Monday, 17 Jan 2022
Hướng dẫn đầu tư chứng khoán Thị trường cổ phiếu

Cách Mua Cổ Phiếu Tesla trên sàn XTB 0% tại Việt Nam 2022

Cổ phiếu Tesla chỉ mất 12 năm sau khi IPO để tăng trưởng, giờ nằm trong nhóm cổ phiếu đắt đỏ nhất thế giới cùng Google, Facebook hay Microsoft… Nhu cầu đầu tư và sự kỳ vọng về cổ phiếu tesla thúc đẩy nhiều người đầu tư hơn. Ở Việt Nam, bạn cần nắm rõ cách mua cổ phiêu tesla sao cho hợp pháp và an toàn nhất mới có thể đầu tư được. Ngay dưới đây cùng xem hướng dẫn của Infofinance.vn

xtb-0-commission-970 x 250

Nhận định cổ phiếu  Tesla

 1. Thông tin về công ty Tesla 

Tesla được thành lập vào năm 2003 bởi một nhóm kỹ sư muốn chứng minh rằng mọi người không cần phải thỏa hiệp để lái xe điện – rằng xe điện có thể lái tốt hơn, nhanh hơn và thú vị hơn xe chạy xăng. Tesla, Inc là một công ty của Mỹ chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối sản phẩm ô tô điện và linh kiện cho các phương tiện chạy điện.

Công ty này không chỉ sản xuất xe điện mà còn tập trung vào sản xuất các sản phẩm lưu trữ và sản xuất năng lượng sạch có khả năng mở rộng vô hạn. Hiện có nhà máy của hãng ở Fremont, California và Gigafactory Thượng Hải.

Đặc biệt Tesla được xem như là đứa con tinh thần của vị tý phú giàu nhất thế giới hiện nay – Elon Musk với tổng tài sản 190 tỷ USD  và hơn thế nữa. Ông nắm giữ nhiều chức vụ khác nhau như: Nhà sáng lập, CEO của SpaceX; CEO, kiến trúc sư sản phẩm của Tesla, Nhà sáng lập của PayPal, Đồng sáng lập Neuralink, Chủ tịch SolarCity.

Và hiện nay công ty Tesla tập trung vào sản xuất xe điện, đây là mục tiêu lớn nhất hiện tại của công ty này trong tương lai tới.

2. Giá cổ phiếu Tesla 

Tesla được biết đến như một cổ phiếu thần kỳ, nó biến nhiều nhà đầu tư trở thành triệu phú đô la bởi mức giá tăng khủng trong 2 năm qua. Vào thời điểm này, cổ phiếu TSLA được niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq với mức giá đắt đỏ bậc nhất thế giới  1.084,60 USD/ cổ phiếu và mức vốn hóa lên đến 1,089 tỷ USD. Đây hiện là một trong những công ty có vốn hóa lớn nhất thế giới.

Và phải nói là năm 2020 và 2021 là thời kỳ huy hoàng của công ty này. Và năm 2020, nó vượt xa Toyota về vốn hóa  cho đến hiện tại khoảng cách 900 tỷ USD. Chỉ trong tháng 11/2020 thì giá cổ phiếu này chỉ có 400 USD, nhưng đến nay chỉ 1 năm nó đã tăng hơn 600 USD/ cổ phiếu. Còn mua vào năm 2016, khi giá cổ phiếu chỉ có 38 đô la thì hiện tại con số 3.025% chính là lợi nhuận mọi người nhận được.

3 .Nhận định tiềm năng cổ phiếu Tesla  

xtb-rewards

Và liệu rằng sự tăng giá phi mã đó, nó đạt vị trí cao nhất toàn cầu hiện tại như vậy thì sẽ còn tăng giá nữa hay không. Kịch bản nào sẽ xảy ra đối với mã cổ phiếu TSLA trong năm tới hay trong tương lai.

Trước hết chúng ta phân tích các động lực tăng giá của cổ phiếu Tesla:

 • Đầu tiên Cổ phiếu Tesla được giới đầu tư quan tâm, nhu cầu về cổ phiếu mạnh. Chứng minh sự kỳ vọng của nhà đầu tư cổ phiếu này còn rất nhiều.
 • Nhìn vào bảng cân đối kế toán trong 5 năm qua của Tesla, cho thấy  từ năm 2017 đến nay hoạt động kinh doanh của Tesla cho doanh thu ổn định, tăng trưởng đều.

Bang-can-doi-ke-toan-Tesla

💰 Tổng tài sản trong 5 năm liên tục tăng, tăng gần 50% so với năm 2017 ( tính đến năm 2020).

💰 Vốn hóa tăng hơn với mức hơn 50% so với thời điểm 2017

💰 Tổng nợ tăng nhưng không đáng kể

 • Ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự báo cổ phiếu của Tesla còn có thể tăng hơn nữa, lên mức 1.200 USD/cổ phiếu sau khi có thông tin công ty nhận được đơn đặt hàng khủng từ công ty cho thuê xe hơi Hertz.

Có rất nhiều động lực để cổ phiếu Tesla sẽ tăng trưởng trong những năm tới. Đó chính là dựa trên sự phát triển của ngành xe điện thế giới. Và hiện tesla tiên phong trong ngành này, khi họ đã sẵn sàng cho việc sản xuất, theo thông tin thì hiện tesla có thể sản xuất 1 triệu xe điện trong 1 năm.

Các nhà phân tích ngày càng tỏ ra lạc quan về cổ phiếu Tesla kể từ sau báo cáo thu nhập quý 3 mạnh mẽ của công ty. Sản phẩm mà công ty tạo  ra là sự độc quyền, họ đang dần hoàn thiện hơn về hệ thống lái, về trạm phát điện cũng như những dịch vụ liên quan đến xe điện độc nhất vô  nhị.

Mua cổ phiếu Tesla ở đâu tại việt nam

Đối với cổ phiếu  Tesla  thì mọi người có 2 sự lựa chọn đầu tư để mua cổ phiếu này:

 • Mua cổ phiếu  Tesla thị trường cơ sở: Nghĩa là mua cổ phiếu trên sàn chứng khoán Nasdaq.
 • Mua cổ phiếu  Tesla  thị trường phái sinh: Hay nói chính xác là mua cổ phiếu CFD, mua dựa trên chênh lệch cổ phiếu hiện tại của Amazon.

Nếu bạn đang ở Việt Nam thì sẽ khó để mua được cổ phiếu Amazon trên thị trường cơ sở bởi:

 • Mỹ không cấm nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phiếu được niêm yết, nhưng bạn phải đảm bảo các quy định về nắm giữ tài sản, cũng khó.
 • Nếu muốn mua bản thân nhà đầu tư phải mở tài khoản giao dịch chứng khoán sàn Nasdaq, nhưng sẽ không mở trực tiếp mà thông qua các công ty môi giới chứng khoán.
 • Thủ tục cơ bản phức tạp, cần nhiều giấy tờ như giấy thị thực,  thông tin thị thực, số An sinh xã hội hợp lệ hoặc Giấy chứng nhận tình trạng của chủ sở hữu thụ hưởng cho biểu mẫu Báo cáo và Khấu trừ thuế của Hoa Kỳ (còn được gọi là  W-8BEN ) và đơn đăng ký mở tài khoản giấy…
Cong-ty-Tesla
Cổ phiếu công ty Tesla

Vậy nên cách duy nhất, đơn giản hơn đó là mọi người mua trực tiếp qua sàn chứng khoán quốc tế trực tuyến. Đó là những sàn mở tài khoản nhanh chóng, chỉ trong vài phút không yêu cầu giấy tờ gì nhiều. Bạn chỉ cần có email, số điện thoại là mở nhanh tài khoản để mua chứng khoán phái sinh Mỹ. Tuy nhiên đối với việc mua cổ phiếu qua sàn quốc tế sẽ có nhiều rủi ro:

 • Sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo, không có giấy phép hoạt động
 • Sàn không rút được tiền
 • Sàn chứng khoán trực tuyến có mức phí cao, hoa hồng cao…
 • Bị môi giới dụ dỗ, sale các mã chứng khoán không có tiềm năng.

Cách mua cổ phiếu  Tesla trên sàn XTB

Để mua cổ phiếu  Tesla nhanh chóng, an toàn thì mọi người có thể tìm hiểu thử về sàn XTB. Hiện ở Việt Nam thì các nhà đầu tư tham gia vào đây khá nhiều.

Thông tin về sàn:

Trụ sở Vương quốc Anh
Giấy phép FCA, CySEC, IFSC, ACPR, KNF
Năm thành lập 2002
Nạp tối thiểu 1$
Sản phẩm Forex, cổ phiếu, hàng hóa, chỉ số chứng khoán, CFD, ETF, tiền điện tử
Đòn bẩy 500:1
Bonus 50$
Nền tảng MT4, MT5

 HƯỚNG DẪN MUA CỔ PHIẾU AMAZON SÀN XTB

Bước 1: Mở tài khoản 

Đầu tiên bạn phải mở tài khoản giao dịch trên sàn XTB, thực hiện nhấp vào link dưới đây để đi đến trang đăng ký.

✍🏽✍🏽✍🏽 Link đăng ký: https://link.xtb.com/xw/WaN8j

Thực hiện đăng ký theo hướng dẫn:

 • Sau khi truy cập vào link đăng ký, màn hình hiển thị trang website đăng ký. Mọi người nhấp chọn  “Tạo tài khoản”. 
 • Tiếp đến, nhập địa chỉ email và quốc tịch Việt Nam. Tích chọn vào 2 ô ” Tôi đồng ý” và nhấn ” Kế tiếp”.

 • Tiếp sau đó tạo mật khẩu đăng nhập cho tài khoản của mình. Nhớ các yêu cầu về tạo mật khẩu. Nhấn chọn ” Kế tiếp”.
 • Điền thông tin cá nhân cơ bản theo yêu cầu của Form mẫu đưa ra.

 • Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, nhấn kế tiếp để sang bước tiếp theo. Nhập địa chỉ hiện tại của mọi người hiện tại. Nhấp Kế tiếp

 • Sau đó thiết lập tài khoản giao dịch: Chọn Tiền tệ muốn dùng, mặc định sẽ là USD, nên chọn ngôn ngữ Việt Nam. Và nhập mã giới thiệu nếu có. Nhấp ” Kế tiếp”

 • Sau đó mọi người nhấp vào ” Tôi chấp nhận” ở tất cả các ô yêu cầu rồi nhấn ” kế tiếp”.

Bước 2: Kích hoạt tài khoản và xác minh tài khoản 

Sau khi mọi người nhấp vào để đi đến tài khoản sẽ có yêu cầu xác minh bằng video. Nếu bạn muốn thực hiện ngay thì thực hiện luôn. Nếu chưa có thời gian thì thực hiện sau.

Sau đó nhấp chọn vào ” Tiếp tục và đồng ý”. Trang xác minh được hiển thị bạn sẽ tiến hành theo các yêu cầu được đặt ra.

 • Chuẩn bị giấy tờ chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu

 • Sau đó kiểm tra thông tin cá nhân
 • Bắt đầu quá trình xác minh trên ứng dụng xStation:
 • Tải ứng dụng xStation trực tiếp từ kho ứng dụng
 • Quét mã QR bằng camera điện thoại

🔎 Link tải  trên ios:

🔎 Link tải trên Androi:

Quá trình xác minh sẽ được tiến hành trên điện thoại, mọi người chỉ cần đăng nhập tài khoản của mình đã đăng ký trước đó. Sau đó chọn vào xác minh, bằng cách chụp hình CMND/ hộ chiếu 2 mặt theo yêu cầu và quay video rõ mặt là được.

Bước 3:  Nạp tiền vào tài khoản

Sau khi đã hoàn thành xong việc xác minh mọi người tiến hành nạp tiền vào tài khoản. Trước hết hãy xem qua giá cổ phiếu được niêm yết bao nhiêu, sau đó mới tính đối khối lượng mua để nạp tiền chuẩn xác.

Các phương thức nạp tiền hiện có: 

 • Ví điện tử
 • Thẻ Master Card/ Visa
 • Tài khoản ngân hàng

Các bước thực hiện như sau: 

 • Đăng nhập vào xStation hoặc truy cập vào mục Quản lý tài khoản.
 • Chọn Ký quỹ
 • Tại trang mới bạn có thể chọn tài khoản giao dịch cần ký quỹ cũng như chọn phương thức thanh toán mà bạn muốn sử dụng.
 • Nạp tiền vào tài khoản thông qua cổng Ngân Lượng. Cung cấp các thông tin chi tiết về tài khoản ngân hàng và thông tin số tài khoản giao dịch của bạn, để  sàn có thể kiểm tra đúng tài khoản bạn cần nạp tiền.

Bước 4: Tiến hành đặt mua cổ phiếu

Sau khi nạp tiền, vào ứng dụng Xstation, đăng nhập tài khoản của mình và tiếp hành đặt mua.

 • Trên giao diện, chọn vào mục” STC ” và chọn vào ” US” để mua các mã cổ phiếu của Mỹ

 • Tìm kiếm cổ phiếu Tesla, sau đó nhập số lượng cần mua và nhấp chọn ” BUY”.  Như vậy là thực hiện mua cổ phiếu nhanh chóng. Bạn nhớ theo dõi giá cổ phiếu, nắm bắt giá hàng ngày để trade linh hoạt tránh thua lỗ nặng.
Các chương trình khuyến mãi/tặng tiền/ bonus/ rewards XTB trong tháng này:

 1. 💥 Link Bonus 50% giá trị nạp: https://vn.xtb.com/welcome-bonus-xtb/
 2. 💥Link đăng ký nhận 10% Vốn: https://vn.xtb.com/tang-them-tien-nap/
 3. 💥Link đăng ký nhận thưởng khủng: https://vn.xtb.com/xtb-rewards/

 Lưu ý và hoặc 1 vài gợi ý khác

Đối với cổ phiếu tesla thì nó gắn liền với người giàu nhất thế giới, để có thể đánh giá được nhanh chóng loại cổ phiếu đó như thế nào thì mọi người cần thời gian. Bên cạnh theo dõi người đứng đầu đó thì bạn cần phải nắm bắt những tin tức liên quan đến người đứng đầu của nó, bởi nó có sự tác động lớn đến giá cổ phiếu của công ty này.

Lưu ý những vấn đề sau khi mua cổ phiếu:

 1. Vấn đề an toàn, giấy phép của sàn, chỉ chọn những sàn giao dịch nào có sự giấy phép của tổ chức tài chính uy tín mà thôi.
 2. Theo dõi các chương trình bonus và thưởng của sàn giao  dịch để tận dụng được các ưu đãi mình có.
 3. Giao dịch phái sinh, hãy nắm bắt được các lệnh như Limit và Stop, dùng để quản lý rủi ro hiệu quả.
 4. Chú ý đến cảm xúc của bản thân, đừng để nó chi phối quá nhiều làm mất đi sự tỉnh táo của bạn
 5. Mới tham gia đừng bỏ qua nhiều tiền vào các sàn, hãy thử qua tài khoản demo để hiểu rõ hơn về nền tảng giao dịch của bất kỳ 1 sàn giao  dịch nào khác
 6. Không nên tin vào các chuyên gia đọc lệnh, không tham gia vào sàn giao dịch mô hình quyền chọn nhị phân.
 7. Không quá tham lam, có kế hoạch và mục tiêu đầu tư chi tiết và rõ ràng.

Những gợi ý khác để đầu tư 

Bên cạnh việc mua cổ phiếu bạn có thể chọn đầu tư vào các chỉ số chứng khoán, đầu tư vào rổ chứng khoán. Hoặc có thể đầu tư vào quỹ ETF chứng khoán nếu không có đủ kiến thức và thời gian. Ngoài Tesla còn có rất nhiều mã cổ phiếu khác tiềm năng ở thị trường Mỹ như:

 • Cổ phiếu Apple
 • Cổ phiếu Amazon
 • Cổ phiếu Microsoft
 • Cổ phiếu Adobe
 • Cổ phiếu Google
 • Cổ phiếu Meta Flatforms ( Facebook)
 • Cổ phiếu Berkshire Hathaway Inc
 • Cổ phiếu Coca Cola
 • Cổ phiếu Alphabet Inc.
 • Cổ phiếu Booking Holdings

Hoặc mọi người có thể chọn đầu tư mua cổ phiếu của các nước khác như Pháp, Anh, Đức, Italia…nhanh chóng với hướng dẫn tương tự ở trên của chúng tôi.

Với hướng dẫn chi tiết trên đây hy vọng mọi người nắm bắt được cách mua cổ phiếu Tesla nhanh chóng khi ở Việt Nam. Đối với thị trường chứng khoán, đây là kênh đầu tư biến động nên bản thân bạn cần theo dõi thường xuyên để kịp thời đưa ra các quyết định đúng đắn.