Tuesday, 31 Jan 2023
Hướng dẫn đầu tư chứng khoán

Cách Mua Cổ Phiếu BioNTech trên sàn XTB 0% tại Việt Nam 2023

Cổ phiếu BionTech – công ty công nghệ sinh học của Đức được chú ý bởi nhiều nhà đầu tư nước ngoài trong giai đoạn này, bởi công ty chuyên nghiên cứu về miễn dịch và là đồng phát triển vaccine với Pfizer.  Và nếu bạn đang tìm cách mua cổ phiếu BionTech thì không thẻ bỏ qua những hướng dẫn dưới đây của Infofinance

Nhận định về cổ phiếu BionTech

 1. Thông tin về công ty BionTech

BioNTech được thành lập vào năm 2008  tại thành phố Mainz vào năm 2008 bởi bộ đôi vợ chồng Ugur Sahin và Ozlem Tureci, ban đầu  công ty tập trung vào các hoạt động nghiên cứu về điều trị ung thư. Đây là  một công ty công nghệ sinh học, phát triển và thương mại hóa các liệu pháp miễn dịch cho bệnh ung thư và các bệnh truyền nhiễm khác.  Hiện tại đang có rất nhiều dự án đang được triển khai.

Công typhát triển một đường ống sản phẩm rộng rãi bằng cách sử dụng các phương pháp tiếp cận khoa học và nền tảng công nghệ khác nhau,  nổi bật như là  mRNA được cá nhân hóa, tế bào T thụ thể kháng nguyên chimeric, bộ điều hòa miễn dịch trạm kiểm soát, kháng thể ung thư mục tiêu và các phân tử nhỏ…

Đặc biệt vào năm 2020, công ty đã kết hợp với Pfizer của mình để hoàn thành dự án Pfizer-BioNTech COVID-19 thành công, đây là vắc xin đầu tiền trên thế giới được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

2. Giá cổ phiếu BionTech

Nói đến tốc độ phát triển thì công ty BionTech là công ty gặp thời trên thị trường chứng khoán. Điều đặc biệt là công ty BionTech là công ty của Châu Âu , có trụ sở ở Đức nhưng  không niêm yết sàn chứng khoán Đức nhưng lại niêm yết trên Nasdaq Global Select.

Co-phieu-BionTech
Chỉ số tài chính cổ phiếu BionTech

Mức giá giao dịch của cổ phiếu này hiện đang ở mức $287.05/ cp và vốn hóa đạt hơn 69 tỷ USD. Một trong những công ty về dược có thể nói là có tốc độ tăng phi mã  nhất trên sàn chứng khoán thời điểm Covid 19.

Giá cổ phiếu BioNTech , đồng phát triển vaccine với Pfizer đã tăng gần 10% ngay sau thông tin này. Từ đầu năm 2021, đến thời điểm tháng 9/2021 thì giá cổ phiếu của công ty đã tăng gấp 4 lần so với thời điểm 2020. BioNTech hiện trị giá  hơn 96 tỷ USD so với mức định giá chỉ 3,4 tỷ USD khi lên sàn năm 2019. Một tốc độ tăng mạnh mã gọi là phi mã đối với 1 mã cổ phiếu về ngành dược.

3. Nhận định về tiềm năng của cổ phiếu BionTech

Tuy đã trải qua thời kỳ tăng giá phi mã vào năm 2021, nhiều người vẫn lo ngại bởi cổ phiếu của công ty này chỉ là nhờ thời, hết thời nó lại đi xuống. Vậy để xem cổ phiếu của công ty liệu còn động lực nào để tăng trưởng nữa không.

Dưới đây là những phân tích dựa trên thực tế hiện tại của BionTech.

