Sunday, 19 May 2024
Kiến thức Tra cứu tài khoản

15 Cách kiểm tra số tài khoản, số dư tài khoản Sacombank 2024

Chỉ với vào thao tác đơn giản mọi người có thể kiểm tra số tài khoản Sacombank trên Internet, trên website, trên điện thoại, tại các chi nhánh ngân hàng hoặc gọi trực tiếp đến tổng đài Sacombank. Vậy để nắm chi tiết từng cách thức kiểm tra số tài khoản, số dư tài khoản Sacombank mọi người tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây của Infofinance.vn 

Số tài khoản Sacombank có mấy số

⁉️ Số tài khoản Sacombank có bao nhiêu số?

Số tài khoản ngân hàng Sacombank hiện nay có 12 số,  trên số tài khoản biểu thị các thông tin  về các thông tin về mã chi nhánh ngân hàng, loại tiền tệ, mã khách hàng… mọi người có thẻ nhận diện số tài khoản ngân hàng Sacombank qua các đầu số tài khoản phổ biến như:

 • 020
 • 5611
 • 0400

⁉️ Số tài khoản Sacombank có in trên thẻ ATM không

Số tài khoản Sacombank được in trên thẻ, trên mặt trước của thẻ ATM cùng với số thẻ. Mọi người cần phân biệt rõ số thẻ với số tài khoản, số tài khoản in trên các loại giấy tờ như biên lai, giấy thông báo mã PIN.

⁉️ Phân biệt số tài khoản với số thẻ Sacombank 

✅ Số tài khoản Sacombank có 12 số, được in trên thẻ và được dùng để thực hiện tất cả các giao dịch. Đây là số đại diện cho người dùng thẻ thực hiện giao dịch với các ngân hàng khác một cách nhanh chóng, tiền trong ngân hàng được quản lý qua số tài khoản. Số tài khoản được in rõ trước đó có ký hiệu “Số TK:

✅ Số thẻ là mã số được in sẵn trên mặt trước thẻ ATM, số thẻ Sacombank có 16 số, thẻ thanh toán đa số bắt đầu bằng mã BIN 9704 theo quy định chung của ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Cách tra cứu số tài khoản Sacombank

Kiểm tra số tài khoản Sacombank trên giấy thông báo mã PIN

Trên giấy thông bão mã PIN luôn có thông báo số tài khoản, thông tin tài khoản để người dùng thẻ biết được. Giấy thông báo mã PIN là giấy mà ngân hàng cấp cho khách hàng khi nhận thẻ ATM ở ngân hàng Sacombank.

Giấy này là thông báo mã PIN ATM của khách hàng khi thực hiện các giao dịch ở máy ATM hay máy Pos. Và để sử dụng được thẻ người dùng cần kích hoạt tài khoản bằng cách đổi mã PIN đó. Trên giấy thông báo có thông tin về số tài khoản mọi người có thể kiểm tra.

Kiểm tra số tài khoản Sacombank trên thẻ ATM

Khác với các ngân hàng khác thì ngân hàng Sacombank cho in số tài khoản ngân hàng ngay trên thẻ ATM của khách hàng. Vậy nên mọi người khi quên số tài khoản ngân hàng của mình thì có thể lấy thẻ ra để kiểm tra. Nhưng lưu ý không nhầm số tài khoản ngân hàng với số thẻ ATM. Số thẻ được in lớn ngay giữa thẻ còn số tài khoản thì in nhỏ ở gốc trái thẻ.

Tra cứu số tài khoản Sacombank tại máy ATM

Một cách kiểm tra khác đó là mọi người có thể sử dụng máy ATM để tra cứu nhanh số tài khoản ngân hàng của mình. Để kiểm tra mọi người có thể chọn bất kỳ máy ATM ngân hàng nào có liên kết với Sacombank hiện nay sau đó thực hiện:

 • Cho thẻ vào khe nhận thẻ theo chiểu mũi tên
 • Chọn ngôn ngữ ” Tiếng Việt” và nhập mã PIN thẻ
 • Chọn ” Vấn tin tài khoản”
 • Có thể chọn in biên lai hoặc hiển thị
 • Nếu in biên lai thì số tài khoản được in trong giấy vấn tin tài khoản
 • Thoát và nhận lại thẻ
15-cach-kiem-tra-so-tai-khoan-so-du-tai-khoan-sacombank
Cách tra cứu số tài khoản Sacombank tại máy ATM

Kiểm tra số tài khoản Saccombank qua mạng Internet

Qua mạng Internet có nghĩa là tra cứu trực tuyến, vậy để tra cứu được mọi người có thể cân nhắc đến các dụng dụng sau của ngân hàng:

 • Internet Banking Sacombank hỗ trợ tra cứu trên website
 • Mobile Banking Sacombank hỗ trợ kiểm tra ngay trên điện thoại
 • Bankplus hỗ trợ kiểm tra trên điện thoại thông minh lẫn điện thoại phím số

Để thực hiện kiểm tra bằng các ứng dụng này mọi người cần thực hiện đăng ký sử dụng dịch vụ ở ngân hàng, sau đó dùng tài khoản này để đăng nhập app, tài khoản trên website vào vào  đó để kiểm tra các thông tin cần thiết bao gồm số tài khoản

Kiểm tra số tài khoản Sacombank bằng SMS

Đối với các ngân hàng khác thì có dịch vụ tự động thông báo số dư thì có thể sử dụng nó để thực hiện việc kiểm tra số tài khoản hoặc số dư  nhưng đối với ngân hàng Sacombank thì việc kiểm tra này chỉ áp dụng cho thẻ tín dụng còn đối với thẻ thanh toán, thẻ ghi nợ thì vẫn chưa hỗ trợ. Vậy nên mọi người không thể thực hiện tra cứu qua tin nhắn điện thoại được.

Tra cứu số tài khoản qua tổng đài ngân hàng Sacombank

Mọi người cũng có thể gọi điện trực tiếp đến ngân hàng để yêu cầu nhân viên ngân hàng tra cứu và thông báo lại. Khi gọi đến tổng đài thì hạn chế lớn nhất đó là chỉ có thể kiểm tra vào giờ hành chính, sau giờ hành chính thì đôi lúc được còn đôi lúc thì không.

Khi gọi điện mọi người cần cung cấp thông tin : Số CMND, họ tên, số thẻ  cho nhân viên ngân hàng

☎️ Tổng đài ngân hàng Sacombank: 1900 5555 88

Cach-kiem-tra-so-tai-khoan-so-du-tai-khoan-Sacombank
Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng Sacombank nhanh chóng

Hướng dẫn cách kiểm tra số dư Sacombank

Kiểm tra số dư tài khoản Sacombank tại văn phòng/ chi nhánh ngân hàng

Mọi người tìm đến chi nhánh ngân hàng Sacombank gần nhất để thực hiện việc kiểm tra. Vào ngân hàng và nhờ nhân viên ngân hàng kiểm tra số dư tài khoản hiện tại của mình. Cung cấp thông tin:

 • STK/ số thẻ
 • Tên tài khoản
 • CMND

Nhân viên ngân hàng tiến hành kiểm tra trên hệ thống và báo lại thông tin số dư cho mọi người. Mọi người khi đi cần lưu ý đến giờ làm việc hành chính của ngân hàng Sacombank.

Làm việc từ thứ 2 – sáng thứ 7 hàng tuần không bao gồm ngày nghỉ

 • Sáng: 7h30 – 11h30
 • Chiều: 13h – 17h

Kiểm tra số dư Sacombank tại trụ máy ATM

Máy ATM có thể kiểm tra số dư nhanh chóng qua thẻ chip hoặc thẻ từ, mọi người chỉ cần chọn một máy ATM bất kỳ là có thể thực hiện tra cứu nhanh chóng theo hướng dẫn sau:

 • Cho thẻ vào máy, chọn ngôn ngữ
 • Nhập mã PIN ATM
 • Chọn ” Vấn tin tài khoản/ số dư” tùy mỗi ngân hàng có cách đặt tên tính năng khác nhau
 • Chọn in biên lai hoặc hiển thị màn hình
 • Thông tin số dư được hiển thị theo cách mọi người chọn
 • Nhận lại thẻ ATM

Tra cứu số dư tài khoản Sacombank trên điện thoại

📑 Trên điện thoại hiện nay mọi người có nhiều cách để thực hiện tra cứu số dư tài khoản của mình. Nếu mọi người đăng ký các dịch vụ như Alert, dịch vụ thẻ qua SMS thì khi tài khoản có biến động thì nhận được tin nhắn thông báo số dư. Tuy nhiên đối với dịch vụ tin nhắn kiểm tra số dư một cách chủ động thì ngân hàng Sacombank hiện vẫn chưa hỗ trợ.

Cach-kiem-tra-so-tai-khoan-so-du-tai-khoan-Sacombank
Cách kiểm tra số dư tài khoản trên Mobile banking sacombank

📑  Mọi người có thể tra cứu trên điện thoại bằng cách: Sử dụng Internet Banking sacombank trên điện thoại  bằng cách:

 • Vào Google => Truy cập địa chỉ sacombank.com.vn => Chọn đăng nhập Internet Banking
 • Sau khi đăng nhập thành công vào ” Tài khoản ” trên đó hiển thị toàn bộ thông tin giao dịch và số dư tài khoản
 • Mọi người kiểm tra từng tài khoản bằng cách click chọn vào tài khoản đó

📑 Hoặc tải app Banlplus hoặc Mobile Banking của Sacombank về điện thoại để kiểm tra. Để kiểm tr mọi người chỉ cần đăng nhập vào app là trên đó hiển thị toàn bộ số dư tài khoản.

Kiểm tra số dư tài khoản Sacombank trên website

Kiểm tra trên website máy tính cũng là cách hay để mọi người thực hiện quản lý tài khoản, với điều kiện sử dụng là phải đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử – Internet Banking Sacombank thì mới có thể tra cứu.

Chỉ cần máy tính có kết nối Internet, mọi người tiến hành kiểm tra như sau:

 • Đăng nhập Internet banking trên sacombank.com.vn
 • Sau khi đăng nhập thành công, chọn Thông tin tài khoản. Nếu bạn mở nhiều tài khoản khác nhau và cũng quản lý qua số điện thoại này thì click chọn số tài khoản có nhu cầu tra cứu để kiểm tra chi tiết số dư.

 

Kiểm tra số dư tài khoản Sacombank trên app

Trên app điện thoại thì có thể sử dụng 2 app đó là Bankplus và Mobile Banking. Tuy nhiên dùng Mobile Banking Sacombank sẽ tiện hơn, mọi người vừa quản lý được tài khoản vừa giao dịch nhanh chóng.

Mọi người chỉ cần đến ngân hàng sacombank đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử – Mobile Banking  sau đó tải app về điện thoại và thực hiện đăng nhập vào tài khoản là có thể thực hiện kiểm tra số dư nhanh chóng.

Tra cứu số dư tài khoản Sacombank trên ứng dụng Bankplus

Bankplus là ứng dụng của bên Viettel không phải của ngân hàng nhưng chỉ có những ngân hàng liên kết mới thực hiện được tính năng dịch vụ. Ngân hàng Sacombank đã liên kết với Viettel để hỗ trợ khách hàng sử dụng. Mọi người có thể liên kết tài khoản ngân hàng của mình với Bankplus sau đó có thẻ giao dịch hay kiểm tra số dư, số tài khoản ngân hàng của mình trên đó.

Cách kiểm tra chi nhánh tài khoản Sacombank

Tra cứu chi nhánh thẻ qua tài khoản ngân hàng

Mọi người dùng thẻ là không biết chi nhánh tài khoản mình thuộc ngân hàng nào, do ngân hàng nào quản lý thì gây ra một vài rắc rối khi thực hiện nhận tiền, Khi cung cấp số tài khoản hay số thẻ của mình cho người khác để chuyển tiền vào mọi người cần cung cấp chi nhánh ( đối với chuyển tiền ở ngân hàng).

Mọi người có thể tra cứu chi nhánh thông qua cách kiểm tra số tài khoản, thông thường thì trên các thông báo số tài khoản hệ thống sẽ thông báo luôn chi nhánh ngân hàng. Nếu ai kiểm tra số tài khoản trên Internet banking hoặc Mobile banking thì thông tin chi nhánh ngân hàng luôn được hiện kèm theo.

Hoặc có thể kiểm tra chi nhánh thông qua các đầu số tài khoản, bởi đầu số tài khoản ngân hàng Sacombank là biểu thị thông tin chi nhánh ngân hàng.

Kiểm tra chi nhánh tài khoản Sacombank qua website ngân hàng

Thường khi mọi người tìm kiếm chi nhánh ngân hàng thì có thể vào trực tiếp website ngân hàng nhưng đó không phải là kiểm tra chi nhánh của số tài khoản mà chỉ là kiểm tra toàn bộ các chi nhánh hiện nay của ngân hàng.

Để kiểm tra chi nhánh tài khoản mọi người phải có tài khoản Internet Banking của Sacombank. Chỉ cần đăng nhập Internet Banking là có thể thực hiện tra cứu nhanh chóng trên đó, vào menu ” Tài khoản” sau đó chọn số tài khoản cần kiểm tra thì trên đó thông tin chi nhánh ngân hàng tài khoản sẽ hiện ra.

Cach-kiem-tra-so-tai-khoan-so-du-tai-khoan-Sacombank
Cách kiểm tra số dư tài khoản trên Internet banking Sacombank

Tra cứu chi nhánh tài khoản qua tổng đài Sacombank

Mọi người có thể gọi điện thoại đến tổng đài ngân hàng sacombank, trực 24/7 để nhờ nhân viên ngân hàng kiểm tra chi nhánh tài khoản giúp. Để có thể kiểm tra mọi người phải cung cấp thông tin về :

 • Số CMND
 • Họ và tên tài khoản
 • Số tài khoản

Gọi điện ngay đến tổng đài 24/7 Sacombank để được hỗ trợ: 1900 555588

Đăng ký dịch vụ Internet Banking Sacombank

Tính năng Internet Banking Sacombank

Mọi người nên sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử Internet Banking hoặc Mobile Banking của Sacombank để được trải nghiệm các dịch vụ của ngân hàng.

Dịch vụ thẻ: Mở/ khóa thẻ, kiểm tra thông tin thẻ

Dịch vụ tài chính: Chuyển khoản trong và ngoài ngân hàng, thanh toán hóa đơn, thanh toán mua sắm online, thanh toán khoản vay, thanh toán thẻ tín dụng,nạp tiền điện thoại mở tài khoản tiết kiệm, mua vé máy bay, vé tài xe…

Dịch vụ phi tài chính: Truy vấn thông tin tài khoản như số dư, số tài khoản, hạn sử dụng, tra cứu lịch sử giao dịch, kiểm tra các dịch vụ ngân hàng hiện tại, thay đổi tên và mật khẩu đăng nhập

Cach-kiem-tra-so-tai-khoan-so-du-tai-khoan-Sacombank
Đăng ký Internet Banking Sacombank online

Hướng dẫn đăng ký Internet Banking Sacombank

Để thực hiện đăng ký Internet banking mọi người có thể thực hiện đăng ký nhanh chóng tại các chi nhánh ngân hàng Sacombak gần nhất với hồ sơ thủ tục như sau:

 • CMND/ hộ chiếu/ thẻ căn cước gốc
 • Giấy đăng ký  sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử ( Theo mẫu của ngân hàng Sacombank)

Lưu ý là đây là thủ tục áp dụng cho  những ai đã có tài khoản tại ngân hàng còn nếu chưa có mọi người cần chuẩn bị thêm ” Giấy đăng ký mở tài khoản ngân hàng Sacombank” theo quy định của ngân hàng. Và ngân hàng Sacombank hiện nay không hỗ trợ dịch vụ đăng ký dịch vụ Internet banking qua điện thoại hay qua bất kỳ kênh nào trên Inteternet vậy nên mọi người không thể đăng ký online.

Biểu phí dịch vụ Internet Banking

STT Dịch vụ Mức phí
1 Phí duy trì dịch vụ (tháng/người dùng) 15.000 VNĐ
2 Phí xác thực tài khoản
2.1  Phí sử dụng Xác thực OTP qua mSign Miễn phí
2.2 Phí sử dụng Xác thực OTP qua SMS (/tháng/người dùng) Miễn phí
2.3 Phí sử dụng  xác thực OTP qua Token/Token nâng cao (/thiết bị) 200.000 VNĐ
3  Phí cập nhật loại hình xác thực (Token/Token nâng cao hoặc SMS hoặc ngược lại) (/lần) 10.000 VNĐ
4 Phí hủy dịch vụ (/lần) 50.000 VNĐ
4 Phí chuyển tiền
4.1 Chuyển tiền trong hệ thống từ Thẻ đến Tài khoản 8.000 VNĐ
4.2 Chuyển tiền trong hệ thống nhận bằng CMND 0,024% Min: 15.000; Max: 900.000
4.3 Chuyển tiền – Nhận bằng di động 8.000 VNĐ
4.4 Chuyển tiền đến thẻ Visa 15.000 VNĐ
5 Điều chỉnh/Hoàn trả LCK trong Sacombank nhận bằng CMND/CCCD/Hộ chiếu 15.000 VNĐ
6 Thanh toán hóa đơn TÀI CHÍNH VIETCREDIT 5.000

 Cách nhận tiền khi quên số tài khoản Sacombank

Việc quên số tài khoản ngân hàng của mình là chuyện thường gặp, với quá nhiều số tài khoản thì không thể nào nhớ hết được. Vậy khi quên số tài khoản thì có thể chuyển tiền được không trong khi đó chính là căn cứ để giao dịch. Mọi người có thể yên tâm khi quên số tài khoản ngân hàng vẫn có thể chuyển tiền bằng một số cách sau:

 • Nhận tiền quá số thẻ ATM Sacombank, mọi người có thể cung cấp số thẻ của mình cho người gửi. Tuy nhiên không phải ngân hàng não cũng hỗ trợ dịch vụ chuyển tiền qua số thẻ, mọi người hỏi người chuyển xem ngân hàng đó có dịch vụ chuyển tiền qua số thẻ không, không thì cần tra cứu số tài khoản để nhận tiền.
 • Nhận tiền qua số điện thoại/ CMND: Hiện đa số các ngân hàng đều có hỗ trợ dịch vụ chuyển tiền nhanh qua số điện thoại, CMND và người rút chỉ cần dùng mã nhận tiền do người gửi cấp là có thể rút tiền ở ngân hàng hoặc máy ATM.
 • Nhận tiền bằng cách dùng mã QR code trên Mobile Banking. Trên ứng dụng Mobile Banking có hỗ trợ mã QR pay, mọi người tạo mã QR cho mình và người chuyển tiền chỉ cần quét mã QR đó là có thể chuyển tiền nhanh chóng.

Nguyên nhân không tra cứu được số tài khoản Sacombank

Có rất nhiều vấn đề khi mọi người kiểm tra số tài khoản có thể gặp như:

 • Máy ATM bị lỗi hệ thống không hỗ trợ thực hiện các tính năng,
 • Thẻ ATM bị khóa  nên không thể kiểm tra ở máy ATM
 • Tài khoản Internet Banking/ mobile Banking bị khóa
 • Mọi người cung cấp kiểm tra số tài khoản cho nhân viên ngân hàng khi kiểm tra tại các chi nhánh hay ở các tổng đài sai.

Thực ra trường hợp này rất ít người gặp nhưng nếu như mọi người không thể kiểm tra số tài khoản bằng cách này thì có thể sử dụng cách khác, không kiểm tra vào lúc này thì kiểm tra vào lúc khác.

Trên đây là tổng hợp những cách kiểm tra số tài khoản Sacombank nhanh và tiện lợi nhất mọi người có thể chọn để thực hiện theo nhu cầu hiện tại của mình. Việc tra cứu số tài khoản được kết hợp song song với số dư tài khoản nên mọi người có thể kết hợp đồn thời kiểm tra nhằm không mất thời gian thực hiện nhiều lần.

Post Comment