Sunday, 5 Dec 2021
Ngân Hàng

Hướng dẫn cách lấy lại Mật Khẩu trên App Mb bank: bị quên hoặc mất

Trường hợp khi khách hàng quên mật khẩu app MB Bank và cần lấy lại mật khẩu nhưng đã cố gắng đăng nhập thử mật khẩu mà mình đoán đến lần thứ 3 nhưng vẫn không đúng thì hệ thống ứng dụng MB Bank sẽ tiến hành khóa ứng dụng của bạn lại. Vậy hãy cùng infofinance.vn tìm hiểu hướng dẫn cách lấy lại Mật Khẩu trên App Mb bank: bị quên hoặc mất ngay trong bài viết sau.

Quên mật khẩu trên app MB Bank có sao không

Quên mật khẩu trên app MB Bank sẽ không có vấn đề gì ảnh hưởng nhiều đến phát sinh giao dịch không an toàn. Tuy nhiên sẽ khó quản lý được tài khoản ngân hàng MB Bank trên mobile banking bởi bạn sẽ không thể đăng nhập được vào app để tra cứu những giao dịch phát sinh

Chính vì thế nên nếu khách hàng để lộ mật khẩu đăng nhập trên app MB Bank cho người khác và đối tượng có ý đồ xấu thì tài khoản của bạn sẽ bị tấn công trong lúc bạn không thể quản lý được tài khoản của mình vì không thể đăng nhập vào app MB Bank vì quên mật khẩu.

Trường hợp khi khách hàng quên mật khẩu app MB Bank và cần lấy lại mật khẩu nhưng đã cố gắng đăng nhập thử mật khẩu mà mình đoán đến lần thứ 3 nhưng vẫn không đúng thì hệ thống ứng dụng MB Bank sẽ tiến hành khóa ứng dụng của bạn lại. Mọi giao dịch hay cần lấy lại mật khẩu app phải đợi sau khi app MB Bank mở khóa tạm thời thông thường sẽ trong vòng 1 ngày

Lấy lại mật khẩu trên app MB Bank có cần đến ngân hàng không

Trường hợp quên hoặc mất và có nhu cầu cần phải lấy lại mật khẩu trên ứng dụng MB Bank thì khách hàng không cần phải duy chuyển trực tiếp đến phòng giao dịch hay chi nhánh của ngân hàng MB Bank thì mới có thể lấy lại mật khẩu mà ngoài ra bạn cũng có thể lấy lại mật khẩu trên ứng dụng MB Bank.

Tuy nhiên đối với một số trường hợp khi bị mất thiết bị đăng nhập app MB Bank và cần phải lấy lại mật khẩu để đăng nhập trên thiết bị khác nhưng số điện thoại mà bạn đăng ký tài khoản MB Bank lại là số nằm trên thiết bị điện thoại thì lúc này bạn cần phải mang CMND/ CCCD đến tại phòng giao dịch của thuê bao bạn đã đăng ký tài khoản MB bank để hủy sim cũ làm lại sim mới với số cũ

Tiếp đó bạn cần đến trực tiếp tại chi nhánh hoặc quầy giao dịch để hủy dịch vụ Mobile banking MB bank đang đăng nhập trên thiết bị khác và đăng nhập lại tại thiết bị mới mà bạn cần. Còn đối với trường hợp chỉ quên mật khẩu và cần lấy lại mật khẩu trên app MB Bank thì chỉ cần thực hiện trên ứng dụng MB Bank

Cách lấy lại mật khẩu trên app MB Bank khi quên hoặc mất

Cách đơn giản để lấy lại mật khẩu app MB Bank

Khi sử dụng app MB Bank, nếu không may khách hàng quên mật khẩu app và không rõ cách lấy lại nhưng mong muốn có thể lấy lại mật khẩu app MB Bank một cách đơn giản thì khách hàng cần phải lưu ý lúc quên mật khẩu app MB Bank thì khách hàng không được nhập sai mật khẩu đến quá 3 lần.

cach-lay-lai-mat-khau-tren-app-mb-bank
Cách lấy lại mật khẩu trên app MB Bank
banner-bonus-giao-dich

Nguyên nhân bởi trường hợp khách hàng nhập sai mật khẩu quá 3 làn thì app MB Bank sẽ bị tạm khóa và việc lấy lại mật khẩu của app MB Bank sẽ không đơn giản và nhanh chóng như lúc ứng dụng chưa bị khóa nữa.

