Monday, 17 Jan 2022
Ngân Hàng

Hướng Dẫn Cách liên kết thẻ Sacombank với Sacombank Pay

Hiện nay ứng dụng Sacombank Pay đang được nhiều người tìm hiểu và có nhu cầu sử dụng bởi sự tiện lợi và nhiều công dụng đến từ ứng dụng. Vậy ngay sau đây hãy cùng infofinance.vn tìm hiểu về hướng Dẫn Cách liên kết thẻ Sacombank với Sacombank Pay trong bài viết ngay sau đây.

Sacombank Pay là ứng dụng gì

Sacombank Pay là một ứng dụng dùng cho việc thanh toán online của ngân hàng Sacombank. Sacombank Pay còn được gọi là một ứng dụng tài chính giúp cho khách hàng có tài khoản tại Sacombank có thể sử dụng được nhiều tiện ích hấp dẫn.

Sacombank Pay có phải là Mobile Banking không

Sacombank Pay là một ứng dụng có đầy đủ các tính năng cần thiết mà hiện nay người dùng đều có nhu cầu sử dụng ứng dụng ngân hàng online hiện nay đều có nhu cầu và mong muốn. Với các chức năng giao dịch đa dạng tại Sacombank Pay mà nhiều ứng dụng Mobile Banking của nhiều ứng dụng ngân hàng khác lại không có thì người dùng sẽ chú ý đặc điểm này và cho rằng Sacombank Pay không phải là một ứng dụng Mobile Banking thông thường.

Đây chính xác hơn là một ứng dụng quản lý tài chính với hàng chục tính năng cùng hàng ngàn ưu đãi giúp cho việc chi tiêu và quản lý thẻ trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Các Tiện ích vượt trội của Sacombank Pay

Ứng dụng Sacombank Pay ngoài những chức năng cơ bản hỗ trợ người dùng về việc có thể sử dụng mã QR trên ứng dụng để thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng và an toàn mà không cần dùng đến thẻ ATM chẳng hạn như các giao dịch:

 • Sử dụng mã QR rút tiền tại tất cả các cây ATM của Sacombank trên cả nước
 • Có thể chuyển khoản một cách nhanh chóng đến người thân hoặc bạn bè, người cần giao dịch
 • Sử dụng mã QR để thanh toán tại hàng triệu điểm chấp nhận thanh toán trong cả nước

Ngoài những tiện ích trên thì ứng dụng Sacombank Pay còn sở hữu nhiều những tiện ích vượt trội khác như:

 • Mua vé xem phim, vé máy bay, vé tàu, vé xe, …vv
 • Mua thẻ cào điện thoại nhận ưu đãi hoàn tiền, nạp card điện thoại trực tiếp
 • Có thể chuyển khoản nhanh đến thẻ, tài khoản của hầu hết các ngân hàng hiện nay
 • Có thể sử dụng dịch vụ vay tiêu dùng trên ứng dụng Sacombank Pay
 • Chức năng thanh toán thẻ tín dụng
 • Thanh toán hóa đơn như điện, nước, internet, học phí, …vv
 • Có thể đăng ký trả góp và quản lý dễ dàng
 • Người dùng có thể tự nạp tiền vào tài khoản Sacombank Pay bằng thẻ ATM hoặc tài khoản Sacombank. Ngoài ra còn có thể nạp bằng thẻ của tất cả các ngân hàng khác
cac-tien-ich-vuot-troi-cua-sacombank
Các tiện ích vượt trội của Sacombank

Bên cạnh những tiện ích trên thì khi sử dụng ứng dụng Sacombank Pay, khách hàng sẽ có thể tự quản lý tài khoản Sacombank Pay của mình từ a đến z chẳng hạn như:

Có thể quản lý được thẻ ATM Sacombank cùng tài khoản Sacombank nhờ vào việc có thể: Khóa thẻ – mở khóa hoặc kích hoạt trong lần đầu sử dụng, có thể tự tạo mã PIN và đổi mã PIN thẻ Sacombank mà nhiều ứng dụng ngân hàng khác không làm được, có thể tra cứu thông tin thẻ bao gồm các hạn mức khả dụng, các giao dịch cùng sao kê, …vv

Ngoài ra người dùng còn có thể cập nhật nhanah chóng những ưu đãi về thẻ của Sacombank hoặc những chương trình ưu đãi khuyến mãi khác

Hướng Dẫn Cách liên kết thẻ Sacombank với Sacombank Pay

Khách hàng đã có thông tin tại Sacombank

Đối với những đối tượng khách hàng đã có thông tin tại Sacombank thì khi thực hiện liên kết thẻ sacombank với Sacombank Pay thì khách hàng sẽ thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Sacombank Pay của bạn sau đó chọn vào ô “Xác thực ngay” phía dưới tên của bạn hoặc có thể chọn mục “ Liên kết thẻ và tài khoản” hay có thể chọn “Quản lý thẻ và tài khoản”

chon-vao-o-xac-thuc-ngay-de-lien-ket-the-sacombank-voi-sacombank-pay
Chọn vào ô “Xác thực ngay” để liên kết thẻ Sacombank với Sacombank pay
xtb-rewards

Bước 2: Tiếp đến bạn cần chọn mục thêm thẻ hoặc tài khoản

xac-thuc-thong-tin-ca-nhan-de-lien-ket-the-sacombank-voi-sacombank-pay
Xác thực thông tin cá nhân hoặc thông tin thẻ để liên kết thẻ Sacombank với Sacombank pay

Bước 3: Chọn cách xác thực thông tin cá nhân bao gồm: Họ và tên, số CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu, số điện thoại hoặc chọn xác thực bằng thông tin thẻ Sacombank bao gồm: số thẻ, Hợp lệ đến (tức là ngày hết hạn thẻ Sacombank), mã CVV phía sau thẻ => tích vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý …” và nhấn “Tiếp theo”

Nếu chọn cách xác thực bằng thông tin cá nhân thì bạn cần phải:

 • Sở hữu các thông tin cá nhân của bạn khi đăng ký thẻ Sacombank trùng với hệ thống T24
 • Người dùng cần có phương thức xác thực EB đang hoạt động có thể là Token hoặc SMS, mSign

Nếu chọn cách xác thực bằng thông tin thẻ thì bạn cần phải:

 • Kiểm tra kỹ thẻ không được hết hạn và bị khóa
 • Thông tin hệ thống thẻ cùng thông tin thẻ phải trùng nhau
 • Một trong những phương thức xác thực như Token, SMS, SMSTTTT hay mSign phải đang hoạt động

Khách hàng chưa có thông tin tại Sacombank

Đối với những đối tượng khách hàng chưa có thông tin tại Sacombank thì khi thực hiện liên kết thẻ sacombank với Sacombank Pay thì khách hàng sẽ thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: truy cập vào ứng dụng Sacombank Pay sau đó vào mục quản lý tài khoản và nhấn vào mục “Xác thực ngay”

Bước 2: Tiếp đến khách hàng sẽ chọn mục Xác thực trực tuyến và chụp rõ mặt trước cùng mặt sau của thẻ CMND hoặc CCCD (lưu ý: Cần chụp rõ các thông tin trên giấy tờ tùy thân tránh bị lóe sáng hoặc nhòe, nếu lỗi thì phải chụp lại)

chup-hai-mat-cmnd-hoac-cccd
Chụp hai mặt CMND hoặc CCCD

Bước 3: Các thông tin cá nhân cùng các thông tin liên hệ được hệ thống tự động điền từ giấy tờ tùy thân vào. Lúc này bạn cần kiểm tra kĩ chính xác các thông tin này (nếu sai thì sửa lại) và điền vào những chỗ trống các thông tin còn thiếu

Bước 4: tiến hành xác thực trực tuyến bằng khuôn mặt của mình vào khung và di chuyển theo yêu cầu để quét nhiều góc khuôn mặt theo yêu cầu của ứng dụng khi xác thực => tiến hành xác thực OTP.

