Wednesday, 22 May 2024
Tra cứu Tra cứu tài khoản

Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng MSB nhanh đơn giản tại nhà

Khi quên số tài khoản ngân hàng bạn cần phải làm gì ? Có cách nào để biết số tài khoản trong trường hợp bị quên mà chúng ta lại đang cần đến nó không ? Hôm nay, infofinance.vn sẽ chia sẻ đến các bạn cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng MSB nhanh đơn giản tại nhà.

Ngân hàng MSB là ngân hàng gì ?

Ngân hàng MSB là tên viết tắt của ngân hàng Hàng Hải Việt Nam, là một trong những ngân hàng TMCP uy tín và lớn mạnh của Việt Nam. Có lẽ ít người nghe đến cái tên ngân hàng này và hoài nghi về dịch vụ và sản phẩm của ngân hàng nhưng đây hoàn toàn là ngân hàng uy tín, đáng tin để sử dụng dịch vụ.

Maritime Bank là tên tiếng anh của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam với tên viết tắt là MSB. Trụ sở chính của Maritime Bank thành lập tại Thành phố Hải Phòng vào tháng 7 năm 1991 và vào năm 2005 trụ sở chính được chuyển về thành phố Hà Nội, đóng ở đó cho đến hiện nay bạn nhé.

Sau nhiều năm hoạt động, Maritime Bank đã vinh dự đứng trong danh sách top 5 các ngân hàng thương mại cổ phần có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất. Và được xác nhập vào với Ngân hàng TMCP Phát triển Mê Kông vào năm 2015. Hiện nay, số vốn điều lệ của Maritime Bank là 1.750 tỷ đồng, tổng khối lượng tài sản là 123.000 tỷ đồng.

Ngân hàng hiện đã mở rộng địa bàn hoạt động ra các tỉnh thành phố trên toàn quốc. Theo đó, Maritime Bank có thành lập nhiều văn phòng giao dịch với mạng lưới gần 300 chi nhánh, phòng giao dịch và gần 500 máy ATM trên toàn quốc.

Maritime Bank là tên tiếng anh của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam với tên viết tắt là MSB

Hiện đang có tới 1,8 triệu khách hàng cá nhân, gần 40.000 khách hàng doanh nghiệp lựa chọn sử dụng dịch vụ tài chính, tín dụng và dịch vụ thẻ của Maritime Bank đang ngày một tăng cao trong nửa đầu năm 2019.

Với hơn 28 năm hoạt động ngân hàng đã có nhiều thành tựu đáng  tự hào khiến cho khách hàng ngày càng tin tưởng như:

 • Ngân hàng có thẻ thanh toán quốc tế tốt nhất” 2019 – do tổ chức Master Card trao tặng
 • Ứng dụng Ngân hàng điện tử thân thiện” 2019 do Tạp chí International Finance trao tặng
 • Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2019 – Top 30 Ngân hàng tốt nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương” do tạp chí Global Finance trao tặng
 • Thẻ tín dụng có ưu đãi tốt nhất Việt Nam” 2018 do Tạp chí International Finance trao tặng
 • “Sản phẩm Thẻ đồng thương hiệu tốt nhất Việt Nam 2017” do MasterCard trao tặng

Và nhiều nhiều các giải thưởng khác như vậy cũng có thể thấy rằng đây là một trong những ngân hàng có thương hiệu không chỉ trong nước mà còn được các tổ chức quốc tế đánh giá cao.

Số tài khoản ngân hàng MSB là gì?

Để sử dụng dịch vụ tài chính của ngân hàng MSB bạn sẽ cần đăng ký với ngân hàng. Và khi này ngân hàng sẽ cập cho bạn một số tài khoản. Số tài khoản ngân hàng MSB được biết đến như một mã số định danh của khách hàng tại hệ thống ngân hàng MSB trên toàn quốc.

Số tài khoản ngân hàng MSB và các ngân hàng khác nói chung chỉ mang tính duy nhất. Chính vì thế, với một số chứng minh thư bạn chỉ có thể đăng ký và đứng tên một tài khoản ngân hàng MSB. Tuy nhiên, bạn lại có thể đồng thời sở hữu tài khoản của các ngân hàng khác nhé.

Số tài khoản ngân hàng MSB chính là dãy số đo ngân hàng cung cấp cùng với thẻ ngân hàng.

Số tài khoản ngân hàng sẽ cần thiết khi bạn sử dụng các dịch vụ chuyển tiền, nhận tiền chuyển tại ngân hàng hoặc là thực hiện các giao dịch thanh toán hàng hóa trên các web bán hàng trực tuyến. Ngân hàng sẽ có trách nhiệm cung cấp cho bạn số tài khoản đảm bảo nó không trùng lặp với số tài khoản của khách hàng trước đó.

Số tài khoản Maritime Bank có thể dùng để làm gì?

Bạn sẽ cần học cách ghi nhớ số tài khoản ngân hàng của mình bởi trên thực tế, khi sử dụng các dịch vụ ngân hàng bạn sẽ cần đến dãy số này. Và những giao dịch sẽ cần đến số tài khoản ngân hàng gồm:

 • Chuyển hoặc nhận tiền qua số tài khoản ngân hàng
 • Nộp tiền và chính tài khoản ngân hàng của bạn
 • Thanh toán hóa đơn mua sắm online, thanh toán hóa đơn điện nước…

Xem thêm: Các loại Thẻ ATM MSB

Các cách kiểm tra số tài khoản của ngân hàng MSB đơn giản ngay tại nhà

Nếu như không may bạn đã quên mất số tài khoản mình. Vậy cũng không sao cả, chúng ta sẽ dễ dàng lấy lại được số tài khoản thông qua các cách kiểm tra số tài khoản của ngân hàng MSB ngay tại nhà sau đây.

Tra cứu thông tin tài khoản MSB bằng phương pháp Offline

 • Xem số tài khoản MSB trên tờ giấy mà ngân hàng phát cho bạn khi mở thẻ (nếu còn).
 • Gọi số điện đến số điện thoại tổng đài ngân hàng Maritime Bank(024) 39 44 55 66 hoặc 1800 59 9999), cung cấp thông tin cá nhân và yêu cầu nhận hỗ trợ chi tiết về số tài khoản thẻ đang sử dụng.
Gọi điện tổng đài MSB để kiểm tra số tài khoản ngân hàng

Kiểm tra số tài khoản MSB bằng phương pháp Online

Chỉ với một thiết bị (điện thoại, máy tính bảng, máy tính) có kết nối với internet, quá trình tra cứu thông tin tài khoản MSB sẽ diễn ra nhanh chóng, an toàn và thuận tiện hơn rất nhiều.

Trước tiên, bạn cần mang CMND ra quầy giao dịch của Maritime Bank gần nhất để đăng ký sử dụng các dịch vụ (SMS banking, Mobile banking, internet banking của ngân hàng) của ngân hàng Maritime Bank.

Sau khi hoàn tất các thủ tục đăng ký, các bạn có thể đăng nhập vào hệ thống và xem chi tiết số tài khoản tại mục “thông tin cá nhân”.

Riêng đối với các bạn sử dụng dịch vụ SMS Banking, các bạn có thể dễ dàng xem số tài khoản MSB trong phần tin nhắn báo về từ MSB mà không cần phải đăng nhập hệ thống.

Nếu đã lỡ tay xóa tin nhắn trên điện thoại, các bạn có thể soạn tin theo cú pháp: MSB SD hoặc MSB SODU gửi 8049 để nhận các thông tin về số dư, số tài khoản MSB mình đang sử dụng.

Khi quên số tài khoản MSB thì phải làm gì ?

Các bạn đã biết số tài khoản MSB có mấy số chưa, hãy nhớ là 13 số nhé. Sau đây, infofinance.vn sẽ cùng chia sẽ với các bạn một số cách khi  quên số tài khoản MSB được khách hàng dùng phổ biến hiện nay.

Sử dụng tiện ích Internet Banking, Mobile Banking

Hiện nay các tiện ích ngân hàng điện tử đang được đẩy mạnh. Bất kể ngân hàng nào cũng cho ra mắt những tính năng này để khách hàng sử dụng. MSB cũng đang áp dụng, người dùng có thể chuyển tiền, mua vé máy bay, thanh toán, mua thẻ cào, vấn tin tài khoản online tại nhà.

Nếu như bạn có đăng kí các tiện ích này, vậy làm theo các bước dưới đây để kiểm tra số tài khoản MSB.

 • Truy cập vào trong ứng dụng đã cài đặt ở điện thoại và đăng nhập tài khoản nhé. Lưu ý tài khoản này đã được tạo ở ngân hàng, chứ không phải tài khoản ATM.
 • Trên giao diện chính của ứng dụng, chúng ta sẽ chọn vào chức năng “Tài khoản”.
 • Ứng dụng hiện ra các thông tin về tài khoản của bạn bao gồm: Tên chủ tài khoản, số tài khoản, số dư khả dụng.
 • Bạn hãy xem dãy số có 13 số thì chính là số tài khoản của bạn.
Sử dụng tiện ích Internet Banking, Mobile Banking

Tra cứu qua cây ATM bất kì

Còn một cách cũng đơn giản và nhanh chóng hơn nữa. Mang theo thẻ ATM của bạn tới một hệ thống cây ATM của MSB hoặc ngân hàng liên kết.

Thao tác theo hướng dẫn sau để biết được số tài khoản MSB có bao nhiêu số.

 • Tra cứu địa điểm cây ATM gần nhà bạn nhất và tới và mang theo thẻ MSB.
 • Cho thẻ vào cây và chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt” và nhập mã PIN.
 • Khi đã đăng nhập thành công rồi, tại giao diện chính thì chọn vào “Vấn tin tài khoản”.
 • Khi chọn chức năng vấn tin tài khoản, cây sẽ hỏi bạn có muốn in hóa đơn không. Hãy nhấn “Có”.
 • Cây nhả ra hóa đơn và trong tờ giấy đó có ghi đầy đủ các thông tin về tài khoản ngân hàng Maritime của bạn.
 • Kết thúc giao dịch và nhận lại thẻ.

Tới trực tiếp văn phòng MSB

Cách này thì đơn giản hơn nhưng chúng ta sẽ phải mất thời gian di chuyển tới văn phòng ngân hàng MSB. Khi đi nhớ mang theo chứng minh thư bản gốc của bạn. Tại quầy giao dịch hãy nhờ nhân viên giúp bạn vấn tin tài khoản là họ sẽ giúp bạn thực hiện.

Bạn xem tổng hợp: cách xem số tài khoản ngân hàng

Hi vọng với những chia sẻ của infofinance.vnở trên, sẽ giúp ích cho bạn cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng MSB nhanh đơn giản tại nhà. Các cách được nêu ở trên đều đơn giản và hoàn toàn miễn phí nhé ! Chúc các bạn một ngày tốt lành.

Post Comment