 1. Dự án đối tác với công ty Pfizer Mỹ vẫn còn hiệu lực, và tình trạng dịch bệnh như hiện tại thì vắc xin công ty  cùng nhau tạo ra cho hiệu quả khá tốt. Vậy nên doanh thu về từ Vacxin sẽ lớn và nó sẽ tăng lên nhờ vào các đơn đặt hàng hiện tại và 2022.
BionTech-va-Pfizer
Vắc xin Pfizer – BionTech
 1. Các dự án nghiên cứu của công ty BionTech đã đi vào giao đoạn thực nghiệm và cho kết quả sớm trong 2 – 3 năm tới. Với một công ty công nghệ sinh học thì theo đúng đặc thù là công ty khó có sự tăng trưởng trong ngắn hạn, cần thời gian khá là dài để kiểm nghiệm các dự án đang thực hiện. Đối với dự án thành công sẽ đem đến doanh thủ khủng.

Về cơ bản thì cổ phiếu của BionTech khá phụ thuộc vào những thông tin liên quan đến công ty Pfizer, vậy nên nếu như khi vắc xin hợp tác này không còn tác dụng nữa thì có lẻ về động lực tăng giá của BionTech sẽ không còn, vậy nên nếu bạn chọn đầu tư cổ phiếu này thì tốt nhất là lựa chọn dài hạn.

Mua cổ phiếu BionTech ở đâu tại Việt Nam

Tuy là công ty của Đức nhưng cổ phiếu của BionTech lại được niêm yết trên sàn chứng khoán Nadaq của Mỹ. Vậy nên nếu bạn mua cổ phiếu này đồng nghĩa với việc tham gia vào sàn chứng khoán của Mỹ chứ không phải là sàn chứng khoán Châu Âu.

Và việc đầu tư mua cổ phiếu BionTech ở dạng cổ phiếu phổ thông, mua cổ phiếu của thị trường cơ sở là điều cực kỳ khó khăn, bởi không đơn giản để mọi người tham gia vào chứng khoán Mỹ khi đang ở Việt Nam, bởi việc mở tài khoản trên sàn chứng khoán không phải là điều đơn giản.

Nhưng nếu để có thể đầu tư, bạn thấy cổ phiếu này tiềm năng thì có thể lựa chọn đầu tư ở thị trường chứng khoán phái sinh. Nghĩa là đầu tư dựa trên giá trị chênh lệch, sản phẩm đầu tư vẫn là cổ phiếu BionTech nhưng không được sở hữu cổ phiếu mà thôi. Với các sàn chứng khoán trực tuyến mở tài khoản chỉ trong 5 phút, mở online hoàn toàn không cần giấy tờ cũng không gặp mặt.

 Hướng dẫn đầu tư thị trường chứng khoán quốc tế

 • Bước 1: Lựa chọn sàn chứng khoán quốc tế
 • Bước 2: Mở tài khoản giao dịch chứng khoán online
 • Bước 3: Nạp tiền vào tài khoản giao dịch
 • Bước 4: Tải ứng dụng/ nền tảng giao dịch về điện thoại hoặc máy tính
 • Bước 5: Đặt lệnh mua cổ phiếu

Cách mua cổ phiếu  BionTech trên sàn XTB

Để mua cổ phiếu  BionTech nhanh chóng, an toàn thì mọi người có thể tìm hiểu thử về sàn XTB. Hiện ở Việt Nam thì các nhà đầu tư tham gia vào đây khá nhiều.

Thông tin về sàn:

Trụ sở Vương quốc Anh
Giấy phép FCA, CySEC, IFSC, ACPR, KNF
Năm thành lập 2002
Nạp tối thiểu 1$
Sản phẩm Forex, cổ phiếu, hàng hóa, chỉ số chứng khoán, CFD, ETF, tiền điện tử
Đòn bẩy 500:1
Bonus 50$
Nền tảng MT4, MT5

 HƯỚNG DẪN MUA CỔ PHIẾU AMAZON SÀN XTB

Lợi thế khi mua cổ phiếu trên sàn XTB: 

 • 0% Stock Commission khi giao dịch cổ phiếu phái sinh
 • Hơn 2000 cổ phiếu phái sinh từ thị trường Mỹ và Châu Âu
 • Hỗ trợ máy quét cổ phiếu – công cụ phân tích
 • Nạp và rút tiền nhanh chóng, an toàn
 • Nhân viên hỗ trợ tiếng Việt 24/5
 • Nền tảng giao dịch xStation trực quan và đạt nhiều giải thưởng

Bước 1: Mở tài khoản 

Đầu tiên bạn phải mở tài khoản giao dịch trên sàn XTB, thực hiện nhấp vào link dưới đây để đi đến trang đăng ký.