Lấy lại mật khẩu app MB Bank online

Để thực hiện giao dịch lấy lại mật khẩu app MB Bank online khách hàng có thể thực hiện theo các bước sau mà không cần phải di chuyển đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng MB Bank:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng MB Bank online trên thiết bị điện thoại

Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng MB Bank online, khách hàng có thể thực hiện lấy lại mật khẩu tại app MB Bank bằng cách nhấn vào mục “Quên mật khẩu”

chon-quen-mat-khau-de-lay-lai-mat-khau-app-mb-bank
Chọn quên mật khẩu để lấy lại mật khẩu app MB Bank

Bước 3: Sau đó bạn cần thiết lập các thông tin mà ứng dụng yêu cầu bạn cung cấp để xác thực việc lấy lại mật khẩu, các thông tin bao gồm: tên đăng nhập, số CMND/ CCCD hoặc email cùng số điện thoại sau đó nhấn gửi

Bước 4: Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận OTP về số điện thoại, bạn tiếp tục nhập mã được lấy từ SMS của số mà bạn đã đăng ký app MB Bank sau đó giao diện tiếp theo hiện ra yêu cầu điền mật khẩu. Bạn cần điền mật khẩu đã nhận tại email và tại mail gửi về bạn cần click vào link xác nhận đổi mật khẩu mới.

Bước 5: Lúc này bạn cần nhập lại mật khẩu mới mà bạn thiết lập 2 lần thì giao dịch lấy lại mật khẩu bằng cách đổi mật khẩu mới trên app MB Bank sẽ được hoàn thành.

Lấy lại mật khẩu app MB Bank qua tổng đài

Để lấy lại mật khẩu của app MB Bank qua tổng đài thì khách hàng có thể liên hệ đến số hotline của ngân hàng qua số: 1900 54 54 26 để được ngân hàng MB Bank hô trợ hướng dẫn bạn lấy lại mật khẩu app MB Bank trực tuyến online tại nhà trên ứng dụng MB Bank. Tuy nhiên nếu muốn được nhân viên ngân hàng hỗ trợ lấy lại mật khẩu app MB bank trực tiếp thì khách hàng cũng cần phải gọi điện đến tổng đài ngân hàng MB Bank để hỏi cụ thể thủ tục lấy lại mật khẩu app MB Bank.

Lấy lại mật khẩu app MB Bank tại quầy giao dịch

Đây là cách thức đơn giản cho những bạn đang sử dụng app MB Bank nhưng bị mất hoặc quên mật khẩu và không biết cách lấy lại trên app thì có thể di chuyển đến trực tiếp tại phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng Mb bank để lấy lại mật khẩu app MB Bank. Tuy nhiên khi lấy lại mật khẩu tại quầy giao dịch thì bạn cần phải đến đúng lúc giờ hành chính mà ngân hàng làm việc để được hỗ trợ lấy lại mật khẩu thông qua các bước sau:

Bước 1: Mang CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực đến tại phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng MB Bank và yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ cấp lại mật khẩu app MB Bank, ngoài ra bạn cần mang theo thiết bị đăng nhập app MB Bank cùng số điện thoại đăng ký ứng dụng để đăng nhập vào sau khi lấy lại mật khẩu app MB Bank.

Bước 2: Khách hàng sẽ được cấp một tờ giấy để điền thông tin cụ thể và chính xác nhằm cung cấp cho việc lấy lại mật khẩu app MB Bank.

Bước 3: Khách hàng sẽ được cấp lại mật khẩu và được nhân viên hướng dẫn đổi lại mật khẩu mới tại app MB Bank

Đăng nhập app MB Bank bằng vân tay

Đây là một loại bảo mật đăng nhập của app MB Bank có thể giúp người dùng không cần nhập mật khẩu hay tên đăng nhập khi đăng nhập vào app MB bank mà chỉ cần quét  mã vân tay là đã có thể đăng nhập vào được. Việc làm này tránh được việc lộ mật khẩu đăng nhập app MB Bank nếu khách hàng sử dụng app để đăng nhập tại nơi công cộng.

Tuy nhiên khi bạn phải lo lắng về việc lấy lại mật khẩu trên app MB bank khi bị quên thì nếu đang sử dụng vân tay khi đăng nhập thì bạn có thể tha hồ đăng nhập vào ứng dụng sau đó đổi lại mật khẩu. Cách làm này chỉ có thể làm được đối với những khách hàng đang sử dụng vân tay để đăng nhập vào app MB Bank trước khi quên mật khẩu vì để thiết lập đăng nhập vân tay app MB Bank thì hệ thống yêu cầu khách hàng nhập mật khẩu đăng nhập trước đó.

Lấy lại mật khẩu trên app MB Bank có mất phí không

Khi khách hàng đã đăng ký dịch vụ Mobile Banking Mb Bank để sử dụng các giao dịch trên ứng dụng MB Bank thì khi khách hàng thực hiện giao dịch lấy lại mật khẩu trên app MB bank bằng cách nhấn quên mật khẩu và thiết lập lại sẽ không bị mất phí vì các phí liên quan về app MB Bank sẽ được ngân hàng tính phí theo tháng hoặc theo năm cả rồi.

Cách chuyển tiền/thanh toán hóa đơn khi quên mật khẩu app MB Bank

Giao dịch tại cây ATM

Sở dĩ chúng tôi không đề cập đến các giao dịch khác như rút tiền vì app MB Bank không làm được việc đó, và app MB Bank chỉ có thể hỗ trợ quét mã rút tiền nên nếu bị quên mật khẩu app MB Bank thì khách hàng vẫn có thể dùng thẻ để rút tiền tại cây ATM.

Ngoài giao dịch rút tiền ra thì với thẻ ATM MB bank khách hàng còn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền hoặc thanh toán bằng thẻ tại cây ATM khi quên mật khẩu app MB Bank bằng cách thực hiện như sau:

Bước 1: Di chuyển trực tiếp đến tại cây ATM MB Bank hoặc cây ATM của bất kì ngân hàng nào có liên kết với MB Bank

Bước 2: Cho thẻ vào khe cây ATM sau đó nhập mã PIN và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để dễ dàng thực hiện giao dịch

Bước 3: Chọn chức năng “chuyển tiền” hoặc nếu thanh toán tiền cho ai đó thì cũng có thể chuyển khoản qua cho họ với chức năng này

Bước 4: Điền các thông tin cung cấp cho việc chuyển tiền như: tên người nhận, tên tài khoản, số tiền cần chuyển, nội dung giao dịch, …vv sau đó kiểm tra kĩ lại các thông tin và nhấn đồng ý để tiến hành hoàn tất giao dịch chuyển khoản

Thực hiện tại quầy giao dịch của ngân hàng MB Bank

Khi app MB bank bị khóa và chưa thể lấy lại mật khẩu ứng dụng kịp thời nhưng có nhu cầu thực hiện gấp một giao dịch nào đấy thì khách hàng cũng có thể di chuyển đến trực tiếp tại ngân hàng MB Bank và yêu cầu ngân hàng hỗ trợ giao dịch chuyển tiền hoặc thanh toán cho tài khoản nào đó với mức phí từng dịch vụ tùy theo số tiền bạn cần giao dịch.

Mong rằng các thông tin trên có thể giúp được mọi người nắm được cách hướng dẫn cách lấy lại Mật Khẩu trên App Mb bank: bị quên hoặc mất. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm: