Tuesday, 5 Dec 2023
DigiBank E Banking

Cách Lưu/Xóa STK số tài khoản MB Bank, người thụ hưởng trên App điện thoại

Cách lưu, xóa số tài khoản MBBank của người thụ hưởng trên app điện thoại của ngân hàng để thuận tiện hơn trong các giao dịch để tránh nhầm lẫn có thể xảy ra. Dưới đây là chi tiết những cách thức thực hiện được Infofinance.vn tổng hợp mà mọi người có thể tham khảo.

Lưu/Xóa số tài khoản MBBank người thụ hưởng để làm gì?

Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền, việc lưu số tài khoản người thụ hưởng trên ứng dụng MB Bank sẽ giúp quá trình chuyển tiền được thực hiện một cách nhanh chóng và chính xác. Việc lưu số tài khoản thụ hưởng sẽ bao gồm thông tin về ngân hàng nhận chuyển tiền, số tài khoản và tên tài khoản của người thụ hưởng.

Các lợi ích khi lưu số tài khoản người thụ hưởng trên ứng dụng MB Bank bao gồm:

+ Tiết kiệm thời gian và công sức khi chuyển tiền: Sau khi đã lưu số tài khoản của người thụ hưởng trên ứng dụng, bạn chỉ cần nhấn vào tên người thụ hưởng để các thông tin chuyển tiền được tự động nhập vào hệ thống. Việc này giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm thiểu khả năng nhập sai thông tin chuyển tiền.

+ Chuyển tiền chính xác và nhanh chóng: Việc lưu trữ thông tin người thụ hưởng trên ứng dụng ngân hàng MB Bank sẽ giúp việc chuyển tiền được thực hiện một cách chính xác và nhanh chóng. Bạn không cần phải nhập lại các thông tin tài khoản của người thụ hưởng mỗi khi thực hiện giao dịch chuyển tiền, từ đó giúp tiết kiệm thời gian và tăng tính chính xác trong quá trình thực hiện giao dịch.

Lưu Xóa số tài khoản MBBank người thụ hưởng để làm gì
Lợi ích khi lưu/xóa số tài khoản người thụ hưởng MBBank

+ Dễ dàng quản lý danh sách tài khoản thụ hưởng: Ứng dụng MB Bank cho phép người dùng quản lý và cập nhật danh sách tài khoản thụ hưởng một cách dễ dàng. Bạn có thể thêm hoặc xóa các thông tin người thụ hưởng trên ứng dụng một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Tóm lại, việc lưu số tài khoản người thụ hưởng trên ứng dụng MB Bank là một tính năng hữu ích giúp bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền một cách nhanh chóng và chính xác, đồng thời cũng giúp bạn quản lý danh sách tài khoản thụ hưởng một cách tiện lợi.

Cách Lưu/Xóa số tài khoản MBBank người thụ hưởng

Cách lưu số tài khoản người thụ hưởng trên app MBBank

Để lưu số tài khoản người thụ hưởng trên app MB Bank, bạn cần thực hiện các bước sau:

+ Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MB Bank bằng tài khoản của mình. Sau đó, chọn chức năng “Chuyển tiền” và tiếp tục chọn “Người thụ hưởng mới”.

Cách lưu số tài khoản người thụ hưởng trên app MBBank 1
Bước 1

+ Bước 2: Nhập các thông tin chuyển tiền cần thiết như số tài khoản người thụ hưởng, tên người thụ hưởng, số tiền chuyển khoản, nội dung chuyển tiền,… Sau đó, hãy kiểm tra lại toàn bộ các thông tin đã nhập và chọn “Xác nhận”.

Cách lưu số tài khoản người thụ hưởng trên app MBBank 2
Bước 2

+ Bước 3: Nhập mã PIN OTP và xác nhận mã OTP tự động.

Cách lưu số tài khoản người thụ hưởng trên app MBBank 3
Bước 3

+ Bước 4: Sau khi hoàn thành giao dịch chuyển tiền, tiếp tục chọn “Lưu người thụ hưởng”. Bạn cần đặt tên người thụ hưởng để dễ dàng tìm kiếm và chọn “Lưu” để hoàn tất thao tác lưu số tài khoản người thụ hưởng.

Cách lưu số tài khoản người thụ hưởng trên app MBBank 4
Bước 4

Lưu ý: Trước khi lưu số tài khoản người thụ hưởng, hãy xác nhận rằng người thụ hưởng đã nhận được tiền chuyển khoản của bạn để đảm bảo tính chính xác cho các giao dịch chuyển tiền sau này. Việc lưu số tài khoản người thụ hưởng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho các lần chuyển tiền sau đó, chỉ cần chọn tên người thụ hưởng đã lưu trên ứng dụng và các thông tin chuyển tiền sẽ được tự động nhập vào hệ thống.

Cách xóa STK người thụ hưởng trên app MBBank

Để có thể xóa danh sách người thụ hưởng trên app MBBank thì mọi người có thể thực hiện qua những bước dưới đây:

+ Bước 1: Đăng nhập vào app MBBank

+ Bước 2: Tại màn hình chính thì mọi người nhấn chọn vào mục Chuyển tiền

+ Bước 3: Tại đây thì mọi người sẽ thấy được danh sách người thụ hưởng đã được lưu trước đó.

+ Bước 4: Nhấn chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc phải mỗi tên người thụ hưởng.

+ Bước 5: Sau đó thì mọi người chỉ cần nhấn chọn vào mục Xóa người thụ hưởng.

+ Bước 6: Hệ thống sẽ hiển thị thông báo “Bạn có chắc chắn muốn xóa người thụ hưởng” và mọi người nhấn chọn vào “Xóa người thụ hưởng”

Với những bước trên là mọi người đã có thể xóa được số tài khoản người thụ hưởng MBBank trên app điện thoại để thuận tiện hơn trong các thao tác giao dịch của mình.

>> Xem thêm: Lỗi không nhận được phản hồi từ ngân hàng thụ hưởng

Cách chuyển tiền nhanh khi lưu STK người thụ hưởng MBBank

Cách 1

Đây là cách chuyển tiền nhanh khi đã lưu tài khoản thụ hưởng trên ứng dụng MB Bank theo từng bước:

+ Bước 1: Mở ứng dụng MB Bank và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau đó, chọn chức năng chuyển tiền.

+ Bước 2: Chọn người thụ hưởng bạn muốn chuyển khoản từ danh sách người thụ hưởng đã lưu trên ứng dụng. Hệ thống sẽ tự động nhập các thông tin người thụ hưởng cho bạn. Bạn chỉ cần nhập lại số tiền bạn muốn chuyển và sau đó chọn tiếp tục.

+ Bước 3: Xác nhận thông tin chuyển tiền và nhập mã PIN OTP được gửi đến điện thoại của bạn. Sau đó, xác nhận mã OTP tự động trên ứng dụng MB Bank.

+ Bước 4: Kiểm tra lại thông tin chuyển tiền và xác nhận hoàn tất giao dịch.

Lưu ý: Nếu đây là lần đầu tiên bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền cho người thụ hưởng mới, bạn cần nhập đầy đủ thông tin người thụ hưởng trước khi thực hiện giao dịch chuyển tiền.

Cách 2

Để chuyển tiền đến người thụ hưởng mới trên ứng dụng MB Bank, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

+ Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MB Bank => Chọn chức năng chuyển tiền => Chọn người thụ hưởng mới.

+ Bước 2: Nhập số tài khoản người thụ hưởng mới cần chuyển tiền đến.

+ Bước 3: Nhập thông tin người thụ hưởng mới như tên, số điện thoại và email (nếu có).

+ Bước 4: Nhập số tiền cần chuyển và chọn phương thức thanh toán.

+ Bước 5: Xác nhận thông tin chuyển tiền => Nhập mã PIN OTP => Xác nhận mã OTP tự động.

+ Bước 6: Hoàn tất giao dịch.

Lưu ý rằng bạn cần phải xác nhận thông tin chuyển tiền bằng mã PIN OTP để đảm bảo tính bảo mật và tránh chuyển tiền nhầm. Nếu bạn chưa lưu số tài khoản người thụ hưởng mới trên app MB Bank, thì bạn cần phải nhập thủ công thông tin người thụ hưởng mới trong quá trình chuyển tiền.

Tham khảo thêm: Cách xóa danh sách người thụ hưởng Techcombank Pay

Cách xóa tài khoản MBBank

Để xóa tài khoản MBBank, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

+ Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản MBBank của bạn.

+ Bước 2: Nhấn vào biểu tượng dấu mũi tên để mở menu.

+ Bước 3: Chọn Tài khoản nguồn từ menu.

+ Bước 4: Nhấn vào tài khoản mà bạn muốn đóng.

+ Bước 5: Chọn Đóng tài khoản từ danh sách các tùy chọn.

+ Bước 6: Xác nhận việc đóng tài khoản bằng cách chọn Đóng tài khoản trên trang tiếp theo.

+ Bước 7: Chọn tài khoản muốn đóng nếu bạn có nhiều tài khoản.

+ Bước 8: Nhập mã OTP nhận được vào ô xác nhận và chọn Tiếp tục.

Lưu ý: Trong quá trình xóa tài khoản, bạn cần phải chắc chắn rằng tài khoản này đã được thanh toán và không còn nợ nần hoặc các dịch vụ còn đang hoạt động. Bạn cũng cần phải chắc chắn rằng tài khoản này không còn liên quan đến bất kỳ giao dịch hoặc dịch vụ nào khác của MBBank.

Tham khảo thêm: Cách xóa tài khoản Kbank online nhanh chóng

Những thắc mắc liên quan đến lưu/xóa STK MBBank

Khi lưu, xóa số tài khoản người thụ hưởng app MBBank thì người dùng thường có những thắc mắc khi thực hiện.

Vì sao không lưu số tài khoản người thụ hưởng được?

Nguyên nhân vì sao không thể lưu số tài khoản người thụ hưởng trên app MB Bank mà phải thực hiện giao dịch chuyển tiền trước đó là để đảm bảo tính chính xác và hạn chế rủi ro cho người dùng. Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền, người dùng sẽ phải cung cấp đầy đủ thông tin về người thụ hưởng, bao gồm số tài khoản, tên người thụ hưởng, số tiền cần chuyển và nội dung chuyển khoản.

Sau khi thực hiện giao dịch chuyển tiền, người dùng cần kiểm tra lại thông tin và đợi đến khi người thụ hưởng nhận được tiền mới có thể lưu lại số tài khoản của người thụ hưởng. Điều này giúp đảm bảo rằng thông tin được cung cấp chính xác và tránh gây nhầm lẫn trong các giao dịch chuyển tiền sau này.

Tóm lại, việc không thể lưu số tài khoản người thụ hưởng trên app MB Bank mà phải thực hiện giao dịch chuyển tiền trước đó là để đảm bảo tính chính xác và tránh nhầm lẫn trong các giao dịch chuyển tiền. Sau khi xác nhận giao dịch thành công và người thụ hưởng đã nhận được tiền, người dùng mới có thể lưu lại số tài khoản người thụ hưởng.

Lưu nhầm STK người thụ hưởng phải làm sao?

Khi bạn lưu nhầm số tài khoản người thụ hưởng hoặc người thụ hưởng thay đổi số tài khoản, bạn có thể làm theo các bước sau đây trên app MB Bank để thay đổi thông tin tài khoản người thụ hưởng:

+ Bước 1: Xóa số tài khoản người thụ hưởng cũ bằng cách thực hiện các bước xóa tài khoản MBBank như đã được trình bày trong bài viết trước đó.

+ Bước 2: Thực hiện một giao dịch chuyển tiền mới cho người thụ hưởng và nhập số tài khoản mới của người thụ hưởng.

+ Bước 3: Xác nhận rằng người thụ hưởng đã nhận được tiền thành công.

+ Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn lưu lại số tài khoản người thụ hưởng mới bằng cách thực hiện các bước lưu số tài khoản như đã được trình bày trong bài viết trước đó.

Chú ý rằng việc xóa tài khoản người thụ hưởng cũ và thêm tài khoản mới cần phải được thực hiện chính xác để đảm bảo tính chính xác và tránh chuyển tiền nhầm lẫn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách lưu/xóa STK số tài khoản MBBank người thụ hưởng mà Infofinance.vn đã tổng hợp và chia sẻ với mọi người. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người có thể tham khảo để có thể sử dụng tiện ích này của ngân hàng được thuận tiện nhất.

Xem thêm: 

Post Comment