Seabank đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn chưa biết, hãy theo dõi bài viết này. Tôi sẽ tổng hợp cho bạn tất cả các cách phổ biến hiện nay.

Tra cứu số dư tại quầy giao dịch

Tra cứu số dư tài khoản tại quầy giao dịch của ngân hàng Seabank là cách mà có lẽ ai cũng biết đến. Không chỉ tra cứu số dư, khi bạn qua quầy giao dịch, bạn có thể thực hiện rất nhiều nghiệp vụ ngân hàng khác. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không thích dùng cách này nếu chỉ cần xem số dư tài khoản của mình. Bởi đây là cách mất nhiều thời gian nhất.

Việc tra cứu số dư tài khoản Seabank tại quầy giao dịch rất đơn giản. Bạn chỉ cần đưa chứng minh thư và yêu cầu tra cứu của mình cho giao dịch viên. Tuy nhiên, nhược điểm của cách này là bạn cần ra chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng vào giờ hành chính. Bên cạnh đó, bạn có thể sẽ phải xếp hàng để đợi đến lượt mình thực hiện giao dịch.

Tra cứu số dư tại máy ATM

Có một cách khác giúp bạn tra cứu số dư tài khoản của mình là sử dụng cây ATM. Nếu bạn dùng máy ATM của Seabank, việc tra cứu này là hoàn toàn miễn phí. Trong trường hợp bạn dùng máy ATM của ngân hàng khác, bạn sẽ mất một khoản phí nhất định tùy theo chính sách của ngân hàng. Tuy nhiên, do sự liên kết mở rộng của các ngân hàng hiện nay, mức phí này thường là không đáng kể.

Cách tra cứu số dư tài khoản Seabank bằng ATM cũng có các thao tác vô cùng đơn giản cho ra kết quả nhanh chóng. Bạn có thể thực hiện việc này ở bất cứ thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên, với cách này, bạn cũng sẽ mất nhiều thời gian để di chuyển đến cây ATM phù hợp. Ngoài ra, nếu tài khoản của bạn không có thẻ liên kết tương ứng thì sẽ không thể tra được thông tin bằng ATM.

Tra cứu số dư bằng SMS Banking

Hầu hết hiện nay, người dùng đều có đăng ký SMS Banking khi mở tài khoản ngân hàng tại Seabank. Đây là dịch vụ thông báo biến động số dư tài khoản cho bạn thông trên tin nhắn điện thoại. Mỗi khi bạn thực hiện một giao dịch chuyển tiền, bạn sẽ nhận được tin nhắn báo về. Trong tin nhắn này sẽ bao gồm thông tin số tiền bạn chuyển, ngày giờ giao dịch và số dư sau giao dịch.

Bạn cũng sẽ nhận được tin nhắn thông báo tương tự với các thao tác khác như rút, nhận tiền,… Do vậy, bạn chỉ cần mở lại tin nhắn gần nhất hệ thống Seabank gửi là biết được số dư hiện tại của mình. Đây là một dịch vụ vô cùng tiện lợi và phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nó không hề miễn phí. Mỗi tháng bạn sẽ cần thanh toán một số tiền nho nhỏ để sử dụng dịch vụ.

Tra cứu số dư bằng Internet Banking

Trên điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ Internet Banking của Seabank. Với dịch vụ này, bạn có thể tra cứu số dư tài khoản của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn chỉ cần ngồi tại chỗ và đăng nhập tài khoản để xem thông tin.

Ngoài ra, Internet Banking cho phép bạn thực hiện rất nhiều các giao dịch ngân hàng khác như chuyển rút tiền, mở sổ tiết kiệm,… Các việc này được thực hiện hoàn toàn trực tuyến với thao tác đơn giản. Tuy nhiên, giống như SMS Banking, bạn sẽ cần thanh toán một khoản phí nhỏ hàng tháng để sử dụng dịch vụ. Bên cạnh đó, nếu mất kết nối mạng thì bạn sẽ không thể dùng được Internet Banking.

Tra cứu số dư bằng Mobie Banking

Smart Phone là công cụ phổ biến hiện nay. Theo đó, các ứng dụng trên điện thoại thông minh cũng được thiết kế và phát triển hơn. Trong các ứng dụng này, Seabank đã đưa ra phần mềm Mobie Banking để thuận tiện cho khách hàng. Bạn chỉ cần tải ứng dụng của Seabank, đăng nhập và sử dụng. Đây là một trong những cách kiểm tra số dư tài khoản nhanh chóng và tiện lợi nhất hiện nay.

Cách kiểm tra số Dư tài khoản ngân hàng Seabank

Cách kiểm tra này cũng mất phí và cần có kết nối mạng để sử dụng. Tuy nhiên, so với những tiện ích mà Mobie Banking mang lại, khoản phí này là không đáng kể.

Tra cứu số dư bằng SeaNet

SeaNet là dịch vụ ngân hàng trực tuyến do Seabank đưa ra và phát triển. Dịch vụ này có ưu điểm là tính bảo mật cao, xử lý yêu cầu trực tuyến vô cùng nhanh gọn. Bạn có thể truy cập và thực hiện cùng lúc nhiều giao dịch như kiểm tra số dư, xem sao kê, chuyển tiền,… Nếu như bạn chưa đăng ký dịch vụ này khi mở tài khoản, thì hãy đăng ký bổ sung ngay để trải nghiệm và cảm nhận sự ưu việt của nó.

Trên đây là tổng hợp các cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Seabank. Các cách này đều giúp bạn tra số tiền còn lại tại Seabank của mình một cách nhanh chóng. Mỗi cách có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tùy theo từng trường hợp mà bạn có thể áp dụng cách phù hợp với mình nhất.

Xem thêm: Tổng đài Seabank miễn phí

Post Comment