✍🏽✍🏽✍🏽 Link đăng kýhttps://link.xtb.com/xw/WaN8j

Thực hiện đăng ký theo hướng dẫn:

 • Sau khi truy cập vào link đăng ký, màn hình hiển thị trang website đăng ký. Mọi người nhấp chọn  “Tạo tài khoản”. 
 • Tiếp đến, nhập địa chỉ email và quốc tịch Việt Nam. Tích chọn vào 2 ô ” Tôi đồng ý” và nhấn ” Kế tiếp”.

 • Tiếp sau đó tạo mật khẩu đăng nhập cho tài khoản của mình. Nhớ các yêu cầu về tạo mật khẩu. Nhấn chọn ” Kế tiếp”.
 • Điền thông tin cá nhân cơ bản theo yêu cầu của Form mẫu đưa ra.

 • Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, nhấn kế tiếp để sang bước tiếp theo. Nhập địa chỉ hiện tại của mọi người hiện tại. Nhấp Kế tiếp

 • Sau đó thiết lập tài khoản giao dịch: Chọn Tiền tệ muốn dùng, mặc định sẽ là USD, nên chọn ngôn ngữ Việt Nam. Và nhập mã giới thiệu nếu có. Nhấp ” Kế tiếp”

 • Sau đó mọi người nhấp vào ” Tôi chấp nhận” ở tất cả các ô yêu cầu rồi nhấn ” kế tiếp”.

Bước 2: Kích hoạt tài khoản và xác minh tài khoản 

Sau khi mọi người nhấp vào để đi đến tài khoản sẽ có yêu cầu xác minh bằng video. Nếu bạn muốn thực hiện ngay thì thực hiện luôn. Nếu chưa có thời gian thì thực hiện sau.

Sau đó nhấp chọn vào ” Tiếp tục và đồng ý”. Trang xác minh được hiển thị bạn sẽ tiến hành theo các yêu cầu được đặt ra.

 • Chuẩn bị giấy tờ chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu

 • Sau đó kiểm tra thông tin cá nhân
 • Bắt đầu quá trình xác minh trên ứng dụng xStation:
 • Tải ứng dụng xStation trực tiếp từ kho ứng dụng
 • Quét mã QR bằng camera điện thoại

🔎 Link tải  trên ios:

🔎 Link tải trên Androi:

Quá trình xác minh sẽ được tiến hành trên điện thoại, mọi người chỉ cần đăng nhập tài khoản của mình đã đăng ký trước đó. Sau đó chọn vào xác minh, bằng cách chụp hình CMND/ hộ chiếu 2 mặt theo yêu cầu và quay video rõ mặt là được.

Bước 3:  Nạp tiền vào tài khoản

Sau khi đã hoàn thành xong việc xác minh mọi người tiến hành nạp tiền vào tài khoản. Trước hết hãy xem qua giá cổ phiếu được niêm yết bao nhiêu, sau đó mới tính đối khối lượng mua để nạp tiền chuẩn xác.

Các phương thức nạp tiền hiện có: 

 • Ví điện tử
 • Thẻ Master Card/ Visa
 • Tài khoản ngân hàng

Các bước thực hiện như sau: 

 • Đăng nhập vào xStation hoặc truy cập vào mục Quản lý tài khoản.
 • Chọn Ký quỹ
 • Tại trang mới bạn có thể chọn tài khoản giao dịch cần ký quỹ cũng như chọn phương thức thanh toán mà bạn muốn sử dụng.
 • Nạp tiền vào tài khoản thông qua cổng Ngân Lượng. Cung cấp các thông tin chi tiết về tài khoản ngân hàng và thông tin số tài khoản giao dịch của bạn, để  sàn có thể kiểm tra đúng tài khoản bạn cần nạp tiền.

Bước 4: Tiến hành đặt mua cổ phiếu

Sau khi nạp tiền, vào ứng dụng Xstation, đăng nhập tài khoản của mình và tiếp hành đặt mua.

 • Trên giao diện, chọn vào mục” STC ” và chọn vào ” US” để mua các mã cổ phiếu của Mỹ

 • Tìm kiếm cổ phiếu BionTech, sau đó nhập số lượng cần mua và nhấp chọn ” BUY”.  Như vậy là thực hiện mua cổ phiếu nhanh chóng. Bạn nhớ theo dõi giá cổ phiếu, nắm bắt giá hàng ngày để trade linh hoạt tránh thua lỗ nặng.

Những lưu ý và gợi ý khác

Đối với cổ phiếu nước ngoài thì việc đầu tư vào đó có quá nhiều rủi ro ro cho bạn:

 • Rủi ro từ phía sàn giao dịch chứng khoán, bởi có rất nhiều sàn giao dịch lừa đảo đang hoạt động công khai, khó nhận biết được
 • Rủi ro từ biến động thị trường
 • Rủi ro từ đòn bẩy sử dụng để đầu tư do sàn cung cấp

Đối với cổ phiếu BionTech bên cạnh những tiềm năng dự đoán là sẽ tăng giá mạnh trong thời gian tới thì đây được biết đến như là cổ phiếu Vacxin vậy, nó tăng và giảm theo  những thông tin liên quan đến Vacxin và Covid, đôi khi nó được định giá cao hơn giá trị thực hiện tại. Và hiện tại nếu bạn mua thì bạn phải chắc chắn giá của nó sẽ còn tăng cao hơn nữa. Còn nếu như nó có những dấu hiệu của sự suy giảm, về lại mức giá ban đầu sau khi có loại vắc xin mới tốt hơn thì có lẻ đây là không phải là sự lựa chọn đầu tư đúng.

Bên cạnh đó, đối với đặc thù ngành dược, thì việc tăng trưởng nhanh và  mạnh là hoàn toàn không thể, bởi sản phẩm chính của họ là thuốc, là công nghệ điều trị nên cần rất nhiều năm để cho kết quả, thậm chí có nhiều dự án đến 5 năm vẫn chưa cho kết quả. Vậy nên nếu bạn chọn BionTech thì tốt nhất hãy chọn đầu tư lâu dài.

Lưu ý: Thời gian giao dịch cổ phiếu BionTech

Giờ Mỹ Theo giờ Việt Nam
 BionTech
 • Mùa hè: Thứ Hai 20:35 – Thứ Bảy 03:00
 • Mùa đông: Thứ Hai 21:35 – Thứ Bảy 04:00
 • Mùa hè: Thứ Ba đến Thứ Sáu, 03:00 – 20:35
 • Mùa đông: Thứ Ba đến Thứ Sáu, 04:00 – 21:35

Nếu bạn vẫn lo ngại về cổ phiếu này, thì có thêm những gợi ý đầu tư khác cho mọi người.

 • Cổ phiếu Apple
 • Cổ phiếu Amazon
 • Cổ phiếu Microsoft
 • Cổ phiếu Adobe
 • Cổ phiếu Google
 • Cổ phiếu Meta Flatforms ( Facebook)
 • Cổ phiếu Berkshire Hathaway Inc
 • Cổ phiếu Coca Cola
 • Cổ phiếu Alphabet Inc.
 • Cổ phiếu Booking Holdings

Với hướng dẫn chi tiết trên đây hy vọng mọi người nắm bắt được cách mua cổ phiếu BionTech nhanh chóng khi ở Việt Nam. Đối với thị trường chứng khoán, đây là kênh đầu tư biến động nên bản thân bạn cần theo dõi thường xuyên để kịp thời đưa ra các quyết định đúng đắn.

 

Post Comment