Monday, 17 Jan 2022
Hướng dẫn đầu tư chứng khoán Thị trường cổ phiếu

Cách Mua Cổ Phiếu Apple trên sàn XTB 0% tại Việt Nam 2022

Mua cổ phiếu Apple ở Việt Nam thực sự không đơn giản, bởi bạn sẽ khó mà mở được tài khoản giao dịch chứng khoán Mỹ nếu hiện tại không có ở Mỹ. Nhưng vẫn có sự lựa chọn, mua cổ phiếu   thông qua thị trường phái sinh, hay gọi là cổ phiếu CFD. Và ngay dưới đây xem hướng dẫn cách mua cổ phiếu Apple mà Infofinance.vn cung cấp.

xtb-0-commission-970 x 250

Nhận định về cổ phiếu Apple

 1. Thông tin về công ty Apple 

Apple Inc. , trước đây Apple Computer, Inc. , là tập đoàn công nghệ đa quốc giá chuyên  nhà sản xuất Mỹ máy tính cá nhân , điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính thiết bị ngoại vi , và máy tính của phần  có trụ sở chính đặt tại Cupertino, California .

Được thành lập từ năm 1976, là sản phẩm của Wozniak và Steve Jobs. Để có vốn lưu động cho công ty , Jobs đã bán chiếc xe buýt nhỏ Volkswagen của mình và Wozniak  bán đi chiếc máy tính lập trình của mình. Công ty hoạt động với sự tăng trưởng khủng, bởi đến năm 1980, công ty đạt doanh thu hơn 100 triệu USD và có hơn 1.000 nhân viên.

Và đến hiện nay, công ty đạt  được những thành tựu khủng, không đối thủ nào cạnh tranh lại. Bằng sự đổi mới liên tục về công nghệ, cho ra mắt các sản phẩm mới đáp ứng thị hiệu của công chúng. Các sản phẩm của Apple đều nhắm vào phân khúc khách hàng tầm trung trở lên.

Apple Inc.
Tổng tài sản 323,888 tỉ đô la Mỹ (2020)
Tổng vốn chủ sở hữu 65,339 tỉ đô la Mỹ (2020)
Số nhân viên 147,000 (2020)
Công ty con Shazam, FileMaker Inc., Anobit, Braeburn Capital, Beats Electronics

2. Giá cổ phiếu Apple  – NASDAQ: AAPL

Cổ phiếu Apple hiện được giao dịch ở mức 161.84 USD và mức vốn hóa thị trường đạt 2.655 tỷ đô, nằm trong top công ty có vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán thời điểm hiện tại. Ngay từ lần chào bán cổ phiếu đầu tiên vào năm 1980 thì  theo nhận định thì vào cuối năm 1980, mức định giá gần 2 tỷ USD của Apple cao hơn Ford.

Nếu như bạn mua cổ phiếu Apple vào 10 năm trước thì hiện nay đã trở thành những triệu phú đô la rồi. Vào 10 năm trước, Tim Cook  trở thành CEO Apple  thì vốn hóa của Apple đã tăng gấp gần 7 lần, trở thành công ty có vốn hóa niêm yết lớn nhất thế giới.

N ếu  bạn dùng 1.000 USD mua cổ phiếu Apple vào ngày 24/8/2011 và giữ tới nay, khoản đầu tư này hiện tăng lên thành 12.970,28 USD vào thời điểm 24/82021.

Cong- ty-Apple
Cổ phiếu công ty Apple

3. Nhận định về tiềm năng cổ phiếu Apple 

Đối với cổ phiếu Apple thì tiềm năng của nó vẫn được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới. Vậy đối với cổ phiếu Apple nó sẽ có những cơ hội nào để tăng trưởng hay sẽ phải đổi mặt với thách thức gì có thể làm giảm giá cổ phiếu trong tương lai.

xtb-rewards

📈📈📈 Cơ hội đối với cổ phiếu Apple tăng giá: 

 • Tỷ suất lợi nhuận gộp vào quý cuối cùng năm 2021 tăng và giữ ở mức ổn định, tạo điều kiện cho doanh nghiệp vẫn có thể sản xuất nhờ tài chính mạnh.
 • Nguồn cung iphone đang tăng rất mạnh, doanh thu sẽ tăng mạnh với dòng iphone 13 vừa mới ra mẳt
 • Các mảng dịch vụ của Apple cũng rất tốt, và trong tương lai thì kinh doanh dịch vụ sẽ là nguồn thu nhập chính của apple
 • Apple cũng đang nghiên cứu và triển khai các tính năng mới cho thiết bị điện tử, nâng cấp sản phẩm lên tầm cao mới. Và chính sự liên tục đổi mới, thay đổi phù hợp với xu hướng của mình thì Apple sẽ đánh bại nhiều đồi thủ cạnh tranh.

📉📉📉 Thách thức đối với cổ phiếu Apple 

Đối với cổ phiếu Apple thì hiện có rất nhiều vấn đề gây khó khăn cho doanh nghiệp, và chính điều đó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá của cổ phiếu công ty này trong tương lai.

 • Lo ngại về vấn đề thiếu nguồn cung chip điện tử, vật liệu bán dẫn cho các thiết bị điện tử. Nếu kéo dài thì ảnh hưởng đến sản lượng sản xuất của Apple, cụ thể là iphone 13 khi đơn đặt hàng cực khủng.
 • Sự cạnh tranh lớn đến từ các thương hiệu điện thoại lớn như Samsung, công ty IBM…
 • Mức giá sản phẩm iphone hướng đến khách hàng tầm trung trở lên, với ảnh hưởng dịch bệnh covid 19 khiến cho cuộc sống của con người thiết thốn hơn.

Tuy nhiên, đối với Apple thì đây vẫn là cổ phiếu tăng trưởng đáng mong đợi trong những năm tới, thông qua kết quả kinh doanh những năm qua cực kỳ tốt, tăng trưởng liên tục.

Mua cổ phiếu Apple ở đâu tại Việt Nam

Ở Việt Nam việc mọi người đầu tư vào thị trường chứng khoán quốc tế sẽ rất khó khăn, bởi việc mở tài khoản chứng khoán quốc tế, đặc biệt là để mua cổ phiếu Mỹ trên các sàn như Nyse hay Nadaq sẽ cực kỳ khó. Bởi đối với cá nhân nước ngoài, thì Mỹ không có cấm mua cổ phiếu cơ sở những sẽ phải tuân thủ nhiều yêu cầu cũng như điều kiện về giấy tờ, thủ tục. Vậy nên mọi người không thể nào mua cổ phiếu Apple và sở hữu được chúng.

Những nếu  bạn vẫn muốn đầu tư vào đây, vẫn có sự lựa chọn đó là đầu tư thông qua thị trường giao dịch chứng khoán phái sinh. Được thực hiện giao dịch mua bán ngay trên sàn chứng khoán quốc tế.  Đối với cổ phiếu CFD thì khác với cổ phiếu cơ sở.

So sánh thị trường cở sở với phái sinh: 

Đối với cổ phiếu CFD thì bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn khi giao dịch, đặc biệt là giao dịch lướt sóng  bởi bán nhanh chóng, tính thanh khoản cao. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chờ cổ phiếu, chờ khớp lệnh của thị trường.

Và để tham gia vào thị trường phái sinh, mua cổ phiếu APPLE CFD thì đơn giản, nhanh chóng bởi không mất thời gian cho việc làm thủ tục hồ sơ bởi thực hiện hoàn toàn online, không cần giấy tờ bằng bản giấy thô nên mở ở đâu cũng được. Vậy nên muốn mua cổ phiếu Apple ở Việt Nam thì mọi người nên chọn đầu tư vào các sàn chứng khoán quốc tế phái sinh.

Cách mua cổ phiếu  Apple trên sàn XTB

Để mua cổ phiếu  Tesla nhanh chóng, an toàn thì mọi người có thể tìm hiểu thử về sàn XTB. Hiện ở Việt Nam thì các nhà đầu tư tham gia vào đây khá nhiều.

Thông tin về sàn:

Trụ sở Vương quốc Anh
Giấy phép FCA, CySEC, IFSC, ACPR, KNF
Năm thành lập 2002
Nạp tối thiểu 1$
Sản phẩm Forex, cổ phiếu, hàng hóa, chỉ số chứng khoán, CFD, ETF, tiền điện tử
Đòn bẩy 500:1
Bonus 50$
Nền tảng MT4, MT5

 HƯỚNG DẪN MUA CỔ PHIẾU AMAZON SÀN XTB

Bước 1: Mở tài khoản 

Đầu tiên bạn phải mở tài khoản giao dịch trên sàn XTB, thực hiện nhấp vào link dưới đây để đi đến trang đăng ký.

✍🏽✍🏽✍🏽 Link đăng ký: https://link.xtb.com/xw/WaN8j

Thực hiện đăng ký theo hướng dẫn:

 • Sau khi truy cập vào link đăng ký, màn hình hiển thị trang website đăng ký. Mọi người nhấp chọn  “Tạo tài khoản”. 
 • Tiếp đến, nhập địa chỉ email và quốc tịch Việt Nam. Tích chọn vào 2 ô ” Tôi đồng ý” và nhấn ” Kế tiếp”.

 • Tiếp sau đó tạo mật khẩu đăng nhập cho tài khoản của mình. Nhớ các yêu cầu về tạo mật khẩu. Nhấn chọn ” Kế tiếp”.
 • Điền thông tin cá nhân cơ bản theo yêu cầu của Form mẫu đưa ra.

 • Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, nhấn kế tiếp để sang bước tiếp theo. Nhập địa chỉ hiện tại của mọi người hiện tại. Nhấp Kế tiếp

 • Sau đó thiết lập tài khoản giao dịch: Chọn Tiền tệ muốn dùng, mặc định sẽ là USD, nên chọn ngôn ngữ Việt Nam. Và nhập mã giới thiệu nếu có. Nhấp ” Kế tiếp”

 • Sau đó mọi người nhấp vào ” Tôi chấp nhận” ở tất cả các ô yêu cầu rồi nhấn ” kế tiếp”.

Bước 2: Kích hoạt tài khoản và xác minh tài khoản 

Sau khi mọi người nhấp vào để đi đến tài khoản sẽ có yêu cầu xác minh bằng video. Nếu bạn muốn thực hiện ngay thì thực hiện luôn. Nếu chưa có thời gian thì thực hiện sau.

Sau đó nhấp chọn vào ” Tiếp tục và đồng ý”. Trang xác minh được hiển thị bạn sẽ tiến hành theo các yêu cầu được đặt ra.

 • Chuẩn bị giấy tờ chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu

 • Sau đó kiểm tra thông tin cá nhân
 • Bắt đầu quá trình xác minh trên ứng dụng xStation:
 • Tải ứng dụng xStation trực tiếp từ kho ứng dụng
 • Quét mã QR bằng camera điện thoại

🔎 Link tải  trên ios:

🔎 Link tải trên Androi:

Quá trình xác minh sẽ được tiến hành trên điện thoại, mọi người chỉ cần đăng nhập tài khoản của mình đã đăng ký trước đó. Sau đó chọn vào xác minh, bằng cách chụp hình CMND/ hộ chiếu 2 mặt theo yêu cầu và quay video rõ mặt là được.

Bước 3:  Nạp tiền vào tài khoản

Sau khi đã hoàn thành xong việc xác minh mọi người tiến hành nạp tiền vào tài khoản. Trước hết hãy xem qua giá cổ phiếu được niêm yết bao nhiêu, sau đó mới tính đối khối lượng mua để nạp tiền chuẩn xác.

Các phương thức nạp tiền hiện có: 

 • Ví điện tử
 • Thẻ Master Card/ Visa
 • Tài khoản ngân hàng

Các bước thực hiện như sau: 

 • Đăng nhập vào xStation hoặc truy cập vào mục Quản lý tài khoản.
 • Chọn Ký quỹ
 • Tại trang mới bạn có thể chọn tài khoản giao dịch cần ký quỹ cũng như chọn phương thức thanh toán mà bạn muốn sử dụng.
 • Nạp tiền vào tài khoản thông qua cổng Ngân Lượng. Cung cấp các thông tin chi tiết về tài khoản ngân hàng và thông tin số tài khoản giao dịch của bạn, để  sàn có thể kiểm tra đúng tài khoản bạn cần nạp tiền.

Bước 4: Tiến hành đặt mua cổ phiếu

Sau khi nạp tiền, vào ứng dụng Xstation, đăng nhập tài khoản của mình và tiếp hành đặt mua.

 • Trên giao diện, chọn vào mục” STC ” và chọn vào ” US” để mua các mã cổ phiếu của Mỹ

 • Tìm kiếm cổ phiếu Tesla, sau đó nhập số lượng cần mua và nhấp chọn ” BUY”.  Như vậy là thực hiện mua cổ phiếu nhanh chóng. Bạn nhớ theo dõi giá cổ phiếu, nắm bắt giá hàng ngày để trade linh hoạt tránh thua lỗ nặng.
Các chương trình khuyến mãi/tặng tiền/ bonus/ rewards XTB trong tháng này:

 1. 💥 Link Bonus 50% giá trị nạp: https://vn.xtb.com/welcome-bonus-xtb/
 2. 💥Link đăng ký nhận 10% Vốn: https://vn.xtb.com/tang-them-tien-nap/
 3. 💥Link đăng ký nhận thưởng khủng: https://vn.xtb.com/xtb-rewards/

Những lưu ý và gợi ý khác

Đối với việc đầu tư mua cổ phiếu thị trường chứng khoán CFD thì lo ngại lớn nhất đó chính là độ uy tín và an toàn của sàn giao dịch. Với tình trạng lừa đảo hiện nay qua nhiều, bản thân nhà đầu tư nên cẩn trọng trước các lời chào mời đến từ các môi giới sàn nước ngoài.

Lưu ý để không thua lỗ trong đầu tư: 

 • Không nghe theo yêu cầu hay sự tư vấn về đặt lệnh từ phía nhân viên sàn môi giới quá nhiều. Hoặc không nên tin vào các chuyên gia đặt lệnh, đặt 1 lời 10.
 • Đối với chơi lướt sóng, không nên chọn cổ phiếu giá trị và phải chọn đúng thời điểm giá biến động. Còn nếu bạn chọn thời điểm  cổ phiếu không có động lực, đi ngang thì khả năng cao sẽ thua lỗ.
 • Hãy tìm hiểu về cách dùng lệnh Stop và Limit, bởi đây là lệnh giúp hạn chế được rủi ro cao nhất khi bạn không có thời gian theo dõi thị trường.
 • Không nên tập trung đầu tư vào 1 mã cổ phiếu, hãy phân bổ gói đầu tư của mình bằng cách mua thêm 1 – 2 mã cổ phiếu khác.
 • Đối với việc sử dụng đòn bẩy, không nên sử dụng đòn bẩy cao. Nếu được, tốt nhất không nên dùng sẽ an toàn hơn
 • Không nên tham lam, đặt tính kỷ luật lên hàng đầu. Tuân thủ theo mục tiêu ban đầu đề ra của mình.
 • Theo dõi giá cổ phiếu thường xuyên, cập nhật nhanh các tin tức liên quan.

Những gợi ý khác: 

 • Cổ phiếu  Tesla
 • Cổ phiếu Amazon
 • Cổ phiếu Microsoft
 • Cổ phiếu Adobe
 • Cổ phiếu Google
 • Cổ phiếu Meta Flatforms ( Facebook)
 • Cổ phiếu Berkshire Hathaway Inc
 • Cổ phiếu Coca Cola
 • Cổ phiếu Alphabet Inc.
 • Cổ phiếu Booking Holdings

Với hướng dẫn chi tiết trên đây hy vọng mọi người nắm bắt được cách mua cổ phiếu Apple nhanh chóng khi ở Việt Nam. Đối với thị trường chứng khoán, đây là kênh đầu tư biến động nên bản thân bạn cần theo dõi thường xuyên để kịp thời đưa ra các quyết định đúng đắn.