Monday, 4 Mar 2024
DigiBank DigiFin Tiết Kiệm

Cách kiểm tra tiền gửi tiết kiệm online BIDV mới nhất trên điện thoại

Cách kiểm tra tiền gửi tiết kiệm online BIDV thường xuyên sẽ giúp người dùng quản lý khoản gửi tiền gửi của mình hiệu quả hơn. Bên cạnh đó người gửi tiết kiệm còn theo dõi được số tiền lãi của khoản gửi tiết kiệm thông qua việc tra cứu. Infofinance sẽ hướng dẫn mọi người cách tra cứu tiền gửi tiết kiệm online BIDV qua bài viết sau.

Tại sao nên gửi tiết kiệm online BIDV ?

Sau một khoảng thời gian trải nghiệm, nhiều khách hàng hiện nay khẳng định hình thức gửi tiết kiệm online BIDV là hình thức tối ưu nhất. Hình thức này không chỉ phù hợp với thời đại công nghệ mà còn gia tăng tính tiện lợi, bảo mật cho khách hàng.

Những ưu điểm nổi bật của hình thức gửi tiết kiệm online BIDV sau đây sẽ giúp mọi người cân nhắc có nên sử dụng sản phẩm này không:

Lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm tại quầy

Lãi suất gửi tiết kiệm online BIDV lúc nào cũng cao hơn hình thức gửi tại quầy bởi hình thức này sẽ giúp ngân hàng giảm được một khoản chi phí hoạt động. Đồng thời nâng cao cạnh tranh và thu hút những khách hàng thường xuyên sử dụng giao dịch không cần tiền mặt.

Trong tháng này, lãi suất gửi tiết kiệm online BIDV cao nhất là 5,6%/năm cho những gói gửi tiết kiệm với kỳ hạn 12 tháng. Như vậy mức lãi suất gửi online cao hơn 0.1%/năm so với hình thức gửi tiết kiệm tại quầy.

Sau đây là bảng lãi suất gửi tiết kiệm online BIDV được cập nhật theo thông tin mới nhất từ ngân hàng:

Kỳ hạn Lãi suất
1 – 6 tháng 4.1 – 4.7%/năm
6 – 12 tháng 4.7 – 6.4%/năm
12 – 24 tháng 6.4 – 6.4%/năm

Với mức lãi suất cao như trên, người gửi tiết kiệm online BIDV sẽ được hưởng mức tiền lãi cao và tối ưu được khả năng sinh lời trên số vốn nhàn rỗi gửi tiết kiệm.

>> Xem thêm: Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Gửi – rút tiền tiết kiệm online nhanh chóng

Thao tác gửi – rút tiền tiết kiệm online BIDV có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi trên hầu hết các thiết bị thông minh có kết nối mạng. Vì vậy mà mọi người không cần đi tới quầy giao dịch tốn thời gian chờ đợi đến lượt hay phải đến trong giờ hành chính.

Mọi người chỉ cần tải app Smart Banking của BIDV về thiết bị là có thể đăng nhập và chủ động thực hiện giao dịch gửi – rút tiền tiết kiệm nhanh chóng qua vài bước.

Tính bảo mật cao

Khi gửi tiền tiết kiệm online BIDV, người gửi sẽ thường xuyên thực hiện các giao dịch như gửi – rút tiền lãi/tiền gốc,… Và các giao dịch này được bảo mật bằng nhiều bước xác thực chặt chẽ như đăng nhập ứng dụng, nhập mật khẩu, Smart OTP,…

Đồng thời mọi giao dịch liên quan đến khoản gửi tiết kiệm online BIDV đều chỉ thực hiện được trên di động hoặc máy tính cá nhân của người gửi đã đăng ký sử dụng Internet Banking. Vì vậy khó có kẻ gian nào có thể đánh cắp tiền gửi hay thông tin của người gửi để phục vụ mục đích xấu.

cach-kiem-tra-tien-gui-tiet-kiem-online-bidv-1
Gửi tiết kiệm online BIDV đảm bảo tính bảo mật cao

Bên cạnh đó, khi gửi tiết kiệm online BIDV, mọi người sẽ được cấp “cuốn sổ tiết kiệm trực tuyến” lưu trên hệ thống ngân hàng. Mọi người có thể quản lý cuốn sổ tiết kiệm này dễ dàng trên điện thoại và không cần lo về việc cất giữ hay lo đánh mất sổ tiết kiệm vật lý như hình thức gửi tiết kiệm tại quầy.

 Bảo hiểm tiền gửi tiết kiệm

Sản phẩm gửi tiết kiệm online BIDV còn được ngân hàng cung cấp bảo hiểm để phòng ngừa rủi ro cho khoản tiền gửi của khách hàng. Như vậy mọi người có thể an tâm gửi tiền tiết kiệm online vì kể cả khi ngân hàng phá sản thì vẫn có bảo hiểm hoàn tiền gửi lại cho bạn.

Cấp chứng chỉ tiền gửi

BIDV sẵn lòng cấp giấy chứng nhận khoản tiền gửi tiết kiệm online cho khách hàng nào có nhu cầu chứng minh mức thu nhập của mình. Từ đó tại điều kiện để khách hàng có thể dễ dàng vay thế chấp hay làm visa,…

Cách kiểm tra tiền gửi tiết kiệm online BIDV

Để kiểm soát tốt khoản tiền gửi tiết kiệm online BIDV, người gửi cần thường xuyên tra cứu khoản tiền gửi tiết kiệm để quản lý tốt số tiền gốc và lời mà mình có được. Bên cạnh đó còn giúp người gửi nhanh chóng phát ra vấn đề bất thường với khoản gửi tiết kiệm.

Tiếp theo Infofinance.vn sẽ cung cấp cho mọi người cách kiểm tra tiền gửi tiết kiệm online BIDV chỉ với vài thao tác như sau:

+ Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Smart Banking của BIDV trên điện thoại.

+ Bước 2: Trên giao diện chính, nhấp vào Danh sách tài khoản bên trên menu dịch vụ.

cach-kiem-tra-tien-gui-tiet-kiem-online-bidv-7
Bước 2

+ Bước 3: Nhấp vào Tab Tiết kiệm > Tất cả thông tin về khoản gửi tiết kiệm online BIDV sẽ hiện ra trên màn hình bao gồm: số tiền gửi, giao dịch tiền vào, tiền ra,…

cach-kiem-tra-tien-gui-tiet-kiem-online-bidv-6
Bước 3

Chỉ với 3 bước là mọi người đã tra cứu được tất cả thông tin mình cần về khoản gửi tiết kiệm online BIDV.

Kiểm tra tiền gửi tiết kiệm online BIDV có tốn phí không?

Hiện nay ngân hàng BIDV đang cho phép khách hàng thực hiện tra cứu thông tin tiền gửi tiết kiệm online trên ứng dụng BIDV Smart Banking hoàn toàn miễn phí. Vì vậy người dùng có thể thoải mái tra cứu thông tin tiền gửi, tiền lãi,… của khoản gửi tiết kiệm online BIDV bất cứ lúc nào mình muốn.

Lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm online BIDV

Để sử dụng dịch vụ gửi tiền tiết kiệm online BIDV hiệu quả, người gửi cần chú ý những điều sau:

Tuân thủ các quy định của ngân hàng

Ngân hàng BIDV hiện đang triển khai hình thức gửi tiết kiệm online với nhiều quy định mà người gửi nhất định phải tuân thủ để tránh các rủi ro bị đánh cắp thông tin, tiền gửi trong tài khoản.

Cụ thể là người gửi tiết kiệm tuyệt đối không chia sẻ thông tin tài khoản gửi tiết kiệm cho bất kỳ ai và không đưa điện thoại đã đăng ký dịch vụ Smart Banking cho người khác sử dụng dưới mọi hình thức… để bảo vệ khoản gửi tiết kiệm của mình.

Ghi nhớ thời gian phải đáo hạn

Người gửi tiết kiệm online BIDV cần ghi nhớ chính xác thời gian đáo hạn và thời gian ngân hàng trả lãi định kỳ để lập kế hoạch chi tiêu phù hợp.

Từ đó người gửi sẽ tránh được trường hợp chi tiêu quá mức và phải rút tiền gửi online trước kỳ hạn. Đồng thời nếu rút tiền trước kỳ hạn thì mọi người sẽ nhận mức lãi suất không kỳ hạn thấp hơn nhiều so với mức lãi suất gửi tiền tiết kiệm online lúc ban đầu.

cach-kiem-tra-tien-gui-tiet-kiem-online-bidv
Cần ghi nhớ thời gian đáo hạn khoản gửi tiết kiệm online BIDV

Lựa chọn số tiền gửi và kỳ hạn phù hợp

Khi gửi tiết kiệm online BIDV, người gửi phải xác định nhu cầu sử dụng nguồn vốn trong tương lai của mình như thế nào. Nếu trong tương lai chưa có kế hoạch gì để sử dụng nguồn vốn nhàn rỗi đó thì người gửi tiết kiệm có thể chọn các kỳ hạn từ 6 – 12 tháng để nhận mức lãi suất cao.

Nếu người gửi có nhu cầu sử dụng nguồn vốn sớm thì nên chọn các kỳ hạn gửi từ 1 – 3 tháng. Bên cạnh đó, mọi người hãy cân nhắc chọn số tiền gửi phù hợp để vừa đáp ứng nhu cầu tài chính sắp tới và vừa giúp mình tối đa hóa số tiền lãi nhận được.

Theo dõi tin nhắn/email ngân hàng gửi về

Khi người gửi thực hiện các giao dịch với khoản gửi tiết kiệm online BIDV của mình, thông tin về tất toán tiền gửi, rút tiết kiệm,… sẽ được ngân hàng thông báo về tin nhắn điện thoại hoặc email.

Mọi người nên theo dõi những thông báo thường xuyên để thuận tiện theo dõi những biến động của khoản tiền gửi và phát hiện kịp thời những hành vi đáng ngờ để thông báo cho ngân hàng xử lý nhanh.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm gửi tiết kiệm hằng tháng ngân hàng thông minh cho mọi gia đình.

Như vậy từ giờ những ai có khoản gửi tiết kiệm online tại BIDV đều có thể thực hiện cách kiểm tra tiền gửi tiết kiệm online BIDV qua các thao tác được hướng dẫn ở trên. Đây là một trong những hình thức đầu tư sinh lời hấp dẫn mà mọi người nên thử trải nghiệm với khoản tiền nhàn rỗi của mình.

Xem thêm:

 

 

 

 

 

 

Post Comment