Để có thể thực hiện được bước 4. Bước xác thực trực tuyến thì khách hàng cần đáp ứng các điều kiện như:

 • Khuôn mặt khi xác thực trực tuyến phải có điểm tỷ lệ với ảnh trên giấy tờ tùy thân CMND/CCCD.
 • Người thực hiện xác thực là đối tượng chưa sử dụng dịch vụ tại Sacombank và chưa có thông tin tại CRM và tại CT AML Express của ngân hàng.

Tại sao không liên kết được thẻ Sacombank với Sacombank Pay

Các lỗi thường gặp khi liên kết thẻ Sacombank với Sacombank Pay

Việc gặp trục trặc khi không liên kết được thẻ Sacombank với Sacombank Pay đa phần sẽ rơi vào những lỗi trong trường hợp liên kết khi đã có thông tin tại Sacombank Pay thì các lỗi thường gặp sẽ rơi vào tình trạng như: Các vấn đề về phương thức xác thực hiện thông thực hiện được, hệ thống thông tin thẻ cùng thẻ không trùng nhau và thẻ đang gặp vấn đề nào đấy về khóa thẻ hoặc thẻ hết hạn

Còn đối với trường hợp thực hiện liên kết thẻ Sacombank với Sacombank Pay không được trong trường hợp chưa có thông tin tại Sacombank thì thông thường lỗi thường gặp nhất đối với trường hợp này là do giấy tờ tùy thân không trùng khớp với khuôn mặt lúc xác thực vì có sự thay đổi. Cũng có thể đối tượng đã sử dụng dịch vụ Sacombank và có thông tin trên CRM.

Hướng dẫn sử dụng Sacombank Pay

Cách kiểm tra số dư

Để kiểm tra số dư tài khoản Sacombank tại ứng dụng Sacombank Pay thì khách hàng chỉ cần truy cập vào ứng dụng Sacombank Pay sau đó chú ý giao diện chính của ứng dụng và vút xuống sẽ có hiện ra số dư của tài khoản Sacombank Pay.

Ngoài ra vẫn còn cách khác để kiểm tra số dư trên ứng dụng Sacombank Pay bằng cách vào mục “Quản lý thẻ Sacombank Pay” và nhấn vào biểu tượng con mắt bên cạnh “Số dư/HM sử dụng” để kiểm tra số dư hiện tại trong tài khoản Sacombank Pay của chúng ta.

Cách nạp tiền vào hệ thống

Để nạp tiền vào hệ thống Sacombank Pay, khách hàng cần thực hiện các thao tác sau:

 • Truy cập vào ứng dụng Sacombank Pay sau đó chọn mục nạp tiền vào tài khoản Sacombank Pay
 • Chọn tài khoản thẻ đã liên kết sau đó nhập số tiền cần nạp vào hệ thống
 • Trường hợp khách hàng có nhu cầu liên kết thêm tài khoản để chọn nguồn tiền khác nạp vào hệ thống thì khách hàng cần nhấn vào “Thêm nguồn tiền” có dấu cộng phía trước
 • Ngoài ra khách hàng còn có thể chọn phương thức khác để nạp tiền vào Sacombank Pay bằng cách kích vào “Phương thức khác” sau đó nhập số tiền và kiểm tra thông tin xác nhận giao dịch
 • Nhập mã mPass để tiến hành giao dịch nạp tiền vào hệ thống và có thông báo giao dịch thành công

Cách chuyển tiền

Đến số điện thoại

Để chuyển tiền từ Sacombank Pay đến số điện thoại thì mọi người cần vào ứng dụng và chọn chuyển tiền => chọn mục chuyển đến “số điện thoại” tài khoản Sacombank Pay và chọn số điện thoại cần chuyển và bạn nhấn Tiếp theo nếu ứng dụng hiện đúng và đầy đủ thông tin về chủ tài khoản Sacombank Pay => Xác nhận gia dịch sau khi xem kỹ các nội dung và nhập mã xác thực để chuyển.

Đến số tài khoản

Để chuyển tiền từ Sacombank Pay đến số điện thoại thì mọi người cần vào ứng dụng và chọn chuyển tiền => chọn mục chuyển đến “Số tài khoản” và chọn ngân hàng cùng số tài khoản nhận và điền số tiền cần chuyển cùng các thông tin tên người nhận và nhấn “Tiếp theo” sau đó kiểm tra kĩ các thông tin lại mà nhấn Xác nhận => Nhập mã xác thực cho giao dịch là mã OTP gửi về SMS.

Đến số thẻ

Để chuyển tiền từ Sacombank Pay đến số điện thoại thì mọi người cần vào ứng dụng và chọn chuyển tiền => chọn chuyển đến “Số thẻ” và chọn nguồn chuyển và nhập số thher, số tiền chuyển cùng nội dung và kiểm tra kĩ thông tin và nhấn Xác nhận => Nhập mã xác thực cho giao dịch là mã OTP gửi về SMS.

Chuyển tiền QR

Để chuyển tiền QR, mọi người cần vào mục truy cập nhanh sau đó nhấn vào QR Code và dùng chức năng quét QR để scan mã QR của đối tượng thụ hưởng => Nhập thông tin chuyển tiền => Nhấn tiếp theo và kiểm tra kĩ thông tin chuyển tiền => Nhập mã OTP gửi về SMS.

Nạp tiền điện thoại

Để nạp tiền đện thoại bằng Sacombank Pay khách hàng cần vào ứng dụng Sacombank Pay sau đó chọn chức năng nạp điện thoại và chọn nguồn tiền => điền số điện thoại và chọn nhà mạng và giá tiền cần nạp => kiểm tra kĩ thông tin nạp tiền điện thoại => Nhập mã OTP gửi về SMS.

Mua mã điện thoại

Để mua mã điện thoại bằng Sacombank Pay khách hàng cần vào ứng dụng Sacombank Pay sau đó chọn chức năng mua mã thẻ cào và chọn nguồn tiền => Chọn nhà mạng và giá tiền cần mua và nhấn Tiếp theo => kiểm tra kĩ thông tin nạp tiền điện thoại và nhấn tiếp theo => Nhập mã OTP gửi về SMS.

Cách rút tiền từ Sacombank Pay về thẻ Sacombank đã liên kết

Để rút tiền từ Sacombank Pay về tài khoản thẻ Sacombank đã liên kết mọi người cần vào ứng dụng Sacombank Pay và chọn chức năng rút tiền và chọn thẻ Sacombank đã liên kết và nhập số tiền rút ra và nhấn “Rút tiền” => kiểm tra kĩ thông tin nạp tiền điện thoại và nhấn tiếp theo => Nhập mã OTP gửi về SMS.

Cách rút tiền bằng mã QR

Nếu rút tiền bằng QR tại ATM thì sa khi truy cập vào tài khoản, khách hàng cần nhấn phím 9 sau đó chọn chức năng “Rút tiền QR” và sau đó các thông tin về mã QR sẽ hiện trên màng hình ATM

Tiếp đến khách hàng sẽ truy cập nhanh vào QR Code => chọn quét QR hiển thị trên ATM => chọn nguồn tiền cần rút bằng mã QR trên ATM sau đó nhấn tiếp theo => Nhấn Đồng ý để tiếp tục rút tiền trên máy ATM theo hướng dẫn

Ngoài các giao dịch trên thì Sacombank Pay còn hỗ trợ khách hàng các dịch vụ như thanh toán hóa đơn, thanh toán thẻ tín dụng, trả góp hoặc vay tiêu dùng hay mở thẻ tín dụng hoặc tài khoản tiết kiệm đều đầy đủ. Chúng tôi mong rằng các thông tin trên có thể giúp mọi người tham khảo rõ được các hướng dẫn cách liên kết thẻ Sacombank với Sacombank Pay. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm: